Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

5 สุดยอดนวัตกรรม ‘ครั้งแรกของโลก’ Samsung Galaxy Z Fold3 5G สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ รวมไว้ในเครื่องเดียว

Published

on

กรุงเทพฯ (27 ส.ค. 64) – ซัมซุงเชื่อเสมอว่าทุกผลิตภัณฑ์สามารถพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมได้ แม้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภคอยู่แล้วก็ตาม ด้วยการพัฒนา ‘นวัตกรรม’ ที่ไม่หยุดนิ่งและความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ เพื่อมอบเทคโนโลยีที่มีความหมายให้กับทุกคน สำหรับ Galaxy Z Fold3 5G ทีมวิจัยและพัฒนาได้ร่วมระดมพลังปรับปรุงเทคโนโลยีและเพิ่มความทนทานให้กับผลิตภัณฑ์ ซึ่งสะท้อนให้เห็นผ่านสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ที่มาพร้อมหลากหลายคุณสมบัติและฟีเจอร์ใหม่ที่เป็น ‘ครั้งแรกของโลก’

1. ครั้งแรกของโลกกับ ‘มาตรฐานการทนน้ำ IPX8 บนสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้’

สำหรับวงการสมาร์ทโฟน หนึ่งในฟีเจอร์หลักที่ผู้คนคาดหวังคือ ความสามารถในการ ‘ทนน้ำ’ ซึ่งสำหรับสมาร์ทโฟนรูปทรงปกติ การป้องกันน้ำไม่ให้เข้าถึงอุปกรณ์ถือว่าทำได้ไม่ยากนัก แต่ Galaxy Z Fold3 5G นั้น ได้รับการพัฒนาขึ้นจากชิ้นส่วนหลักถึง 3 ส่วน ได้แก่ ตัวเครื่อง (Body) 2 ส่วน และบานพับ (Hinge) 1 ส่วน โดยมีการเดินสายไฟลอดผ่านบานพับเพื่อเชื่อมต่อการทำงานระหว่างตัวเครื่องทั้งสองส่วนเข้าด้วยกัน ซึ่งการปกป้องบานพับจากน้ำที่อาจเข้าไปในเครื่องขณะผู้ใช้พับหรือกางหน้าจอถือเป็นเรื่องท้าทายอย่างยิ่ง

โดยนักออกแบบและวิศวกรของซัมซุงได้คิดค้นวิธีใหม่ ด้วยการเลือกใช้วัสดุที่เคลือบสารพิเศษทำให้ทนทานต่อการกัดกร่อนและเกิดสนิม พร้อมคงอายุการใช้งานที่ยาวนาน รวมถึงเลือกใช้วัสดุที่ทำจากยางเพื่อปิดช่องว่างบริเวณปลายแผงเชื่อมต่อวงจร และป้องกันเมนบอร์ดไม่ให้ลัดวงจรจากการที่น้ำเข้าไปในตัวเครื่อง ด้วยนวัตกรรมใหม่นี้ทำให้ Galaxy Z Fold3 5G ได้รับมาตรฐาน IPX8 รองรับการทนน้ำจืดลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาที ทำให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้มากยิ่งขึ้นกว่าที่เคย

2. ครั้งแรกของโลกกับ ‘ปากกา S Pen บนสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้’

การนำ S Pen มาใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้นั้นต้องการนวัตกรรมที่เหนือระดับ เนื่องจากลายเส้นต่างๆ เกิดขึ้นจากการที่ S Pen ทำงานร่วมกับดิจิไทเซอร์ (Digitizer) ที่อยู่ภายใต้หน้าจอ เพื่อสร้างคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า
(EMG – Electro-Magnetic Resonance) ที่ทำหน้าที่ตรวจจับและแปลงสิ่งที่ผู้ใช้เขียนลงบนหน้าจอ โดยเทคโนโลยีดังกล่าวได้ปรากฏขึ้นบนหน้าจอสมาร์ทโฟนแบบเดิมมานานกว่า 10 ปีแล้ว แต่นี่ถือเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นบนสมาร์ทโฟน
หน้าจอพับได้

จากความท้าทายดังกล่าว นักพัฒนาของซัมซุงได้ทำการค้นคว้าทดลองเป็นเวลาหลายปี สุดท้ายก็เกิดเป็นโซลูชันที่จะมาปฏิวัติวงการ ด้วยการใช้ดิจิไทเซอร์แยกกันในแต่ละด้านของตัวเครื่อง ก่อนจะร่วมมือกับ Wacom เพื่อหาวิธีเชื่อมต่อเครื่องดิจิไทเซอร์สองเครื่องเพื่อให้ทำงานเสมือนเป็นแผงเดียวกัน

แต่ทั้งนี้ ดิจิไทเซอร์เป็นเรื่องราวเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น ซัมซุงยังได้พัฒนา S Pen ที่ปลอดภัยต่อการใช้งานบนหน้าจอยืดหยุ่นแบบสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ขึ้นมาอีกด้วย โดย S Pen Fold edition ได้รับการออกแบบให้ปลายปากกาเป็นยางที่มีความโค้งมนและให้สัมผัสอันอ่อนนุ่ม พร้อมสปริงภายในเพื่อลดแรงกดกระแทกของ S Pen ต่อหน้าจอโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ ซัมซุงยังได้พัฒนาหน้าจอเพื่อให้ตอบสนองต่อการทำงานของ S Pen ได้ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 40% เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเขียนได้อย่างลื่นไหลเหมือนการใช้ปากกาเขียนบนกระดาษ

3. ครั้งแรกของโลกกับ ‘Armor Aluminum วัสดุที่แกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมาในวงการสมาร์ทโฟน’

ด้วยการออกแบบโครงสร้างเลเยอร์ใหม่และใช้ฟิล์มกันรอยแบบยืดชนิดใหม่ที่ทำจาก PET ทำให้หน้าจอของ Galaxy Z Fold3 5G มีความแข็งแรงเพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึง 80% โดยเมื่อพับเครื่อง บริเวณตัวเครื่องด้านนอกจะได้รับการป้องกันรอยขีดข่วนซึ่งเกิดจากการใช้งานในชีวิตประจำวัน ด้วย Gorilla® Glass® Victus™ ซึ่งถือเป็นกระจกที่ทนทานที่สุด เสริมด้วยกรอบอลูมิเนียมน้ำหนักเบา Armor Aluminum ซึ่งเป็นอลูมิเนียมที่แข็งแรงที่สุดเท่าที่เคยใช้ในการผลิต
สมาร์ทโฟน เพื่อผลลัพธ์ของการเป็นฟอร์มแฟคเตอร์ใหม่ที่บางและเบากว่าเดิม และทำให้ผู้ใช้สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังต้องมีความทนทานต่อแรงกระแทกจากภายนอกอีกด้วย

Armor Aluminum ที่ซัมซุงเลือกใช้ในครั้งนี้มีความแตกต่างอย่างชัดเจนเมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุอลูมิเนียมอื่นๆ ที่ใช้ในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน ยกตัวอย่างเช่น หากลองชนอลูมิเนียมสองชนิดเข้าด้วยกัน อลูมิเนียมปกติจะเกิดรอยขีดข่วน ในขณะที่ Armor Aluminum จะไม่มีร่องรอยของความเสียหายแม้แต่น้อย ทั้งนี้ การปรับองค์ประกอบและหาจุดสมดุลย์เพื่อให้ได้วัสดุที่มีความทนทานแต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพของผิวสัมผัส ถือเป็นเรื่องท้าทายที่สุดในกระบวนการพัฒนาวัสดุก็ว่าได้

4. ครั้งแรกของโลกกับ ‘เทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลเพื่อการประหยัดพลังงาน Eco2™’

Eco2™ ถือเป็นการกำหนดมาตรฐานใหม่ให้กับวงการสมาร์ทโฟน ด้วยการผสานรวมโพลาไรเซอร์ (Polarizer) เข้ากับหน้าจอได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของโลก โดยปกติแล้ว โพลาไรเซอร์คือพลาสติกทึบแสงชิ้นหนึ่งที่อยู่ติดกับหน้าจอเพื่อ
ทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้แผง OLED สะท้อนแสงจากภายนอก รวมถึงช่วยเพิ่มคอนทราสต์และอัตราการมองเห็นให้กับภาพต่างๆ แต่ด้วยเทคโนโลยีใหม่นี้ วิธีการลดแสงสะท้อนได้เปลี่ยนไปด้วยการใช้นวัตกรรมโครงสร้างพิกเซลแบบใหม่มาแทน

คำว่า Eco2™ (Eco Square) มีที่มาจากคุณสมบัติในเรื่อง ‘การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ (Efficient power Consumption) รวมกับคำว่า ‘ส่วนประกอบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Eco-friendly Component) เทคโนโลยีนี้ปรากฏขึ้นเป็นครั้งแรกใน Galaxy Z Fold3 5G เพื่อให้ผู้ใช้ได้ดื่มด่ำกับประสบการณ์การรับชมคอนเทนต์ได้อย่างลื่นไหลและรวดเร็วผ่านเทคโนโลยี 5G บนหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่แบบไดนามิกใหม่ที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่น้อยลง แต่เพิ่มความสว่างหน้าจอมากขึ้นถึง 29%[1] ทั้งนี้ เนื่องจากชั้นโพลาไรเซอร์ทำจากแผ่นพลาสติก การเปลี่ยนมาใช้ Eco2™ จึงนับเป็นการลดพลาสติกเพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานต่ำของซัมซุง

5. ครั้งแรกของโลกกับ ‘กล้องซ่อนใต้จอบนสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้’

จากการสำรวจผู้บริโภค เหตุผลหนึ่งที่พวกเขาเลือกซื้อและใช้งาน Galaxy Z Fold2 5G คือหน้าจอขนาดใหญ่ ดังนั้น ซัมซุงจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างสุดยอดประสบการณ์การใช้งานบนหน้าจอให้กับทุกคน ซึ่งโดยปกติแล้ว คนส่วนใหญ่คงรู้สึกรำคาญใจกับรูกล้องที่ปรากฏบนหน้าจอขณะรับชมคอนเทนต์ต่างๆ ด้วยเหตุนี้ ซัมซุงจึงได้ประยุกต์ใช้อีกหนึ่งคุณสมบัติของแผง Eco2™ เพื่อเพิ่มการส่องผ่านแสงไปยังโมดูลกล้อง พร้อมด้วยการเปลี่ยน Pixel array ให้แสดงผลที่จำนวนขั้นต่ำเพื่อเพิ่มพื้นที่บนหน้าจอให้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ Galaxy Z Fold3 5G ถือเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นแรกของโลกที่ใช้นวัตกรรมนี้ โดยขณะที่ผู้ใช้กางหน้าจอเพื่อถ่ายภาพหรือวิดีโอคอล รูกล้องจะปรากฏขึ้นเพื่อให้เห็นกล้องได้อย่างเด่นชัด แต่เมื่อถึงเวลาเล่นเกมหรือชมคอนเทนต์ รูกล้องดังกล่าวจะหายไปเพื่อแสดงผลภาพที่เต็มตา

มาร่วมก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้กับ Galaxy Z Fold3 | Flip3 5G ด้วยอัตราผ่อนชำระ เริ่มเพียง 1,790 บาทต่อเดือน เมื่อจองผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย หรือรับทันทีคูปองเงินสดมูลค่าสูงสุด 6,000 บาท
เมื่อจองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ samsung.com, Samsung Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ เพื่อใช้แลกซื้อหรือใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าที่ Samsung.com ตั้งแต่ 23 ส.ค. – 9 ก.ย. 64ติดตาม
รายละเอียดเพิ่มติมได้ที่https://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-z-fold3-5g/buy/ หรือhttps://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-z-flip3-5g/buy/

  • Galaxy Z Fold3 5G ในราคา 57,900 บาท (256GB) และ 61,900 บาท (512GB) มาในตัวเลือกทั้งหมด 3 สีสุดคลาสสิก ได้แก่ สีดำ Phantom Black, สีเขียว Phantom Green และ สีเงิน Phantom Silver  
  • Galaxy Z Flip3 5G ในราคา 34,900 บาท (128GB) และ 36,900 บาท (256GB) มาในตัวเลือก 4 สี สุดโมเดิร์น ได้แก่ สีครีม, สีเขียว, สีม่วงลาเวนเดอร์ และสีดำ Phantom Black หรือเลือกสีให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองได้มากขึ้นด้วยสีพิเศษ ได้แก่ สีเทา, สีชมพู และสีขาว เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะ Samsung.com เท่านั้น

กำลังฮอต

Featured17 ชั่วโมง ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured3 วัน ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V29 5G ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก l ดีไซน์ 3D Curved Screen l ชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

มาแล้วสำหรับรีวิวฉบั...

HUAWEI MatePad 11.5 LTE HUAWEI MatePad 11.5 LTE
Featured4 สัปดาห์ ago

แนะแท็บเล็ตสุดคุ้มครึ่งปีหลัง สเปกจัดเต็มโดนใจผู้ปกครอง กับ HUAWEI MatePad 11.5 LTE วันนี้!

ทั้งวัยเรียน และวัยท...

Android News1 เดือน ago

แกะกล่องพรีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟน “ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก” กับ Aura Light Portrait 2.0 ถ่ายพอร์ตเทรตได้เป็นธรรมชาติ

แกะกล่องพรีวิว vivo ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก