ติดตามพวกเรา

Android News

สิ้นสุดการรอคอย! Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ดีไซน์หน้าจอไร้กรอบ ไร้ปุ่มโฮม พร้อมผู้ช่วย Bixby

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่สุดล้ำกว่าที่เคย ด้วยหน้าจอเต็มพื้นที่ด้านหน้าแบบไร้กรอบ และมาพร้อมผู้ช่วยส่วนตัว Bixby

ดีไซน์ของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ มีการขยายพื้นที่หน้าจอแสดงผลให้มีขนาดใหญ่ขึ้นที่เรียกว่า Infinity Display ในอัตราส่วน 18.5:9 โดยที่ขนาดตัวเครื่องไม่ใหญ่ตาม โดยรุ่น Galaxy S8 มีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว และ Galaxy S8+ มีหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ WQHD หรือ 2K ซึ่งทั้งคู่มีขอบจอโค้งทั้ง 2 ข้าง และมุมขอบจอก็โค้งด้วยืในขณะที่ขอบตัวเครื่องก็มีความโค้งเว้าสมมาตรกัน ทำให้จับถนัดมือกว่าเดิม

Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ไม่มีปุ่มโฮมที่เป็นปุ่มกดอีกต่อไปแล้ว โดยเปลี่ยนไปเป็นปุ่มแบบสัมผัสอยู่บนหน้าจอแสดงผลแทน (Soft Key) แต่ปุ่มโฮม (ปุ่มตรงกลาง) จะมีเซ็นเซอร์รับรู้แรงกดที่สามารถกด (Pressure Sensor) เมื่อกดหนักลงไปจะมีการสั่นเตือนเพื่อเปิดหน้าจอขึ้นมาได้เหมือนกับปุ่มโฮมแบบเดิม และแถบสีพื้นหลังของปุ่มนำทางนี้ก็สามารถเปลี่ยนสีได้ สลับตำแหน่งของปุ่มได้ด้วย

ด้านหน้าของ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ จะมีเซ็นเซอร์สแกนม่านตา ซึ่งม่านตาของคนเราเป็นการยืนยันตัวตนที่ปลอดภัยที่สุด ไม่มีการเปลี่ยนแปลงตามอายุ และไม่สามารถลอกเลียนได้ ส่วนเลนส์กล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีระบบออโต้โฟกัส จากเดิมในรุ่น Galaxy S7 จะมีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล แบบฟิกโฟกัส

สำหรับฟีเจอร์สแกนม่านตา ทำได้ง่ายกว่าเดิม แค่กดปุ่มโฮมหรือกดปุ่ม Power เพื่อเปิดหน้าจอขึ้นมา ระบบจะทำการสแกนม่านตาได้ทันที ไม่ต้องปัดหน้าจอหรือแตะหน้าจอก่อน และสามารถใช้งานร่วมกับ Secure Folder, Samsung Pass ไม่ต้องพิมพ์ ID และ Password และใช้งานร่วมกับ Samsung Pay ได้

กล้องหลังดีไซน์ใหม่ไม่ให้นูนขึ้นมาเหนือฝาหลังแล้ว มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7 ระบบโฟกัสแบบ Dual Pixel และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ข้าง ๆ เนื่องจากไม่มีปุ่มโฮมแบบเดิมแล้ว จึงย้ายมาอยู่ด้านหลังแทน

Galaxy S8 และ Galaxy S8+ มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat พร้อมกับ Grace UX เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่มีการปรับแต่งให้สามารถทำงานได้ง่ายขึ้น รวมถึงออกแบบไอคอนแอพใหม่ สลับหน้าโฮมและหน้าแอพพลิเคชั่นง่าย ๆ เพียงแค่ปัดหน้าจอขึ้นลง

หน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นของ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ช่วยให้การดูหนังได้แบบเต็มตามากขึ้น เล่นเกมได้สนุกขึ้น และไม่ต้องเลื่อนหน้าจอบ่อย ๆ เพราะอ่านเนื้อหาบนหน้าจอได้ยาวขึ้น เพิ่มการมองเห็นได้มากขึ้น

ฟีเจอร์ Multi-window ที่เพิ่มความสามารถด้วย Snap windows เลือกดูได้เฉพาะส่วนที่ต้องการเท่านั้น เพื่อโชว์ที่ด้านบนหน้าจอ และขอบจอที่โค้งก็มาพร้อมกับ Edge Lighting ที่จะโชว์ไฟที่ขอบทั้ง 4 ด้านเมื่อมีการแจ้งเตือน พร้อมกับ Pop up เล็ก ๆ บนหน้าจอ เพื่อไม่ให้รบกวนการทำงานบนหน้าจออย่างอื่นในขณะนั้น เช่น กำลังเล่นเกมอยู่ เป็นต้น

Galaxy S8 และ Galaxy S8+ เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกับผู้ช่วยส่วนตัว Bixby โดยการปัดหน้าจอไปทางขวาหรือกดที่ปุ่มด้านข้างตัวเครื่องเพื่อเรียกใช้งาน ซึ่งรองรับคำสั่งเสียง สามารถวิเคราะห์เนื้อหาด้วยภาพ และเรียนรู้พฤติกรรมของผู้ใช้งาน โดยล็อกอินด้วยบัญชี Samsung Account และต่ออินเตอร์เน็ตในการเข้าใช้งาน

กล้องหลังของ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มีระบบกันภาพสั่นไหว OIS ระบบโฟกัสแบบ Dual Pixel โฟกัสได้รวดเร็วแม่นยำ ค่ารูรับแสง f/1.7 และมีเทคโนโลยีภาพถ่ายหลายภาพแล้วนำมารวมเพื่อให้ได้ภาพที่ออกมาดีที่สุด

Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ใช้ชิปเซ็ต Exynos 8895 Octa ซึ่งเป็นชิปรุ่นแรกที่มีกระบวนการผลิตที่ 10 นาโนเมตร โดยรุ่น Galaxy S8 มีแบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh และ Galaxy S8+ มีแบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh รองรับระบบชาร์จเร็วทั้ง 2 รุ่น

ตัวเครื่องของ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ มีคุณสมบัติกกันน้ำได้ตามาตรฐาน IP68

Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ตัวเครื่องมีสีดำ (Midnight Black), สีเงิน (Arctic Silver), สีทอง (Maple Gold), สีฟ้า (Coral Blue) และสีเทา (Orchid Gray)

Galaxy S8 และ Galaxy S8+ มีหูฟังจาก AKG มาในกล่องเลย ไม่ต้องซื้อเพิ่ม

สำหรับราคา และวันวางจำหน่าย รออัปเดท…

Android News

เปิดตัว Coolpad COOL10 จอใหญ่ แบตเยอะ กล้องหลัง 3 ตัว ราคา 3,990 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Coolpad COOL10 แบรนด์มือถือจากจีนเดินหน้าเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สมาร์ทโฟนชิปเซ็ต Helio P30 มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4900mAh

Coolpad COOL10 announced

Coolpad COOL10 เป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่มาพร้อมดีไซน์ 3D Arc หน้าจอ 6.51 นิ้ว กับแรม 6GB และความจุตัวเครื่อง 128GB รันระบบปฏิบัติการ Android ครอบทับด้วย COOL UI 9.0B

ฟีเจอร์ด้านกล้องถ่ายรูปด้านหน้า 8 ล้านพิกเซล ติดตั้งอยู่บริเวณรอยบากทรงหยดน้ำที่ขอบหน้าจอด้านบน ในขณะที่กล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลัก 16 ล้านพิกเซล f/1.5 แต่กล้องอีก 2 ตัวยังไม่มีรายละเอียดในขณะนี้

นอกจากนี้ก็มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง และปลดล็อคหน้าจอได้ด้วยใบหน้า (AI Face Unlock) ในขณะที่แบตเตอรี่ขนาด 4900mAh รองรับชาร์จเร็วผ่านพอร์ต USB Type-C

Coolpad COOL10 ราคา 899 หยวนหรือประมาณ 3,990 บาท วางจำหน่ายล่วงหน้าหรือพรีออเดอร์แล้วผ่านเว็บไซต์ค้าปลีกในจีน JD.com และเริ่มจัดส่งในวันที่ 12 มิถุนายนนี้

ที่มา : gsmarena

อ่านต่อ...

Android News

สมาร์ทโฟน OPPO พร้อมให้อัปเดต ColorOS7 บน Android 10 อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ดูรุ่นที่อัปเดทได้ที่นี่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

• สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปทั้ง OPPO Find X และ OPPO Reno 10x Zoom พร้อมเปิดการอัปเดต ColorOS 7 แล้วอย่างเป็นทางการ
• สำหรับสมาร์ทโฟน OPPO รุ่นอื่นๆ เช่น OPPO Reno2, OPPO F9, OPPO A5 2020 และอื่นๆ จะได้รับการอัปเดตเร็วๆ นี้
OPPO แบรนด์ผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนระดับโลก ประกาศกำหนดการอัปเดต ColorOS 7 official version บน Android 10 ที่เริ่มให้อัปเดตตั้งแต่เดือนเมษายนในบางรุ่น ในครั้งนี้ OPPO จึงประกาศการอัปเดตในสมาร์ทโฟน
OPPO อีกกว่า 20 รุ่น ทั้ง OPPO Reno Series, OPPO Find Series, OPPO K Series และ OPPO A Series โดยแต่ละซีรีส์จะได้รับการอัปเดตตามกำหนดการ
โดย ColorOS 7 ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ใช้ OPPO ทั่วโลก ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2562 ด้วยความไหลลื่นและเพลิดเพลินในการใช้งาน บน Android 10 พร้อมดีไซน์ใหม่ ประสิทธิภาพที่เร็วและไหลลื่นมากขึ้น รวมถึงพัฒนาการป้องกันข้อมูลส่วนตัว และฟีเจอร์ใหม่มากมาย เช่น Soloop, focus mode และ การบันทึกหน้าจอด้วยการใช้สามนิ้
โดยทีม ColorOS ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดการควบคุมคุณภาพที่เข้มงวดและให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของผู้ใช้อย่างจริงจัง ซึ่งก่อนที่จะมีการเผยแพร่ Official Version นี้ ก็ได้มีการประเมินข้อบกพร่องและข้อเสนอแนะจากผู้ร่วมทดสอบกว่า 92,000 คน ทั่วโลกและได้มีการแก้ไขปรับปรุงหลายพันครั้งจากเวอร์ชั่นทดลองอีกด้วย
ColorOS มีผู้ใช้มากกว่า 350 ล้านคนใน 140 ประเทศ และรองรับมากกว่า 80 ภาษา โดยศูนย์วิจัยและพัฒนาของ OPPO India ในเมืองไฮเดอราบาด ที่มีสมาชิกมากกว่า 250 คน เป็นศูนย์ที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาและเปิดตัว ColorOS 7 ด้วยการประเมินความคิดเห็นของผู้ใช้ ColorOS 7 trial version เพื่อรวบรวมฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ต้องการก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ
กำหนดการอัปเดต
ColorOS 7 official version พร้อมเปิดให้อัปเดตใน OPPO Find X, OPPO Find X Automobili Lamborghini Edition, OPPO Reno 10x Zoom, OPPO Reno, OPPO Reno 2, OPPO Reno2 F, OPPO R17 Pro, OPPO F11 Pro, OPPO F11 และ OPPO K3 โดยการอัปเดต ColorOS 7 เวอร์ชันที่พร้อมใช้งานอย่างเป็นทางการกำลังจะเปิดให้อัปเดตในสมาร์ทโฟนรุ่นดังต่อไปนี้
ช่วงที่ 1: อัปเดตในเดือน มิถุนายน
1. OPPO F9
2. OPPO F7
3. OPPO F7 128GB
4. OPPO A5 2020
5. OPPO A9 2020
ช่วงที่ 2: อัปเดตในเดือน กรกฎาคม
1. OPPO A91
2.OPPO R15 Pro
อ่านต่อ...

Android News

พบมือถือใหม่ Xiaomi โค้ดเนม CAS มีกล้อง 108 ล้าน ซูมได้ไกล 120 เท่า คาดเป็น Mi CC10

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

พบสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Xiaomi โค้ดเนม CAS มาพร้อมกล้อง 108 ล้านพิกเซล และซูมได้ไกลสูงสุด 120 เท่าแบบดิจิทัล คาดเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

Xiaomi device codenamed “CAS” reported to come with 108MP camera with 120X digital zoom

ตามรายงานของ Xiaomishka ได้พูดถึงการพบข้อมูลสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Xiaomi ที่มีกล้องความละเอียดสูง 108 ล้านพิกเซล และยังซูมได้ไกลถึง 120 เท่าอีกด้วย คาดจะเป็นสมาร์ทโฟนในกลุ่ม Mi CC10 Series

สำหรับกล้อง 108 ล้านพิกเซลไม่ได้เป็นเรื่องใหม่ รวมไปถึงการซูมในระยะ 100 เท่า แต่สำหรับ Xiaomi ถือเป็นรุ่นแรกเลยที่จะซูมได้มากกว่า 100 เท่า เป็นเลนส์ที่มีความละเอียด 108 ล้านพิกเซลในระยะปกติด้วย นั่นก็เป็นไปได้ว่าเลนส์ด้งกล่าวมีความสามารถในการซูมแบบออปติคอล 12 เท่า

จุดน่าสนใจของเซ็นเซอร์กล้องตัวนี้คือตัวเลขรุ่นที่เป็น HM2 ซึ่งยังไม่เคยพบบนสมาร์ทโฟนตัวใดมาก่อน เพราก่อนหน้านี้ Xiaomi ใช้รุ่น Samsung MHX ที่มีความละเอียด 108 ล้านพิกเซล กับสมาร์ทโฟน Mi CC9 Pro

สมาร์ทโฟน Mi CC10 คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกรกฎาคมปีนี้ มาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 775G รองรับการใช้งานเครือข่าย 5G และมีชิป NFC ในตัว

ที่มา : rootmygalaxy

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Coolpad COOL10 announced Coolpad COOL10 announced
Android News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดตัว Coolpad COOL10 จอใหญ่ แบตเยอะ กล้องหลัง 3 ตัว ราคา 3,990 บาท

Coolpad COOL10 แบรนด...

iPhone 12 launch delayed to October iPhone 12 launch delayed to October
Apple News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้ากว่าทุกปีที่ผ่านมา เพราะขาดแคลนชิ้นส่วนสำคัญ

รายงานล่าสุดเปิดเผยว...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

รวมดีลเด็ด OPPO จัดหนัก! ทั้งลดทั้งแถมใน Shopee 6.6 Brands Festival เฉพาะ 5 – 6 มิถุนายนนี้ ที่ Shopee เท่านั้น

OPPO มอบโปรโมชั่นสุด...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS สานต่อภารกิจแก้ไขปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์ต่อเนื่อง ผนึกพลัง 3 ฝ่าย ภาครัฐ เอกชน ประชาชน ขยายจุดรับทิ้งทั่วไทย

  เอไอเอส สานต่...

New iPhone 13 trailer shows Slide Display Concept New iPhone 13 trailer shows Slide Display Concept
Apple News9 ชั่วโมง ที่แล้ว

iPhone 13 คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนสุดล้ำ หน้าจอโค้ง และสไลด์ได้ 2 หน้าจอ [ชมคลิป]

มาอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ส...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง