ติดตามพวกเรา

Android News

พรีวิว Galaxy Note 3 มีทั้งหมด 3 เวอร์ชั่น คือรุ่น 3G, 4G และ 2 ซิม มาพร้อมปากกา S Pen รุ่นใหม่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

หลังจากเมื่อคืนตามเวลาบ้านเรา Samsung ประกาศเปิดตัว Galaxy Note 3 และทางทีมงานได้สรุปสเปคอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อคืน วันนี้เรามาดูพรีวิวตัวเครื่องและฟังก์ชั่นการใช้งานเด่น ๆ ของ Galaxy Note 3 กันครับ

Samsung Galaxy Note 3 Screen

ตัวเครื่องใหญ่ขึ้นแต่บางกว่า
Galaxy Note 3 มีหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว Full HD โดยรุ่น Galaxy Note 2 มีหน้าจอ 5.5 นิ้ว ถึงแม้ Note 3 จะมีหน้าจอใหญ่ขึ้น แต่ตัวเครื่องบางเพียง 8.3 มม. น้ำหนัก 168 กรัม

Samsung Galaxy Note 3 Thickness

มาพร้อมปากกา S Pen

นวัตกรรมอันโดดเด่นของปากการะบบสัมผัส เพิ่มความสามารถที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นด้วยการกดปุ่มที่ตัวปากกา ได้แก่ฟังก์ชั่น Air Command: Action Memo, Scrapbook, Screen Write, S Finder, Pen Window, S Note, Multi Window, Easy Clip และ Direct Pen Input

Samsung Galaxy Note 3 S Pen

Samsung Galaxy Note 3 มีทั้งหมด 3 เวอร์ชั่น

Samsung Galaxy Note 3 N9000 รุ่น 3G และ N9002 รุ่น 2 ซิมการ์ด มีชิปเซ็ต Exynos 5 Octa ซีพียู 1.9 GHz Cortex-A15 & quad-core 1.3 GHz Cortex-A7 และ Samsung Galaxy Note 3 N9005 รุ่น 4G LTE มีชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 800 ซีพียู Quad-core 2.3 GHz Krait 400 Quad-core, GPU Adreno 330 โดยทั้ง 3 เวอร์ชั่นมีแรมขนาด 3 GB

Samsung Galaxy Note 3 version

Galaxy Note 3 มาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซลพร้อมกับ high-CRI (ดัชนีการแสดงผลสี) และไฟแฟลชแบบ LED กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องมีความจุ 32/ 64 GB (ไม่มีรุ่น 16 GB) รองรับ microSD สูงสุด 64 GB

Samsung Galaxy Note 3 Camera

รองรับการเชื่อมต่อผ่าน WiFi 802.11 a/b/g/n/ac, GPS / GLONASS, NFC, Bluetooth v 4.0, IR LED (Remote Control) และพอร์ต MHL 2.0 โดยตัวเครื่องมีทั้งหมด 3 สี คือสีดำ สีขาว และสีชมพู พร้อมปากกา S-Pen และแบตเตอรี่ความจุ 3,200 mAh มากขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อยสามารถถอดเปลี่ยนได้ (Galaxy Note 2 มีแบตเตอรี่ 3,100 mAh)

นอกจากนี้ยังมี Flip Wallet leather covers และ S View cover หลากสีเช่นเดียวกับ Galaxy S4 ออกมาให้ใช้งานร่วมกันได้อีกด้วย

Flip case

ข้อมูลสเปค Samsung Galaxy Note 3

 • Samsung Galaxy Note 3 N9000 รุ่น 3G
 • Samsung Galaxy Note 3 N9002 รุ่น 2 ซิมการ์ด
  • ชิปเซ็ต Exynos 5 Octa
  • ซีพียู 1.9 GHz Cortex-A15 & quad-core 1.3 GHz Cortex-A7
 • Samsung Galaxy Note 3 N9005 รุ่น 4G LTE
  • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 800
  • ซีพียู Quad-core 2.3 GHz Krait 400 Quad-core
  • GPU Adreno 330
 • ขนาดตัวเครื่อง 151.2 x 79.2 x 8.3 มม.
 • น้ำหนัก 168 กรัม
 • มีปากกา S Pen
 • หน้าจอแสดงผล 5.7 นิ้ว Super AMOLED
  • ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล
  • 386 ppi
 • ระบบปฏิบัติการ Android 4.3 Jelly Bean
 • รองรับ microSD สูงสุด 64 GB
 • ความจำตัวเครื่อง 32/64 GB
 • RAM 3 GB
 • มีระบบ GPRS, A-GPS และ GLONASS
 • รองรับ Wi-Fi, Bluetooth 4.0 with A2DP, LE, EDR
 • มี NFC, Infrared
 • กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ขนาดภาพ 4128 x 3096 พิกเซล มีระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ และแฟลช LED
 • กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
 • มีวิทยุ FM, RDS
 • แบตเตอรี่ Li-Ion 3200 mAh


Galaxy Note 3 ยืนยันพร้อมวางจำหน่ายบนเครือข่าย AT&T, Sprint, Verizon, US Cellular, T-Mobile และอีกกว่า 149 ประเทศ ในวันที่ 25 กันยายนนี้ และในเดือนตุลาคมจะวางจำหน่ายทุกประเทศทั่วโลก

ที่มา : CNET

Android News

realme C3 สมาร์ทโฟน 3 เลนส์ เกมแรง เตรียมวางจำหน่าย 22 กุมภาพันธ์นี้ ทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษในราคาสุดคุ้ม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

 

realme แบรนด์สมาร์ทโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ หลังส่งสมาร์ทโฟนน้องใหม่ล่าสุดในตระกูล C Series อย่าง realmeC3  ออกมาและได้วางจำหน่ายที่แรกผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Lazada และ Shopee ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีด้วยสเปคที่มาพร้อมกับคุณภาพ ในราคาเกินคุ้ม ล่าสุด realme C3 พร้อมแล้ว ที่จะวางจำหน่ายผ่านช่องทางออฟไลน์พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ เมื่อซื้อพร้อมแพคเกจสุดคุ้มจากเครือข่ายมือถือคุณภาพ AIS, TrueMove H และ dtac ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,499 บาท จากราคาปกติ 3,999 บาท โดย AIS และ TrueMove H  จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 3 มีนาคมเป็นต้นไป

สำหรับ realme C3 ยังวางจำหน่ายที่ realme Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ ในราคาเพียง 3,999 บาท พิเศษ ซื้อrealme C3 ทุกช่องทาง รับความจุเพิ่มเป็น 3 +  64 GB*  จนกว่าของแถมจะหมด

realme C3 มาพร้อมกับสเปคสุดคุ้มค่าดังนี้

 • หน้าจอ Mini – drop แบบหยดน้ำ ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว ลดพื้นที่กล้องหน้าลงกว่า 30.9% เพิ่มประสบการณ์มองเห็นได้มากยิ่งขึ้น
 • มาพร้อมกับดีไซน์ Sunrise มีทั้งหมด 2 สีได้แก่ Frozen Blue  และ สี Blazing Red
 • สมาร์ทโฟนรุ่นแรกในไทยที่มีชิปเซ็ต MediaTek Helio G70 Octa-Core ขนาด 12nm ความเร็ว 2.0GHz เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานลื่นไหลมากกว่าที่เคย
 • แบตเตอรี่ทรงพลัง 5000 mAh พร้อมเทคโลยี reverse charging โอนถ่ายแบตเตอรี่ให้คุณใช้งานได้ทั้งวัน
 • กล้องหลัง 3 เลนส์

o   เลนส์หลัก ความละเอียด 12MP ค่ารูรับแสง F1.8

o   เลนส์ Macro ความละเอียด  2MP ค่ารูรับแสง F2.4 ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร

o   เลนส์ Portrait ความละเอียด 2MP ค่ารูรับแสง F2.4

 • realme C3 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกับ realme UIภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 10 พัฒนาภาพเคลื่อนไหวแอนิเมชั่นให้รวดเร็วและไหลลื่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ห้ามพลาด realme C3 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมคุณภาพในราคาเกินคุ้ม เป็นเจ้าของพร้อมกันได้แล้ววันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/realmeTH/

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy Z Flip เปิดตัวแรง! SOLD OUT ในรอบพิเศษ ก่อนวางขายจริง 6 มีนาคม นี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ซัมซุง การันตีกระแสความฮอตของสมาร์ทโฟนพับได้อีกครั้ง หลังเปิดจำหน่ายรอบพิเศษเพียง 1 วันก็ขายหมดอย่างรวดเร็ว สำหรับ Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนพับได้โฉมใหม่ล่าสุดจากซัมซุง ด้วยดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวและทันสมัยบนนวัตกรรมจอกระจบพับได้เป็นครั้งแรก ทำให้สมาร์ทโฟนเครื่องนี้กลายเป็นที่จับตามองของผู้ที่ชื่นชอบในเทคโนโลยีและแฟชั่น สะท้อนกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้บริโภคชาวไทย โดยซัมซุงเตรียมวางขาย Galaxy Z Flip อย่างเป็นทางการในวันที่ 6 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

จากการพูดคุยกับลูกค้ากลุ่มแรก ต่างชื่นชอบในดีไซน์ที่โดดเด่นของ Galaxy Z Flip สร้างความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่สัมผัส อีกทั้งสมาร์ทโฟนพับได้ยังมอบประสบการณ์การใช้งานที่แปลกใหม่ และไม่พลาดที่จะรีบเป็นเจ้าของเป็นกลุ่มแรกในวันนี้

Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนพับได้โฉมใหม่ ตอบโจทย์ด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยวและนวัตกรรมล่าสุดจากซัมซุง ดีไซน์จอพับของ Galaxy Z Flip ได้เปิดประสบการณ์ใหม่อย่างสิ้นเชิง สามารถถ่ายภาพเซลฟี่และ VLOG ไปจนถึงชมคอนเทนต์ต่างๆ ได้แบบแฮนด์ฟรี อีกทั้งเมื่อพับแล้วจะมีขนาดเล็กกะทัดรัด แต่เมื่อกางออกจะพบกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว เฉดสีที่ทันสมัยและดีไซน์โค้งมนเรียบหรู ทำให้สมาร์ทโฟนเครื่องนี้กลายเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นไอเท็มแห่งยุค ช่วยเพิ่มสีสันและสไตล์ให้กับผู้ใช้งาน สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมชกับเครื่องแต่งกายในแต่ละวันได้สนุกยิ่งขึ้น

สำหรับท่านใดที่พลาด 200 เครื่องแรกไป ซัมซุงเตรียมวางจำหน่าย Galaxy Z Flip อย่างเป็นทางการในวันที่ 6 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป ที่ Samsung Experience Store, Samsung Online Shop และผู้ให้บริการเครือข่าย มาในสีม่วง Mirror Purple และสีดำ Mirror Black ในราคา 44,900 บาท สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ www.samsung.com/th/galaxy-z-flip

อ่านต่อ...

Android News

Vivo ประกาศการอัปเดท Funtouch OS 10 เกิดความล่าช้าเพราะการระบาดของไวรัส COVID-19

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ระบาดของไวรัส COVID-19 นั้นยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ ล่าสุด แผนการของ Vivo ที่จะปล่อยอัปเดท Funtouch OS 10 ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ของแบรนด์ก็ต้องล่าช้าตามไปด้วยเหมือนกัน

สำหรับ Funtouch OS 10 มีแผนจะปล่อยตัวทดสอบในเดือนกุมภาพันธ์นี้ แต่ก็ต้องล่าช้าเพราะเหตุข้างต้น โดยตอนนี้ Vivo ตั้งเป้าจะปล่อยทดสอบ Funtouch OS 10 Public beta ให้กับรุ่น NEX 3, NEX 3 5G, NEX S, NEX Dual Display, X27 และ X27 Pro อย่างช้าที่สุดในเดือนมีนาคมนี้ และจะประกาศอีกครั้งให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่จะได้ทดสอบเช่นกัน

Funtouch OS 10 นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างจากรุ่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นไอคอน, อนิเมชั่นการเคลื่อนไหวของ UI, วอลเปเปอร์ และแสงขอบหน้าจอ (Edge Lightning) รวมไปถึงการใช้พื้นฐานของ Android 10 ด้วยเช่นกัน

ที่มา : playfuldroid, Vivo (Weibo)

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ที่แล้ว

ทำไมต้องอัปเดต EMUI 10 ? เผยเบื้องหลังการสร้างสรรค์ EMUI 10 ของสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ที่สร้างนิยามใหม่ของสมาร์ทไลฟ์สไตล์ในทุกจังหวะชีวิต

ทุกวันนี้ชีวิตประจำว...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ที่แล้ว

HUAWEI MediaPad M6 แท็บเล็ตทรงประสิทธิภาพ และ HUAWEI Y7p สมาร์ทโฟน 4 กล้องสุดคุ้ม วางจำหน่ายทั่วประเทศ 21 ก.พ. เป็นต้นไป

HUAWEI MediaPad M6 แ...

Apple News8 ชั่วโมง ที่แล้ว

โปรใหม่สุดพิเศษ กับ AIS XTREME Deal แพ็กเกจค่าเครื่องพร้อมค่าโทรและเน็ตในบิลเดียว ให้คุณเป็นเจ้าของ iPhone 11 Pro และ iPhone 11 ได้ง่ายๆ เดือนละ 1,510.- นาน 24 เดือน

โปรแรงๆ แจ้งกันด่วนๆ...

Android News22 ชั่วโมง ที่แล้ว

realme C3 สมาร์ทโฟน 3 เลนส์ เกมแรง เตรียมวางจำหน่าย 22 กุมภาพันธ์นี้ ทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษในราคาสุดคุ้ม

  realme แบรนด์...

Android News23 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung Galaxy Z Flip เปิดตัวแรง! SOLD OUT ในรอบพิเศษ ก่อนวางขายจริง 6 มีนาคม นี้

ซัมซุง การันตีกระแสค...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง