Connect with us

Android News

Samsung Galaxy S8 และ Note 8 จะไม่ได้รับการอัพเดท One UI

Published

on

ในงานประชุมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ทาง Samsung จัดขึ้นนั้นมีเรื่องราวใหม่ๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับทาง Samsung มากมายโดยเฉพาะ การเปลี่ยนแปลงจาก Samsung Experience ซึ่งเป็น UI ที่ทาง Samsung ได้ใช้และพัฒนามาอย่างต่อเนื่องแต่ดูเหมือนว่า Samsung อยากจะเปิดตัวสิ่งใหม่ๆ บ้างจึงได้เปิดตัว One UI แทนการใช้งาน Samsung Experience ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในช่วงต้นปี ซึ่งผมคิดว่าน่าจะมีใช้งานใน Samsung Galaxy S10 ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2019

Samsung Galaxy S8, S8+ and Note 8 won't get the new One UI experience

และการเปิดตัวหน้าจอแสดงผลแบบพับได้ใหม่ของ Samsung ที่ชื่อว่า Infinity Flex Display โดยมี One UI เป็นส่วนเชื่อมต่อกับผู้ใช้ ซึ่งการพัฒนา One UI ในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจาก Google และชุมชนผู้พัฒนา Android ในช่วงเปิดตัว Samsung มีความชัดเจนเกี่ยวกับความพร้อมในการใช้งาน One UI และกล่าวว่าจะการปล่อยรุ่น Open Beta ในช่วงเดือนพฤศจิกายนสำหรับผู้ใช้ในประเทศสหรัฐอเมริกา เยอรมนี และเกาหลีใต้

Samsung ยังให้ความมั่นใจว่าในเดือนมกราคมปี 2019 จะพร้อมให้ผู้ใช้งาน Samsung Galaxy S9, S9+ และ Galaxy Note9 ได้รับการอัพเดท One UI รุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมกับการอัพเดท Android 9 Pie ในเวลาเดียวกัน

แต่เป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่งสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S8, S8+ และ Note8 จะไม่ได้รับการอัพเดท Samsung One UI ใหม่ตามรายงานของ Tom’s Guide

ที่มา phonearena

Android News

MediaTek เปิดตัว Dimensity 1200 และ 1100 ขนาด 6nm พร้อมชิพ Cortex-A78

Published

on

MediaTek เปิดตัว Dimensity 1200 และ 1100 ที่เป็นหน่วยประมวลผลขนาด 6 นาโนเมตรครั้งแรกของบริษัท รวมถึงการใช้หน่วยประมวลผล Cortex-A78 เป็นครั้งแรกเช่นกัน

Dimensity 1200 มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมแบบ 1+3+4 คอร์ โดยใช้ Cortex-A78 ความเร็ว 3.0GHz, Cortex-A78 ความเร็ว 2.6GHz และ Cortex-A55 ความเร็ว 2.0GHz ตามลำดับ พร้อมใช้ GPU Mali-G77 MC9

ส่วน Dimensity 1100 นั้นใช้หน่วยประมวลผลเดียวกันครับ แต่ใช้คอร์แบบ 4+4 เป็น Cortex-A78 ความเร็ว 2.6GHz และ Cortex-A55 ความเร็ว 2.0GHz ส่วน GPU ก็เป็นตัวเดียวกัน

สเปคหน้าจอ Dimensity 1200 รองรับได้มากสุดที่ 168Hz และกล้องแบบ 5-core ISP รับความละเอียดได้สูงสุด 200 ล้านพิกเซล พร้อม AI ที่ถ่าย Night Mode เร็วขึ้น 20% ส่วน Dimensity 1100 รองรับสูงสุด 144Hz และรองรับกล้องสูงสุดที่ 108 ล้านพิกเซล

สำหรับแบรนด์สมาร์ทโฟนที่จะใช้ CPU ทั้ง 2 รุ่นนี้จะมีทั้ง realme, Xiaomi, Vivo และ OPPO โดยคาดว่าจะเริ่มเปิดตัวกันในช่วงปลายเดือนมีนาคมหรือต้นเมษายนนี้

ที่มา : GSMArena, MediaTek

Continue Reading

Android News

ลือ! Honor V40 จะเป็นรุ่นแรกที่มี Google Play Services หลังจากที่ Huawei โดนแบน

Published

on

น่าจะมีข่าวดีมากขึ้นสำหรับฝั่งแบรนด์จีนอย่าง Honor ที่ล่าสุดมีรายงานจากวงในอย่าง Lenta RU ว่า Honor V40 สมาร์ทโฟนเรือธงที่จะเปิดตัวในวันที่ 22 มกราคมนี้ จะได้ใช้งาน Google Mobile Services (GMS) เหมือนเดิม

ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปี 2019 Huawei ได้โดนสหรัฐฯ ทำการแบนและตัด GMS ออกไป ซึ่ง Honor ก็โดนไปด้วยเช่นกันเพราะในตอนนั้นยังอยู่ภายในการทำงานของ Huawei อยู่ อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน Honor ประกาศแยกตัวออกมาเป้นบริษัทเดี่ยวแล้ว จึงคาดว่า Honor รุ่นใหม่จะได้ GMS กลับมาใช้งานด้วย

สำหรับ Honor V40 คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 6.72 นิ้ว Refresh Rate 120Hz ใช้ CPU Mediatek Dimensity 1000+, กล้อง 50 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ที่รองรับ 66W Fast Charge และ 55W Wrireless Charging

ที่มา : GSMArena, Lenta

Continue Reading

Android News

ผลทดสอบเบื้องต้น Samsung Galaxy S21 Ultra ชิพ Exynos 2100 ดีขึ้นกว่าเดิม

Published

on

หลังจากที่หน่วยประมวลผล Exynos ของ Sasmung เจอปัญหาในเรื่องความร้อนและแบตเตอรี่ที่ดูจะหมดเร็วกว่าฝั่ง Snapdragon ล่าสุด ดูเหมือนว่า Samsung จะแก้ไขปัญหานี้ได้ใน Exynos 2100 จากรุ่น Galaxy S21 Ultra แล้วครับ หลังจากที่เว็บไซต์ Sammobile ได้ทดสอบแล้วเบื้องต้น

เว็บไซต์ Sammobile ระบุว่าได้ใช้งาน Galaxy S21 Ultra เป็นเวลา 1 วันเต็มๆ เริ่มจากเวลา 8 โมงเช้า ผ่านไป 12 ชั่วโมงจากการใช้งานในชีวิตประจำวัน ซึ่งแบตเตอรี่เหลือ 24% และมีเวลาหน้าจออยู่ที่ 4 ชั่วโมง 27 นาที

โดยการตั้งค่าหน้าจอ เขาได้เปิด Refresh Rate 120Hz ที่ความละเอียด WQHD+ พร้อมกับใช้งานทั้งถ่ายภาพ, เข้าเบราว์เซอร์ และดูวิดีโอบน YouTube ไปชั่วโมงครึ่ง

ที่สำคัญ การทดสอบก็เพิ่งใช้งานมาเพียง 1 วันเป็นครั้งแรก ซึ่งสมาร์ทโฟน Samsung จะเรียนรู้การใช้งานแบตเตอรี่ตามการใช้ของเจ้าจของเครื่อง ซึ่งจะทำให้แบตเตอรี่นั้นดีขึ้นเรื่อยๆ หลังจากระยะผ่านไปสัก 1 สัปดาห์ครับ

ที่มา : Sammobile

Continue Reading

กำลังฮอต

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์1 ชั่วโมง ago

ทรูออนไลน์ ส่งเน็ตไฟเบอร์ True Gigatex Smart Plus 1,000 Mbps คอมโบแพ็ก ใหม่ เริ่มเพียง 599 บาท/เดือน พร้อมปรับเพิ่มสปีดให้ลูกค้าอัตโนมัติ

ด้วยความมุ่งมั่นคงคว...

IT News3 ชั่วโมง ago

เจาะเบื้องหลังฮาร์ดแวร์สุดล้ำ Galaxy S21 Series 5G พบกับ 4 หัวใจหลักของนวัตกรรมสมาร์ทโฟนแฟลกชิปรุ่นล่าสุดจาก Samsung

สมาร์ทโฟนเปรียบเสมือ...

Apple News4 ชั่วโมง ago

Apple Arcade จะเปิดตัวสองเกมใหม่ Nuts และ Spire Blast ในวันศุกร์นี้

มาพักผ่อนกันสักหน่อย...

Android News5 ชั่วโมง ago

MediaTek เปิดตัว Dimensity 1200 และ 1100 ขนาด 6nm พร้อมชิพ Cortex-A78

MediaTek เปิดตัว Dim...

IT News5 ชั่วโมง ago

Samsung ออสเตรเลียเผลอทำ Galaxy S21+ สีเขียว Phantom Green หลุดบนเว็บไซต์

ไม่รู้ว่าหลุดหรือตั้...

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง