ชำแหละ Samsung Galaxy Note 9 แบบที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

Samsung Galaxy Note 9 tear downการชำแหละสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ออกมาดูอุปกรณ์ด้านใน ตอนนี้เป็นเหมือนกับประเพณีไปแล้ว เพราะหลังจากมีสมาร์ทโฟนที่เป็นที่น่าสนใจเปิดตัวใหม่ ก็จะมีการแกะเครื่องชำแหละดูอุปกรณ์ด้านในของสมาร์ทโฟนรุ่นนั้นๆ Samsung Galaxy Note 9 ก็เช่นกันเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่ถูก แกะเครื่องเพื่อเปรียบเทียบกับ Samsung Galaxy Note 8 ว่ามีสิ่งที่แตกต่างกันขนาดไหน

สำหรับข้อมูลนี้มาจากกลุ่มของชาวรัสเซียที่ได้แกะเครื่อง Samsung Galaxy Note 9 ออกดูเพื่อเปรียบเทียบสิ่งที่ Samsung ได้พัฒนาขึ้นจาก Samsung Galaxy Note 8

สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือ แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งถ้าใครจำได้ว่า Samsung เคยประสบปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่ใน Samsung Galaxy Note 7 ซึ่งเป็นสิ่งที่ Samsung ได้พัฒนาอย่างละเอียดรอบคอบ แต่ถ้าเมื่อเทียบกั Samsung Galaxy Note 8 แบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy Note 9 จะใหญ่กว่าเล็กน้อย นั้นก็เป็นเหตุผลให้แผงวงจรในบริเวณนั้นก็ต้องถูกออกแบบให้เล็กลงเพื่อให้พื้นที่กับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น

Samsung Galaxy Note 9 tear down

บริเวณที่เป็นช่องเสียบของ S Pen นั้นมีความทนทานและแน่นหนากว่า Galaxy Note 8 ซึ่งน่าจะมีโอกาสแตกหักได้น้อย และการติดตั้งพอร์ต USB-C ก็เพื่อสะดวกในการซ่อมบำรุงและราคาก็ไม่แพงด้วย แผงวงจรในส่วนนี้ของ Samsung Galaxy Note 9 นั้นมีขนาดเล็กกว่าของ Samsung Galaxy Note 8 อย่างเห็นได้ชัด

Samsung Galaxy Note 9 tear down

สิ่งที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการออกแบบ Samsung Galaxy Note 9 ก็คือส่วนที่ใช้ระบายความร้อน ซึ่งเราจะเห็นทองแดงขนาดใหญ่ที่ไว้ระบายความร้อนให้กับสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ สมาร์ทโฟนส่วนมากแล้วที่มีระบบระบายความร้อนดีๆ นั้นก็จะมีแผ่นทองแดงขนาดใหญ่อย่างนี้เช่นกัน นั่นก็ยิ่งทำให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ที่อยู่ภายในสมาร์ทโฟนจะต้องทนความร้อนได้มากขึ้นด้วย แต่เมื่อมองไปที่แผ่นทองแดงที่ไว้ระบายความร้อนของ Samsung Galaxy Note 8 ช่างแตกต่างกันมากเหลือเกิน

โดยรวมแล้ว Samsung Galaxy Note 9  มีความแตกต่างทางด้านอุปกรณ์ด้านในเมื่อเทียบกับ Samsung Galaxy Note 8 ถึงแม้ว่าจะมีรูปลักษณ์ภายนอกที่คล้ายกันมาก จากการแกะเครื่องดูครั้งนี้ทำให้รู้ว่า Samsung พยายามพัฒนาสมาร์ทโฟนของตัวเองให้มีคุณภาพให้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ถึงกระนั้นเลยเราต้องมาดูกันว่าหลังจากผู้ใช้งานได้ใช้ Samsung Galaxy Note 9 ในสถานการณ์จริงๆ จะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นมาบ้างหรือไม่

ที่มา gsmarena