Connect with us

Android News

Samsung ปล่อยอัปเกรด One UI 6.1 พร้อมการใช้งาน Galaxy AI

Published

on

ซัมซุงปล่อยอัปเกรดซอฟต์แวร์ One UI 6.1 พร้อมการใช้งาน Galaxy AI อัปประสบการณ์การใช้โทรศัพท์ ให้ใช้ชีวิตสมาร์ทขึ้นกว่าเดิม ยกระดับความสนุกกับทุกประสบการณ์การใช้งาน ให้กับกาแล็คซี่ในอีกหลายรุ่น

Samsung releases One UI 6.1 upgrade with Galaxy AI functionality

ประกาศถึงแฟน ๆ ซัมซุงทุกคน! สำหรับใครที่กำลังรอคอยฟีเจอร์ Galaxy AI น้องปุ๊บปั๊บที่จะมาพลิกโฉมประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนให้ล้ำสุด ๆ เตรียมเฮลั่นกันได้เลยเพราะซัมซุงปล่อยอัปเดต One UI 6.1 ให้กับกาแล็คซี่รุ่นเด็ดหลายรุ่นแล้ว ได้แก่ Galaxy S23 Series, Galaxy S23 FE, Galaxy Z Flip5, Galaxy Z Fold5, Galaxy Tab S9 Series (5G/Wi-Fi) รวมไปถึง Galaxy S22 Series, Galaxy Z Flip4, Galaxy Z Fold4 และ Galaxy Tab S8 Series (5G/Wi-Fi) อีกด้วย

การอัปเดตนี้ทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์การใช้โทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตที่ยกระดับด้วย Galaxy AI โดยจะพาผู้ใช้งานเปิดประตูสู่จักรวาลพร้อมวาร์ปกันไปทั้งกาแล็คซี่ ทั้ง AI บนอุปกรณ์และบนคลาวด์ เริ่มอัปเดตกันแล้วตั้งแต่วันนี้

จะตรวจสอบว่าสามารถติดตั้ง Galaxy AI ได้อย่างไร?

Samsung releases One UI 6.1 upgrade with Galaxy AI functionality

เพื่อใช้งาน Galaxy AI โดยสามารถอัปเดตซอฟต์แวร์เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดได้แล้ว โดยผู้ใช้งานจะได้รับหน้าต่างป๊อปอัพแจ้งให้ดาวน์โหลดและติดตั้งอัปเดท หรือผู้ใช้งานสามารถอัปเดตซอฟต์แวร์ของสมาร์ท

โฟนด้วยตัวเองให้เป็น One UI 6.1 ได้ตามขั้นตอนดังนี้

  1.  ไปที่การตั้งค่า > การอัปเดตซอฟต์แวร์
  2. กดปุ่มดาวน์โหลดและติดตั้ง
  3. ทำตามคำแนะนำบนหน้าจอ

จะสามารถใช้ฟีเจอร์ใดของ Galaxy AI ได้บ้าง?

ฟีเจอร์ดังต่อไปนี้สามารถใช้งานได้บน Galaxy S23 Series, Galaxy S23 FE, Galaxy Z Flip5, Galaxy Z Fold5, Galaxy Tab S9 Series (5G/Wi-Fi), Galaxy S22 Series, Galaxy Z Flip4, Galaxy Z Fold4 และ Galaxy Tab S8 Series (5G/Wi-Fi) ยกเว้นจะระบุไว้แต่ละฟีเจอร์ว่าสามารถใช้กับรุ่นไหนได้บ้าง

·      เปิดประสบการณ์การสื่อสารที่อัจฉริยะและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Chat Assist พิมพ์ปุ๊บแปลปั๊บ! ช่วยให้การสื่อสารออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยการสร้างข้อเสนอแนะที่คำนึงถึงบริบทเพื่อให้การสื่อสารมีระดับของภาษาให้ตรงตามความตั้งใจ ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความแบบสุภาพไปหาเพื่อนร่วมงานหรือการเขียนแคปชันบนโซเชียลมีเดียที่โดนใจ

Live Translate พูดปุ๊บแปลปั๊บ! ช่วยแปลการสนทนาทางโทรศัพท์ได้แบบเรียลไทม์ ทำให้การเดินทางไปต่างประเทศเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นทั้งช่วยจองร้านอาหารหรือบริการต่าง ๆ หรือแชทกับเพื่อนชาวต่างชาติได้ด้วยภาษาของพวกเขาได้เลย

*ฟีเจอร์นี้ไม่สามารถใช้งานได้บน Galaxy Tab S9 (Wi-Fi) Series และ Galaxy Tab S8 (Wi-Fi) Series

·      พร้อมทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อมีเวลาทำในสิ่งที่รักมากยิ่งขึ้น

ยกระดับการค้นหาด้วย Circle to Search with Google วงปุ๊บเจอปั๊บ! เพียงแค่วาดวงกลมรอบสิ่งที่อยู่บนหน้าจอก็สามารถค้นหาได้อย่างรวดเร็วและตรงใจได้ง่าย ๆ  ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่รู้จัก หรือจะเป็นแฟชั่นไอเทมของศิลปินในดวงใจ แค่วงก็ค้นหาเจอ

Note Assist จดปุ๊บสวยปั๊บ! สามารถใช้ AI ช่วยสรุปใจความสำคัญ จัดระเบียบการบันทึกและจัดฟอร์แมทได้ง่าย ๆ พร้อมช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการทำงาน อาทิ ช่วยร่าง E-mail พร้อมส่งสรุปการประชุมออกทันทีหลังจบการประชุม 

Transcript Assist พูดปุ๊บแปลปั๊บ! ใช้ AI เปลี่ยนคำพูดให้เป็นข้อความ เพื่อช่วยถอดความ สรุปย่อ หรือแม้แต่แปลเป็นไฟล์บันทึกเสียง

Browsing Assist ยาวปุ๊บย่อปั๊บ! ช่วยให้ทันต่อเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นได้ทันที พร้อมช่วยประหยัดเวลาในการสรุปบทความ ข่าว หรือหน้าเว็บเพจ โดยไม่ต้องเสียเวลาเลื่อนอ่านผ่านโฆษณา หรือเสียเวลากด “อ่านเพิ่มเติม” ให้ยุ่งยากหลายขั้นตอน พร้อมเลือกแปลเนื้อหาได้หลากหลายภาษา

1. เปิดการทำงานฟีเจอร์สรุปย่อได้ง่ายๆ เพียง
เปิดแอป Samsung Internet > กดไอคอน เครื่องมือ (ไอคอนเส้นแนวนอน 3 เส้น) > เลือกการตั้งค่า > เลือก “Browsing assist” > เลือก Summarize > เลือกเปิด

2. ลองใช้งานกันได้เลย!

Samsung releases One UI 6.1 upgrade with Galaxy AI functionality

เปิดแอป Samsung Internet > เปิดเว็บที่ต้องการใช้ฟีเจอร์ยาวปุ๊บแปลปั๊บ! > คลิกไอคอน Browsing assist > เลือก “Summarize” เพื่อสรุปย่อข้อความเป็นหัวข้อย่อย ๆ

·      ปลดล็อคพลังความคิดสร้างสรรค์ด้วย AI

1. Photo Assist Generative Edit ถ่ายปุ๊บสวยปั๊บ!

มอบอิสระในการสร้างสรรค์มากขึ้น ทั้งการปรับขนาด จัดตำแหน่ง ลบวัตถุ หรือจัดวางวัตถุต่าง ๆ ได้ แม้หลังจากถ่ายภาพนั้นไปแล้ว และยังมีฟีเจอร์ Edit Suggestion เป็นเครื่องมือแต่งภาพส่วนตัวที่ใช้ AI เพื่อแนะนำการปรับแต่งรูปที่เหมาะสมที่สุด

2. สโลทุกโมเมนต์สำคัญด้วย Instant Slow-mo ช่วยสร้างเฟรมภาพเพิ่มเติมจากภาพเคลื่อนไหวเพื่อชะลอช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นให้น่าจดจำมากยิ่งขึ้น กับภาพที่สร้างขึ้นมาระหว่างเฟรมด้วย AI สามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่แตะค้างที่วิดีโอเพื่อเริ่มและหยุดเอฟเฟกต์สโลโมชั่นได้ สามารถทำได้กับทุกวิดีโอแม้จะเป็นวิดีโอที่ดาวน์โหลดมา

*ฟีเจอร์นี้ไม่สามารถใช้งานได้บน Galaxy S23 FE, Galaxy S22 Series, Galaxy Z Flip4, Galaxy Z Fold4 และ Galaxy Tab S8 Series (5G/Wi-Fi)

Samsung releases One UI 6.1 upgrade with Galaxy AI functionality

จะสามารถนำ Galaxy AI มาใช้งานบนหน้าจอขนาดใหญ่อย่างไร?

สามารถใช้ Galaxy AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างสูงสุดบนหน้าจอขนาดใหญ่อย่าง Galaxy Z Fold, Galaxy Tab S9 Series และ Galaxy Tab S8 Series ทั้งการซูมรูปเข้าไปใกล้ ๆ เพื่อปรับแต่งรายละเอียดเล็ก ๆ ของภาพถ่ายให้สมบูรณ์แบบได้ด้วย Generative Edit และการเขียนบันทึกหรือรายงานการประชุมทุกวันโดยใช้ Note Assist ที่ทำงานร่วมกับแอป Samsung Notes มากไปกว่านั้นกับการสนทนาแบบไม่ต้องมีอุปสรรคทางภาษาเหมือนมีล่ามส่วนตัวด้วย Interpreter

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured4 สัปดาห์ ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Android News3 ชั่วโมง ago

เปิดตัวในไทย!! HUAWEI WATCH FIT 3 ดีไซน์ใหม่ทรงสี่เหลี่ยมมีสไตล์ใช้งานได้ยาวนาน อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ยกระดับสุขภาพ ใช้ได้ทั้งระบบ iOS และ Android

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ ...

Smart Review9 ชั่วโมง ago

รีวิว HUAWEI WATCH FIT 3 เชื่อมชีวิตยุคใหม่ไปได้ทุกที่ด้วยดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมมีสไตล์ | ใช้งานยาวนาน 10 วัน | ฟีเจอร์สุขภาพแน่น | เชื่อมต่อได้ทั้ง iOS และ Android!

รีวิว HUAWEI WATCH F...

ASUS Vivobook S 15 ASUS Vivobook S 15
Windows9 ชั่วโมง ago

ASUS ประเดิมเปิดตัว ASUS Vivobook S 15 โน้ตบุ๊ก Copilot+ PC ตัวแรก

ASUS ประเดิมเปิดตัว ...

Apple News13 ชั่วโมง ago

อดใจรอ ! iPhone 17 Ultra อาจเป็นเปลี่ยนโฉมหน้า iPhone ครั้งแรกในรอบหลายปี คล้ายช่วง iPhone X ใหม่ๆ

หากใครที่จำได้ในช่วง...

Android News14 ชั่วโมง ago

หลุดภาพวอลเปเปอร์ Google Pixel 9 Series บอกใบ้สีสันตัวเครื่องที่อาจมากถึง 4 สี

Google Pixel 8 Serie...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก