แกะทุกส่วนของ OnePlus 6T เห็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ทาง OnePlus ภูมิใจ

อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่าตัวชูโรงที่ทาง OnePlus ได้เปิดตัว OnePlus 6T นั่นก็คือความสามารถในการสแกนลายนิ้วมือที่มีประสิทธิภาพกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ แล้วเพื่อนๆ เคยเห็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือของ OnePlus 6T บ้างหรือเปล่าครับว่ามันมีหน้าตาอย่างไร

OnePlus 6T tear down

ล่าสุด JerryRigEverything ได้นำสมาร์ทโฟน OnePlus 6T การชำแหละให้เราดูว่าหน้าตาของภายในสมาร์ทโฟน OnePlus 6T นั้นมีอะไรบ้างและเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ทาง OnePlus ภูมิใจมีหน้าตาเป็นอย่างไร เริ่มการถอดนั้นจะต้องไขน็ตอซึ่งมีการติดตั้งที่แน่นหนากว่าที่จะเข้าถึงเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

OnePlus 6T tear down

ลักษณะเครื่องสแกนลายนิ้วมือนั้นเหมือนกับกล้องถ่ายรูปเลย เมื่อเอาเครื่องสแกนลายนิ้วมือออกจะเห็นว่าหน้าจอแสดงผลจะมีช่องว่างให้แสงรอดผ่าน นั้นก็แปลว่า เมื่อเราสแกนลายนิ้วมือลงไปนั้นเซ็นเซอร์สำหรับสแกนลายนิ้วมือสามารถ่ายภาพลายนิ้วมือและรอยต่อ รวมถึงรูขุมขนที่อยู่บนนิ้วมือได้อย่างชัดเจน และถ้าไม่ได้ประกอบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือลงไปสมาร์ทโฟน OnePlus 6T ก็ยังสามารถทำงานได้ปกติเพียงแต่จะไม่สามารถใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือได้เท่านั้น

และสิ่งที่ได้พบเจอหลังจากแกะเครื่อง OnePlus 6T ที่ทาง JerryRigEverything ได้พูดถึงก็คือการซีลกันนี้ที่ทำได้ดี และมีการเคลือบน้ำยาให้กับแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์เพื่อป้องกันการกัดกร่อน และดูเหมือนว่าทาง OnePlus จะเหลือพื้นที่เหลือไว้สำหรับแจ็คหูฟัง 3.5 มม.เหมือนกัน

ที่มา JerryRigEverything