Connect with us

Smart Review

รีวิว Sony LinkBuds S หูฟัง In-Ear ขนาดกะทัดรัด ให้คุณได้เพลิดเพลินกับคอนเทนต์พร้อมมีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างได้ตลอดเวลา

Published

on

รีวิว Sony LinkBuds S หูฟังรุ่นล่าสุดจาก Sony ที่ยังคงมาพร้อมคอนเซ็ปต์ Never Off ให้เราได้ใช้ชีวิตไปกับหูฟังได้ตลอดเวลา ทั้งเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงพร้อมมีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างได้โดยไม่ต้องมาคอยหยิบหูฟังออกมา นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ที่กะทัดรัดสวมใส่สบาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อีกด้วย

หลังจากที่เราลองใส่ใช้งานจริงมาแล้ว เป็นอย่างไรบ้าง ? วันนี้รีวิวให้ชมแบบเต็ม ๆ ที่นี่ครับ

คุณสมบัติเด่น Sony LinkBuds S

 • ขนาดเคสชาร์จ : ประมาณ 42.8 x 60 x 27.6 มม.
 • น้ำหนักเคสชาร์จ : 35 กรัม
 • น้ำหนักหูฟัง : 4.8 กรัม x 2
 • ประเภทหูฟัง : แบบปิด, ไดนามิก
 • Bluetooth : เวอร์ชั่น 5.2
 • แบตเตอรี่ : ฟังเพลงต่อเนื่องสูงสุด 6 ชม. (เปิด NC)
 • รูปแบบที่สนับสนุน : SBC, AAC, LDAC
 • พอร์ตการเชื่อมต่อ : USB-C
 • กันน้ำ : IPX4

อุปกรณ์ภายในกล่อง Sony LinkBuds S

มาเช็กอุปกรณ์ในกล่องกันหน่อย รอบนี้ Sony ยังคงเน้นไปที่การรักษ์โลกเหมือนเดิม วัสดุกล่อง Sony LinkBuds S ที่ใช้จะเป็นกระดาษทั้งหมดครับ

ส่วนอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องก็จะมีทั้งหมด 4 อย่างประกอบด้วย

 1. หูฟังพร้อมเคสชาร์จ Sony LinkBuds S
 2. EarTips ไซซ์ XS, S, L, XL
 3. เอกสารคู่มือและใบรับประกัน
 4. สายชาร์จ USB-C to USB-A

ดีไซน์หูฟังทรง In-Ear แต่สวมใส่สบาย

มาเริ่มกันที่ดีไซน์ดีกว่าครับ Sony LinkBuds S รอบนี้กลับไปใช้ดีไซน์คลาสสิคแบบ In-Ear แทน ต่างจาก LinkBuds รุ่นแรกที่มีดีไซน์ EarBuds แบบวงแหวน ซึ่งดีไซน์แบบ In-Ear เราก็ไม่ได้ติดอะไร เพราะเป็นทรงมาตรฐานที่สวมใส่ได้พอดีหูและมั่นใจได้ว่าเสียงจะดีด้วย

ในเรื่องขนาดและน้ำหนักตัวหูฟังของ Sony LinkBuds S ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว น้ำหนักอยู่ที่ 4.8 กรัมต่อข้าง ทำให้สวมใส่ได้สบายเมื่ออยู่ติดหูแล้วก็ไม่หนักจนเกินไป อีกทั้งตัว EarTips หรือจุกยางก็กระชับรับกับรูหูได้เป็นอย่างดี ในที่นี้เราใช้ไซซ์ M ที่ติดมาเลย แต่อันนี้แนะนำว่าลองเปรียบเทียบกับไซซ์อื่น ๆ เพื่อให้พอดีกับหูเราที่สุดจะดีกว่า

เคสชาร์จขนาดพอเหมาะ พกพาสะดวก

ส่วนเคสชาร์จของ Sony LinkBuds S ก็ออกแบบมาในขนาดที่กะทัดรัดเช่นกัน ทำให้เราพกติดตัวไปได้อย่างสะดวก ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าเยอะ จะพกติดเป้ใบหลัก กระเป๋าใบเล็กหรือจะใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อเพื่อหยิบใช้ได้ทันทีก็ได้เหมือนกัน น้ำหนักเคสชาร์จอยู่ที่ประมาณ 35 กรัมเท่านั้นเอง

วัสดุตัวเคสจะเป็นพลาสติกรีไซเคิลที่มีผิวด้านให้สัมผัสที่เนียนมือเวลาถือครับ ที่ด้านหน้าของตัวเคสจะมีไฟ LED บอกสถานะแบตเตอรี่ด้วย เป็นแถบยาวที่ทำให้ไฟดูเด่นไม่น้อยเลยล่ะครับ

ส่วนด้านหลังของตัวเคสจะมีปุ่ม Reconnect และพอร์ตชาร์จอยู่ ซึ่งรุ่นนี้ก็ใช้พอร์ต USB-C นั่นเองครับ

กันน้ำมาตรฐาน IPX4 ด้วย

Sony LinkBuds S มาพร้อมความสามารถกันน้ำระดับ IPX4 หมายความว่าเราสามารถใส่ออกกำลังกายได้ด้วยครับ จะใส่วิ่ง ใส่เดิน ปั่นจักรยาน ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องเหงื่อไปโดนตัวหูฟัง หรือช่วงน่าฝนแบบนี้ อาจจะต้องลุยฝนหรือโดนละอองน้ำกันบ้าง ก็มั่นใจได้ว่า Sony LinkBuds S รุ่นนี้จะทนได้แน่นอนครับ

โดยในรวมในเรื่องดีไซน์ของ Sony LinkBuds S ก็ออกแบบมาให้เป็นหูฟังที่เน้นความกะทัดรัด คล่องตัวทั้งตัวเคสที่มีขนาดและน้ำหนักที่เบา พกติดตัวไปได้ง่าย และตัวหูฟังที่เบาหวิวสวมใส่ได้สบายจะใส่แบบติดตัวไปตลอดทั้งวันก็ไม่ติดขัดอะไรครับ

เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอป Sony Headphones

Sony LinkBuds S สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ได้ผ่านระบบ Bluetooth 5.2 โดยเปิดฝาเคสชาร์จและกดปุ่ม connect ด้านหลังค้างไว้จนไฟสถานะเป็นสีน้ำเงิน จากนั้นกดเชื่อมต่อได้ปกติเลย ส่วนแอปที่จะใช้งานร่วมกับ บนสมาร์ทโฟนจะใช้แอป Sony Headphones มีให้ดาวน์โหลดทั้ง iOS และ Android ครับ

ซึ่งในแอปนี้จะมีบอกค่าแบตเตอรี่ รวมถึงการปรับตั้งค่าอื่น ๆ ของตัวหูฟัง Sony LinkBuds S เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น

 • Adaptive Sound Control : โหมดปรับ NC และ Ambient Sound ตามสถานการณ์ต่าง ๆ
 • Speak to Chat : เปิด-ปิดฟีเจอร์ พูดเพื่อสลับไปใช้ Ambient Sound อัตโนมัติ
 • Equalizer : ปรับรูปแบบเสียงสำหรับฟังเพลง
 • 360 Reality Audio : ตั้งค่าฟีเจอร์ 360 Reality Audio
 • DSEE Extreme : เปิด-ปิดฟีเจอร์อัปสเกลคุณภาพเสียง

ควบคุมได้ผ่านหูฟังโดยตรง

การควบคุมของ Sony LinkBuds S ก็สามารถสั่งการได้ผ่านการแตะที่หูฟัง มีให้ใช้งานทั้งแบบแตะ 1, 2, 3 ครั้งหรือแตะค้าง ซึ่งแต่ละข้างจะแบ่งการทำงานแยกกันไป อาทิ เราแตะ 1 ครั้งที่หูฟังข้างซ้ายเพื่อสลับโหมดระหว่าง Noise Canceling กับ Ambient Sound, แตะ 1 ครั้งที่ข้างขวาเพื่อเล่น-หยุดเพลง เป็นต้น ซึ่งเราสามารถปรับตั้งค่าฟีเจอร์เหล่านี้ได้ในแอป Sony Headphones เช่นกันครับ

Adaptive Sound Control ปรับโหมดตามสถานการณ์อัตโนมัติ

ขออธิบายเพิ่มเกี่ยวกับ Adaptive Sound Control ที่เราสามารถเลือกตั้งค่าในแอป Sony Headphones อีกสักนิด ฟีเจอร์นี้จะช่วยปรับโหมดการใช้งานให้เหมาะกับสถานการณ์ต่าง ๆ มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่นในการใช้งานทั่วไปแบบอยู่กับที่ เราก็อยากจะได้คุณสมบัติการตัดเสียงรบกวนขั้นสูงสุดเพื่ออรรถรสในการฟัง แต่หากเราต้องออกไปเดินข้างนอกการที่เปิดโหมด NC แบบเต็มรูปแบบก็คงจะอันตรายไปหน่อยใช้เป็น Ambient ให้ฟังเสียงรอบข้างดีกว่า

ซึ่งตรงนี้ Adaptive Sound Control จะปรับให้สมดุลกับการใช้งานมากขึ้น มีสถานการณ์ให้เลือกปรับหลากหลายไม่ว่าจะเป็น

 • Stay แบบอยู่กับที่
 • Walking เดิน
 • Running วิ่ง
 • Transport เดินทางด้วยยานภาหนะ

โดยโหมด Noise Cancelling ของ LinkBuds S ก็ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมช่วยลดเสียงรบกวนรอบข้างได้แทบจะหมดสิ้น ทำให้เราได้เพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์อย่างเต็มอิ่ม แต่เมื่อไหร่ที่เราต้องการจะสลับไป Ambient Sound เราก็จะได้ยินเสียงภายนอกที่ชัดเจนพร้อมจะพูดคุยหรือรับฟังได้อย่างครบถ้วน

คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมด้วยไดรเวอร์ยูนิตใหม่ 5 มม.

มาต่อในเรื่องเสียงกันบ้าง Sony LinkBuds S มาพร้อมไดรเวอร์ยูนิตใหม่ขนาด 5 มม. ประกอบด้วยไดอะเฟรมที่ได้มาตรฐานสูง ช่วยให้ LinkBuds S มีขนาดเล็ก แต่ถึงขนาดจะเล็กแต่ก็สร้างเสียงเบสที่ทรงพลังและเสียงร้องที่ชัดเจนตามสไตล์ Sony ดึงคุณภาพของทุกแนวเพลงออกมาได้ดีที่สุด ช่วงเสียงกลางที่สมบูรณ์ช่วยสร้างเสียงที่ชัดเจนในเพลง, ภาพยนตร์ และพอดคาสต์ และด้วยการตัดเสียงรบกวนขั้นสูง, LinkBuds S ก็ช่วยลดสิ่งรบกวนให้น้อยลงอีกด้วย

รองรับระบบเสียง Hi-Res แบบไร้สาย

LinkBuds S รองรับเสียงความละเอียดสูงแบบไร้สายด้วย LDAC รับส่งข้อมูลมากกว่าเสียง Bluetooth ทั่วไปประมาณสามเท่า ซึ่งช่วยให้เราเพลิดเพลินกับคอนเทนต์เสียงความละเอียดสูงในคุณภาพระดับสุดยอด ที่ใกล้เคียงกับการเชื่อมต่อแบบมีสายมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เลย

มีฟีเจอร์ DSEE อัปเกรดเสียง

นอกจากนี้หูฟัง Sony LinkBuds S ยังมีฟีเจอร์ Digital Sound Enhancement Engine (DSEE) ที่จะช่วยคืนค่าองค์ประกอบความถี่สูงซึ่งเป็นส่วนที่เพิ่มรายละเอียดและความสมบูรณ์ของเพลงให้เที่ยงตรงเพื่อให้ได้เสียงคุณภาพสูงที่ใกล้เคียงกับการบันทึกต้นฉบับมากที่สุดอีกด้วย

ไมโครโฟน 2 ตัว ตัดเสียงเยี่ยม คุยโทรศัพท์ชัด

ด้วยเทคโนโลยีการตรวจจับเสียงอันแม่นยำที่ควบคุมไมโครโฟนทั้งภายในและภายนอกหูฟังได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการประมวลผลสัญญาณเสียงขั้นสูง การใช้งาน Sony LinkBuds S คุยโทรศัพท์จึงคมชัดแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวน อัลกอริธึมการลดเสียงรบกวนได้รับการพัฒนาโดยใช้การเรียนรู้ของ AI จากการใช้ตัวอย่างเสียงมากกว่า 500 ล้านตัวอย่าง เพื่อลดเสียงรบกวนรอบข้างและดึงเสียงของเราออกมาอย่างชัดเจนที่สุด

ใช้งานได้รวม 20 ชม.

ปิดท้ายที่เรื่องแบตเตอรี่ Sony LinkBuds S สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 6 ชม.แม้จะเปิด NC ไว้ก็ตาม และยังสามารถชาร์จจากเคสได้เพิ่มอีก 14 ชม.รวมเป็น 20 ชม.เต็มต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานนาน ๆ หรือถ้าแบตฯหมดแล้วยังอยากใช้งานแบบด่วน ๆ ก็มีฟีเจอร์ชาร์จเร็วที่ชาร์จ 5 นาทีก็ได้ฟังเพลงต่อนานถึง 1 ชม.แล้วล่ะครับ

Sony LinkBuds S ราคา 7,490 บาท

Sony LinkBuds S วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 7,490 บาท มีให้เลือก 3 สีคือ ดำ, ขาว และเบจ ครับ

สรุปแล้ว “นี่คือหูฟังแบบ In-Ear ที่ให้คุณได้เพลิดเพลินกับคอนเทนต์พร้อมมีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างได้ในเวลาเดียวกัน”

สรุปแล้ว Sony LinkBuds S ก็ถือว่าเป็นหูฟัง TWS อีกรุ่นที่ออกมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ปัจจุบันได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่สวยกะทัดรัดเหมาะกับการสวมติดหูไว้เป็นเวลานานโดยไม่อึดอัด มีการสลับโหมด NC กับ Ambient mode ได้อย่างอัจฉริยะและไว้ใจได้ ทำให้เราเพลิดเพลินกับคอนเทนต์คุณภาพพร้อมกับปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างได้โดยไม่ต้องคอยถอดหูฟังออกมา และที่สำคัญคือมีคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมระดับไฮเอนด์จาก Sony อีก จัดว่าเป็นอีกหนึ่งหูฟัง TWS พรีเมี่ยมที่ลงตัวทุกการใช้งาน ใครที่กำลังมองหาตัวจบที่มีทั้งคุณภาพเสียง ดีไซน์สวมใส่สบาย ฟีเจอร์อัจฉริยะมากมาย เราว่า Sony LinkBuds S ตัวนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ เลยล่ะครับ

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News6 ชั่วโมง ago

ดาวน์โหลด Wallpaper ชุดใหม่จาก ColorOS 13 ได้แล้วที่นี่

ColorOS 13 เปิดตัวทา...

Android News6 ชั่วโมง ago

OPPO เปิดตัว ColorOS 13 พัฒนาด้าน UI, ใช้งานหลายอุปกรณ์ง่ายขึ้น และอื่นๆ เพียบ

ในวันนี้ OPPO ได้เปิ...

Android News7 ชั่วโมง ago

20 ส.ค.นี้ OPPO Reno8 Series 5G เซอร์ไพรส์ลูกค้า ลุ้นใกล้ชิดถ่ายพอร์ตเทรตกับ “เบลล่า-กลัฟ” The Portrait Expert แห่งปี พร้อมร่วมสนุกรับของรางวัลมากมาย ที่ Zpell ชั้น G ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

ออปโป้จัดเซอร์ไพรส์ใ...

IT News12 ชั่วโมง ago

Sony Thai เปิดจอง PlayStation 5 วันที่ 19 ส.ค. 2565 เวลา 11.00 น.

Sony ประเทศไทยเปิดรอ...

Android News13 ชั่วโมง ago

OPPO ชวนชาว TikTok ร่วมชาเลนจ์ #พอร์ตเทรตสวยวันสวยคืน ถ่ายรูปพอร์ตเทรตสวยโดดเด่นเป็นธรรมชาติ ลุ้นรับ OPPO Reno8 Z 5G ฟรี!

ออปโป้พร้อมพรีเซ็นเต...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก