ลาก่อน Google Allo ยืนยันจะปิดให้บริการในเดือนมีนาคม 2019

ก่อนหน้านี้เราได้ยินข่าวอยู่เรื่อยๆ ว่า Google Allo และ Google Hangout จะถูกปิดตัวลงแต่ในเวลานั้นดูเหมือนว่าจะเป็นข่าวลืออยู่ แต่ในเวลานี้ได้รับการยืนยันจาก Google แล้วว่า Google Allo จะไม่ได้ไปต่อและจะถูกปิดตัวลงในช่วงเดือนมีนาคม 2019

ล่าสุด Google ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการผ่านบล็อคว่า Google Allo จะไม่ได้ไปต่อและจะยุติการให้บริการในเดือนมีนาคม 2019 คนที่ใช้งาน Allo อยู่ควรที่จะเข้ากับสำรองข้อมูลก่อนที่จะถึงเวลาปิดให้บริการ และให้ผู้ใช้บริการ Allo ไปใช้งาน Android Messages ของ Google แทน

Google Allo

ซึ่งทาง Google จะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้กับ Android Messages เพื่อรองรับการใช้งานที่สะดวกสบายเพิ่มขึ้น สาเหตุที่ Google Allo คือความนิยมของผู้ใช้งานที่น้อยลง และ Google ก็บอกสัญญาณมาก่อนหน้านี้แล้วด้วยการไม่พัฒนา Google Allo

ส่วน Google Duo ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องทั้งในระบบ iOS และในระบบ Android  ส่วนที่จะปรับปรุง Android Messages ให้สนับสนุน RCS (Rich Service Communications) แทนการสนับสนุน SMS (Short Message Service) และ Google Hangout ที่มีข่าวว่าจะไม่ได้ไปต่อนั้นก็ยังคงมีการพัฒนาต่อไป ด้วยการเพิ่มเวอร์ชั่นใหม่เข้าไปอีกคือ Hangout Chat และ Hangout Meets ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้หลากหลายขึ้น

ที่มา gsmarena