ติดตามพวกเรา

Android News

Samsung Galaxy S9 คว้าเรตติ้งระดับสูงสุดจาก Consumer Reports (CR) ด้วยคุณสมบัติด้านความทนทาน ความเร็ว และคุณภาพเสียง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Samsung Galaxy S9

Samsung Galaxy S9 คว้าเรตติ้งระดับสูงสุดจาก Consumer Reports (CR) ด้วยคุณสมบัติด้านความทนทาน ความเร็ว และคุณภาพเสียง

หากพิจารณาองค์ประกอบโดยรวม สมาร์ทโฟน กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส รุ่นใหม่ของซัมซุงมีความก้าวหน้าจากเดิมเพียงเล็กน้อย แต่นักทดสอบของเราชี้ว่าการอัพเกรดดังกล่าวมีความน่าสนใจมากจนทำให้โทรศัพท์ทั้งสองรุ่นสามารถคว้าระดับสูงสุดของการจัดเรตติ้งสมาร์ทโฟนโดย CR

เรตติ้งดังกล่าวไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจแต่อย่างใด หากดูจากเทคโนโลยีที่เฉือน กาแลคซี่ เอส 8 และ เอส 8 พลัส รุ่นก่อนหน้าที่ได้เรตติ้งระดับท็อปเช่นกันซึ่งซัมซุงเปิดตัวออกมาในปี พ.ศ. 2560 โดยมาแทนที่ เอส 7 และ เอส 7 เอดจ์ ที่เปิดตัวในปี พ.ศ. 2559

โทรศัพท์รุ่นใหม่นี้ได้รับการยกระดับฟีเจอร์ความปลอดภัย การถ่ายวีดีโอแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น และกล้องที่สามารถเปลี่ยนรูปของคุณให้เป็นอีโมจิ แต่อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติสำคัญอย่างความทนทาน การประมวลผลที่รวดเร็วยิ่งกว่าเดิม และเสียงที่มีคุณภาพสูง คือปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ เอส 9 และ เอส 9 พลัสเหนือกว่าคู่แข่งมากมายในตลาด (ราคาจำหน่าย เอส 9 เริ่มต้นที่ 27,900 บาท และ เอส 9 พลัส เริ่มต้นที่ 31,900 บาท) โดยสมาร์ทโฟน เอส 9 และ เอส 9 พลัส ติดอันดับท็อป 20 สุดยอดสมาร์ทโฟนของอุสาหกรรมปัจจุบัน

“เมื่อพูดถึงโทรศัพท์มือถือระดับไฮเอนด์ การเลือกใช้จะขึ้นอยู่กับความชื่นชอบส่วนบุคคลอย่างแท้จริง” มร. ริชาร์ด ฟิสโก หัวหน้าทีมนักทดสอบสมาร์ทโฟนของConsumer Reports กล่าว แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าโทรศัพท์รุ่นใหม่ของซัมซุงมีความสมบูรณ์แบบ แบตเตอรี่มีระยะเวลาใช้งานที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า กล้องของโทรศัพท์รุ่นใหม่นี้ยังมีประสิทธิภาพด้อยลงเล็กน้อยจากการทดสอบของเราแต่ก็ยังน่าประทับใจเช่นเดิม อย่างไรก็ตาม โทรศัพท์ทั้งสองรุ่นยังมีข้อดีที่เหนือกว่าข้อด้อยอย่างชัดเจน

ผลการทดสอบซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส มีดังนี้

ความแข็งแรงของกาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส

o  ทนทานมากขึ้น

กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัสมีรูปลักษณ์เหมือนกับเอส 8 และเอส 8 พลัสอย่างมาก มีอัตราส่วนความสูงและความหนาเท่ากันที่ 18.5:9 ซึ่งทำให้ตัวโทรศัพท์มีขนาดใหญ่แต่ก็ยังถือง่าย ขนาดหน้าจอ (5.8 นิ้วและ 6.2 นิ้วสำหรับเอส 9 และเอส 9 พลัสตามลำดับ) ไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก แต่ซัมซุงได้ปรับขอบจอให้บางขึ้นอีก

เอส 9 ใช้วัสดุกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลังเหมือนกับรุ่นเอส 8 นอกจากเพิ่มสุนทรียภาพความสวยงาม กระจกด้านหลังยังรองรับการชาร์จไฟไร้สาย ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่กลุ่มลูกค้าสมาร์ทโฟนพรีเมียมคาดหวังที่จะได้ใช้งาน (แต่ขอเตือนว่าเป็นรอยนิ้วมือง่ายมาก)

แต่การตัดสินใจด้านการออกแบบดังกล่าวก็มีผลตามมาเช่นกัน เพราะไม่ว่าจะเลือกใช้วัสดุกระจกเกรดใดก็ตามก็จะไม่มีทางแข็งแรงได้เท่ากับโลหะ

เพื่อทดสอบความทนทานของสมาร์ทโฟน เราส่งไปทดสอบการหล่นกระแทกในกล่องหมุนเหวี่ยงของเราจำนวน 100 ครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าตัวเครื่องกระทบกับพื้นกล่องในหลายมุมเพื่อจำลองการหล่นกระแทกหลากหลายรูปแบบ

หลังจากการทดสอบกระแทก 50 ครั้งในกล่องหมุนเหวี่ยงของเรา หน้าจอของกาแลคซี่ เอส 8 และเอส 8 พลัสเสียหายอย่างรุนแรงและไม่สามารถใช้งานได้ ขณะที่โทรศัพท์เอส 9 มีประสิทธิภาพดีขึ้นมาก เอส 9 ผ่านการทดสอบแรงกระแทกทั้ง 100 ครั้งได้โดยมีรอยขีดข่วนเพียงเล็กน้อย ส่วนเอส 9 พลัสผ่านการทดสอบกระแทก 50 ครั้งแรกโดยไม่มีปัญหา แต่เกิดรอยแตกในการกระแทกอีก 50 ครั้งต่อมา

พัฒนาการดังกล่าวถือเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ ซัมซุง แต่ด้วยการเป็นโทรศัพท์ที่ใช้วัสดุกระจก คุณควรปกป้องโทรศัพท์ด้วยเคสคุณภาพดี

o  ระบบประมวลผลที่รวดเร็วยิ่งขึ้น  

โทรศัพท์ทั้งสองรุ่นใช้หน่วยประมวลผลประสิทธิภาพสูง Qualcomm Snapdragon 845 มร. ฟิสโกให้ความเห็นว่าการอัพเกรดอาจไม่ทำให้ประสิทธิภาพโดดเด่นมากนักแต่ก็ช่วยให้ความเร็วโดยรวมของโทรศัพท์รุ่นนี้อยู่ในระดับที่น่าประทับใจ การเปิดใช้งานแอพทำได้ฉับไวและการโหลดโมบายเว็บไซต์ทำได้อย่างรวดเร็วเมื่อมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่มีความเร็ว และโทรศัพท์รุ่นนี้ไม่ถูกฉุดให้ช้าลงเมื่อใช้ฟีเจอร์ที่ซับซ้อน (อาทิการเล่นเกม) ซึ่งต้องใช้พลังการประมวลผลค่อนข้างมาก

o  ลำโพงสเตอริโอที่ทรงพลัง

ถ้าคุณให้ความสำคัญกับคุณภาพเสียง กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัสมอบลำโพงเสียงทีได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี คุณภาพเสียงผ่านการปรับแต่งพร้อมหูฟังโดยบริษัทเอเคจี-ฮาร์แมน (AKG-Harman) ซึ่งซัมซุงเข้าครอบครองกิจการตั้งแต่เดือนมีนาคม พ.ศ. 2560

และนักทดสอบของเราระบุว่า ถึงแม้ลำโพงจะมีขนาดเล็ก แต่ก็ให้ระดับเสียงออดิโอที่ดีและสร้างเสียงเต็มรูปแบบได้อย่างมีคุณภาพ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบฟังเสียงเพลงกระหึ่มแบบดั้งเดิม ซัมซุงยังคงรักษาช่องเสียบหูฟังแบบคลาสสิก 3.5 มม. ไว้ในโทรศัพท์รุ่นใหม่นี้อีกด้วย

o  ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยที่สะดวกสบาย

เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือในซัมซุง กาแลคซี่ เอส 8 และเอส 8 พลัสทำให้หลายคนรู้สึกหงุดหงิดเพราะติดตั้งอยู่ข้างกับกล้องถ่ายภาพ บางคนจึงมักไปแตะถูกเลนส์กล้องโดยไม่ตั้งใจเมื่อต้องการปลดล็อกโทรศัพท์

นอกจากนี้ เอส 9 และเอส 9 พลัส ยังมาพร้อมทางเลือกการสแกนอัจฉริยะที่เปิดโอกาสให้คุณสามารถผสมผสานการจดจำใบหน้าและการสแกนม่านตาสำหรับเป็นทางเลือกในการปลดล็อกโทรศัพท์ แต่การสแกนอัจฉริยะยังไม่มีความปลอดภัยมากพอสำหรับการใช้กับแอพชำระเงิน (ไม่เหมือนกับเทคโนโลยีจดจำใบหน้าสามมิติในไอโฟน เท็น)

จุดด้อยของกาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส

o  ระดับความคมชัดของภาพ

เอส 9 พลัสเป็นโทรศัพท์ตระกูลกาแลคซี่ เอสรุ่นแรกที่มาพร้อมกล้องแบบมีรูรับแสงคู่ด้านหลังซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ติดตั้งอยู่ในกาแลคซี่ โน๊ต 8 และบริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์บางรายติดตั้งอยู่ในโทรศัพท์รุ่นพรีเมียม โดยเอส 9 ทั้งสองรุ่นมีเซ็นเซอร์ 12 เมกะพิกเซลซึ่งมีความละเอียดมากพอสำหรับการถ่ายภาพที่คุณสามารถแชร์และสั่งพิมพ์ออกมาได้ กล้องหนึ่งตัวประกอบด้วยเลนส์มุมกว้างและเลนส์เทเลโฟโต้ออพติคอลซูม 2 เท่า ขณะที่กล้องด้านหน้าสำหรับถ่ายเซลฟี่มีความละเอียด8 เมกะพิกเซล

กาแลคซี่ เอส9 และเอส 9 พลัสสามารถถ่ายภาพได้ด้วยการใช้รูรับแสงที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นรูรับแสง F2.4 ที่มีขนาดเล็กกว่าสำหรับถ่ายภาพในสภาพแสงสว่างจ้าหรือถ่ายภาพด้วยรูรับแสงที่กว้างกว่า F1.5 ในสภาพแสงน้อย นักทดสอบของเราเปิดเผยว่ารูรับแสงทั้งสองขนาดให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นเล็กน้อยในการถ่ายภาพท่ามกลางสภาพแสงน้อยเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าแต่ก็มีความแตกต่างน้อยมาก คุณจะต้องนำภาพถ่ายทั้งสองมาวางเปรียบเทียบเคียงข้างกันจึงจะเห็นความแตกต่าง โทรศัพท์ทั้งสองรุ่นสามารถสร้างเอฟเฟ็กต์โบเก้ ซึ่งวัตถุเป้าหมายมีความคมชัดขณะที่พื้นหลังเบลอ ซึ่งทำให้ได้ภาพถ่ายบุคคลที่มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น

แต่ฟิสโกชี้ว่านักทดสอบตัดคะแนนโทรศัพท์รุ่นนี้ตรงภาพถ่ายที่มีความคมชัดอย่างไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นเทคนิคที่ใช้ในสมาร์ทโฟนหลายรุ่นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเพื่อเพิ่มคะแนนด้านความละเอียดที่ไม่สมจริง การสร้างความคมชัดอย่างไม่เป็นธรรมชาติคือการขับเน้นคอนทราสต์ระหว่างวัตถุที่มีความมืดและสว่าง ซึ่งอาจทำให้เกิดแสงรัศมีรอบวัตถุเป้าหมายอย่างไม่เป็นธรรมชาติมากขึ้น

ผลลัพธ์ก็คือ เอส 9 พลัสอยู่ในอันดับที่ 4 ในการจัดเรตติ้งกล้องสมาร์ทโฟนของเรา ตามหลังไอโฟน เท็น ไอโฟน 8 พลัส และไอโฟน 8 ขณะที่เอส 9 อยู่ในอันดับที่12 ต่ำกว่าเอส 8 อยู่ 4 อันดับ

อย่างไรก็ตาม ฟิสโกกล่าวถึงความสำคัญที่จะต้องตระหนักว่ากล้องในสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมเกือบทุกรุ่นในปัจจุบันมีคุณภาพดีมาก คะแนนในภาพรวม (Overall Scores) ของการจัดเรตติ้งกล้องสมาร์ทโฟน 20 อันดับแรกของเรามีความแตกต่างกันประมาณ 0.5 คะแนนจากทั้งหมด 5 คะแนนเต็ม

o  ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่

ความจุแบตเตอรี่ของโทรศัพท์รุ่นใหม่นี้ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง กาแลคซี่ เอส 9 ใช้แบตเตอรี่ 3,000-mAh และแบตเตอรี่ของเอส 9 พลัสมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อยที่3,500-mAh แต่แบตเตอรี่ของโทรศัพท์เอส 9 ทั้งสองรุ่นมีระยะเวลาใช้งานที่สั้นลงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

 เพื่อทดสอบว่าแบตเตอรี่ของโทรศัพท์ใช้งานได้นานเพียงใด Consumer Reports ใช้นิ้วของหุ่นยนต์ที่ถูกปรับตั้งโปรแกรมเพื่อทดสอบการใช้งานหลากหลายรูปแบบที่จำลองมาจากการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค

 หุ่นยนต์ดังกล่าวจะใช้งานอินเตอร์เน็ต ถ่ายภาพ สตรีมวีดีโอ และใช้ระบบนำทางจีพีเอส มีช่วงเวลาสแตนบายเมื่อไม่ได้ใช้โทรศัพท์และแน่นอนว่าต้องมีการใช้โทรศัพท์ โดยปกติแล้วระยะเวลาใช้งานแบตเตอรี่ของผู้ใช้ทั่วไปในแต่ละวันจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับการปรับความสว่างของหน้าจอและจำนวนแอพที่เปิดใช้งาน แต่ผลการทดสอบของเราคือวิธีการที่ดีในการเปรียบเทียบโทรศัพท์

 การทดสอบของเราพบว่า แบตเตอรี่ของเอส 9 ใช้งานได้นาน 22.5 ชั่วโมง ลดลงจาก 26 ชั่วโมงของเอส 8 ขณะที่เอส 9 พลัสใช้งานได้นาน 24 ชั่วโมง ลดลงจาก25.5 ชม. ของรุ่นเอส 8 พลัส ระยะเวลาที่ลดลงดังกล่าวถือว่าไม่มากนัก โทรศัพท์ทั้งสองรุ่นยังมีพลังแบตเตอรี่ที่มากเพียงพอต่อการใช้งานโดยเฉลี่ยตลอดทั้งวัน แต่ก็ทำให้คะแนนโดยรวมของโทรศัพท์รุ่นนี้ลดลงเล็กน้อย

ควรซื้อดีหรือไม่?

กล้องในกาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัสตอบสนองต่อใช้งานได้อย่างสนุกสนาน และระบบความปลอดภัยไบโอเมตริกที่ดีขึ้นนั้นทำงานได้รวดเร็วและง่ายดาย แต่ฟีเจอร์ใหม่อื่นๆ เหมือนเป็นลูกเล่นมากกว่าจะใช้งานได้จริง การสร้างอีโมจิแบบสามมิติจากตัวผู้ใช้อาจให้ความเพลิดเพลิน แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผู้ใช้งานหลายคนชื่นชอบได้เสมอไป โหมดกล้องซูเปอร์สโลว์โมใช้ง่ายยากและจำกัดแค่การถ่ายคลิปที่สั้นมาก ขณะที่การทดลองใช้แบบเร็วๆ กับฟีเจอร์การนับแคลอรี่ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ก็ประสบความสำเร็จน้อยมาก เทคโนโลยีดังกล่าวสามารถระบุจำนวนกล้วยในภาพที่เราถ่ายได้ แต่เกิดความสับสนระหว่างเครื่องดื่มโค๊กกับชาเย็น

คำวิจารณ์ข้างต้นหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องรีบออกจากบ้านและซื้อโทรศัพท์รุ่นใหม่นี้เพื่อสร้างความประทับใจให้เพื่อนฝูงด้วยลูกเล่นที่ล้ำสมัย ประโยชน์ที่แท้จริงของการเป็นเจ้าของเอส 9 และเอส 9 พลัสไม่ได้ปรากฏให้เห็นเด่นชัด

โทรศัพท์แฟล็กชิพรุ่นใหม่ของซัมซุงมีความทนทานต่อการแตกร้าวมากขึ้น ทำงานได้อย่างรวดเร็ว และมีคุณภาพเสียงที่รื่นรมย์กว่าเดิม ขณะเดียวกันมาตรฐานประสิทธิภาพในภาพรวมก็ถูกยกระดับให้สูงขึ้นอีกครั้งตามที่แฟนๆ ของกาแลคซี่คาดหวัง

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง 

Android News

Huawei Mate 40 Series อาจเป็นรุ่นสุดท้ายที่ได้ใช้ชิป Kirin เพราะปัญหาด้านการค้า

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Richard Yu ซีอีโอคนดังของ Huawei ได้ออกมากล่าวผ่านทางงาน China Information Technology Summit 2020 ว่า Mate 40 Series ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้อาจเจอปัญหาเรื่องหน่วยประมวลผลและเรื่องการค้า

ข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่า Kirin 1000 ขนาด 5 นาโนเมตร ซึ่งผลิตโดย TSMC อาจเปิดตัวในงาน IFA 2020 เดือนกันยายนนี้ ก่อนจะเปิดตัว Mate 40 Series ในเดือนตุลาคม อย่างไรก็ตาม Mate 40 Series อาจเป็นรุ่นที่สุดท้ายที่ได้ใช้งานชิป Kirin เพราะทางสหรัฐอเมริกาจะบล็อกการผลิตของ TSMC ที่ผลิตชิปให้กับ Huawei ตั้งแต่กลางเดือนกันยายนเป็นต้นไป ดังนั้น Huawei อาจต้องหาผู้ผลิตรายอื่นๆ ในการทำต่อ

นอกจากนี้ Richard Yu ยังเผยด้วยว่าสมาร์ทโฟน Huawei ทำยอดขายในครึ่งแรกของปี 2020 ได้ถึง 105 ล้านเครื่อง ซึ่งคิดเป็นรายได้ถึง 2.558 แสนล้านหยวน หรือประมาณ 1.14 ล้านล้านบาท

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

Android News

สรุปสเปคมือถือประจำสัปดาห์ของเว็บไซต์ iPhone-Droid

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราสรุปสเปคและแคตาล็อคของสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ไปแล้วในสัปดาห์ที่แล้วผ่านเว็บไซต์ iPhone Droid ของเรา ในสัปดาห์นี้ก็มีหลายรุ่นที่เปิดตัวมาเหมือนกันครับ โดยสัปดาห์นี้มีรุ่นต่างๆ ดังนี้

Samsung Galaxy Note20 Series

มาเริ่มกันด้วยเรือธงของ Samsung อย่าง Galaxy Note20 Series ที่ชูโรงด้วยปากกา S-Pen ที่เขียนได้ไหลลื่นยิ่งขึ้น โดยมีขุมพลัง Exynos 990 มีทั้งรุ่น 4G และ 5G ซึ่งสเปคหลักๆ ทั้ง 2 รุ่นนี้มีความแตกต่างกันครับ สามารถรับชมได้ตามลิงค์ด้านล่างเลย

Samsung Galaxy Tab S7 Series

แท็บเล็ตอย่าง Samsung Galaxy Tab S7 Series ก็ชูโรงด้วยหน้าจอ Refresh Rate 120Hz ในรุ่น Tab S7+ และใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 865+ ที่ทถุกคนชื่นชอบครับ

Samsung Galaxy Z Fold 2

และสุดท้ายจาก Samsung คือสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy Z Fold 2 ที่ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 865+, ใช้จอด้านหน้าแบบเต็มสัดส่วน พร้อมกล้องหน้าแบบใหม่เป็นแบบ Infinity-O

Xiaomi Black Shark 3S

Xiaomi Black Shark 3S สมาร์ทโฟนเกมมิ่งรุ่นใหม่รองรับหน้าจอ Refresh Rate 120Hz, ชิป Snapdragon 865 พร้อม Fast Charge 65W และมีกล้องหลัง 64 ล้านพิกเซล

Vivo S7 5G

Vivo ก็เปิดตัว S7 5G ที่เน้นลวดลายไล่เฉดที่ด้านหลัง โดยใช้หน้าจอแสดงผลขนาด 6.44 นิ้ว ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 765G และมีกล้องหน้าความละเอียดสูง 44 ล้านพิกเซลครับ

Google Pixel 4a

Google ก็กลับมาเปิดตัวสมาร์ทโฟนอีกครั้งอย่าง Pixel 4a ใช้ขุมพลัง Snapdragon 730G, หน้าจอ Punch Hole ขนาด 5.81 นิ้ว ส่วนกล้องหลังมีเพียง 1 เลนส์ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

Nokia C3

HMD Global ก็เปิดตัว Nokia C3 น้องเล็กหน้าจอใหญ่ 5.99 นิ้ว มีRAM 3GB พร้อมรันบน Android 10 โดยใช้หน่วยประมวลผล Unisoc SC9863

Redmi 9 Prime

แบรนด์ลูกจาก Xiaomi อย่าง Redmi เปิดตัว Redmi 9 Prime โดยใช้หน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 6.53 นิ้ว หน่วยประมวลผล Helio G80 มีแบตเตอรี่อึดๆ 5020mAh แถมรองรับ Fast Charge 18W ด้วย

OPPO K7 5G

และสุดท้ายในสัปดาห์นี้เป็น OPPO K7 5G ที่เปิดตัวในจีน มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 765G พร้อมมีแบตเตอรี่ความจุ 4025mAh รองรับ 30W VOOC Charge

อ่านต่อ...

Android News

Kirin 1000 ขุมพลังเรือธงปลายปีของ Huawei อาจเปิดตัว 5 กันยายนนี้ ในงาน IFA 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ในปีที่ผ่านมา Huawei ได้เปิดตัวหน่วยประมวลผล Kirin 990 5G ในเดือนกันยายน ล่าสุด มีรายงานจากทวิตเตอร์ @RODENT950 ว่า Kirin 1000 อาจเปิดตัว 5 กันยายนนี้ ในงาน IFA 2020

สำหรับ Kirin 1000 คาดว่าจะมาใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Mate 40 Series ระหว่างวันที่ 3 – 5 กันยายนนี้ ภายในงาน IFA 2020

นอกจากนี้ Kirin 1000 อาจมีสถาปัตยกรรมขนาด 5 นาโนเมตร ใช้หน่วยประมวลผลหลักเป็น ARM Cortex-A78 พร้อมกับมีทรานซิสเตอร์ถึง 171.3 ล้านตัว

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 5G สมาร์ทโฟนบุกเบิกพลังแห่ง 5G ที่เร็วและแรง พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 765G, จอ Ultra Smooth 120Hz และกล้อง AI หลัง 4 ตัว

realme X50 5G สมาร์ท...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่นในแบบที่ไม่เหมือนใคร ฟีเจอร์จัดเต็ม พร้อมถ่ายรูปสวยแบบครบทุกมุมมอง

รีวิว OPPO Reno4 สมา...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo TWS Neo หูฟังดีไซน์สวย เสียงระดับสตูดิโอ ความหน่วงต่ำ ควบคุมง่าย กันน้ำ และราคาสบายกระเป๋า

Vivo TWS Neo หูฟังคุ...

HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6 HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6
Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

แกะกล่อง 3BB เราเตอร์รุ่นใหม่ Wi-Fi 6 เร็วแรง เต็มประสิทธิภาพ ให้ลูกค้าฟรีทุกแพ็กเกจ!

เชื่อว่าหลายคนเคยได้...

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01 Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

ทำความรู้จัก 1+8+N กลยุทธ์เด็ดของ HUAWEI เมื่อฮาร์ดแวร์ทั้งหมดเชื่อมต่อกัน เกิดเป็นชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ

อย่างที่ทราบกันว่า H...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ที่แล้ว

HUAWEI พาลูกค้าฉลองช่วงเวลาอันมีค่ากับคุณแม่ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ Mother’s Day

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ ...

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ที่แล้ว

ทรู มอบรถยนต์ Mercedes Benz GLC 220d และ Toyota Yaris พร้อมสร้อยคอทองคำ กว่า 40 เส้น ให้กับผู้โชคดีประจำเดือนมิถุนายน

กลุ่มทรู โดย นางนันท...

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ที่แล้ว

บอกรักแม่ สไตล์ New Normal LINE จัดโปรลดแรงทั้ง LINE STICKERS และ LINE Melody รับวันแม่แห่งชาติ

LINE ตอกย้ำพันธกิจ “...

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

Huawei Mate 40 Series อาจเป็นรุ่นสุดท้ายที่ได้ใช้ชิป Kirin เพราะปัญหาด้านการค้า

Richard Yu ซีอีโอคนด...

ข่าวประชาสัมพันธ์16 ชั่วโมง ที่แล้ว

ลูกค้าดีแทค รับสิทธิพิเศษ สุขสันต์วันแม่ พร้อมดื่มด่ำดีลเดือน 8 กับเครื่องดื่มแบรนด์ดังในราคาสุดคุ้มจากดีแทค รีวอร์ด

ดีแทค รีวอร์ด มอบสิท...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง