Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

How-to มือใหม่เปลี่ยนบ้านให้ Smart แบบง่ายๆ กับ SmartThings

Published

on

How to Samsung SmartThings

แม้ว่าเทรนด์เรื่อง Smart Home จะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในปีที่ผ่านมา ความเข้าใจของผู้บริโภคคนไทยกับ Smart Home ส่วนใหญ่ยังมองว่าเป็นข้อจำกัด เพราะถูกมองว่าเป็นความยุ่งยากในการใช้งาน มีหลายแพลตฟอร์มที่ต้องดาวน์โหลด และยังมีค่าใช้จ่ายการซื้ออุปกรณ์เพิ่ม แต่การมี Smart Home นั้น ไม่ยากและ ไม่แพงอย่างที่คิด แค่มีแอป SmartThings ซัมซุงชวนมือใหม่เริ่มต้นทำสมาร์ทโฮมโดยเริ่มต้นจากมุมเล็กๆ ในบ้านที่ชอบด้วยวิธีการติดตั้งที่แสนง่ายดาย ใครๆ ก็ทำเป็น

จะไลฟ์สไตล์แบบไหนก็สามารถใช้ชีวิตแบบสมาร์ทได้ง่ายๆ ผ่าน SmartThings

How to Samsung SmartThings

เชื่อมต่อใช้แอปง่ายๆ 3 ชั้นตอน

How to Samsung SmartThings

จัดการควบคุมทุกมุมบ้านได้สะดวก ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

SmartThings สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับสมาร์ทโฮมตั้งค่าง่ายไม่ยุ่งยาก มาพร้อมกับการใช้งานที่สะดวกสบายตามแบบฉบับของซัมซุง SmartThings ทั้งช่วยตั้งค่าอัตโนมัติให้กับพื้นที่ส่วนต่างๆ ภายในบ้าน รวมไปถึงการตั้งค่าการเปิด-ปิดอัตโนมัติในแต่ละวัน เพิ่มความสะดวกสบายและช่วยประหยัดพลังงาน มาดูกันดีกว่าว่าแอป SmartThings จะช่วยให้ชีวิตที่แสนวุ่นวายง่ายขึ้นได้อย่างไร

  1. สร้างบรรยากาศและดื่มด่ำกับประสบการ์ณความบันเทิงที่เหนือกว่าขณะชมภาพยนตร์สุดโปรดด้วยการควบคุมทีวีและแสงไฟในห้องเพื่อเพิ่มอรรถรสการชมภาพยนตร์สุดโปรด
  2. ตรวจดูประตูหน้าบ้านจากทีวีได้อย่างสะดวก ไม่ต้องลุกไปดูให้เสียบรรยากาศและขาดตอน ใม่ว่าจะอาหารที่สั่งหรือเพื่อนมาถึงหน้าบ้านแล้วก็ตาม ไม่จำเป็นต้องวางมือจากการทำอาหารและยังสามารถดูหนังต่อ ไม่ต้องกังวลใจ ก็กดปลดล็อคประตูจากมือถือได้เลย
  3. ดูแลน้องๆ สัตว์เลี้ยงได้ตลอดเวลาที่อยู่นอกบ้าน ติดตาม แอบดูสัตว์เลี้ยงแสนซนด้วย BESPOKE Jet Bot AI + หรือ กล้อง smart camera ที่เชื่อมต่อกับSmartThings เปิดแอร์-เปิดไฟให้น้องได้จากนอกบ้าน
  4. ออกแบบสุขภาพดีๆให้เป็นกิจวัตร ให้คุณได้วางท่าทางการออกกำลังกายที่ถูกต้อง พร้อมตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจและปริมาณแคลอรี่ที่เบิร์นไปขณะออกกำลังกายด้วย Galaxy Watch 6 หลังออกกำลังกายแล้ว เปิดดูเมนูอาหารสุขภาพใน SmartThings Cooking มีสูตรมื้ออาหารสุขภาพมากมายที่ช่วยให้บรรลุเป้าหมายได้เร็วยิ่งขึ้น
  5. กำหนดตารางเวลาการซักผ้า เพื่อผ้าที่หอมและสะอาด สามารถตั้งค่าการซักผ้าให้เสร็จได้ทันทีเมื่อถึงบ้าน
  6. ดูแลคุณภาพอากาศให้สมาชิกในครอบครัว เปิดเครื่องปรับอากาศจากนอกบ้าน เพื่อความเย็นฉ่ำในทันทีที่ถึงบ้าน หรือแม้กระทั่งการรับแจ้งเตือนเมื่อต้องเปลี่ยนเครื่องกรองอากาศเพื่ออากาศที่สดชื่น

โดยทั้งหมดนี้สามารถทำได้จาก SmartThings เพียงแพลตฟอร์มเดียว รวมไปถึงสามารถเปิดประสบการณ์เฉพาะบุคคล ตั้งค่าการเปิด-ปิด ปรับตามความชอบ จากมุมเล็กๆที่ชอบได้ในคลิกเดียว เช่น ไลฟ์สไตล์ทำงานอยู่ที่บ้าน (Working at Home) ก็สามารถทำได้แบบ Smart สุดๆ สร้างบรรยากาศการทำงานให้ Productive ด้วยการปรับแสงในห้อง อีกทั้งยังตอบโจทย์การทำงานแบบ Multi-tasking ด้วยการซักผ้าไปด้วยก็ย่อมได้ ซักเสร็จเมื่อไหร่ก็แจ้งเตือนผ่านแอป SmartThings ทันที ควบคุมทั้งบ้านแค่ปุ่มเดียว

นอกจากนี้ SmartThings ช่วยให้ประหยัดพลังงานได้อย่างชาญฉลาด ไร้ข้อกังวลกับ บิลค่าไฟรายเดือน เพราะ SmartThings Energy ระบบอัจฉริยะที่ช่วยจัดการ ติดตาม ตรวจสอบและแจ้งผลการใช้พลังงานของเครื่องใช้ภายในบ้านได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว แม้แต่อุปกรณ์ที่ไม่ใช่กลุ่มอุปกรณ์อัจฉริยะก็สามารถทำได้ด้วยการเชื่อมต่อผ่าน Smart Plug เพื่อให้ประหยัดได้เพิ่มขึ้นไปอีก สามารถเปิดใช้ระบบ AI Energy Saving ที่เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านั้นที่มีฟีเจอร์รองรับ ก็สามารถปรับระดับพลังงานให้เหมาะสมกับการใช้งานจริง ควบคุมค่าไฟให้อยู่ในเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้

แอป SmartThings สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้สูงสุดถึง 200 ชิ้น และเพิ่มบุคคลอื่นเพื่อเชื่อมต่อ SmartThings ได้มากถึง 10 แอคเคาท์เพื่อชีวิตที่สมาร์ทและง่ายยิ่งขึ้น ปัจจุบันได้รับความนิยม มีผู้ดาวน์โหลดใช้งานแล้วถึง 310 ล้านคนทั่วโลก และ 2.7 ล้านคนในประเทศไทย SmartThings สามารถใช้งานได้กับผลิตภัณฑ์ Smart Home ได้หลากหลายประเภท รวมไปถึง อุปกรณ์ต่างๆ ที่ผลิตภายใต้มาตรฐาน Matter ปัจจุบันได้เชื่อมต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ไฟฟ้าอีกมากมายกว่า 5,000 ชนิด จาก 300 แบรนด์  สามารถตรวจสอบและควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะทั้งหมดในที่เดียวบนสมาร์ตโฟน, แท็บเล็ต, สมาร์ตวอทช์, ทีวี และตู้เย็น โหลดได้ทั้ง Android และ IOS สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสัมผัสที่สุดของนวัตกรรมที่มอบความสะดวกสบายกับสมาร์ทโฮมรูปแบบใหม่แบบครบวงจรด้วย SmartThings ที่ Smart Home Flagship Store ณ เอสบี ดีไซน์สแควร์ สาขา คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC)

กำลังฮอต

Apple News3 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured2 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

IT News21 นาที ago

Anker เสริมทัพพร้อมชวนส่อง 4 ไอเทมเด็ดพร้อมโปรดีสุดปัง กับแคมเปญ “PAYDAY ช้อปมันส์ วันเงินเดือนออก” รับสิ้นเดือนเมษายนนี้

กลับมาอีกครั้งกับควา...

IT News59 นาที ago

แนะนำกล้อง HUAWEI nova 12 Series รุ่นไหนเหมาะกับใคร พร้อมแจกดีลที่ Shopee เริ่มต้นเพียง 8,082 บาท

มาแชร์ฟีเจอร์ดีๆ จาก...

IT News2 ชั่วโมง ago

ครั้งแรกในไทย จากทรูบิสิเนส กับ “เบอร์มงคลยกบริษัท” ที่คัดสรรโดย อ.ช้าง ทศพร ด้วยศาสตร์แห่งตัวเลข สำหรับลูกค้าองค์กร

•   &...

IT News2 ชั่วโมง ago

ซีรีส์Fallout จะกลับมาอีกครั้งในซีซั่นที่สอง! หลังเปิดตัวซีซั่นแรกอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยกระแสตอบรับถล่มทลาย

เตรียมพบกับซีซั่นใหม...

Apple News3 ชั่วโมง ago

Apple เข้าซื้อ Datakalab บริษัทสตาร์ทอัพ AI On-Device Processing ของฝรั่งเศสเพื่อใช้ในอุปกรณ์อนาคต !

เหมือนปีนี้ AI จะัเข...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก