Connect with us

Apple News

ยังงอได้อยู่!? iPad Pro ชิป M4 ถูกทดสอบงอตัวเครื่อง พบยังงอจากแรงดัดได้ แต่แข็งแรงขึ้นมากแล้ว(มีคลิป)

Published

on

iPad Pro ชิป M4 เปิดตัวมาพร้อมความบางเฉียบขั้นสุดจน Apple ต้องเคลมว่านี่คืออุปกรณ์ที่บางที่สุดของแบรนด์เลยทีเดียว ซึ่งความบางขนาดนี้ก็อาจทำให้หลายคนกังวลเรื่องความทนทานอยู่ด้วย เพราะก่อนหน้านี้ iPad Pro หลายรุ่นเจออาการเครื่องงอเพราะความบางตัวเครื่องนี่แหละ ล่าสุดช่อง Apple Track ก็เริ่มทำการทดสอบงอเครื่องแล้ว และผลลัพธ์ก็ออกมาดังนี้เลย

ในการทดสอบความอึดครั้งนี้จะว่าด้วยเรื่องการงอเป็นหลักเลย โดยใช้การดัดเครื่องด้วยมือเปล่าด้วยแรงทั้งหมด เปรียบเทียบระหว่าง iPad Pro ชิป M2 และ iPad Pro ชิป M4 ที่มีเครื่องทั้ง 2 ขนาดเลยด้วย ซึ่งในการทดสอบแรกรุ่น 11″ บน iPad Pro ชิป M2 พบว่าตัวเครื่องงอขึ้นมาพอสมควร ไม่เรียบสนิทเมื่อวานกับโต๊ะราบ

ส่วนฝั่ง iPad Pro ชิป M4 จะเห็นว่ามีอาการงอเล็กน้อย แต่ก็ไม่ราบไปกับโต๊ะเหมือนตอนแกะใหม่ ๆ แล้วเช่นกันครับ

และหลังจากนั้นก็มีการบิดตัวเครื่องเพิ่มเติมอีกหลายครั้ง แต่ผลลัพธ์ยังคล้ายเดิมคือ รุ่น M2 งอหนักกว่า แต่ทั้งคู่ยังคงใช้งานได้ทุกฟังก์ชั่นเหมือนปกติ ซึ่งถ้าเทียบกันในส่วนนี้ถือว่า iPad Pro M4 นั้นทำได้ดีขึ้น แม้ตัวเครื่องจะบางลงแต่ก็ได้รับความเสียหายจากการบิดงอน้อยลง

ส่วน iPad Pro รุ่นจอ 12.9″ เทียบกับ 13″ ใหม่ ก็ยังพบอาการคล้ายกันคือรุ่น 12.9″ (M2) นั้นงอได้ชัดเจนกว่าเมื่อใช้แรงดัดแบบขั้นสุด ส่วนรุ่น 13″ (M4) ก็ยังมีอาการงอให้เห็นแต่ก็ไม่มากเท่า แม้เครื่องจะบางกว่าชัดเจนก็ตาม

หรือจะพยายามดัดเครื่องจากส่วนบน (ซึ่งในการใช้งานจริงคงไม่รุนแรงขนาดนี้) ก็จะพบว่า iPad Pro ชิป 13″ นั้นจัดการเรื่องนี้ได้ดีเลย แม้เครื่องจะงอเพราะถูกฝืนอย่างหนัก แต่ก็ยังคงใช้งานได้ทุกฟังก์ชั่นเหมือนเดิม

จนปิดท้ายก็เป็นการทดสอบที่โหดขึ้นไปอีกด้วยการพับเครื่องเข้าหากัน แน่นอนว่าด้วยความบางเพียง 5.1 มม.ทำให้กรอบเครื่องอลูมิเนียมของ iPad Pro รุ่น 13″ มีอาการงอ รวมถึงถ้าพับแรงขึ้นอีกกระจกหน้าจอก็แตกตามกันไปเลยด้วย

ทั้งนี้ทั้งนั้น Apple Track สรุปว่านี่เป็นการทดสอบเรื่องให้เห็นถึงความทนทานของ iPad Pro รุ่นใหม่เท่านั้น ซึ่งผลลัพธ์ก็ออกมาเกินคาดกับความบางระดับนี้ ในการใช้งานทั่วไปถือว่าโครงสร้างของ iPad Pro ใหม่นี้แข็งแรงดีมากแล้ว และอีกจุดที่ชมเลยคือหน้าจอ OLED ใหม่ที่ทนทานมาก แม้จะถูกทำให้เสียหายไปในการทดสอบ แต่การแสดงผลก็ยังสวยงามมากเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนครับ

ที่มา : Apple Track

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured4 สัปดาห์ ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก