Connect with us

Apple News

Apple เชิญชวนผู้ใช้ iPhone 13 Pro และ 13 Pro Max มาถ่ายภาพกิจกรรม Shot on iPhone Challenge

Published

on

Apple ขอเชิญชวนให้ผู้ใช้ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max มาถ่ายภาพสิ่งเล็กๆ น้อย ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ด้วยการถ่ายภาพมาโครในกิจกรรม Shot on iPhone Challenge กิจกรรมจะเริ่มขึ้นในวันนี้และดำเนินไปจนถึงวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2022 ผู้จะชนะจะได้รับการประกาศชื่อในเดือนเมษายน

กลุ่มผลิตภัณฑ์ iPhone 13 มาพร้อมกับระบบกล้องที่ล้ำหน้าที่สุดใน iPhone นับเป็นครั้งแรกที่ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพที่คมชัดสวยงามได้ในระยะโฟกัสใกล้ที่สุด 2 ซม. และเพื่อเป็นการเปิดตัวคุณสมบัติการถ่ายภาพมาโคร Apple ขอเชิญชวนให้ทุกคนแชร์ภาพถ่ายมาโครโปรดที่ถ่ายด้วย iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max บน Instagram และ Twitter โดยใช้แฮชแท็ก #ShotoniPhone และ #iPhonemacrochallenge เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญในวงการและ Apple จะพิจารณาผลงานที่ส่งมาจากทั่วโลกและเลือกภาพถ่ายที่ชนะรางวัล 10 ภาพ ภาพถ่ายที่ชนะรางวัลจะได้รับการจัดแสดงในแกลเลอรี่บน Apple Newsroom, apple.com/th, Apple Instagram (@apple) และในบัญชีทางการอื่นๆ ของ Apple ภาพถ่ายเหล่านี้อาจปรากฏในแคมเปญดิจิทัล, Apple Store แห่งต่างๆ, บิลบอร์ด หรือในนิทรรศการภาพถ่ายสาธารณะ

ระบบกล้องระดับโปรบน iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max มาพร้อมกับกล้องอัลตร้าไวด์และกล้องเทเลโฟโต้ใหม่ ทั้งหมดได้รับการขับเคลื่อนด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่ไม่มีใครเทียบได้ของชิป A15 Bionic ซึ่งออกแบบโดย Apple กล้องอัลตร้าไวด์โฉมใหม่มาพร้อมกับรูรับแสงที่กว้างกว่าเดิมที่ ƒ/1.8 และระบบออโต้โฟกัส ที่รับแสงได้มากขึ้น 92% ในสภาวะแสงน้อย ทำให้ได้ภาพที่สว่างและคมชัดยิ่งขึ้น ดีไซน์ใหม่ของเลนส์และความสามารถออโต้โฟกัสบนกล้องอัลตร้าไวด์ รวมถึงซอฟต์แวร์ชั้นสูงทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพมาโครได้สวยงามน่าประทับใจ โดยวัตถุจะดูใหญ่กว่าขนาดจริง

ภาพถ่ายมาโครที่น่าประทับใจที่สุดนั้น ส่วนใหญ่เป็นภาพถ่ายของวัตถุในชีวิตประจำวันอย่าง แปรงหวีผม อาหาร หรือวัตถุในธรรมชาติ เช่น น้ำแข็ง หิมะ ขนนก ดอกไม้ แมลง หรือสัตว์ต่างๆ ความสวยงามของการถ่ายภาพมาโครคือความสามารถในการเปลี่ยนสิ่งสามัญธรรมดาให้พิเศษขึ้นมาได้

เคล็ดลับสำหรับการถ่ายภาพมาโครด้วย iPhone 13 Pro

  • อย่าลืมเข้าใกล้ตัวแบบที่ถ่าย คุณสามารถเข้าใกล้ได้สูงสุดถึง 2 ซม. (ประมาณหนึ่งนิ้ว)
  • กำหนดจุดโฟกัสหลักให้อยู่ใกล้กึ่งกลางของเฟรม เพราะจุดนั้นให้โฟกัสที่ชัดเจนที่สุดเมื่อถ่ายภาพมาโครบน iPhone
  • แตะพื้นที่ในช่องมองแบบเพื่อกำหนดจุดโฟกัส
  • ถ่ายภาพที่ระยะซูม 0.5 เท่าเพื่อให้ได้มุมมองอัลตร้าไวด์ หรือลองซูมที่ระยะ 1 เท่าเพื่อให้เต็มกรอบเฟรมมากขึ้น iPhone จะเปลี่ยนกล้องโดยอัตโนมัติเมื่อคุณเข้าใกล้พร้อมๆ กับรักษาระยะเฟรม 1 เท่าไปด้วย

ทำความรู้จักคณะกรรมการ

Anand Varma

Anand เป็น National Geographic Explorer และช่างภาพเจ้าของรางวัลที่เชื่อว่ากล้องไม่ใช่แค่เครื่องมือในการบันทึกสิ่งที่เห็นเท่านั้น แต่ยังเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เผยความงามและความซับซ้อนที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าอีกด้วย Anand ซึ่งจบการศึกษาด้านชีววิทยาเชิงบูรณาการได้แสดงให้เห็นถึงรายละเอียดในสิ่งมีชีวิตต่างๆ ที่มักมองไม่เห็น พร้อมๆ กับค้นพบเรื่องราวใหม่ๆ เบื้องหลังวิทยาศาสตร์ไปด้วย

Apeksha Maker

ทำงานจากมุมไบเป็นหลัก เธอเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทถ่ายภาพเชิงพาณิชย์ The House Of Pixels ภาพถ่ายของ Apeksha คือหนทางในการ “สื่อความเป็นตัวเอง” เธอทำงานร่วมกับนักแสดงชาวอินเดียและแบรนด์ระดับโลกมากมาย ภาพถ่ายของเธอมักได้รับการเผยแพร่จากสำนักพิมพ์ชั้นแนวหน้าอย่าง GQ, Elle และ Cosmopolitan

Peter McKinnon

Peter คือนักแสดง นักสร้างภาพยนตร์ ครีเอเตอร์ YouTube และเจ้าของธุรกิจที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก Peter ใช้แพลตฟอร์มต่างๆ ของเขาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและช่วยเหลือผู้คนให้ทำตามความฝันด้านการถ่ายภาพ ในปี 2019 เขาได้รับการขนานนามให้เป็น YouTuber ที่ประสบความสำเร็จสูงแห่งปีจาก Shorty Awards และในปี 2020 เขาได้ชนะรางวัล Streamy Award สำหรับการถ่ายทำยอดเยี่ยม ภาพถ่ายของเขาได้รับการเผยแพร่ในคอลเลกชั่นเหรียญพิเศษ 2 คอลเลกชั่นซึ่งออกโดย Royal Canadian Mint

Paddy Chao

Paddy คือช่างภาพที่เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพช่วงเวลาต่างๆ ในชีวิตบน iPhone งานของเขามีความหลากหลายและครอบคลุมทั้งถนน ผู้คน ภาพทิวทัศน์ และสถาปัตยกรรม เขาได้คว้ารางวัลภาพถ่ายจาก iPhone ระดับโลกหลายรางวัล รวมถึงรางวัลภาพถ่าย National Geographic, PX3, Mobile Photography Awards (MPA) และ IPPAWARDS

Yik Keat Lee

Yik Keat คือช่างถ่ายภาพเมืองจากสิงคโปร์ที่เรียนรู้ทักษะต่างๆ ด้วยตนเอง เมื่อเขามีอายุเพียง 25 ปี Yik Keat ก็ได้ร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลก รวมถึงแคมเปญตามซีซั่นของ Louis Vuitton, Burberry, Adidas และ Porsche อีกทั้งยังมีบริษัทชั้นแนวหน้า รวมถึงร่วมงานด้าน Photography Activation กับ OCBC Bank ของสิงคโปร์และสถานีข่าวระดับชาติอย่าง Channel 8 เขามีชื่อเสียงด้านการเล่าเรื่องชีวิตประจำวันในแบบที่ไม่ซ้ำใคร และยังพยายามสร้างคอนเทนต์ทุกชิ้นอย่างละเอียด เขาใช้แพลตฟอร์มโซเชียลหลายแห่งในการสอนผู้อื่นถ่ายภาพจากมือถือให้สวยงามโดดเด่น

Arem Duplessis

Arem ทำงานอย่างใกล้ชิดกับช่างภาพที่ประสบความสำเร็จสูงสุดทั่วโลก เขารับหน้าที่เป็นผู้กำกับภาพให้กับทีมการตลาดของ Apple ก่อนหน้านี้ เขาเคยทำงานเป็นหัวหน้าฝ่ายดีไซน์ให้กับ The New York Times Magazine เป็นเวลาเกือบ 10 ปี

Billy Sorrentino

Billy เป็นผู้นำที่ดูแลด้านการถ่ายภาพสำหรับทุกผลิตภัณฑ์ร่วมกับทีมออกแบบของ Apple ก่อนที่จะมาทำงานกับ Apple เขาเคยเป็นหัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟที่ WIRED และได้ทำงานร่วมกับช่างภาพข่าวที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก

Della Huff

Della นำทีมจัดการผลิตภัณฑ์สำหรับซอฟต์แวร์รูปภาพและกล้องที่ Apple เธอคือช่างภาพที่มีแพชชั่นสูง ชอบสำรวจและถ่ายภาพสิ่งต่างๆ ด้วย iPhon

Kaiann Drance

Kaiann ทำงานร่วมกับทีมที่เต็มไปด้วยความสามารถที่ Apple ในฐานะรองประธานฝ่าย Worldwide Product Marketing เพื่อมอบผลิตภัณฑ์ที่จะมอบเครื่องมือในการถ่ายภาพให้กับผู้คนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น iPod touch รุ่นแรกที่มีกล้อง ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ตระกูล iPhone 13 และ iPhone 13 Pro

Pamela Chen

Pamela เป็นผู้นำด้านการพัฒนาด้านสุนทรียะและการใช้รูปภาพเล่าเรื่องให้กับทีมซอฟต์แวร์กล้องและรูปภาพของ Apple โดยทำงานร่วมกับนักสร้างสรรค์และศิลปินจากทั่วโลก ก่อนหน้านี้ เธอเคยทำงานเป็นหัวหน้าฝ่ายบรรณาธิการของ Instagram และนักตัดต่อรูปภาพให้กับ National Geographic

ส่งภาพถ่ายมาโครของคุณ

แชร์ภาพถ่ายมาโครจาก iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max ที่ดีที่สุดของคุณบน Instagram และ Twitter โดยใช้แฮชแท็ก #ShotoniPhone และ #iPhonemacrochallenge เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม ผู้ใช้ Weibo สามารถเข้าร่วมโดยใช้ #ShotoniPhone# และ #iPhonemacrochallenge# โปรดใส่ในคำอธิบายว่าคุณใช้โทรศัพท์รุ่นใดในการถ่ายภาพ คุณยังสามารถเลือกส่งภาพถ่ายแบบความละเอียดสูงได้ทางอีเมลที่ shotoniphone@apple.com โดยใช้รูปแบบไฟล์เป็น ‘firstname_lastname_macro_iPhonemodel’ หัวข้ออีเมลต้องเป็น “Shot on iPhone Macro Challenge Submission” ภาพอาจถ่ายจากกล้องโดยตรง ตัดต่อผ่านเครื่องมือตัดต่อของ Apple ในแอปรูปภาพ หรือตัดต่อโดยซอฟต์แวร์ของบริษัทอื่น เราจะเปิดรับภาพถ่ายตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม เวลา 21:01 น. และหยุดรับในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ เวลา 14:59 น. คุณต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไปจึงจะเข้าร่วมได้ และกิจกรรมนี้ไม่เปิดให้พนักงานของ Apple หรือสมาชิกในครอบครัวที่ใกล้ชิดของพวกเขาเข้าร่วม

ที่มา : Apple

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo X80 | X80 Pro 5G ที่สุดของสมาร์ตโฟนกล้องเทพ ด้วยเลนส์คุณภาพ ZEISS ให้ทุกช่วงเวลาของคุณ คมชัดดั่งภาพยนตร์

รีวิว vivo X80 | X80...

5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss 5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss
Featured7 วัน ago

เปิด 5 เหตุผลที่ HUAWEI WATCH FIT 2 คือสมาร์ทวอทช์ที่ไม่ควรพลาด อัจฉริยะ-คุ้มค่า-ครบเครื่อง

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

5G Smartphones under 15000 5G Smartphones under 15000
Featured1 สัปดาห์ ago

แนะนำสมาร์ทโฟน รุ่นฮิต ติดเทรนด์ ไม่เกิน 15,000 บาท ที่รองรับ 5G

ในเดือนพฤษภาคมนี้ มี...

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured1 สัปดาห์ ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว HUAWEI MateBook 14s แล็ปท็อปพรีเมี่ยม สเปคจัดเต็ม พร้อม HUAWEI Mobile App Engine เวอร์ชั่นอัปเกรดและ Smart Office ที่ลงตัวไม่เหมือนใคร

รีวิว HUAWEI MateBoo...

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.