ถ้า Samsung Galaxy S9 มีหน้าจอแหว่ง ก็จะมีหน้าตาแบบนี้

Samsung Galaxy S9 และ S9+ สมาร์ทโฟนเรือธงที่จะเผยโฉมในช่วงต้นปีหน้า คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอ Infinity Display ที่ลดพื้นที่ขอบจอโดยเฉพาะบริเวณขอบด้านล่างให้เหลือน้อยลงกว่าเดิม เพื่อให้ได้พื้นที่จอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้น แต่ขนาดตัวเครื่องไม่ใหญ่ตาม แล้วถ้าหากสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีหน้าจอแหว่งด้านบนเหมือนกับ iPhone X จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

แม้จะยังไม่มีข้อมูลและภาพตัวเครื่องที่ยืนยันได้ว่า Galaxy S9 และ S9+ จะมีหน้าตาอย่างไร โดยคาดกันว่ามีดีไซน์ไม่ต่างไปจากเดิมมากนักเมื่อเทียบกับ Galaxy S8 และ S8+ ในปีนี้ ซึ่งตามรายงานก่อนหน้านี้บอกว่ารุ่นเล็กจะมีหน้าจอขนาด 5.77 นิ้ว และใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 845 หรือ Exynos 9810 สำหรับการทำตลาดในแต่ละโซน

นอกจากนี้ก็มีนักออกแบบได้สร้างภาพเรนเดอร์ขึ้นมาหาก Galaxy S9 มีดีไซน์หน้าจอแหว่งเหมือนกับ iPhone X ก็จะมีหน้าตาเหมือนกับภาพด้านบน ที่เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนไร้ขอบจริงๆ มีเพียงพื้นขอบจอเพียงเล็กน้อยตรงบริเวณที่เป็นแหว่งเท่านั้นสำหรับเซ็นเซอร์ต่างๆ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ไม่สามารถยืนยันได้ว่า Galaxy S9 และ S9+ จะมีหน้าตาอย่างไร ฟีเจอร์ใหม่ๆ จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น คงต้องรอติดตามไปพร้อมๆ กันในช่วงต้นปีหน้านี้