Connect with us

Featured

รีวิว OnePlus Nord 2 5G สมาร์ทโฟนพลัง A.I. Technology พร้อมสเปคระดับเรือธงในราคาสบายกระเป๋า

Published

on

ใครที่รอสมาร์ทโฟนราคาดีๆ แต่ได้สเปคระดับเรือธง ต้องบอกว่านาทีนี้ต้องเป็น OnePlus Nord 2 5G เท่านั้นครับ โดยชูโรงด้วยการเป็นสมาร์ทโฟนที่ให้ประสบการณ์แบบ A.I. Lite Flagship ที่อัปเกรดขึ้นจากรุ่นแรกในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ, CPU, ความฉลาดของ A.I., การชาร์จ และกล้องที่ทำได้จัดเต็มมากขึ้น โดยสิ่งที่รุ่นนี้ให้มาจะมีอะไรบ้าง วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net เตรียมรีวิวมาให้ครบถ้วนครับ

สรุปสเปค OnePlus Nord 2 5G

 • ขนาดตัวเครื่อง : 159.12 x 73.31 x 8.25 มม.
 • น้ำหนัก : 189 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล Fluid AMOLED ขนาด 6.43 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล), 410ppi อัตราส่วน 20:9, Refresh Rate 90Hz และรองรับ HDR10+
 • หน่วยประมวลผล : Media Tek Dimensity 1200-AI Octa Core
 • GPU : ARM G77 MC9
 • RAM : 8/12GB LPDDR4X
 • ROM : 128/256GB (UFS 3.1)
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 3 เลนส์ แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.88 เซ็นเซอร์ Sony IMX766 พร้อมระบบกันสั่นไหว OIS
  • เลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มุมมองกว้าง 119.7 องศา รูรับแสง f/2.25 พร้อมระบบกันสั่นไหว EIS
  • เลนส์ Mono ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.45 เซ็นเซอร์ Sony IMX615
 • ระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย OxygenOS 11.3
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.1, NFC, พอร์ต USB Type-C และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.
 • รองรับเครือข่าย 5G
 • แบตเตอรี่ความจุ 4500mAh รองรับ Warp Charge 65

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

สำหรับกล่องของ OnePlus Nord 2 5G มาในสไตล์ของ OnePlus Nord Series ด้วยตัวกล่องสีดำและเล่นแสงเงาคำว่า “Nord” ที่ด้านหน้ากล่องครับ เปิดออกมาชั้นแรกเราจะเจอกับตัวเครื่อง OnePlus Nord 2 5G ถัดมาชั้นที่ 2 จะเป็นอุปกรณ์เสริมอย่างเคส, อุปกรณ์เปิดถาดซิม, คู่มือการใช้งานเบื้องต้น และข้อความจากทีมงาน OnePlus และในชั้นสุดท้ายจะเป็นอะแดปเตอร์ Warp Charge 65 และสาย USB Type-C สีแดงที่เป็นเอกลักษณ์

ดีไซน์สวยงามสุดประณีต

ในเรื่องดีไซน์ OnePlus Nord Series ไม่เคยทำให้ผิดหวังครับ โดย OnePlus Nord 2 5G มีสีสันที่สวยงาม งานประกอบก็ทำได้แข็งแรง สวยงามและดูพรีเมี่ยมมากๆครับ โดยสีที่เราได้มาเป็น Blue Haze ที่เป็นสีฟ้าอ่อนๆ ที่ผู้หญิงหรือวัยรุ่นน่าจะชอบครับ แต่ก็ยังมีอีก 1 สีให้เลือก คือสีเทา Grey Sierra ซึ่งทั้ง 2 สีนี้ออกแบบมาให้ป้องกันรอยนิ้วมือได้ดีเลยทีเดียวครับ

ส่วนภาพรวมตัวเครื่องก็ทำออกมาได้ดีครับ น้ำหนักพอดีมือ ไม่หนักจนเกินไป และถือมือเดียวก็ค่อนข้างสะดวกอีกด้วย

หน้าจอ A.I. Optimized Display 90Hz Screen

OnePlus Nord 2 5G จัดหน้าจอมาให้ในระบดับเรือธง โดยใช้แบบ Fluid AMOLED ขนาด 6.43 นิ้ว คมชัดที่ความละเอียด Full HD+ 2400 x 1080 พิกเซล อัตราส่วน 20:9 ที่สำคัญความฉลาดของการใช้งานหน้าจอยังสามารถปรับสีสันของวิดีโอให้ออกมาดีที่สุดด้วย

โดยความไหลลื่นก็หมดห่วงเพราะรองรับ Refresh Rate 90Hz ที่ใช้งานได้ไหลลื่นและติดมือยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะใช้งานทั่วไปหรือเล่นเกม

ดีไซน์รอบเครื่อง

เหนือหน้าจอแสดงผลมีกล้องหน้า Punch Hole บริเวณมุมซ้ายบน และลำโพงตัวที่ 2 ที่เป็นลำโพงคู่อีกด้วย

ฝั่งซ้ายตัวเครื่องมีเพียงปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงเท่านั้น

ส่วนทางขวามีปุ่ม Power และยังมี Alert Slider ที่สามารถเลื่อนเพื่อปรับโหมดเป็นดัง, สั่น และเงียบได้ง่ายๆ

ด้านล่างตัวเครื่องมีช่องใส่ซิมการโแบบ NanoSIM มาให้ 2 ช่องแบบพลิกหน้า-หลัง ถัดไปเป็นไมโครโฟนตัวที่ 1, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวที่ 1

ส่วนด้านบนมีไมโครโฟนตัวที่ 2 เพื่อตัดเสียงรบกวนเท่านั้นครับ

และที่ด้านหลังจะใช้ดีไซน์คล้ายกับรุ่นพี่อย่าง OnePlus 9 Series ที่มีเลนส์หลักและเลนส์ Ultra-Wide Angle อยู่เด่นๆ และเลนส์ที่ 3 พร้อมไฟแฟลช Dual LED จะอยู่คู่กันทางด้านล่าง

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฏิบัติการ

สำหรับ OnePlus Nord 2 5G แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 11 พร้อมครอบทับด้วย OxygenOS 11.3 ซึ่งน่าจะเป็น UI ที่ลื่นเบอร์ต้นๆ ของ Android แล้วครับ แถมยังการันตีอัปเดท Android ให้อีก 2 รุ่น และแพทช์รักษาความปลอดภัยอีก 3 ปี

รองรับ 5G เสถียรขั้นสุด

OnePlus Nord 2 5G รองรับการใช้งานเครือข่าย 5G ที่เสถียรมากๆ ครับ โดยรองรับความเร็วดาวน์โหลดสูงสุดถึง 2.95Gbps และยังรับสัญญาณ 5G ได้ดีมากแม้อยู่ในตัวบ้าน

รองรับ Always On Display

ด้วยหน้าจอ AMOLED ที่ให้มา OnePlus Nord 2 5G ก็สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้สบายๆ โดยจะบอกข้อมูลต่างๆ ได้โดยไม่ต้องปลดล็อกเครื่องให้เสียเวลา ซึ่งยังเปลี่ยนรูปแบบได้ตามใจชอบด้วยครับ

ใช้งาน Dark Mode ได้สบายตา

สำหรับ Dark mode หรือโหมดกลางคืนจะเปลี่ยนพื้นหลังเป็นสีดำทั้งหมดครับ ช่วยให้ใช้งานในที่แสงน้อยได้สบายตามากขึ้น และยังช่วยให้ประหยัดพลังงานอีกด้วย

ระบบความปลอดภัยขั้นสูง

OnePlus Nord 2 5G จัดเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอมาให้ ซึ่งทำได้รวดเร็วและยังไม่เห็นข้อผิดพลาดอะไรครับ บอกเลยว่าแม่นยำมากๆ

ทั้งนี้ เราก็ยังสามารถใช้งานสแกนใบหน้าได้เหมือนกัน ซึ่งความแม่นยำก็ไม่ต่างกันเลย

รองรับลำโพงคู่ เสียงกระหึ่ม

OnePlus Nord 2 5G มีฟีเจอร์ระดับเรือธงอย่างลำโพงคู่มาให้ด้วยเหมือนกัน เสียงที่เปล่งออกมากระหึ่มใช้ได้เลยครับ ใครที่ชอบชมวิดีโอ ภาพยนตร์ หรือเล่นเกมจะต้องชอบแน่นอนครับ

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

ขุมพลัง Dimensity 1200-AI ใช้งานไหลลื่นเสมือนเรือธง

OnePlus Nord 2 5G ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล MediaTek Dimensity 1200-AI ที่เป็นชิปที่ทางแบรนด์ OnePlus (และเป็นเพียงแบรนด์เดียว) ร่วมพัฒนากับ MediaTek โดยเฉพาะ ซึ่งความฉลาดของ A.I. ก็ได้พัฒนามากกว่ารุ่นทั่วไปอย่าง Dimensity-1200 ที่สำคัญยังให้ประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผลเร็วขึ้นถึง 65% และ GPU มากขึ้นถึง 125% เมื่อเทียบกับ OnePlus Nord รุ่นแรก

สำหรับชิป Dimensity 1200-AI ตัวนี้จะช่วยให้เกมเมอร์ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ เพราะได้ A.I. เข้ามาปรับปรุงเรื่องประสิทธิภาพให้มีความเสถียรมากขึ้นทั้ง CPU, GPU และเครือข่ายที่ทำให้คงที่มากขึ้น ช่วยให้ระหว่างเล่นเกมไม่มีสะดุดแน่นอน

ทดสอบการเล่นเกม

ROV

เกมมหาชนอย่าง ROV ด้วยหน่วยประมวลผล Dimensity 1200-AI ก็สามารถปรับภาพได้สูงสุดทั้งหมดและเล่นได้ที่เฟรมเรทสูงสุด 60Hz ด้วย ซึ่งการเล่นจริงๆ ก็ทำออกมาได้ดีมาก เฟรมเรทวิ่งได้นิ่งสุดๆ แม้ว่าจะมีเอฟเฟ็กต์ที่ปล่อยสกิลกันล้นจอก็ตาม

Call of Duty: Mobile

สำหรับเกม FPS อย่าง Call of Duty: Mobile ก็เล่นได้สบายๆ ทุกโหมดครับ และหน้าจอ 90Hz ก็ช่วยให้การเคลื่อนไหวและการกดยิงบนหน้าจอตอบสนองได้ไวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับหน้าจอแบบ 60Hz

Genshin Impact

และเกม Genshin Impact ที่กราฟิกหนักเบอร์ต้นๆ ของสมาร์ทโฟน OnePlus Nord 2 5G ก็เล่นได้ไหลลื่นเลยทีเดียวครับ และการเคลื่อนไหว การเดินหรือวิ่งของตัวละครก็ทำได้ไหลลื่นมากๆ

แบตเตอรี่อึดและชาร์จเร็วด้วยเทคโนโลยี Warp Charge 65

เรื่องแบตเตอรี่ OnePlus Nord 2 5G ที่ให้มาถึง 4500mAh ก็สามารถใช้งานได้ครบวันถ้าใช้งานทั่วไปครับ

ทั้งนี้ยังรองรับฟีเจอร์เรือธงอย่าง Warp Charge 65 ที่ชาร์จจาก 0-100% ในเวลาเพียง 35 นาทีเท่านั้น (อะแดปเตอร์ก็แถมมาให้ในกล่องด้วยนะ ไม่ต้องซื้อเพิ่ม!) และยังได้ A.I. เข้ามาช่วยเมื่อเราชาร์จขณะนอนหลับ โดยจะลดเวลาในการชาร์จถึง 100% เพื่อไม่ให้แบตเตอรี่มีความร้อนหรือเสื่อมเร็วขึ้นนั่นเอง

กล้องถ่ายรูป

เรื่องกล้อง OnePlus Nord 2 5G บอกเลยว่าจัดเต็มเหมือนรุ่นเรือธงย่อมๆ เลยทีเดียวครับ เพราะจัดเซ็นเซอร์ Sony IMX766 คมชัดระดับ 50 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยีกันสั่นไหวอย่าง OIS เข้ามาด้วย ช่วยให้ถ่ายภาพได้ไม่เบลอและยังช่วยให้ถ่ายภาพกลางคืนได้ยอดเยี่ยม

กล้อง A.I. คมชัดสูงสุด 50MP

ในเลนส์หลักของรุ่นนี้สามารถทำให้ผลลัพธ์ของภาพออกมาได้ดีมากๆ ครับ เพราะตัวเซ็นเซอร์ได้อัปเกรดขึ้นมาให้รับแสงได้มากขึ้นกว่ารุ่นแรกถึง 56% จะถ่ายในตอนกลางวันก็คมชัดขึ้นหรือจะถ่ายในที่แสงน้อยก็ช่วยเรื่องความสว่างอีกด้วย ที่สำคัญความละเอียดถึง 50 ล้านพิกเซล ทำให้เราได้ภาพขนาดใหญ่ ใครที่จะนำไปใช้งานต่อก็ทำได้สบายๆ

ทั้งนี้ A.I. ก็ขาดไปไม่ได้แน่นอน โดยรองรับฟีเจอร์ A.I. Photo Enhancement ซึ่งระบบจะจดจำสถานการณ์การถ่ายภาพที่แตกต่างกันถึง 22 สถานการณ์ เช่น ท้องฟ้า, ดอกไม้ หรืออาหาร เป็นต้น ทำให้เราได้ภาพที่มีสีสันเหมาะสมในแต่ละภาพนั่นเองครับ

เลนส์ Ultra-Wide Angle มุมกว้างพร้อมภาพคมชัด

ในเลนส์มุมกว้าง Ultra-Wide Angle ก็ทำได้กว้างถึง 119.7 องศา ทำให้เราเก็บภาพได้ครบองค์ประกอบในภาพแน่นอนครับ แถมสีสันและ Contrast ในภาพก็ทำได้ยอดเยี่ยมมากครับ

เลนส์หลัก / เลนส์ Ultra-Wide Angle

Nightscape ดีขึ้นชัดเจน

สำหรับการถ่ายภาพกลางคืนหรือ Nightscape ใน OnePlus Nord 2 5G บอกเลยว่าทำได้ดีขึ้นอย่างชัดเจน ความสว่างและความคมชัดของภาพทำได้ดีมาก โดยแสงแฟลร์แสงฟุ้งก็แทบไม่มีให้เห็นครับ ที่สำคัญยังใช้งานได้ทั้งเลนส์หลักและเลนส์ Ultra-Wide Angle เลยด้วย

ถ่าย Portrait ละลายได้เนียน

โหมด Portrait หรือการถ่ายภาพบุคคลในรุ่นนี้ทำออกมาได้ดี เก็บขอบรอบตัวบุคคลได้เนียนตาพอสมควรและความบิวตี้บนใบหน้าก็ทำออกมาได้ธรรมชาติมากๆ ตามสไตล์ของ OnePlus ที่ไม่ได้จัดจ้านเกินไป

เปลี่ยนพื้นหลังเป็นขาว-ดำด้วย A.I. Color Portrait

หนึ่งในลูกเล่นของการถ่ายภาพบุคคลคือการถ่ายแบบ A.I. Color Portrait ที่เปลี่ยนฉากหลังเป็นขาว-ดำทั้งหมด ช่วยให้ตัวบุคคลดูโดดเด่นขึ้นมาทันทีครับ โดยการประมวลผลก็ถือว่าทำได้อย่างรวดเร็วและค่อนข้างตัดขอบได้เนียนกริบ

ฟิลเตอร์พิเศษผ่านเลนส์ Mono

สำหรัยเลนส์ที่ 3 ที่ OnePlus Nord 2 5G มีมาให้จะเป็นเลนส์ Mono ที่จะเป็นคล้ายฟิลเตอร์พิเศษที่มีมาให้เราได้ถ่ายหลากอารมณ์ยิ่งขึ้น

กล้องหน้า 32MP ความละเอียดสูงที่สุดของ OnePlus

มาถึงกล้องหน้าที่ OnePlus Nord 2 5G ก็จัดเต็มเช่นกันที่ให้ความคมชัดมาถึง 32 ล้านพิกเซล ได้ความคมชัดมาเต็มๆ ครับ ถ่ายย้อนแสงก็ยังคงใบหน้าสว่างได้อยู่ ทั้งยังใช้งานโหลดบุคคล (Portrait) ได้แจ่มๆ เช่นกัน

สรุปการใช้งาน

หลังจากที่เราได้ทดสอบการใช้งาน OnePlus Nord 2 5G มาประมาณ 1 สัปดาห์ จุดเด่นของรุ่นนี้คงเป็นความไหลลื่นที่ใช้งานได้แทบไม่ต่างจากเรือธงเลยครับ ซึ่งตรงนี้ต้องให้ความดีความชอบกับ CPU Dimensity 1200-AI เลยครับ การใช้งานทั่วไปไม่มีอาการกระตุกใดๆ หรือใครจะเล่นเกมก็ปรับได้สุดและได้เล่นกับภาพกราฟิกสวยๆ แน่นอน แถมได้หน้าจอ AMOLED แบบ 90Hz เข้ามาช่วยเพิ่มการตอบสนองเข้าไปอีก ที่สำคัญการชาร์จก็รองรับ Warp Charge 65 ที่เท่ากับรุ่นเรือธงของ OnePlus เลย

ราคาและวันวางจำหน่าย

สำหรับ OnePlus Nord 2 5G สนนราคาในไทย ดังนี้

 • สีฟ้า Blue Haze (RAM 8GB + ROM 128GB) : 17,990 บาท (กำหนดวางจำหน่าย เร็วๆ นี้)
 • สีเทา Gray Sierra (RAM 12GB + ROM 256GB) : 18,990 บาท (กำหนดวางจำหน่ายวันที่ 26 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป

โดยจะช่องทางวางจำหน่ายเฉพาะช่องทาง Online

สำหรับผู้ที่ซื้อระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม – 5 กันยายนนี้ จะได้รับฟรี! บัตรประกันหน้าจอแตก และ Gift box สุดพิเศษจากทาง OnePlus ไปเลย !!

ศูนย์บริการหลังการขาย

ผู้ใช้งานสามารถเข้ามาใช้รับบริการหลังการขาย ซ่อมแซม เปลี่ยนอะไหล่ หรือตรวจเช็คสภาพเครื่องผ่าน OnePlus Service Center ที่ MBK Center ชั้น 5 และศูนย์บริการ OPPO Service Center ทั่วประเทศ

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว OPPO A98 5G สมาร์ตโฟน “ชาร์จไวไม่ช็อตฟีล” ด้วย 67W SUPERVOOC | จอ 6.72″ 120Hz | ความจุเยอะ 8GB + 256GB

รีวิว OPPO A98 5G สม...

HUAWEI P60 Pro Long Queue HUAWEI P60 Pro Long Queue
Featured1 สัปดาห์ ago

ตอกย้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ แฟนๆ ตอบรับล้นหลาม ต่อคิวแน่น รับเครื่อง HUAWEI P60 Pro วันแรก

HUAWEI P60 Pro ตอกย้...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X90 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นเทคโนโลยีกล้องโปรสุดทรงพลังในรูปแบบพกพาได้ ด้วยกล้อง ZEISS เซ็นเซอร์ 1″ | กล้อง Portrait 50MP | ชิป vivo V2

รีวิว vivo X90 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ago

AIS ต้อนรับกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ HBO พร้อมการสตรีม HBO GO และหลายช่องพรีเมียมผ่าน AIS Play และพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เพียง 99 บาทต่อเดือน

ในวันนี้ AIS ได้ต้อน...

Android News1 เดือน ago

5 เหตุผล ทำไม Redmi Note 12 Pro 5G ถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมา “เติมชีวิตให้มีสีสัน”

Xiaomi ประเทศไทยเปิด...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก