ติดตามพวกเรา

IT News

ธ.ไทยพาณิชย์เปิดตัวแอพ SCB EASY ทำธุรกรรมทางการเงินแบบครบวงจรบน iPhone, iPad และ Android

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

 

ธนาคารบนมือถือ – SCB Easy แอพพลิเคชันใหม่จากธนาคารไทยพาณิชย์ที่ช่วยให้คุณทำธุรกรรมทางการเงินได้ง่ายๆ ในทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง

ไม่ต้องเสียเวลาสมัคร – เพียง Log in ด้วยรหัสผู้ใช้งาน และรหัสผ่านของ SCB Easy Net ก็สามารถเข้าใช้งานได้ทันทีหรือหากคุณยังไม่เคยใช้งาน SCB Easy Net ก็สามารถสมัครใช้บริการได้ผ่านแอพพลิเคชัน SCB Easy, เว็บไซต์ www.scbeasy.com, สาขา หรือตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ทั่วประเทศ โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการสมัคร

 

ก่อนเข้าใช้งาน SCB EASY สามารถตั้งรหัสผ่านเป็นตัวเลข 4 หลัก ก่อนที่จะเข้าไปใช้งานแอพได้ครับ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและจะได้มั่นใจได้ว่ามีคุณคนเดียวเท่านั้นที่จะเข้าไปใช้ SCB EASY ได้

 

หลังจากตั้งค่ารหัสเข้าใช้งานแอพเรียบร้อยแล้ว สามารถใส่ ชื่อผู้ใช้ และ รหัสผ่านที่ใช้บริการบน www.scbeasy.com ได้ทันทีครับ หรือหากไม่เคยใช้บริการสามารถสมัครบริการได้จากแอพ SCB EASY ได้ทันทีครับผม โดยสามารถเลือกไปที่ “สมัครสมัครชิกที่นี่” และกรอกข้อมูลต่าง ๆ ตามที่แอพแนะนำครับผม

 

บริการธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ ที่ SCB EASY ให้บริการได้ดังนี้

  • เช็คยอด และรายการเดินบัญชี
  • เชื่อมโยงทุกบัญชีของคุณในที่เดียว
  • โอนเงินหลากหลายประเภทตลอด 24 ชั่วโมง
  • จ่ายบิลเกือบทุกประเภท
  • เติมเงินมือถือ และบัตรทางด่วน
  • บริหารจัดการกองทุนส่วนตัว
  • บริการบัตรเครดิต ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดการใช้บัตร ชำระยอดใช้จ่าย หรือดูคะแนนสะสม
  • การจัดการข้อมูลส่วนตัว
  • การรับการแจ้งเตือนเงินเข้า – ออกผ่านแอพพลิเคชัน

 

และยังสามารถค้นหาสาขาธนาคารของธนาคารไทยพาณิชย์บริเวณที่เราอยู่ใกล้ ๆ และตู้ ATM ได้อีกด้วย จะสังเกตุถ้ามีขึ้นคำว่า BR นั่นหมายถึง สาขาต่าง ๆ ของธนาคารไทยพาณิชย์ครับ และคำว่า ATM นั่นคือจุดบริการตู้ ATM ต่าง ๆ ที่ทางธนาคารได้ให้บริการตู้ ATM

 

หวังว่าคงจะถูกใจหลาย ๆ ท่านนะครับ ที่ต้องทำธุรกรรมทางการเงินบ่อย ๆ ที่ผ่านมาจะต้องเข้าไปใช้งานผ่าน m.scbeasy.net คราวนี้ไม่ต้องใช้ browser แล้วครับ สามารถใช้บริการต่าง ๆ จาทางธนาคารผ่านแอพพลิเคชั่น SCB EASY นี้ได้เลย ซึ่งสามารถโหลดใช้งานได้ฟรีทั้ง iPhone , iPad , Android และ Android Tablet ครับผม

[appstore id=”568388474″]

[appstore id=”568391629″]

ดาวน์โหลดฟรีที่นี่ SCB EASY Android

ดาวน์โหลดฟรีที่นี่ SCB EASY for Tablet

Android News

เรื่องใหญ่! สหรัฐฯ ต้องการให้ TSMC หยุดผลิต CPU ให้ Huawei

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นอกจากที่ Trump ต้องการแบน Huawei ในหลายๆ เรื่องที่ร่วมทำการค้ากับสหรัฐอเมริกาแล้ว ล่าสุด สำนักข่าวชื่อดังอย่าง Reuters รายงานว่าก็ต้องการให้ TSMC บริษัทผู้ผลิตหน่วยประมวลผลชื่อดังหยุดการผลิต CPU ให้ Huawei ด้วยเหมือนกัน

สำหรับ TSMC นั้นมีฐานผลิตอยู่ที่ไต้หวัน แต่การที่สหรัฐฯ ได้สั่งออกมาแบบนี้และคิดว่าจะได้ผลเป็นเพราะ TSMC นั้นใช้อุปกรณ์ของสหรัฐฯ ในการผลิตนั่นเองครับ ทั้งนี้ TSMC เองก็เป็นผู้ผลิตหลักกับหน่วยประมวลผล Kirin อีกด้วย ที่สำคัญ TSMC ก็อาจจะผลิตหน่วยประมวลผลต่างๆ ไม่ได้ด้วยถ้าไม่มีเครื่องมือของสหรัฐฯ

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ย่อมมีข้อเสียให้สหรัฐฯ เช่นกันครับ เพราะในระยะยาวอาจส่งผลให้กับสหรัฐฯ มากกว่าจีนและ Huawei ด้วยซ้ำ เพราะเทคโนโลยีต่างๆ อาจนำของสหรัฐฯ ออกทั้งหมดและไปใช้ของจีนแทน

ที่มา : Reuters

อ่านต่อ...

IT News

Qualcomm เปิดตัวโมเด็ม Snapdragon X60 ขนาด 5 นาโนเมตรรุ่นแรกของโลก, รองรับ 5G และดาวน์โหลดสูงสุด 7.5Gbps

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Qualcomm เปิดตัวโมเด็ม Snapdragon X60 รองรับ 5G เป็นตัวที่ 3 โดยชูโรงด้วยการเป็นโมเด็ม 5G ขนาด 5 นาโนเมตรครั้งแรกของโลก

Snapdragon X60 นั้นรองรับทั้งคลื่นความถี่ mmWave และ sub-6 ทั้งยังรองรับฟีเจอร์ 5G Voice-over-NR (VoNR) ช่วยให้บริการด้านคุณภาพเสียงนั้นดีขึ้น

ตัวของเสาอากาศ QTM535 mmWave นั้นทำออกมาให้มีประสิทธิภาพดีขึ้นและยังมีขนาดที่กะทัดรัดกว่าเดิมด้วย โดย Snapdragon X60 สามารถทำความเร็วในการดาวน์โหลดได้สูงสุดถึง 7.5Gbps และอัปโหลดสูงสุด 3Gbps

สำหรับโมเด็ม Snapdragon X60 คาดการณ์ว่าจะเปิดตัวพร้อมกับสมาร์ทโฟนจริงๆ ในช่วงปี 2021 ครับ ซึ่งต้องรอกันต่อไปสักพักใหญ่ๆ เลย

ที่มา : FoneArena

อ่านต่อ...

IT News

TrueMove H ชี้แจงกรณีระบบเครือข่ายไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราวในบางพื้นที่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

 

ตามที่วันนี้ (18 กุมภาพันธ์ 2563) ช่วงเวลาประมาณ 15.5416.13 น. ระบบเครือข่ายเกิดความขัดข้องชั่วคราว เป็นผลให้ลูกค้าในบางพื้นที่ไม่สามารถใช้งานได้นั้น ทรูมูฟ เอช ขออภัย ท่านผู้ใช้บริการเป็นอย่างสูงที่ทำให้ท่านไม่ได้รับความสะดวกในการใช้บริการ โดยบริษัทฯ ได้เร่งแก้ไขทันทีและสามารถใช้งานได้ตามปกติแล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบสาเหตุพบว่าเกิดจากซอฟต์แวร์และระบบสื่อสัญญาณในบางส่วนทำงานผิดปกติ ส่งผลให้ลูกค้าในบางพื้นที่ไม่สามารถใช้งานได้โดยเฉลี่ย 8-10 นาทีในช่วงเวลาที่แตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่

ทั้งนี้ บริษัทฯ ขออภัยท่านผู้ใช้บริการเป็นอย่างสูงอีกครั้ง โดยสำนักงานกสทช. และบริษัทฯ จะร่วมกันกำหนดมาตรการชดเชยสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News41 นาที ที่แล้ว

เรื่องใหญ่! สหรัฐฯ ต้องการให้ TSMC หยุดผลิต CPU ให้ Huawei

นอกจากที่ Trump ต้อง...

Android News53 นาที ที่แล้ว

หลุดสเปคและภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy Tab A 8.4 (2020) ว่าที่แท็บเล็ตรุ่นกลางราคาประหยัด

นอกจากในตลาดของสมาร์...

Android News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

มาแรง! Xiaomi Mi 10 Pro ขายรอบแรกหมดในเวลาเพียง 55 วินาที จากจำนวนประมาณ 3 – 4 หมื่นเครื่อง

หลังจากที่ Xiaomi Mi...

Android News11 ชั่วโมง ที่แล้ว

LG เปิดตัว K61, K51S และ K41S สมาร์ทโฟน 3 รุ่นรวด หน้าจอ 6.5 นิ้ว และแบตเตอรี่ 4000mAh

LG เปิดตัวสมาร์ทโฟน ...

ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ที่แล้ว

Xiaomi ร่วมกับ Shopee จัดโปรโมชั่นแฟลชเซล สมาร์ทโฟนรุ่นฮิต Redmi 7A ในราคาเพียง 1,999 บาท วันเดียวเท่านั้น

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง