Connect with us

Android News

สรุปฟีเจอร์ Samsung Galaxy Note9 คาดว่าจะได้เห็นอะไรบ้าง สิงหาคมนี้

Published

on

Samsung Galaxy Note9

อีกไม่กี่เดือนคาดว่า Samsung Galaxy Note9 จะมีการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ เพื่อทำตลาดในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2018 ซึ่งก็เริ่มมีข่าวลือข่าวหลุดออกมาให้ได้เห็นกันถี่มากขึ้น มาดูกันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

ตามรายงานข่าวลือและข่าวหลุดก่อนหน้านี้ Samsung Galaxy Note9 จะยังคงมีตัวเครื่องเป็นกระจกหน้า-หลัง และกรอบตัวเครื่องเป็นอะลูมิเนียมขัดให้มีความมันเงาสูง และสามารถกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP68 คือกันน้ำได้ลึกสูงสุด 1.5 เมตร นานสูงสุด 30 นาที เหมือนกับ Galaxy S9 Series

Samsung Galaxy Note9

จุดเด่นของ Note9 คือปากกา S Pen ที่ขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ อะไรเข้ามา ในขณะที่หน้าจอแสดงผลจะมีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อยเป็น 6.4 นิ้ว สัดส่วน 18.5:9 และขอบจอบางลงกว่าเดิม ทำให้ขนาดตัวเครื่องไม่ใหญ่ไปกว่าเดิมแต่ได้หน้าจอที่ใหญ่ขึ้น และรองรับการแสดงผลเทคโนโลยี HDR10

ด้านชิพประมวลผลเป็นรุ่น Exynos 9810 Octa-core สำหรับรุ่นโมเดลที่วางจำหน่ายในบางประเทศ แถบเอเชีย รวมถึงประเทศไทย และอีกรุ่นเป็นชิพ Qualcomm SDM845 Snapdragon 845 สำหรับทำตลาดในอเมริกาและจีน ซึ่งทุกรุ่นจะมีแรมขนาด 6GB และความจุสูงสุด 256GB

Samsung Galaxy Note9

ฟีเจอร์ด้านการถ่ายภาพกล้องหลังเป็นเทคโนโลยีเดียวกับ Galaxy S9+ ที่สามารถสลับรูรับแสงได้ตามสภาพแสงที่กำลังถ่าย โดยเป็นเลนส์กล้องคู่ความละเอียด 12 + 12 ล้านพิกเซล เป็นเลนส์มุมกว้างและเลนส์เทโลโฟโต้ ซูมได้ 2 เท่า พร้อมระบบกันภาพสั่นไหว OIS ทั้ง 2 เลนส์ และต้องรอดูว่าในรุ่นใหม่นี้จะใส่ฟีเจอร์อะไรให้แตกต่างไปจากรุ่นก่อนหน้าเพื่อชูเป็นจุดขายในการถ่ายรูป

Samsung Galaxy Note9 มีกล้องหลังแนวนอน

สำหรับแบตเตอรี่มีข่าวออกมาว่าจะมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 3850mAh โดยการจัดวางเลนส์แนวนอนเพื่อให้มีพื้นที่เพียงพอในการใส่ก้อนแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านหลังถัดลงมาจากเลนส์กล้อง

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลนี้ก็ไม่อาจยืนยันได้ว่าถูกต้องหรือไม่ ยังถือว่าเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น จนกว่าจะมีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการจาก Samsung ซึ่งคาดว่าจะมีขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด