Connect with us

Android News

หลุดเรนเดอร์เคส Samsung Galaxy S21 มาพร้อมกล้อง 3 เลนส์ และจอแบนเรียบ

Published

on

มีข่าวหลุดมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ Samsung Galaxy S21 Series ล่าสุด เป็นภาพเรนเดอร์เคสของ Galaxy S21 ที่เผยออกมาแล้วครับ

ตามภาพที่หลุดออกก่อนหน้านี้ของ Galaxy S21 มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 เลนส์ หน้าจอแบน และวัสดุพลาสติกที่ด้านหลัง โดยตัวเคสที่เห็นจะเป็นเคสแบบกันลื่นที่ทำมาได้เข้ากับตัวเครื่องพอดี

สเปคของ Galaxy S21 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล 6.2 นิ้ว ความละเอียด FHD+, Refresh Rate 120Hz พร้อมหน่วยประมวลผล Snapdragon 875 และ Exynos 2100 (แล้วแต่ตลาด) และมีกล้องหลัง 3 เลนส์ความละเอียด 12 + 12 (Ultra-Wide) + 64 (Telephoto) ล้านพิกเซล

ที่มา : Sammobile

Android News

แกะกล่องพรีวิว OPPO Reno5 Series 5G ที่สุดสมาร์ทโฟนถ่ายวิดีโอ Portrait พร้อมฟีเจอร์ และดีไซน์สวยล้ำ

Published

on

ในปีนี้ OPPO ก็มาพร้อมกับความยิ่งใหญ่ด้วย OPPO Reno5 Series 5G ที่มี 2 รุ่น ได้แก่ OPPO Reno5 และ OPPO Reno5 5G ที่มาพร้อมสโลแกน “Picture Life Together” โดยเน้นการถ่ายวิดีโอแบบขั้นสุดด้วยฟีเจอร์แบบ Portrait ที่ไม่เหมือนใคร

อุปกรณ์ภายในกล่องมีดังนี้

  • ตัวเครื่อง OPPO Reno5 หรือ OPPO Reno5 5G พร้อมติดฟิล์มกันรอย
  • อะแดปเตอร์ 65W SuperVOOC 2.0 เหมือนกัน
  • หูฟัง
  • สาย USB Type-C
  • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
  • เคสใส
  • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

ความพิเศษของ OPPO Reno5 Series 5G นั้นยังอยู่ที่ดีไซน์ความสวยงามตามแบบฉบับของของ Reno Series ที่เล่นเฉดสีได้อย่างสวยงามแปลกตาดูนำเทรนด์ โดยครั้งนี้ได้ใช้เทคโนโลยี Diamond Spectrum Process ทำให้เกิดเป็นเฉดสีใหม่นับพันสีขึ้นอยู่กับแต่ละสภาพแสงในช่วงต่างๆ แต่จะมีสีที่เห็นได้เด่นๆ คือ สีเขียว สีเหลือง สีฟ้า สีม่วง และ สีส้ม ในชื่อ Galactic Silver (OPPO Reno5 5G) และ Fantasy Silver (OPPO Reno5)

ขณะที่ความสวยงามของสีดำ Starry Black ก็ยังมีความคลาสสิกและดูหรูแบบเข้มขรึม

มาดูดีไซน์รอบเครื่องของ OPPO Reno5 Series 5G กันครับ ที่เหนือหน้าจอจะเป็นกล้องหน้า Punch Hole ที่อยู่มุมซ้ายบนเหมือนกัน พร้อมลำโพงสำหรับสนทนา

ด้านล่างมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม., ไมโครโฟนตัวที่ 1, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวหลัก ส่วนด้านบนมีลำโพงตัวที่ 2

ทางซ้ายตัวเครื่องมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ช่อง (OPPO Reno5 จะมีช่องใส่ MicroSD Card มาให้อีก 1 ช่อง) ถัดลงไปเป็นปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ขณะที่ทางขวามีปุ่ม Power

และสุดท้ายที่ด้านหลังมีกล้อง 4 เลนส์ที่มีให้ทั้งเลนส์หลัก, Ultra-Wide Angle, Macro และ mono พร้อมไฟแฟลช LED

สิ่งที่พิเศษอีกอย่างของ OPPO Reno5 Series 5G คือความสามารถในการถ่ายวิดีโอ Portrait ให้ออกมาไม่เหมือนใครด้วยโหมด Dualview Video ที่ถ่ายกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกันได้ ทำให้เราสามารถแสดงความรู้สึกพร้อมกับสิ่งที่เห็นตรงหน้าได้แบบจริงๆ โดยไม่ต้องสลับกล้องไปมา

และ AI Mixed Portrait (เฉพาะ OPPO Reno5) ที่เป็นลูกเล่นพิเศษให้เราสร้างสรรค์วิดีโอและแชร์ไปอวดเพื่อนๆ ได้ จากการที่ใช้วิดีโอ 2 คลิปมารวมกันเพื่อให้เกิดการสะท้อนได้แบบไม่เหมือนใคร

ส่วนการถ่ายภาพนิ่งก็มีทั้งโหมดถ่ายภาพ Portrait, AI Portrait Color และถ่ายภาพกลางคืน ก็คมชัดสวยทุกสภาพแสง

นอกจากนี้ สเปกของ OPPO Reno5 5G ก็จัดเต็ม ตั้งแต่หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 765G รองรับ 5G, RAM 8GB พร้อมแบตอึดๆ 4300 mAh รองรับ 65W SuperVOOC 2.0 ส่วน OPPO Reno5 ก็ไม่น้อยหน้าด้วยขุมพลัง Snapdragon 720G, RAM 8GB พร้อม แบตเตอรี่ความจุ 4310 mAh รองรับ 50W Flash Charge

ใครที่สนใจ OPPO Reno5 Series 5G ทั้ง 2 รุ่นนี้เราก็มีของสมนาคุณพรีออเดอร์มาเรียกน้ำย่อยครับ โดยผู้ที่จอง OPPO Reno5 5G จะได้รับฟรีเครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ Smart Scale, Bluetooth Speaker และ E-VIP Card ส่วน OPPO Reno5 จะได้รับฟรีเครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ Smart Scale และ E-VIP Card

ส่วนเรื่องราคาจะได้ทราบกันในวันเปิดตัว OPPO Reno5 Series 5G ในรูปแบบออนไลน์ในวันที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 19.00 น. ทางแฟนเพจ OPPO www.facebook.com/oppothai

Continue Reading

Android News

จะดีกว่าไหม ถ้าสมาร์ทโฟนรองรับ 5G และมีทุกระดับราคาที่ทุกคนจับต้องได้

Published

on

ทำไมต้องมีสมาร์ทโฟน 5G คำถามที่หลายคนอาจสงสัยว่าในปัจจุบันจำเป็นหรือไม่ และ 5G จะเข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างไรในการใช้งานบนสมาร์ทโฟนของเรา ไปไขข้อข้องใจกันเลย

reasons to get 5G smartphone

5G เปิดให้บริการแล้วทั้งจาก AIS และ TrueMove H รวมไปถึง dtac เองก็มีแผนขยายการเปิดให้บริการเช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นการให้บริการเครือข่ายไร้สายที่มีความเร็วในการดาวน์โหลดถึงระดับกิกะบิต ทำให้เราสามารถดาวน์โหลดไฟล์หรือเกมใหญ่ๆ ทำได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพราะเกมที่ภาพสวยๆ ขนาดไฟล์ก็ไม่น้อยกว่า 1GB แล้ว หรือดูหนังออนไลน์ที่มีภาพคมชัดสูงก็ไม่มีสะดุด อีกทั้งมีอัตราการตอบสนอง หรือ Latency ที่ต่ำมากๆ ทำให้ประสบการณ์การใช้งานทำได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง

หลายคนอาจนึกภาพไม่ออกว่าการตอบสนองหรือ Latency ที่ต่ำนั้น แต่ถ้าบอกว่าปัจจุบันการเล่นเกมออนไลน์บนสมาร์ทโฟนได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่ง 5G จะทำให้เราสามารถควบคุมการเล่นได้แบบทัน การตอบกลับระหว่างเซิร์ฟเวอร์ทำได้อย่างทันท่วงที เช่น กดยิงปืนออกไปก็โดนคู่ต่อสู้ทันที หรือกดเดิน วิ่งหนีศัตรูก็ไม่มีหน่วง เป็นต้น โอกาสชนะในเกมก็มากขึ้นตามไปด้วย

realme X50 Pro 5G

อีกหนึ่งข้อดีของ 5G คือการรองรับการใช้งานที่มากกว่าเมื่อเทียบกับ 5G เพราะสามารถรองรับจำนวนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น 10 เท่า เมื่อก่อนถ้าเป็นงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ คอนเสิร์ต งานที่รวมคนเยอะๆ เราก็จะพบโพสต์โซเชียลไม่ค่อยได้ เน็ตค้าง แต่ถ้าบนเครือข่าย 5G จะสามารถแก้ปัญหาในการรองรับจำนวนที่มากแบบนี้ได้

จะดีกว่าหรือไม่ ถ้ามีสมาร์ทโฟนที่รองรับทั้ง 4G และ 5G ซึ่งทาง realme ก็เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนแรกๆ ที่ได้เปิดตัวรุ่นที่รองรับ 5G ในระดับราคาที่ทุกคนจับต้องกันได้ง่ายมากขึ้น ไปดูกันว่ามีรุ่นใดน่าสนใจบ้าง

realme X50 Pro 5G ราคา 28,990 บาท

ในช่วงกลางเปี 2020 ที่ผ่านมา ก็ได้เปิดตัว realme X50 Pro 5G สมาร์ทโฟนเรือธง “ความเร็วแห่งอนาคต” รุ่นแรกของค่ายที่รองรับเครือข่าย 5G ซึ่งเรื่องของความแรงก็จัดมาให้เต็มๆ ทั้ง Snapdragon 865 5G, RAM 12GB พร้อมรองรับเทคโนโลยี 65W SuperDart Charge ที่ชาร์จไม่กี่นาทีก็เต็ม (ดูรีวิวที่นี่)

realme X50 Pro 5G

realme X50 Pro 5G มีหน้าจอแสดงผล 90Hz Ultra Smooth Display สีสันสวยสดใส Super AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตราส่วน 20:9 คือเป็นหน้าจอที่กว้างใกล้เคียงกับโรงภาพยนตร์ อีกทั้งรองรับ HDR10+, ช่วงสี DCI-P3 100% ต้องบอกว่ารุ่นนี้จอสวยมากๆ โดนใจคนชอบเล่นเกมและดูหนังแน่นอน

realme X50 Pro 5G

สำหรับกล้องถ่ายรูปก็ให้มาครบ ด้านหลังมี 4 เลนส์ ชัดสุด 64 ล้านพิกเซล และมีกล้องซูม Teletphoto ที่สามารถซูมได้ 5x แบบออปติคอล ซึ่งเป็นการใช้เลนส์กล้องในการซูม ภาพก็จะมีความคมชัด ไม่แตก แถมยังซูมต่อแบบดิจิตอลได้ถึง 20x

realme X50 Pro 5G

realme X50 5G ราคา 12,990 บาท

ในขณะนั้น realme ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นน้องอย่าง realme X50 5G ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟน 5G ในระดับราคาหมื่นต้นๆ เป็นแบรนด์แรกๆ เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ ชาวไทยได้เป็นอย่างดี จัดเต็มด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 765G 5G เร็วแรง พร้อมหน้าจอสุดลื่น Ultra Smooth 120Hz และรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 30W Dart Charge (ดูรีวิวที่นี่)

นอกจากหน้าจอลื่นๆ 120Hz แล้ว ยังมีหน้าจอที่ใหญ่เต็มตา 6.57 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+ อัตราส่วน 20:9 ใครที่ชอบเล่นเกมหรือชม Netflix ก็ทำได้เต็มตา เห็นได้กว้างกว่าคนอื่นแน่นอน

realme X50 5G

ด้านการถ่ายรูปมาพร้อมกล้องหลัง 4 เลนส์ ครบทุกระยะ ไม่ว่าจะถ่ายภาพมุมกว้าง ถ่ายภาพบุคคลแบบหน้าชัดหลังละลาย หรือถ่ายระยะใกล้แบบ Macro อีกทั้งยังมีกล้องหน้าคู่ เซลฟี่สวยเป็นธรรมชาติ พร้อมแชร์โซเชียลได้ทันที ไม่ต้องแต่งบนแอปอื่นได้ยุ่งยาก

realme X50 5G

realme 7 5G ราคา 9,999 บาท

ถัดมาช่วงปลายปี ก็ได้เปิดตัว realme 7 5G สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมชิปเซ็ต Dimensity 800U 5G รองรับ 5G + 5G Dual Standby รุ่นแรกในราคาต่ำกว่าหมื่น เพื่อให้ทุกคนจับต้องได้ง่ายมากขึ้น อีกทั้งยังมีหน้าจอลื่นไหล 120Hz และแบตเตอรี่ใหญ่ 5000mAh รองรับชาร์จเร็ว 30W Dart Charge (ดูรีวิวที่นี่)

realme 7 5G

realme 7 5G ยังเป็นครั้งแรกที่มีการนำโลโก้ realme มาดีไซน์อยู่บนฝาหลัง โดยมีพื้นผิวที่ให้เอฟเฟกต์แบบ Glasses-free 3D เมื่อขยับฝาหลังและมองในมุมต่างๆ จะเห็นโลโก้เป็นแบบ 3 มิติ มีความตื่นลึกของตัวอักษร และตัวเครื่องรองรับระบบเสียง Dolby Atmos ให้เสียงที่มีมิติ และคุณภาพเสียง Hi-Res สำหรับการฟังเพลง ซึ่งในรุ่นนี้มีฟีเจอร์ Dual Mode Music Share สามารถเชื่อมต่อหูฟ้งไร้สายได้พร้อมกัน 2 เครื่อง ฟังเพลงร่วมกันผ่านหูฟังบลูทูธได้ 2 คน ไม่ต้องแบ่งหูฟังคนละข้างแล้ว

realme 7 5G

ด้านการถ่ายรูปก็มีกล้องหลัง AI 4 เลนส์ ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล ระบบโฟกัสทำได้รวดเร็ว ถ่ายกลางคืนสวย ในขณะที่กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล มาพร้อม Bokeh Effect และ AI Beauty

realme X7 Pro 5G ราคา 16,990 บาท

realme X7 Pro 5G เป็นสมาร์ทโฟน 5G รุ่นล่าสุดจาก realme มาพร้อมหน้าจอ Refresh Rate 120Hz สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอได้ ชิปเซ็ต Dimensity 1000+ และใช้งานได้เต็มที่ด้วยแบตเตอรี่ 4500mAh ชาร์จเร็ว 65W SuperDart Charge (ดูรีวิวที่นี่)

หน้าจอที่ลื่นๆ สเปคแรงๆ และรองรับเครือข่าย 5G คือประสบการณ์การใช้งานที่เรียกว่าทำได้เต็มประสิทธิภาพตัวเครื่องอย่างแท้จริง อีกทั้งตัวชิปเซ็ต Dimensity 1000+ ยังเป็นชิปเซ็ตระดับเดียวกันกับ Snapdragon 865 อีกด้วย

realme X7 Pro 5G

สำหรับฟีเจอร์กล้องต้องบอกว่า realme X7 Pro 5G ทำออกมาได้ดีมากๆ สมกับการเป็นเรือธงรุ่นล่าสุด คมชัดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล ใช้งานได้ครบทุกระยะทั้งปกติ, Ultra-Wide, Macro รวมถึงการถ่าย Portrait โดดเด่นและสวยเป็นธรรมชาติ

realme X7 Pro 5G

จะเห็นว่า realme เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนกลุ่มแรกที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนแล้วมาพร้อมกับชิปเซ็ตรุ่นใหม่ และสมาร์ทโฟนรุ่น 5G ก็มีให้เลือกทุกระดับราคา ตอกย้ำความตั้งใจของ realme ที่จะนำเสนอประสบการณ์ใหม่อย่าง 5G ให้ทุกคนจับต้องกันได้ง่ายมากขึ้น

นอกจากนี้ realme ยังนำเทคโนโลยีใหม่ๆ ผสานรวมกับดีไซน์ตัวเครื่องที่มีความสวยหรูและโดดเด่นได้อย่างลงตัวในทุกๆ รุ่น เรียกได้ว่าสมาร์ทโฟน 5G จาก realme เป็นตัวเลือกแรกๆ ที่พร้อมตอบโจทย์สำหรับทุกคน

สามารถติดตามและดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/realmeTH

Continue Reading

Android News

สรุปสเปคมือถือต้นปี 2021 ของเว็บไซต์ iPhone-Droid

Published

on

กลับมาแล้วครับสำหรับสรุปสเปคบนเว็บไซต์ iPhone-Droid ในปี 2021 โดยในช่วงเดือนมกราคมนี้มีการเปิดตัวเยอะพอสมควร โดยเราจะมาสรุปกันครับ

Samsung Galaxy S21 Series 5G

เริ่มกันด้วยรุ่นที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับ Samsung Galaxy S21 Series 5G ที่ในไทยนั้นมาพร้อมกับ CPU Exynos 2100 โดยยังชูโรงด้วยกล้องหลัง 108 ล้านพิกเซลอยู่เช่นเดิมครับ

Honor V40 5G

เพิ่งเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ ในวันนี้ สำหรับ Honor V40 5G ที่เป็นเรือธงที่ใช้หน่วยประมวลผล Dimensity 1000+ โดยใช้กล้องความละเอียด 50 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์แบบ RYYB ทั้งยังมีหน้าจอ Refresh Rate 120Hz และ 300Hz Touch Sampling rate

OPPO A93 5G

ต่อกันที่ OPPO A93 5G ที่เป็นรุ่นเล็กด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 480 แต่ใช้หน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว Refresh Rate 90Hz และกล้องคมชัดสูง 48 ล้านพิกเซล

Vivo X60 Pro+ 5G

มากันที่เรือธงรุ่นแรกของปี 2021 จาก Vivo อย่าง Vivo X60 Pro+ 5G ที่ใช้ขุมพลัง Snapdragon 888 และกล้องหลัง 50 ล้านพิกเซล ทั้งยังใช้หน้าจอ AMOLED และ Refresh Rate 120Hz

Vivo Y31 / Vivo Y20G

เรือธงมีไปแล้วสำหรับ Vivo ก็มีการเปิดตัวรุ่นเล็ก 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่Vivo Y31 และ Vivo Y20G โดยใช้ชิพ Snapdragon 662 และ Helio G80 ตามลำดับ พร้อมแบต 5000mAh เท่ากัน

Infinix Hot 10 Play

สำหรับ Infinix ก็มีเปิดตัวเช่นกันครับ ใช้ CPU Helio G25 แต่จอใหญ่ถึง 6.82 นิ้ว พร้อมแบตยักษ์ถึง 6000mAh

iQOO 7

และสุดท้ายกับ iQOO 7 ก็เป็นรุ่นเรือธงที่ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 888 เช่นกันครับ โดยชูโรงด้วยความแรงการชาร์จถึง 120W, หน้าจอ Refresh Rate 120Hz และใช้ Origin OS

Continue Reading

กำลังฮอต

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

Smart Watch T500 Pro Smart Watch T500 Pro
News7 ชั่วโมง ago

Smart Watch T500 Pro สมาร์ทวอทช์ฟีเจอร์เพียบ ราคาถูก 289 บาท

Smart Watch T500 Pro...

Android News18 ชั่วโมง ago

แกะกล่องพรีวิว OPPO Reno5 Series 5G ที่สุดสมาร์ทโฟนถ่ายวิดีโอ Portrait พร้อมฟีเจอร์ และดีไซน์สวยล้ำ

ในปีนี้ OPPO ก็มาพร้...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 วัน ago

โมโตโรล่า เปิดตัวสมาร์ทโฟน moto e7 ราคา 3,990 บาท

เพราะเราเข้าใจดีว่าก...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 วัน ago

Wiko เปิดตัว Power U20 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ พลังแบต 6000mAh ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 4 วัน ในราคาเพียง 2,999 บาท

Wiko เปิดตัว Power U...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 วัน ago

realme ขึ้นแท่นแบรนด์ม้ามืดมาแรงในตลาดอุปกรณ์สวมใส่ หลังครองอันดับ 10 ของส่วนแบ่งการตลาดหูฟังไร้สายทั่วโลก

จากรายงานโดย Counter...

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง