Connect with us

Smart Review

รีวิว Sony LinkBuds S หูฟัง In-Ear ขนาดกะทัดรัด ให้คุณได้เพลิดเพลินกับคอนเทนต์พร้อมมีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างได้ตลอดเวลา

Published

on

รีวิว Sony LinkBuds S หูฟังรุ่นล่าสุดจาก Sony ที่ยังคงมาพร้อมคอนเซ็ปต์ Never Off ให้เราได้ใช้ชีวิตไปกับหูฟังได้ตลอดเวลา ทั้งเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงพร้อมมีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างได้โดยไม่ต้องมาคอยหยิบหูฟังออกมา นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ที่กะทัดรัดสวมใส่สบาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อีกด้วย

หลังจากที่เราลองใส่ใช้งานจริงมาแล้ว เป็นอย่างไรบ้าง ? วันนี้รีวิวให้ชมแบบเต็ม ๆ ที่นี่ครับ

คุณสมบัติเด่น Sony LinkBuds S

 • ขนาดเคสชาร์จ : ประมาณ 42.8 x 60 x 27.6 มม.
 • น้ำหนักเคสชาร์จ : 35 กรัม
 • น้ำหนักหูฟัง : 4.8 กรัม x 2
 • ประเภทหูฟัง : แบบปิด, ไดนามิก
 • Bluetooth : เวอร์ชั่น 5.2
 • แบตเตอรี่ : ฟังเพลงต่อเนื่องสูงสุด 6 ชม. (เปิด NC)
 • รูปแบบที่สนับสนุน : SBC, AAC, LDAC
 • พอร์ตการเชื่อมต่อ : USB-C
 • กันน้ำ : IPX4

อุปกรณ์ภายในกล่อง Sony LinkBuds S

มาเช็กอุปกรณ์ในกล่องกันหน่อย รอบนี้ Sony ยังคงเน้นไปที่การรักษ์โลกเหมือนเดิม วัสดุกล่อง Sony LinkBuds S ที่ใช้จะเป็นกระดาษทั้งหมดครับ

ส่วนอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องก็จะมีทั้งหมด 4 อย่างประกอบด้วย

 1. หูฟังพร้อมเคสชาร์จ Sony LinkBuds S
 2. EarTips ไซซ์ XS, S, L, XL
 3. เอกสารคู่มือและใบรับประกัน
 4. สายชาร์จ USB-C to USB-A

ดีไซน์หูฟังทรง In-Ear แต่สวมใส่สบาย

มาเริ่มกันที่ดีไซน์ดีกว่าครับ Sony LinkBuds S รอบนี้กลับไปใช้ดีไซน์คลาสสิคแบบ In-Ear แทน ต่างจาก LinkBuds รุ่นแรกที่มีดีไซน์ EarBuds แบบวงแหวน ซึ่งดีไซน์แบบ In-Ear เราก็ไม่ได้ติดอะไร เพราะเป็นทรงมาตรฐานที่สวมใส่ได้พอดีหูและมั่นใจได้ว่าเสียงจะดีด้วย

ในเรื่องขนาดและน้ำหนักตัวหูฟังของ Sony LinkBuds S ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว น้ำหนักอยู่ที่ 4.8 กรัมต่อข้าง ทำให้สวมใส่ได้สบายเมื่ออยู่ติดหูแล้วก็ไม่หนักจนเกินไป อีกทั้งตัว EarTips หรือจุกยางก็กระชับรับกับรูหูได้เป็นอย่างดี ในที่นี้เราใช้ไซซ์ M ที่ติดมาเลย แต่อันนี้แนะนำว่าลองเปรียบเทียบกับไซซ์อื่น ๆ เพื่อให้พอดีกับหูเราที่สุดจะดีกว่า

เคสชาร์จขนาดพอเหมาะ พกพาสะดวก

ส่วนเคสชาร์จของ Sony LinkBuds S ก็ออกแบบมาในขนาดที่กะทัดรัดเช่นกัน ทำให้เราพกติดตัวไปได้อย่างสะดวก ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าเยอะ จะพกติดเป้ใบหลัก กระเป๋าใบเล็กหรือจะใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อเพื่อหยิบใช้ได้ทันทีก็ได้เหมือนกัน น้ำหนักเคสชาร์จอยู่ที่ประมาณ 35 กรัมเท่านั้นเอง

วัสดุตัวเคสจะเป็นพลาสติกรีไซเคิลที่มีผิวด้านให้สัมผัสที่เนียนมือเวลาถือครับ ที่ด้านหน้าของตัวเคสจะมีไฟ LED บอกสถานะแบตเตอรี่ด้วย เป็นแถบยาวที่ทำให้ไฟดูเด่นไม่น้อยเลยล่ะครับ

ส่วนด้านหลังของตัวเคสจะมีปุ่ม Reconnect และพอร์ตชาร์จอยู่ ซึ่งรุ่นนี้ก็ใช้พอร์ต USB-C นั่นเองครับ

กันน้ำมาตรฐาน IPX4 ด้วย

Sony LinkBuds S มาพร้อมความสามารถกันน้ำระดับ IPX4 หมายความว่าเราสามารถใส่ออกกำลังกายได้ด้วยครับ จะใส่วิ่ง ใส่เดิน ปั่นจักรยาน ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องเหงื่อไปโดนตัวหูฟัง หรือช่วงน่าฝนแบบนี้ อาจจะต้องลุยฝนหรือโดนละอองน้ำกันบ้าง ก็มั่นใจได้ว่า Sony LinkBuds S รุ่นนี้จะทนได้แน่นอนครับ

โดยในรวมในเรื่องดีไซน์ของ Sony LinkBuds S ก็ออกแบบมาให้เป็นหูฟังที่เน้นความกะทัดรัด คล่องตัวทั้งตัวเคสที่มีขนาดและน้ำหนักที่เบา พกติดตัวไปได้ง่าย และตัวหูฟังที่เบาหวิวสวมใส่ได้สบายจะใส่แบบติดตัวไปตลอดทั้งวันก็ไม่ติดขัดอะไรครับ

เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอป Sony Headphones

Sony LinkBuds S สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ได้ผ่านระบบ Bluetooth 5.2 โดยเปิดฝาเคสชาร์จและกดปุ่ม connect ด้านหลังค้างไว้จนไฟสถานะเป็นสีน้ำเงิน จากนั้นกดเชื่อมต่อได้ปกติเลย ส่วนแอปที่จะใช้งานร่วมกับ บนสมาร์ทโฟนจะใช้แอป Sony Headphones มีให้ดาวน์โหลดทั้ง iOS และ Android ครับ

ซึ่งในแอปนี้จะมีบอกค่าแบตเตอรี่ รวมถึงการปรับตั้งค่าอื่น ๆ ของตัวหูฟัง Sony LinkBuds S เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น

 • Adaptive Sound Control : โหมดปรับ NC และ Ambient Sound ตามสถานการณ์ต่าง ๆ
 • Speak to Chat : เปิด-ปิดฟีเจอร์ พูดเพื่อสลับไปใช้ Ambient Sound อัตโนมัติ
 • Equalizer : ปรับรูปแบบเสียงสำหรับฟังเพลง
 • 360 Reality Audio : ตั้งค่าฟีเจอร์ 360 Reality Audio
 • DSEE Extreme : เปิด-ปิดฟีเจอร์อัปสเกลคุณภาพเสียง

ควบคุมได้ผ่านหูฟังโดยตรง

การควบคุมของ Sony LinkBuds S ก็สามารถสั่งการได้ผ่านการแตะที่หูฟัง มีให้ใช้งานทั้งแบบแตะ 1, 2, 3 ครั้งหรือแตะค้าง ซึ่งแต่ละข้างจะแบ่งการทำงานแยกกันไป อาทิ เราแตะ 1 ครั้งที่หูฟังข้างซ้ายเพื่อสลับโหมดระหว่าง Noise Canceling กับ Ambient Sound, แตะ 1 ครั้งที่ข้างขวาเพื่อเล่น-หยุดเพลง เป็นต้น ซึ่งเราสามารถปรับตั้งค่าฟีเจอร์เหล่านี้ได้ในแอป Sony Headphones เช่นกันครับ

Adaptive Sound Control ปรับโหมดตามสถานการณ์อัตโนมัติ

ขออธิบายเพิ่มเกี่ยวกับ Adaptive Sound Control ที่เราสามารถเลือกตั้งค่าในแอป Sony Headphones อีกสักนิด ฟีเจอร์นี้จะช่วยปรับโหมดการใช้งานให้เหมาะกับสถานการณ์ต่าง ๆ มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่นในการใช้งานทั่วไปแบบอยู่กับที่ เราก็อยากจะได้คุณสมบัติการตัดเสียงรบกวนขั้นสูงสุดเพื่ออรรถรสในการฟัง แต่หากเราต้องออกไปเดินข้างนอกการที่เปิดโหมด NC แบบเต็มรูปแบบก็คงจะอันตรายไปหน่อยใช้เป็น Ambient ให้ฟังเสียงรอบข้างดีกว่า

ซึ่งตรงนี้ Adaptive Sound Control จะปรับให้สมดุลกับการใช้งานมากขึ้น มีสถานการณ์ให้เลือกปรับหลากหลายไม่ว่าจะเป็น

 • Stay แบบอยู่กับที่
 • Walking เดิน
 • Running วิ่ง
 • Transport เดินทางด้วยยานภาหนะ

โดยโหมด Noise Cancelling ของ LinkBuds S ก็ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมช่วยลดเสียงรบกวนรอบข้างได้แทบจะหมดสิ้น ทำให้เราได้เพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์อย่างเต็มอิ่ม แต่เมื่อไหร่ที่เราต้องการจะสลับไป Ambient Sound เราก็จะได้ยินเสียงภายนอกที่ชัดเจนพร้อมจะพูดคุยหรือรับฟังได้อย่างครบถ้วน

คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมด้วยไดรเวอร์ยูนิตใหม่ 5 มม.

มาต่อในเรื่องเสียงกันบ้าง Sony LinkBuds S มาพร้อมไดรเวอร์ยูนิตใหม่ขนาด 5 มม. ประกอบด้วยไดอะเฟรมที่ได้มาตรฐานสูง ช่วยให้ LinkBuds S มีขนาดเล็ก แต่ถึงขนาดจะเล็กแต่ก็สร้างเสียงเบสที่ทรงพลังและเสียงร้องที่ชัดเจนตามสไตล์ Sony ดึงคุณภาพของทุกแนวเพลงออกมาได้ดีที่สุด ช่วงเสียงกลางที่สมบูรณ์ช่วยสร้างเสียงที่ชัดเจนในเพลง, ภาพยนตร์ และพอดคาสต์ และด้วยการตัดเสียงรบกวนขั้นสูง, LinkBuds S ก็ช่วยลดสิ่งรบกวนให้น้อยลงอีกด้วย

รองรับระบบเสียง Hi-Res แบบไร้สาย

LinkBuds S รองรับเสียงความละเอียดสูงแบบไร้สายด้วย LDAC รับส่งข้อมูลมากกว่าเสียง Bluetooth ทั่วไปประมาณสามเท่า ซึ่งช่วยให้เราเพลิดเพลินกับคอนเทนต์เสียงความละเอียดสูงในคุณภาพระดับสุดยอด ที่ใกล้เคียงกับการเชื่อมต่อแบบมีสายมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เลย

มีฟีเจอร์ DSEE อัปเกรดเสียง

นอกจากนี้หูฟัง Sony LinkBuds S ยังมีฟีเจอร์ Digital Sound Enhancement Engine (DSEE) ที่จะช่วยคืนค่าองค์ประกอบความถี่สูงซึ่งเป็นส่วนที่เพิ่มรายละเอียดและความสมบูรณ์ของเพลงให้เที่ยงตรงเพื่อให้ได้เสียงคุณภาพสูงที่ใกล้เคียงกับการบันทึกต้นฉบับมากที่สุดอีกด้วย

ไมโครโฟน 2 ตัว ตัดเสียงเยี่ยม คุยโทรศัพท์ชัด

ด้วยเทคโนโลยีการตรวจจับเสียงอันแม่นยำที่ควบคุมไมโครโฟนทั้งภายในและภายนอกหูฟังได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการประมวลผลสัญญาณเสียงขั้นสูง การใช้งาน Sony LinkBuds S คุยโทรศัพท์จึงคมชัดแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวน อัลกอริธึมการลดเสียงรบกวนได้รับการพัฒนาโดยใช้การเรียนรู้ของ AI จากการใช้ตัวอย่างเสียงมากกว่า 500 ล้านตัวอย่าง เพื่อลดเสียงรบกวนรอบข้างและดึงเสียงของเราออกมาอย่างชัดเจนที่สุด

ใช้งานได้รวม 20 ชม.

ปิดท้ายที่เรื่องแบตเตอรี่ Sony LinkBuds S สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 6 ชม.แม้จะเปิด NC ไว้ก็ตาม และยังสามารถชาร์จจากเคสได้เพิ่มอีก 14 ชม.รวมเป็น 20 ชม.เต็มต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานนาน ๆ หรือถ้าแบตฯหมดแล้วยังอยากใช้งานแบบด่วน ๆ ก็มีฟีเจอร์ชาร์จเร็วที่ชาร์จ 5 นาทีก็ได้ฟังเพลงต่อนานถึง 1 ชม.แล้วล่ะครับ

Sony LinkBuds S ราคา 7,490 บาท

Sony LinkBuds S วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 7,490 บาท มีให้เลือก 3 สีคือ ดำ, ขาว และเบจ ครับ

สรุปแล้ว “นี่คือหูฟังแบบ In-Ear ที่ให้คุณได้เพลิดเพลินกับคอนเทนต์พร้อมมีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างได้ในเวลาเดียวกัน”

สรุปแล้ว Sony LinkBuds S ก็ถือว่าเป็นหูฟัง TWS อีกรุ่นที่ออกมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ปัจจุบันได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่สวยกะทัดรัดเหมาะกับการสวมติดหูไว้เป็นเวลานานโดยไม่อึดอัด มีการสลับโหมด NC กับ Ambient mode ได้อย่างอัจฉริยะและไว้ใจได้ ทำให้เราเพลิดเพลินกับคอนเทนต์คุณภาพพร้อมกับปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างได้โดยไม่ต้องคอยถอดหูฟังออกมา และที่สำคัญคือมีคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมระดับไฮเอนด์จาก Sony อีก จัดว่าเป็นอีกหนึ่งหูฟัง TWS พรีเมี่ยมที่ลงตัวทุกการใช้งาน ใครที่กำลังมองหาตัวจบที่มีทั้งคุณภาพเสียง ดีไซน์สวมใส่สบาย ฟีเจอร์อัจฉริยะมากมาย เราว่า Sony LinkBuds S ตัวนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ เลยล่ะครับ

Advertisement

กำลังฮอต

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i
Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 6i คุ้มค่ามาพร้อมเทคโนโลยีรุ่นเรือธง พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่แบบจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม!

ในยุคสมัยที่หูฟังยัง...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno12 5G สมาร์ตโฟนที่ก้าวไปอีกขั้นด้วย OPPO AI อัปเกรดใหม่ เครื่องแรกและดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ในราคาหมื่นต้น

รีวิว OPPO Reno12 5G...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C63 น้องเล็ก ดีไซน์หนังวีแกนพรีเมี่ยม | ชิป Octa-Core | ชาร์จไว 45W | ประสบการณ์ AI ระดับเรือธง!

รีวิว realme C63 สมา...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G โดดเด่นในทุกช็อตกับสีใหม่ “Olive Green” กล้อง OIS 200MP | จอ 1.5K 120Hz | ชิป Snapdragon 7s Gen 2

รีวิว Redmi Note 13 ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก