Connect with us

Android News

ชำแหละ Samsung Galaxy Note 9 แบบที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

Published

on

Samsung Galaxy Note 9 tear downการชำแหละสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ออกมาดูอุปกรณ์ด้านใน ตอนนี้เป็นเหมือนกับประเพณีไปแล้ว เพราะหลังจากมีสมาร์ทโฟนที่เป็นที่น่าสนใจเปิดตัวใหม่ ก็จะมีการแกะเครื่องชำแหละดูอุปกรณ์ด้านในของสมาร์ทโฟนรุ่นนั้นๆ Samsung Galaxy Note 9 ก็เช่นกันเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่ถูก แกะเครื่องเพื่อเปรียบเทียบกับ Samsung Galaxy Note 8 ว่ามีสิ่งที่แตกต่างกันขนาดไหน

สำหรับข้อมูลนี้มาจากกลุ่มของชาวรัสเซียที่ได้แกะเครื่อง Samsung Galaxy Note 9 ออกดูเพื่อเปรียบเทียบสิ่งที่ Samsung ได้พัฒนาขึ้นจาก Samsung Galaxy Note 8

สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือ แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งถ้าใครจำได้ว่า Samsung เคยประสบปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่ใน Samsung Galaxy Note 7 ซึ่งเป็นสิ่งที่ Samsung ได้พัฒนาอย่างละเอียดรอบคอบ แต่ถ้าเมื่อเทียบกั Samsung Galaxy Note 8 แบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy Note 9 จะใหญ่กว่าเล็กน้อย นั้นก็เป็นเหตุผลให้แผงวงจรในบริเวณนั้นก็ต้องถูกออกแบบให้เล็กลงเพื่อให้พื้นที่กับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น

Samsung Galaxy Note 9 tear down

บริเวณที่เป็นช่องเสียบของ S Pen นั้นมีความทนทานและแน่นหนากว่า Galaxy Note 8 ซึ่งน่าจะมีโอกาสแตกหักได้น้อย และการติดตั้งพอร์ต USB-C ก็เพื่อสะดวกในการซ่อมบำรุงและราคาก็ไม่แพงด้วย แผงวงจรในส่วนนี้ของ Samsung Galaxy Note 9 นั้นมีขนาดเล็กกว่าของ Samsung Galaxy Note 8 อย่างเห็นได้ชัด

Samsung Galaxy Note 9 tear down

สิ่งที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการออกแบบ Samsung Galaxy Note 9 ก็คือส่วนที่ใช้ระบายความร้อน ซึ่งเราจะเห็นทองแดงขนาดใหญ่ที่ไว้ระบายความร้อนให้กับสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ สมาร์ทโฟนส่วนมากแล้วที่มีระบบระบายความร้อนดีๆ นั้นก็จะมีแผ่นทองแดงขนาดใหญ่อย่างนี้เช่นกัน นั่นก็ยิ่งทำให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ที่อยู่ภายในสมาร์ทโฟนจะต้องทนความร้อนได้มากขึ้นด้วย แต่เมื่อมองไปที่แผ่นทองแดงที่ไว้ระบายความร้อนของ Samsung Galaxy Note 8 ช่างแตกต่างกันมากเหลือเกิน

โดยรวมแล้ว Samsung Galaxy Note 9  มีความแตกต่างทางด้านอุปกรณ์ด้านในเมื่อเทียบกับ Samsung Galaxy Note 8 ถึงแม้ว่าจะมีรูปลักษณ์ภายนอกที่คล้ายกันมาก จากการแกะเครื่องดูครั้งนี้ทำให้รู้ว่า Samsung พยายามพัฒนาสมาร์ทโฟนของตัวเองให้มีคุณภาพให้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ถึงกระนั้นเลยเราต้องมาดูกันว่าหลังจากผู้ใช้งานได้ใช้ Samsung Galaxy Note 9 ในสถานการณ์จริงๆ จะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นมาบ้างหรือไม่

ที่มา gsmarena

Android News

ยืนยัน! Vivo X30 สมาร์ทโฟนรองรับ 5G ราคาประหยัด เตรียมเปิดตัววันที่ 16 ธันวาคมนี้

Published

on

เผยทีเซอร์ออกมาเยอะพอสมควรสำหรับ Vivo X30 สมาร์ทโฟนรองรับ 5G ราคาประหยัดอีกรุ่นของแบรนด์นี้ ล่าสุด ก็มีการเปิดเผยถึงวันเปิดตัวออกมาแล้วครับ คือ วันที่ 16 ธันวาคมนี้

สำหรับ Vivo X30 ยังไม่ได้เปิดเผยสเปคฉบับเต็มๆ ออกมาแต่ก็มีข้อมูลเยอะพอสมควรตั้งแต่หน่วยประมวลผล Exynos 980 พรอมด้วยกล้องหลัง 4 เลนส์ ความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล และสามารุซูม Hybrid ได้มากถึง 60 เท่า รวมไปถึงตัวเลือกสีที่มี 3 สี และระบบปฏิบัติการตัวใหม่ของแบรนด์อย่าง JoviOS

ส่วนสเปคและฟีเจอร์อื่นๆ จะมีอะไรอุบไว้บ้างก็ต้องคอยติดตามในวันเปิดตัวครับ

ที่มา : GSMArena

Continue Reading

Android News

เผยภาพเรนเดอร์ใหม่ของ Samsung Galaxy Note 10 Lite และ S 10 Lite โดยอาจเปิดตัว 22 มีนาคมปีหน้า

Published

on

หลังจากที่เราเห็นภาพเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy Note 10 Lite และ S 10 Lite ไปแบบคร่าวๆ กันแล้ว ล่าสุด ภาพเรนเดอร์ตัวใหม่ของทั้ง 2 รุ่นก็หลุดออกมาดรียบร้อยแบบชัดๆ

ภาพที่หลุดออกมาของ Galaxy Note 10 Lite และ S 10 Lite จะเป็นภาพในส่วนของหน้าจอแสดงผลที่ใช้หน้าจอ Infinity-O เหมือนกันและดูเผินๆ จะเหมือนกันมาก ยกเว้นเพียงขอบด้านล่างของ Note 10 Lite จะบางกว่าเล็กน้อย แถมในหน้าจอยังระบุวันที่ 22 มีนาคม ที่อาจจะเป็นวันเปิดตัวก็เป็นได้ครับ

นอกจากนี้ในเรื่องสเปคก็มีการยืนยันแล้วว่า Note 10 Lite จะมีแบตเตอรี่ 4500mAh มากกว่า Note 10+ ที่มี 4300mAh อีกด้วย ส่วน S10 Lite ยังต้องรอข้อมูลเพิ่มเติมครับ

ที่มา : GSMArena

Continue Reading

Android News

นักวิเคราะห์เผย iPhone ปี 2020 จะใช้จอ OLED ถึง 4 รุ่น ส่วนปี 2021 จะทิ้งพอร์ต Lightning แล้ว

Published

on

มากันอีกแล้วครับสำหรับข่าวลือของ iPhone จากนักวิเคราะห์ขื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo ที่ได้เผยข้อมูลว่า iPhone ในปี 2020 จะใช้หน้าจอ OLED ถึง 4 รุ่น ส่วนในปี 2021 iPhone จะเลิกใช้พอร์ต Lightning อย่างเป็นทางการ

Ming-Chi Kuo รายงานว่า Apple จะเปิดตัว iPhone หน้าจอ 5.4 นิ้ว, 6.1 นิ้ว จำนวน 2 รุ่น (รุ่นประหยัดและรุ่นเรือธง) และ 6.7 นิ้ว ในปี 2020 โดยทั้ง 4 รุ่นนี้จะรองรับ 5G และใช้จอ OLED ทั้งหมด ซึ่งในเรื่องกล้องรุ่นจอ 5.4 และ 6.1 นิ้ว (รุ่นประหยัด) จะมีกล้องหลังคู่ ส่วนรุ่นจอ 6.1 นิ้ว (เรือธง) และ 6.7 นิ้ว จะมีกล้อง 3 เลนส์พร้อมด้วย ToF ส่วน iPhone SE 2 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2020 จะใช้หน้าจอแบบ LCD ขนาด 4.7 นิ้ว ซึ่งรวมแล้วในปี 2020 จะมีทั้งหมด 5 รุ่น

ส่วนในปี 2021 ก็อาจจะมีการเปิดตัว iPhone ที่เลิกใช้พอร์ต Lighting แล้ว โดยอาจเปลี่ยนมาใช้แบบไร้สายทั้งหมดแทนที่การเปลี่ยนมาเป็น USB Type-C รวมไปถึงการเปิดตัว iPhone SE 2 Plus ที่อาจมาพร้อมหน้าจอไร้ปุ่มโฮม, มีรอยบาก และอาจมีขนาดอยู่ที่ 5.5 หรือ 6.1 นิ้ว

สรุปได้ว่าในปีหน้าหรือ 2020 ก็จะมี 5 รุ่นเปิดตัว ได้แก่

  • iPhone SE 2 หน้าจอ 4.7 นิ้ว (LCD)
  • iPhone รุ่นใหม่ หน้าจอ 5.4 นิ้ว (OLED)
  • iPhone 12 หน้าจอ 6.1 นิ้ว (OLED)
  • iPhone 12 Pro หน้าจอ 6.1 นิ้ว (OLED)
  • iPhone 12 Pro Max หน้าจอ 6.7 นิ้ว (OLED)

ส่วนปี 2021 จะมี 2 รุ่นหลักๆ ได้แก่ iPhone SE 2 Plus และตัวเรือธงที่ไร้พอร์ต Lightning

ที่มา : 9to5mac

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured7 วัน ago

รีวิว realme 5s สมาร์ทโฟนตัวกลาง สเปคสุดคุ้ม จอกว้าง 6.5 นิ้ว, แบต 5000mAh และกล้อง 48MP

realme 5s สมาร์ทโฟนร...

OPPO A9 2020 New Vanilla Mint OPPO A9 2020 New Vanilla Mint
Android News1 สัปดาห์ ago

OPPO A9 2020 สีใหม่ Vanilla Mint แรงบันดาลใจสีสันจากธรรมชาติ พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสแล้ววันนี้

OPPO A9 2020 สีใหม่ ...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme X2 Pro แรงเต็มขั้น พลังเรือธงรุ่นแรกของแบรนด์ จัดเต็มด้วยหน้าจอ Refresh Rate 90Hz, CPU S855+, ลำโพงคู่ และรองรับ SuperVOOC 50W

รีวิว realme X2 Pro ...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Vivo S1 Pro ดีไซน์สุดล้ำในสไตล์ที่เป็นคุณ ด้วยกล้องทรงเพชรสุดสวย 4 เลนส์อัจฉริยะ และแบตพันธ์อึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W

Vivo S1 Pro สมาร์ตโฟ...

Samsung Galaxy A30s Review 01 Samsung Galaxy A30s Review 01
Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy A30s ดีไซน์ใหม่ กล้องหลัง 3 ตัว ถ่ายชัด‎ ราคาย่อมเยา

Samsung Galaxy A30s ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

Apple News5 ชั่วโมง ago

มาแล้วจ้า! Mac Pro และ Pro Display XDR เดสก์ท็อปและหน้าจอขั้นเทพจาก Apple เตรียมวางขาย 10 ธันวาคมนี้

หลังจากที่มีการประกา...

Fitbit promotion Fitbit promotion
ข่าวประชาสัมพันธ์17 ชั่วโมง ago

ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสด้วยสุขภาพและความสุขผ่านอุปกรณ์ฟิตบิท

เทศกาลคริสต์มาสเป็นอ...

Apple iPhone 12 Pro Fold - Foldable Display Apple iPhone 12 Pro Fold - Foldable Display
Apple News1 วัน ago

iPhone 12 Pro Fold พับหน้าจอได้ คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนแห่งอนาคต [ชมคลิป]

iPhone 12 Pro Fold ค...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 วัน ago

โลจิเทค จี ขยายตลาดสู่อุปกรณ์เกมส์ไร้สาย เปิดตัวเกมมิ่งเมาส์ G502, G604 และคีย์บอร์ด G913 ยกระดับการเล่นเกมส์ไร้ขีดจำกัดแบบมือโปร

โลจิเทค จี แบรนด์อุป...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 วัน ago

Xiaomi เผยโฉมหน้าลูกค้าที่มายืนรอเป็นเจ้าของ Mi Note 10 คนแรก หลังฟีดแบคดีเกินคาด

นายบุญญฤทธิ์ คงจรูญ ...

กำลังมาแรง