Connect with us

Android News

ชำแหละ Samsung Galaxy Note 9 แบบที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

Published

on

Samsung Galaxy Note 9 tear downการชำแหละสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ออกมาดูอุปกรณ์ด้านใน ตอนนี้เป็นเหมือนกับประเพณีไปแล้ว เพราะหลังจากมีสมาร์ทโฟนที่เป็นที่น่าสนใจเปิดตัวใหม่ ก็จะมีการแกะเครื่องชำแหละดูอุปกรณ์ด้านในของสมาร์ทโฟนรุ่นนั้นๆ Samsung Galaxy Note 9 ก็เช่นกันเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่ถูก แกะเครื่องเพื่อเปรียบเทียบกับ Samsung Galaxy Note 8 ว่ามีสิ่งที่แตกต่างกันขนาดไหน

สำหรับข้อมูลนี้มาจากกลุ่มของชาวรัสเซียที่ได้แกะเครื่อง Samsung Galaxy Note 9 ออกดูเพื่อเปรียบเทียบสิ่งที่ Samsung ได้พัฒนาขึ้นจาก Samsung Galaxy Note 8

สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือ แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งถ้าใครจำได้ว่า Samsung เคยประสบปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่ใน Samsung Galaxy Note 7 ซึ่งเป็นสิ่งที่ Samsung ได้พัฒนาอย่างละเอียดรอบคอบ แต่ถ้าเมื่อเทียบกั Samsung Galaxy Note 8 แบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy Note 9 จะใหญ่กว่าเล็กน้อย นั้นก็เป็นเหตุผลให้แผงวงจรในบริเวณนั้นก็ต้องถูกออกแบบให้เล็กลงเพื่อให้พื้นที่กับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น

Samsung Galaxy Note 9 tear down

บริเวณที่เป็นช่องเสียบของ S Pen นั้นมีความทนทานและแน่นหนากว่า Galaxy Note 8 ซึ่งน่าจะมีโอกาสแตกหักได้น้อย และการติดตั้งพอร์ต USB-C ก็เพื่อสะดวกในการซ่อมบำรุงและราคาก็ไม่แพงด้วย แผงวงจรในส่วนนี้ของ Samsung Galaxy Note 9 นั้นมีขนาดเล็กกว่าของ Samsung Galaxy Note 8 อย่างเห็นได้ชัด

Samsung Galaxy Note 9 tear down

สิ่งที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการออกแบบ Samsung Galaxy Note 9 ก็คือส่วนที่ใช้ระบายความร้อน ซึ่งเราจะเห็นทองแดงขนาดใหญ่ที่ไว้ระบายความร้อนให้กับสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ สมาร์ทโฟนส่วนมากแล้วที่มีระบบระบายความร้อนดีๆ นั้นก็จะมีแผ่นทองแดงขนาดใหญ่อย่างนี้เช่นกัน นั่นก็ยิ่งทำให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ที่อยู่ภายในสมาร์ทโฟนจะต้องทนความร้อนได้มากขึ้นด้วย แต่เมื่อมองไปที่แผ่นทองแดงที่ไว้ระบายความร้อนของ Samsung Galaxy Note 8 ช่างแตกต่างกันมากเหลือเกิน

โดยรวมแล้ว Samsung Galaxy Note 9  มีความแตกต่างทางด้านอุปกรณ์ด้านในเมื่อเทียบกับ Samsung Galaxy Note 8 ถึงแม้ว่าจะมีรูปลักษณ์ภายนอกที่คล้ายกันมาก จากการแกะเครื่องดูครั้งนี้ทำให้รู้ว่า Samsung พยายามพัฒนาสมาร์ทโฟนของตัวเองให้มีคุณภาพให้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ถึงกระนั้นเลยเราต้องมาดูกันว่าหลังจากผู้ใช้งานได้ใช้ Samsung Galaxy Note 9 ในสถานการณ์จริงๆ จะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นมาบ้างหรือไม่

ที่มา gsmarena

กำลังฮอต

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Featured2 เดือน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก