Connect with us

IT News

สื่อนอกเผย มือแฮ็กข้อมูลบริษัทโซนี่ ลงมือจากโรงแรมในไทย !!!

Published

on

สื่อมวลชนสหรัฐฯ เผยรายงาน มือแฮ็กข้อมูลบริษัทโซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ลงมือจากในประเทศไทย โดยระบุว่าเป็นโรงแรมเซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

sony pictures

เว็บไซต์ “เดอะ แร็ป” เว็บไซต์ข่าวฮอลลีวูดชื่อดังรายงานว่า เจ้าหน้าที่สืบสวนกรณีการแฮ็กข้อมูลของบริษัทโซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ระบุว่าผู้ลงมือแฮ็กข้อมูลทำงานจากโรงแรมเซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ประเทศไทย จากที่ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานว่าเป็นกลุ่มแฮ็กเกอร์ที่ทำงานจากประเทศจีน ซึ่งเจ้าหน้าที่สืบสวนได้พบหลักฐานว่าผู้ลงมือเกี่ยวโยงกับกลุ่ม “c” ซึ่งเป็นแฮ็กเกอร์ของรัฐบาลเกาหลีเหนือด้วย
นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่ากลุ่มแฮ็กเกอร์ ได้ใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงของโรงแรมเพื่อกระทำการ และเริ่มปล่อยข้อมูลลับของบริษัทสู่สาธารณะประมาณเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 2 พฤศจิกายน โดยข้อมูลที่ถูกโจรกรรมไปได้นั้นรวมถึงข้อมูลส่วนตัว เช่น พาสเวิร์ด เงินเดือน และข้อตกลงทางธุรกิจของโซนี่ พิคเจอร์ส ทั้งหมด จนทำให้ระบบอินเทอร์เน็ตของบริษัทล่ม เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ กลุ่มแฮ็กเกอร์ที่เรียกตัวเองว่า “การ์เดียนส์ ออฟ พีซ” ได้ออกมารับผิดชอบต่อการกระทำทั้งหมดแล้ว แต่ยังไม่มีใครสามารถยืนยันผู้ว่าจ้างหรือจุดประสงค์ที่แท้จริงในการลงมือดังกล่าวได้ ขณะที่ กลุ่มแฮ็กเกอร์ “ดาร์กโซล” ที่เจ้าหน้าที่เพิ่งได้ข้อมูลมานั้นเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับการแฮ็กข้อมูลทางการเงินการธนาคารครั้งใหญ่ในเกาหลีใต้เมื่อปีที่แล้วด้วย

ทั้งนี้ บริษัทโซนี่ พิคเจอร์ส เตรียมเปิดตัวภาพยนตร์ “ดิ อินเทอร์วิว” ภาพยนตร์ตลกที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการลอบสังหารนายคิมจองอึน ผู้นำสูงสุดคนปัจจุบันของเกาหลีเหนือ ซึ่งทำให้ทางการเกาหลีเหนือไม่พอใจเป็นอย่างมาก และประกาศตอบโต้อย่างไม่ปรานี อย่างไรก็ตาม รัฐบาลเกาหลีเหนือได้ออกมาปฏิเสธแล้วว่าไม่ได้อยู่เบื้องหลังการกระทำครั้งนี้ และกล่าวว่าอาจเป็นฝีมือของผู้สนับสนุนเกาหลีเหนือก็เป็นได้

ที่มา : voicetv

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News29 วินาที ago

เผยเรนเดอร์ OnePlus 10T กับความแตกต่างจาก 10 Pro เพียงเล็กน้อย

ทวิตเตอร์จอมแม่นอย่า...

IT News11 ชั่วโมง ago

Grab โชว์ล้ำผุดธุรกิจใหม่ “Digital BagAds” สื่อโฆษณาเคลื่อนที่บนกระเป๋าพาร์ทเนอร์คนขับ ตอบโจทย์นักการตลาดยุคใหม่-เสริมรายได้ให้พาร์ทเนอร์คนขับ

แกร็บ ประเทศไทย สบช่...

IT News11 ชั่วโมง ago

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถ...

IT News11 ชั่วโมง ago

รายงาน Ericsson Mobility Report ฉบับล่าสุด เผยปีนี้ยอดผู้ใช้งาน 5G จะพุ่งแตะ 1 พันล้านบัญชี และจะเพิ่มเป็น 4.4 พันล้านบัญชี ในปี 2570

ปริมาณการใช้งานดาต้า...

Top 10 AnTuTu smartphones in Thailand in the first half of 2022 Top 10 AnTuTu smartphones in Thailand in the first half of 2022
Android News15 ชั่วโมง ago

10 อันดับ มือถือเร็วแรงที่สุด AnTuTu ในไทย ครึ่งปีแรก 2022

นี่คือ 10 อันดับ มือ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก