Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

Samsung เปิดประตูสู่ยุคใหม่แห่งโทรศัพท์มือถือ AI ใน Galaxy S24 Series

Published

on

การพัฒนา Galaxy S24 Series เป็นช่วงเวลาที่ทรงคุณค่าที่สุดในชีวิตการทำงานของผม ในฐานะวิศวกรผมมีโอกาสได้รู้ได้เห็นนวัตกรรมที่น่าอัศจรรย์ใจมาแล้วมากมายหลายอย่าง แต่ AI คือเทคโนโลยีแห่งศตวรรษที่จะก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่สุด มีวิศวกรเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่มีโอกาสได้มีส่วนร่วมในสิ่งที่มีศักยภาพมากมายมโหฬารเช่นนี้ มันจะนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ ไม่เพียงต่อซัมซุงและวงการโทรศัพท์มือถือเท่านั้น แต่จะเป็นความเปลี่ยนแปลงต่อมนุษยชาติทั้งหมด

Samsung Welcome to the Era of Mobile AI

กล่าวได้ว่า AI ได้เข้ามาปฏิวัติวงการโทรศัพท์มือถืออย่างสิ้นเชิง นี่คือยุคใหม่แห่งประสบการณ์โทรศัพท์มือถือและ Samsung Galaxy มีบทบาทสำคัญในการริเริ่มและเป็นผู้นำ โทรศัพท์มือถือจะกลายเป็นช่องทางหลักในการเข้าถึง AI และ Samsung Galaxy ซึ่งมีความแข็งแกร่งทั้งในด้านผลิตภัณฑ์ การพัฒนาของนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง และปรัชญาในการสร้างพันธมิตร ซึ่งพร้อมที่จะเติบโตอย่างรวดเร็วไปทั่วโลก โดยซัมซุงจะทำให้ AI บนโทรศัพท์มือถือเป็นสิ่งที่เข้าถึงได้ง่ายและจุดประกายแห่งความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้กับทุกคน

เปิดโลกแห่งความเป็นไปได้

ในขณะที่ซัมซุงบุกเบิกประสบการณ์ใหม่ในด้าน AI บนโทรศัพท์มือถือนั้น ก็ได้มีการครุ่นคิดอย่างหนักว่าเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและน่าตื่นตาตื่นใจนี้จะสามารถยกระดับชีวิตและจุดแรงบันดาลใจให้กับก้าวต่อๆ ไปของสังคมได้อย่างไรบ้าง และจากการนำมาประยุกต์ใช้และพิจารณาอย่างถี่ถ้วน Galaxy AI ได้ช่วยให้ผู้คนสื่อสารอย่างไร้พรมแดนทำสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้ง่ายขึ้น และอื่นๆ อีกมากมาย

นับตั้งแต่เปิดตัว Galaxy S24 Series ซัมซุงได้รับเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมว่าผู้คนนำฟีเจอร์ต่างๆ ของ Galaxy AI ไปใช้ในชีวิตประจำวันของตน หนึ่งในฟีเจอร์ AI ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือการวาดวงกลมบนรูปภาพต่างๆ เพื่อค้นหาข้อมูล (Circle to Search) ด้วย Google ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่น่าอัศจรรย์และสร้างการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ฟีเจอร์ด้านการสื่อสารต่างๆ ของซัมซุงที่ช่วยลดอุปสรรคทางด้านภาษา อาทิ Live Translate, Chat Assist และ Interpreter ก็ตอบโจทย์ความต้องการในด้านภาษาและการทำงานที่หลากหลายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ผู้คนยังชื่นชอบ Photo Assist ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยตอบสนองความคิดสร้างสรรค์ด้วยพลังจาก ProVisual Engine

นี่ยังเป็นแค่เพียงก้าวแรกเท่านั้น เพราะในขณะที่กำลังพัฒนา Galaxy S24 Series อยู่นั้น ซัมซุงยังได้ไอเดียและเกิดแนวความคิดใหม่ๆ อีกมากมายที่ซัมซุงต้องการทำให้เกิดขึ้นจริง ผู้ใช้ Galaxy จะสามารถเพลิดเพลินไปกับฟีเจอร์ Galaxy AI ที่จะเกิดขึ้นจากการสร้างสรรค์ด้วยไอเดียและแนวคิดต่างๆ ไปพร้อมๆ กับซัมซุงที่มุ่งยกระดับและพัฒนาประสบการณ์ AI บนโทรศัพท์มือถืออย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ซัมซุงยังได้วางแผนสำหรับ Galaxy AI ไว้แล้ว ซึ่งในขั้นต่อไปจะมีการพัฒนาไปไกลกว่าโทรศัพท์มือถือ โดยนำมาปรับใช้ในอุปกรณ์ที่หลากหลายประเภทและบริการอื่นๆ มากยิ่งขึ้น ในอนาคตอันใกล้ Galaxy Wearables บางรุ่นจะใช้ AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในด้านสุขภาพดิจิทัล (Digital Health) และปลดล็อกยุคใหม่ของประสบการณ์สุขภาพอัจฉริยะที่ขยายออกไปอีกหลายๆ ด้าน เพื่อเปิดประตูสู่ยุคแห่งประสบการณ์ด้านสุขภาพที่ฉลาดล้ำและกว้างไกลยิ่งกว่าเดิม ซัมซุงพร้อมเดินหน้ายกระดับและพัฒนาประสบการณ์ Galaxy AI สู่อุปกรณ์ทุกประเภทผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรด้าน AI ชั้นนำในวงการต่างๆ มากมาย

สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นด้วยตัวเรา

ในช่วงปีที่ผ่านมา ซัมซุงได้ตั้งคำถามกับตัวเองอยู่ตลอดว่าผู้ใช้ต้องการหรือมีความจำเป็นในเรื่องใด และพวกเขาจะสามารถบรรลุสิ่งใดได้บ้างหากได้รับการช่วยเหลือจากโทรศัพท์มือถือ คำถามเหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจให้กับ Galaxy S24 Series โทรศัพท์ AI ซีรีส์แรกที่ชวนให้ผู้ใช้จินตนาการว่า AI จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาไปได้มากเพียงใด มันคือการสร้างมาตรฐานใหม่ของ AI และแจ้งเกิดยุคใหม่ของโทรศัพท์มือถือ

แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้เป็นความท้าทายและความรับผิดชอบที่ต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน โมเดล AI ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา ซึ่งอาจเกิดมายาคติ (ภาพลวง) ได้ง่าย อีกทั้งประเด็นเรื่องสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาก็ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นเรื่องสำคัญที่บริษัทต่างๆ จะต้องร่วมมือกันในการกำหนดนิยามให้แก่ AI อย่างระมัดระวัง เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินไปกับความสามารถใหม่ๆ ของพวกเขาได้อย่างมั่นใจและเชื่อถือได้มากที่สุด

การยกระดับมาตรฐานด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวก็เป็นเรื่องสำคัญด้วยเช่นกัน ยิ่งในยุคที่การใช้โทรศัพท์มือถือต้องอาศัยการใช้ชุดข้อมูลที่มากขึ้น นั่นคืออีกหนึ่งเหตุผลที่ซัมซุงใช้แนวทางแบบไฮบริด โดยผสมผสานการใช้ทั้ง AI ในตัวอุปกรณ์เองและบนคลาวด์ ซึ่งนอกจากจะให้ความมั่นใจได้ถึงการใช้งานที่ราบรื่นแล้ว การทำเช่นนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถจำกัดคุณสมบัติบางอย่างให้ทำงานเฉพาะบนตัวอุปกรณ์เท่านั้น ช่วยให้ผู้ใช้งานมีอำนาจควบคุมมากขึ้นต่อฟีเจอร์เหล่านี้ที่ใช้ข้อมูลของพวกเขา ซัมซุงยึดมั่นคำสัญญาที่จะยกระดับความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของอุปกรณ์ Galaxy อยู่เสมอ ด้วยการมอบความโปร่งใสและทางเลือกที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งาน

ในยุคใหม่ของโทรศัพท์มือถือ AI นั้น คำถามที่ว่าโทรศัพท์มือถือทำอะไรได้บ้างคงจะไม่ใช่ประเด็นอีกต่อไป แต่อยู่ที่ว่าแต่ละบุคคลจะใช้เพื่อบรรลุเป้าหมายและสร้างสรรค์แรงบันดาลใจของตนได้หรือไม่ ซึ่ง Galaxy S24 Series  ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุกด้าน ผมอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เห็นว่าศักยภาพและการใช้งานของแต่ละบุคคล ผู้ใช้คือผู้ตัดสินใจว่าอะไรเป็นไปได้ อะไรมีประโยชน์ และอะไรมีคุณค่า ต่อจากนี้ไปประสบการณ์โทรศัพท์มือถือยุคใหม่จะอยู่ในมือของผู้ใช้ Samsung Galaxy ทุกคน

กำลังฮอต

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured21 ชั่วโมง ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News5 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก