ติดตามพวกเรา

Android News

Samsung Galaxy S9 คว้าเรตติ้งระดับสูงสุดจาก Consumer Reports (CR) ด้วยคุณสมบัติด้านความทนทาน ความเร็ว และคุณภาพเสียง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Samsung Galaxy S9

Samsung Galaxy S9 คว้าเรตติ้งระดับสูงสุดจาก Consumer Reports (CR) ด้วยคุณสมบัติด้านความทนทาน ความเร็ว และคุณภาพเสียง

หากพิจารณาองค์ประกอบโดยรวม สมาร์ทโฟน กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส รุ่นใหม่ของซัมซุงมีความก้าวหน้าจากเดิมเพียงเล็กน้อย แต่นักทดสอบของเราชี้ว่าการอัพเกรดดังกล่าวมีความน่าสนใจมากจนทำให้โทรศัพท์ทั้งสองรุ่นสามารถคว้าระดับสูงสุดของการจัดเรตติ้งสมาร์ทโฟนโดย CR

เรตติ้งดังกล่าวไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจแต่อย่างใด หากดูจากเทคโนโลยีที่เฉือน กาแลคซี่ เอส 8 และ เอส 8 พลัส รุ่นก่อนหน้าที่ได้เรตติ้งระดับท็อปเช่นกันซึ่งซัมซุงเปิดตัวออกมาในปี พ.ศ. 2560 โดยมาแทนที่ เอส 7 และ เอส 7 เอดจ์ ที่เปิดตัวในปี พ.ศ. 2559

โทรศัพท์รุ่นใหม่นี้ได้รับการยกระดับฟีเจอร์ความปลอดภัย การถ่ายวีดีโอแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น และกล้องที่สามารถเปลี่ยนรูปของคุณให้เป็นอีโมจิ แต่อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติสำคัญอย่างความทนทาน การประมวลผลที่รวดเร็วยิ่งกว่าเดิม และเสียงที่มีคุณภาพสูง คือปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ เอส 9 และ เอส 9 พลัสเหนือกว่าคู่แข่งมากมายในตลาด (ราคาจำหน่าย เอส 9 เริ่มต้นที่ 27,900 บาท และ เอส 9 พลัส เริ่มต้นที่ 31,900 บาท) โดยสมาร์ทโฟน เอส 9 และ เอส 9 พลัส ติดอันดับท็อป 20 สุดยอดสมาร์ทโฟนของอุสาหกรรมปัจจุบัน

“เมื่อพูดถึงโทรศัพท์มือถือระดับไฮเอนด์ การเลือกใช้จะขึ้นอยู่กับความชื่นชอบส่วนบุคคลอย่างแท้จริง” มร. ริชาร์ด ฟิสโก หัวหน้าทีมนักทดสอบสมาร์ทโฟนของConsumer Reports กล่าว แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าโทรศัพท์รุ่นใหม่ของซัมซุงมีความสมบูรณ์แบบ แบตเตอรี่มีระยะเวลาใช้งานที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า กล้องของโทรศัพท์รุ่นใหม่นี้ยังมีประสิทธิภาพด้อยลงเล็กน้อยจากการทดสอบของเราแต่ก็ยังน่าประทับใจเช่นเดิม อย่างไรก็ตาม โทรศัพท์ทั้งสองรุ่นยังมีข้อดีที่เหนือกว่าข้อด้อยอย่างชัดเจน

ผลการทดสอบซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส มีดังนี้

ความแข็งแรงของกาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส

o  ทนทานมากขึ้น

กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัสมีรูปลักษณ์เหมือนกับเอส 8 และเอส 8 พลัสอย่างมาก มีอัตราส่วนความสูงและความหนาเท่ากันที่ 18.5:9 ซึ่งทำให้ตัวโทรศัพท์มีขนาดใหญ่แต่ก็ยังถือง่าย ขนาดหน้าจอ (5.8 นิ้วและ 6.2 นิ้วสำหรับเอส 9 และเอส 9 พลัสตามลำดับ) ไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก แต่ซัมซุงได้ปรับขอบจอให้บางขึ้นอีก

เอส 9 ใช้วัสดุกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลังเหมือนกับรุ่นเอส 8 นอกจากเพิ่มสุนทรียภาพความสวยงาม กระจกด้านหลังยังรองรับการชาร์จไฟไร้สาย ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่กลุ่มลูกค้าสมาร์ทโฟนพรีเมียมคาดหวังที่จะได้ใช้งาน (แต่ขอเตือนว่าเป็นรอยนิ้วมือง่ายมาก)

แต่การตัดสินใจด้านการออกแบบดังกล่าวก็มีผลตามมาเช่นกัน เพราะไม่ว่าจะเลือกใช้วัสดุกระจกเกรดใดก็ตามก็จะไม่มีทางแข็งแรงได้เท่ากับโลหะ

เพื่อทดสอบความทนทานของสมาร์ทโฟน เราส่งไปทดสอบการหล่นกระแทกในกล่องหมุนเหวี่ยงของเราจำนวน 100 ครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าตัวเครื่องกระทบกับพื้นกล่องในหลายมุมเพื่อจำลองการหล่นกระแทกหลากหลายรูปแบบ

หลังจากการทดสอบกระแทก 50 ครั้งในกล่องหมุนเหวี่ยงของเรา หน้าจอของกาแลคซี่ เอส 8 และเอส 8 พลัสเสียหายอย่างรุนแรงและไม่สามารถใช้งานได้ ขณะที่โทรศัพท์เอส 9 มีประสิทธิภาพดีขึ้นมาก เอส 9 ผ่านการทดสอบแรงกระแทกทั้ง 100 ครั้งได้โดยมีรอยขีดข่วนเพียงเล็กน้อย ส่วนเอส 9 พลัสผ่านการทดสอบกระแทก 50 ครั้งแรกโดยไม่มีปัญหา แต่เกิดรอยแตกในการกระแทกอีก 50 ครั้งต่อมา

พัฒนาการดังกล่าวถือเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ ซัมซุง แต่ด้วยการเป็นโทรศัพท์ที่ใช้วัสดุกระจก คุณควรปกป้องโทรศัพท์ด้วยเคสคุณภาพดี

o  ระบบประมวลผลที่รวดเร็วยิ่งขึ้น  

โทรศัพท์ทั้งสองรุ่นใช้หน่วยประมวลผลประสิทธิภาพสูง Qualcomm Snapdragon 845 มร. ฟิสโกให้ความเห็นว่าการอัพเกรดอาจไม่ทำให้ประสิทธิภาพโดดเด่นมากนักแต่ก็ช่วยให้ความเร็วโดยรวมของโทรศัพท์รุ่นนี้อยู่ในระดับที่น่าประทับใจ การเปิดใช้งานแอพทำได้ฉับไวและการโหลดโมบายเว็บไซต์ทำได้อย่างรวดเร็วเมื่อมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่มีความเร็ว และโทรศัพท์รุ่นนี้ไม่ถูกฉุดให้ช้าลงเมื่อใช้ฟีเจอร์ที่ซับซ้อน (อาทิการเล่นเกม) ซึ่งต้องใช้พลังการประมวลผลค่อนข้างมาก

o  ลำโพงสเตอริโอที่ทรงพลัง

ถ้าคุณให้ความสำคัญกับคุณภาพเสียง กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัสมอบลำโพงเสียงทีได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี คุณภาพเสียงผ่านการปรับแต่งพร้อมหูฟังโดยบริษัทเอเคจี-ฮาร์แมน (AKG-Harman) ซึ่งซัมซุงเข้าครอบครองกิจการตั้งแต่เดือนมีนาคม พ.ศ. 2560

และนักทดสอบของเราระบุว่า ถึงแม้ลำโพงจะมีขนาดเล็ก แต่ก็ให้ระดับเสียงออดิโอที่ดีและสร้างเสียงเต็มรูปแบบได้อย่างมีคุณภาพ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบฟังเสียงเพลงกระหึ่มแบบดั้งเดิม ซัมซุงยังคงรักษาช่องเสียบหูฟังแบบคลาสสิก 3.5 มม. ไว้ในโทรศัพท์รุ่นใหม่นี้อีกด้วย

o  ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยที่สะดวกสบาย

เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือในซัมซุง กาแลคซี่ เอส 8 และเอส 8 พลัสทำให้หลายคนรู้สึกหงุดหงิดเพราะติดตั้งอยู่ข้างกับกล้องถ่ายภาพ บางคนจึงมักไปแตะถูกเลนส์กล้องโดยไม่ตั้งใจเมื่อต้องการปลดล็อกโทรศัพท์

นอกจากนี้ เอส 9 และเอส 9 พลัส ยังมาพร้อมทางเลือกการสแกนอัจฉริยะที่เปิดโอกาสให้คุณสามารถผสมผสานการจดจำใบหน้าและการสแกนม่านตาสำหรับเป็นทางเลือกในการปลดล็อกโทรศัพท์ แต่การสแกนอัจฉริยะยังไม่มีความปลอดภัยมากพอสำหรับการใช้กับแอพชำระเงิน (ไม่เหมือนกับเทคโนโลยีจดจำใบหน้าสามมิติในไอโฟน เท็น)

จุดด้อยของกาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส

o  ระดับความคมชัดของภาพ

เอส 9 พลัสเป็นโทรศัพท์ตระกูลกาแลคซี่ เอสรุ่นแรกที่มาพร้อมกล้องแบบมีรูรับแสงคู่ด้านหลังซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ติดตั้งอยู่ในกาแลคซี่ โน๊ต 8 และบริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์บางรายติดตั้งอยู่ในโทรศัพท์รุ่นพรีเมียม โดยเอส 9 ทั้งสองรุ่นมีเซ็นเซอร์ 12 เมกะพิกเซลซึ่งมีความละเอียดมากพอสำหรับการถ่ายภาพที่คุณสามารถแชร์และสั่งพิมพ์ออกมาได้ กล้องหนึ่งตัวประกอบด้วยเลนส์มุมกว้างและเลนส์เทเลโฟโต้ออพติคอลซูม 2 เท่า ขณะที่กล้องด้านหน้าสำหรับถ่ายเซลฟี่มีความละเอียด8 เมกะพิกเซล

กาแลคซี่ เอส9 และเอส 9 พลัสสามารถถ่ายภาพได้ด้วยการใช้รูรับแสงที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นรูรับแสง F2.4 ที่มีขนาดเล็กกว่าสำหรับถ่ายภาพในสภาพแสงสว่างจ้าหรือถ่ายภาพด้วยรูรับแสงที่กว้างกว่า F1.5 ในสภาพแสงน้อย นักทดสอบของเราเปิดเผยว่ารูรับแสงทั้งสองขนาดให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นเล็กน้อยในการถ่ายภาพท่ามกลางสภาพแสงน้อยเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าแต่ก็มีความแตกต่างน้อยมาก คุณจะต้องนำภาพถ่ายทั้งสองมาวางเปรียบเทียบเคียงข้างกันจึงจะเห็นความแตกต่าง โทรศัพท์ทั้งสองรุ่นสามารถสร้างเอฟเฟ็กต์โบเก้ ซึ่งวัตถุเป้าหมายมีความคมชัดขณะที่พื้นหลังเบลอ ซึ่งทำให้ได้ภาพถ่ายบุคคลที่มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น

แต่ฟิสโกชี้ว่านักทดสอบตัดคะแนนโทรศัพท์รุ่นนี้ตรงภาพถ่ายที่มีความคมชัดอย่างไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นเทคนิคที่ใช้ในสมาร์ทโฟนหลายรุ่นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเพื่อเพิ่มคะแนนด้านความละเอียดที่ไม่สมจริง การสร้างความคมชัดอย่างไม่เป็นธรรมชาติคือการขับเน้นคอนทราสต์ระหว่างวัตถุที่มีความมืดและสว่าง ซึ่งอาจทำให้เกิดแสงรัศมีรอบวัตถุเป้าหมายอย่างไม่เป็นธรรมชาติมากขึ้น

ผลลัพธ์ก็คือ เอส 9 พลัสอยู่ในอันดับที่ 4 ในการจัดเรตติ้งกล้องสมาร์ทโฟนของเรา ตามหลังไอโฟน เท็น ไอโฟน 8 พลัส และไอโฟน 8 ขณะที่เอส 9 อยู่ในอันดับที่12 ต่ำกว่าเอส 8 อยู่ 4 อันดับ

อย่างไรก็ตาม ฟิสโกกล่าวถึงความสำคัญที่จะต้องตระหนักว่ากล้องในสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมเกือบทุกรุ่นในปัจจุบันมีคุณภาพดีมาก คะแนนในภาพรวม (Overall Scores) ของการจัดเรตติ้งกล้องสมาร์ทโฟน 20 อันดับแรกของเรามีความแตกต่างกันประมาณ 0.5 คะแนนจากทั้งหมด 5 คะแนนเต็ม

o  ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่

ความจุแบตเตอรี่ของโทรศัพท์รุ่นใหม่นี้ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง กาแลคซี่ เอส 9 ใช้แบตเตอรี่ 3,000-mAh และแบตเตอรี่ของเอส 9 พลัสมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อยที่3,500-mAh แต่แบตเตอรี่ของโทรศัพท์เอส 9 ทั้งสองรุ่นมีระยะเวลาใช้งานที่สั้นลงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

 เพื่อทดสอบว่าแบตเตอรี่ของโทรศัพท์ใช้งานได้นานเพียงใด Consumer Reports ใช้นิ้วของหุ่นยนต์ที่ถูกปรับตั้งโปรแกรมเพื่อทดสอบการใช้งานหลากหลายรูปแบบที่จำลองมาจากการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค

 หุ่นยนต์ดังกล่าวจะใช้งานอินเตอร์เน็ต ถ่ายภาพ สตรีมวีดีโอ และใช้ระบบนำทางจีพีเอส มีช่วงเวลาสแตนบายเมื่อไม่ได้ใช้โทรศัพท์และแน่นอนว่าต้องมีการใช้โทรศัพท์ โดยปกติแล้วระยะเวลาใช้งานแบตเตอรี่ของผู้ใช้ทั่วไปในแต่ละวันจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับการปรับความสว่างของหน้าจอและจำนวนแอพที่เปิดใช้งาน แต่ผลการทดสอบของเราคือวิธีการที่ดีในการเปรียบเทียบโทรศัพท์

 การทดสอบของเราพบว่า แบตเตอรี่ของเอส 9 ใช้งานได้นาน 22.5 ชั่วโมง ลดลงจาก 26 ชั่วโมงของเอส 8 ขณะที่เอส 9 พลัสใช้งานได้นาน 24 ชั่วโมง ลดลงจาก25.5 ชม. ของรุ่นเอส 8 พลัส ระยะเวลาที่ลดลงดังกล่าวถือว่าไม่มากนัก โทรศัพท์ทั้งสองรุ่นยังมีพลังแบตเตอรี่ที่มากเพียงพอต่อการใช้งานโดยเฉลี่ยตลอดทั้งวัน แต่ก็ทำให้คะแนนโดยรวมของโทรศัพท์รุ่นนี้ลดลงเล็กน้อย

ควรซื้อดีหรือไม่?

กล้องในกาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัสตอบสนองต่อใช้งานได้อย่างสนุกสนาน และระบบความปลอดภัยไบโอเมตริกที่ดีขึ้นนั้นทำงานได้รวดเร็วและง่ายดาย แต่ฟีเจอร์ใหม่อื่นๆ เหมือนเป็นลูกเล่นมากกว่าจะใช้งานได้จริง การสร้างอีโมจิแบบสามมิติจากตัวผู้ใช้อาจให้ความเพลิดเพลิน แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผู้ใช้งานหลายคนชื่นชอบได้เสมอไป โหมดกล้องซูเปอร์สโลว์โมใช้ง่ายยากและจำกัดแค่การถ่ายคลิปที่สั้นมาก ขณะที่การทดลองใช้แบบเร็วๆ กับฟีเจอร์การนับแคลอรี่ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ก็ประสบความสำเร็จน้อยมาก เทคโนโลยีดังกล่าวสามารถระบุจำนวนกล้วยในภาพที่เราถ่ายได้ แต่เกิดความสับสนระหว่างเครื่องดื่มโค๊กกับชาเย็น

คำวิจารณ์ข้างต้นหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องรีบออกจากบ้านและซื้อโทรศัพท์รุ่นใหม่นี้เพื่อสร้างความประทับใจให้เพื่อนฝูงด้วยลูกเล่นที่ล้ำสมัย ประโยชน์ที่แท้จริงของการเป็นเจ้าของเอส 9 และเอส 9 พลัสไม่ได้ปรากฏให้เห็นเด่นชัด

โทรศัพท์แฟล็กชิพรุ่นใหม่ของซัมซุงมีความทนทานต่อการแตกร้าวมากขึ้น ทำงานได้อย่างรวดเร็ว และมีคุณภาพเสียงที่รื่นรมย์กว่าเดิม ขณะเดียวกันมาตรฐานประสิทธิภาพในภาพรวมก็ถูกยกระดับให้สูงขึ้นอีกครั้งตามที่แฟนๆ ของกาแลคซี่คาดหวัง

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง 

Android News

OPPO Find X2 จะมีหน้าจอ 6.5 นิ้ว เจาะรูฝังกล้องหน้าแบบ Punch-Hole Display

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OPPO Find X2 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่กำลังมีการพูดถึงว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปีนี้ ซึ่งก็ใกล้ที่จะได้เห็นของจริงกันแล้ว เมื่อล่าสุดมีรายงานว่าจะมาพร้ออมหน้าขนาดใหญ่และเจาะรูฝังกล้องหน้าอีกด้วย

OPPO Find X2 หน้าจอมีรูเหมือน Reno 3

Oppo Find X2 New Leak Suggests a Punch-Hole Display

ตามรายงานล่าสุด อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าว Digital Chat Station ที่ถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ของจีน Weibo เปิดเผยว่า OPPO Find X2 จะมีหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด 3168 x 1440 พิกเซล โดยใช้แผงหน้าจอ OLED ของ Samsung ที่มีขอบมุมโค้ง

นอกจากนี้แล้ว หน้าจอของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่นี้จะมีรูในหน้าจอสำหรับติดตั้งกล้องหน้าหรือที่เรียกว่า Punch-Hole Display แบบเดียวกับที่เราได้เห็นในรุ่น OPPO Reno 3 นั่นเอง แต่แหล่งข่าวไม่ได้ยืนยันว่าตำแหน่งรูกล้องบนหน้าจอจะอยู่ที่มุมใด

สำหรับสเปคหลักๆ ที่แหล่งข่าวอ้างเพิ่มเติม จะมาพร้อมหน่วยความจำแรมชนิด LPDDR5 และหน่วยความจำตัวเครื่องแบบ UFS 3.0

ที่มา : Digital Chat Station ผ่าน droidshout

อ่านต่อ...

Android News

แยกย้าย! POCO ยืนยันแยกแบรนด์ออกจาก Xiaomi แล้วเรียบร้อย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นับตั้งแต่ที่ Xiaomi Pocophone F1 เปิดตัวในปี 2018 ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีด้วยการเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงในราคาสุดประหยัด แต่หลังจากนั้นชื่อนี้ก็เงียบไปและเพิ่งจะกลับมามีข่าวในช่วงหลังๆ ล่าสุด Manu Kumar Jain ซีอีโอของ Xiaomi ประเทศอินเดีย ได้ยืนยันผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าแบรนด์ “POCO” ได้แยกตัวจาก Xiaomi แล้วเรียบร้อย

สำหรับชื่อ POCO จะเรียกที่ประเทศอินเดีย ส่วนแบบ Global จะใช้ชื่อเต็มๆ ว่า Pocophone ตามที่เปิดตัวในบ้านเราไปครับ โดยข้อความที่ Manu Kumar Jain เขียนไว้มีใจความว่า “เริ่มต้นด้วยเป็นแบรนด์ลูกของ Xiaomi โดยมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง POCO F1 เป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับตอบรับอย่างล้นหลาม และพวกเรารู้สึกว่ามันถึงเวลาที่จะให้ POCO นั้นจัดการด้วยตัวของพวกเราเอง”

นอกจากนี้ ในเรื่องของรุ่นสานต่อจาก F1 อย่าง Pocophone F2 ก็ได้ผ่านการจดทะเบียนการค้าแล้วเช่นกัน โดยสเปคและดีไซน์ต่างๆ ยังไม่มีหลุดออกมาครับ แต่คาดว่าจะได้ทราบในเร็วๆ นี้แน่นอน

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Android News

HUAWEI P40 Pro Premium Edition อาจมาพร้อม 5 เลนส์ร่วมกับ Leica, ซูม 10 เท่า อาจเปิดตัววันที่ 26 มีนาคมนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราเริ่มเห็นข่าวของ HUAWEI P40 Pro มากขึ้นเรื่อยๆ ในตอนนี้ทวิตเตอร์จอมหลุดอีกรายอย่าง @evleaks (ปิดเป็นบัญชีส่วนตัว) ได้เผยด้านหลังและด้านหน้าจากของรุ่นดังกล่าวแบบชัดๆ โดยที่ด้านหน้ามาแบบ Punch Hole 2 เลนส์ และกล้องหลังที่ร่วมมือกับ Leica อีก 5 เลนส์เลยทีเดียว

สำหรับภาพที่เห็นคาดว่าจะเป็นรุ่น HUAWEI P40 Pro Premium Edition โดยเมื่อลองดูเข้าไปที่เลนส์ด้านหลังใกล้ๆ จะเห็นตัวอักษร VARIO-SUMMILUX-H 1:1.8-4.0/18-240 ที่คาดว่าจะซูมได้ไกลขึ้นเป็น Optical 10 เท่าด้วยการใช้กระจก 2 ชิ้น เพิ่มจาก P30 Pro ที่ซูม Optical ได้ 5 เท่า ทั้งนี้ เลนส์หลักคาดว่าจะมีความละเอียด 52 ล้านพิกเซล และได้ผลลัพธ์ที่ 13 ล้านพิกเซล (รวม 4 พิกเซล เป็น 1 พิกเซล)

ขณะที่รุ่น HUAWEI P40 Pro ก็น่าจะมีสเปครองลงมาด้วยการซูม Optical 5 เท่า

สำหรับ HUAWEI P40 Pro น่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบโค้ง ชนิด OLED ขนาด 6.5 นิ้ว, ขุมพลัง Kirin 990, แบตเตอรี่ 5000mAh รองรับ HUAWEI SuperCharge 50W, รันบนระบบปฏิบัตรการ Android 10 ครอบทับด้วย EMUI 10 โดยไม่มี Google เช่นเดิม และคาดว่าจะเปิดตัวในวันที่ 26 มีนาคมนี้ ซึ่งเป็นวันเดียวกับ P30 Series ในปีที่ผ่านมา

ที่มา : fonearena

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News5 วัน ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured4 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

AIS Ultimate Surprizes 5 Point AIS Ultimate Surprizes 5 Point
Featured4 สัปดาห์ ที่แล้ว

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปี “5 พอยท์ลุ้น GADGETS สุดคูล” ยิ่งกดมากยิ่งมีสิทธิ์มาก

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปีเ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

Oppo Find X2 New Leak Suggests a Punch-Hole Display Oppo Find X2 New Leak Suggests a Punch-Hole Display
Android News40 นาที ที่แล้ว

OPPO Find X2 จะมีหน้าจอ 6.5 นิ้ว เจาะรูฝังกล้องหน้าแบบ Punch-Hole Display

OPPO Find X2 สมาร์ทโ...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 วัน ที่แล้ว

dtac เปิดตัว Platinum Blue Member มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า ล้างรถฟรีพร้อมที่จอดในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเ...

IT News2 วัน ที่แล้ว

AIS Serenade จับมือ บางกอก แอร์เวย์ส ให้ลูกค้าเซเรเนด นำ AIS Points มาแลกเที่ยวบินสุดคุ้ม เพียง 990 บาท

เอไอเอส เซเรเนด ตอกย...

IT News2 วัน ที่แล้ว

18 ม.ค. นี้ เตรียมเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนพลังอึด realme 5i และ “realme Buds Air” หูฟังไร้สาย ที่สุดของพลังเสียง พร้อมกันทั่วประเทศ

realme (เรียลมี) แบร...

Android News2 วัน ที่แล้ว

แยกย้าย! POCO ยืนยันแยกแบรนด์ออกจาก Xiaomi แล้วเรียบร้อย

นับตั้งแต่ที่ Xiaomi...

กำลังมาแรง