Connect with us

Android News

หลุดคู่มือการใช้งาน Samsung Galaxy J2 Core สมาร์ทโฟน Android Go

Published

on

Samsung Galaxy J2 Core manual shows a customized Android Go phoneเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา เราได้เห็นตารางทดสอบประสิทธิภาพ Benchmark ถึงสมาร์ทโฟนของ Samsung ชื่อรุ่นว่า  SM-J260G โดยมีแรมขนาด 1GB ใช้ชิปเซ็ต Exynos 7570 เมนบอร์ด “Universal7570_Go” และระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ซึ่งตัวเมนบอร์ดนั้นทำให้เราคิดได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อาจจะใช้ระบบปฏิบัติการ Android Go ก็เป็นไปได้

และเมื่อเวลาผ่านไปเพียง 2 เดือนก็มีข่าวลือออกมา Samsung กำลังทดสอบสมาร์ทโฟนแบบ Low End ที่ใช้ระบบ Android แน่นอนว่าระบบ Android ที่ใช้ในสมาร์ทโฟนแบบ Low End ได้ก็มี Android ประเภทเดียวเท่านั้นคือ Android Go

หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก Android Go หรือ Android Oreo (Go Edition) คือโครงการพัฒนา Android ของทาง Google ให้สามารถใช้งานได้บนสมาร์ทโฟนราคาถูก ที่มีแรมไม่เกิน 1GB และมีความจุน้อย แต่ยังสามารถใช้งาน Android ได้อย่างลื่นไหล ถึงแม้จะมีแรมและความจุที่น้อยแต่ก็ยังสามารถลงแอพพลิเคชั่นที่พัฒนามาเป็นพิเศษสำหรับเวอร์ชั่นนี้ได้อย่าง YouTube Go, Google Go, Maps Go, Gmail Go และ Files Go รวมไปถึงช่วยประหยัดดาต้าอินเทอร์เน็ตให้กับผู้ใช้ด้วย

Samsung Galaxy J2 Core manual shows a customized Android Go phone

ล่าสุดมีคู่มือการใช้งานสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy J2 Core ออกมาซึ่งได้ระบุรายละเอียดของตัวเครื่องและการใช้งาน Android Go ไว้ค่อนข้างละเอียด

Samsung Galaxy J2 Core manual shows a customized Android Go phone

จากภาพจะเห็นด้านหลังของ Galaxy J2 Core ที่สามารถถอดแบตเตอรี่เปลี่ยนเองได้ และใช้พอร์ต MicroUSB เป็นพอร์ตหลัก สามารถใช้งานได้ 2 ซิมแต่การเปลี่ยนซิมนั้นจำเป็นต้องถอดแบตเตอรี่ก่อนที่จะทำการเปลี่ยนซิมการ์ด รองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ MicroSD โดยช่องเสียบ MicroSD จะอยู่ใต้ถาดใส่ซิม

Samsung Galaxy J2 Core manual shows a customized Android Go phone

ถึงแม้ว่าการปรับแต่ง Android GO ให้มีความหยืดหยุ่นในการใช้งานเป็นเรื่องที่ยากและมีข้อจำกัดแต่ดูเหมือนว่า Samsung ก็ยังมีลูกเล่นให้ผู้ใช้งานปรับแต่ง Galaxy Apps และ Smart Switch

ทาง Samsung เองมีเป้าหมายที่จะผลิตสมาร์ทโฟนต้นทุนต่ำเพื่อเจาะตลาดล่าง โดยแบ่งออกเป็น 3 รุ่นด้วยกันคือ

  • SM-J260F เป็นอุปกรณ์ที่มุ่งเน้นไปที่ สหราชอาณาจักร, อุซเบกิสถาน, ประเทศคอเคซัส, เยอรมนี, อิตาลี, ยูเครน, รัสเซีย, คาซัคสถาน, ฝรั่งเศส และโปแลนด์
  • SM-J260M เป็นอุปกรณ์ที่มุ่งเน้นไปที่ อาร์เจนตินา, โบลิเวีย, ชิลี, โคลอมเบีย, ตรินิแดด, โตโก, เปรู และปารากวัย
  • SM-J260G เป็นอุปกรณ์ที่มุ่งเน้นไปที่ กัมพูชา, ไทย, สิงคโปร์, มาเลเซีย และเวียดนาม

ซึ่ง Samsung Galaxy J2 Core จะเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของค่ายที่ใช้ Android Go ที่จะทดสอบตลาดและประเมินว่าการลงทุนในผลิตภัณฑ์ Android Go จะคุ้มค่าหรือไม่ด้วย

ที่มา gsmarena

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก