Connect with us

IT News

Samsung Galaxy กับการก้าวสู่ความเป็นที่หนึ่งของสมาร์ทโฟนสำหรับเกมเมอร์

Published

on

ซัมซุงนำเสนอวิสัยทัศน์ของซัมซุงกาแล็คซี่ในการสร้างประสบการณ์การเล่นเกมบนอุปกรณ์มือถือที่ดีที่สุดในตลาด ในโอกาสการจัดงาน Game Developers Conference 2023
ณ เมืองซานฟราซิสโก สหรัฐอเมริกา เพื่อเฉลิมฉลองและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับนวัตกรรมล่าสุดและดีที่สุดในอุตสาหกรรมเกม

นับตั้งแต่ยุคของ Galaxy S รุ่นแรกเป็นต้นมา การเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนได้เปลี่ยนไปจนแทบจำไม่ได้ ในยุคนั้นเกมที่ได้รับความนิยมล้วนแต่เป็นเกมง่ายๆ ที่ใช้แค่การแตะและปัดหน้าจอ แต่ในปัจจุบันการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนสามารถทำได้มากกว่าเดิม และเมื่อตลาดของการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนเติบโตในอัตรา 1.7 เท่าของตลาดการเล่นเกมโดยรวม นวัตกรรมจึงกลายเป็นสิ่งที่มีความต้องการสูงจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกเส้นแบ่งระหว่างการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์พีซีหรือเกมคอนโซลค่อยๆ กำลังหายไป และเหล่าวิศวกรของซัมซุงได้ทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อลบล้างเส้นแบ่งนี้ออกไปให้หมด ซึ่งในการพัฒนา Galaxy S23 Series ซัมซุงมีเป้าหมายจะสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับอุปกรณ์มือถือระดับพรีเมียมที่จะสามารถทำได้

และแล้วภารกิจก็สำเร็จ! ทั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ การประมวลผลและอื่นๆ ที่ได้รับการพัฒนาดียิ่งขึ้น กาแล็คซี่รุ่นใหม่ล่าสุดถูกพัฒนาครอบคลุมในทุกแง่มุม โดยได้เพิ่มประสิทธิภาพของเกมผ่านการทำงานร่วมกันกับกลุ่มนักพัฒนา ผลลัพธ์คือประสบการณ์ระดับโลกในการเล่นเกมด้วยประสิทธิภาพที่สูงล้ำขึ้นในทุกๆ ด้าน

สร้างสรรค์สุดยอดสมาร์ทโฟนสำหรับเกมเมอร์

สิ่งที่เป็นหัวใจของ Galaxy S23 Series คือ Snapdragon® 8 Gen 2 Mobile Platform สำหรับกาแล็คซี่ ในฐานะที่เป็นชิปเซ็ตที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาในซัมซุงกาแล็คซี่ เป็นสิ่งที่จะมอบความได้เปรียบให้แก่เหล่าเกมเมอร์
ในแบบที่สมาร์ทโฟนอื่นๆ ไม่สามารถให้ได้ โดยทำให้กราฟิกมีความสมูทด้วยเฟรมเรทที่เสถียรกว่า และยังประหยัดพลังงานกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนๆ ซึ่งสิ่งนี้สิ่งสำคัญมากสำหรับการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนซึ่งมีความต้องการที่มากขึ้นเรื่อยๆ กราฟิกของเกมบนสมาร์ทโฟนต้องมีสามารถคุณภาพใกล้เคียงกับเกมคอนโซลหรือพีซี รวมถึงหน่วยประมวลผลต้องรับมือกับความท้าทายมากขึ้นในการแสดงภาพ 3 มิติ ทั้งพื้นผิวและวัตถุในแต่ละฉากที่มีมากขึ้น ตลอดจนเฟรมเรทที่สูงขึ้นและความละเอียดที่เพิ่มขึ้น

Galaxy S23 Series รับมือกับความท้าทายทั้งหมดได้อย่างสบาย ซัมซุงได้ทำงานร่วมกับ Qualcomm อย่างใกล้ชิดเพื่อให้ชิปเซ็ตสำหรับกาแล็คซี่มีความเหมาะสมที่สุด โดยเมื่อการพัฒนาเริ่มต้นขึ้น สิ่งที่ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก
คือ การสร้างความมั่นใจว่าหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) มีความเข้ากันได้ และมีประสิทธิภาพที่สุด

ผลลัพธ์ที่ได้คือ GPU เร็วขึ้นประมาณ 41% และได้รับการออกแบบให้รับมือกับความต้องการของผู้ที่ใช้งานกราฟิกอย่างหนัก นอกจากนี้ CPU ยังได้เพิ่มความสามารถในการประมวลผลของ Galaxy S23 Series ขึ้นอีกประมาณ 30% เมื่อเทียบกับ Galaxy S22 Series

สิ่งที่ทำให้ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้คือนวัตกรรมหลักที่ใช้ขับเคลื่อนในการเล่นเกม นั่นคือระบบระบายความร้อนแบบ Vapor  Cooling Chamber เพราะชิปเซ็ตที่ร้อนเกินไปอาจทำให้ต้องจำกัดทรัพยากรต่างๆ เพื่อปกป้องทั้งผู้ใช้และตัวเครื่องทำให้ประสิทธิภาพของเกมลงลด เช่น อัตราเฟรมเรทลดลง เป็นต้น ระบบ Vapor Cooling Chamber ได้นำมาใช้ในรุ่น Galaxy S23+ และ Galaxy S23 และยิ่งมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษในรุ่น Galaxy S23 Ultra ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้โดยการระบายความร้อนอย่างมีประสิทธิภาพ

การเล่นเกมข้ามแพลตฟอร์มเป็นการที่เล่นเกมทั้งในเวอร์ชั่นบนสมาร์ทโฟน บนเกมคอนโซล และบนพีซี ซึ่งถือเป็นความท้าทายของการเล่นเกม เพราะจำเป็นต้องใช้ข้อมูลร่วมกันในทุกอุปกรณ์ ส่งผลให้ CPU และ GPU ทำงานสูงกว่าเกมทั่วไป ซึ่งเป็นสิ่งที่รับมือได้ยาก การจัดการทรัพยากรที่ดีจึงมีความสำคัญ เช่นเดียวกับการสร้างสมดุลระหว่างประสิทธิภาพกับพลังงานได้อย่างชาญฉลาด

อนาคตของการเล่นเกมมีความคล่องตัวมากขึ้นด้วยพลังของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

เพื่อรับมือกับการทำงานที่ท้าทายขึ้นเรื่อยๆ สมาร์ทโฟนจึงจำเป็นต้องมีฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ดีเยี่ยมบวกกับการเพิ่มประสิทธิภาพที่แม่นยำเพื่อให้ได้ความสามารถอันสูงสุดจากทั้งสองส่วน Galaxy S23 Series ให้กราฟิกที่รวดเร็วที่สุดยิ่งกว่ากาแล็คซี่รุ่นอื่นๆ และสามารถรักษาประสิทธิภาพในการเล่นเกมอย่างหนักหน่วงได้ยาวนานกว่า S Series รุ่นก่อนๆ นี่เป็นหนึ่งในช่องว่างที่ใหญ่ที่สุดระหว่างการเล่นเกมบนอุปกรณ์ประจำและการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟน ซึ่งซัมซุงกำลังลดช่องว่างนี้ออกไป

นอกจากนี้ Snapdragon® 8 Gen 2 Mobile Platform สำหรับกาแล็คซี่ยังได้รับการออกแบบให้รองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น การจำลองสภาพแสงด้วยเทคนิค Ray Tracing โดย Galaxy S23 Series สามารถจัดการกับเอฟเฟกต์แหล่งที่มาของแสงในรูปแบบต่างๆ  เช่น เงาและแสงสะท้อนได้เป็นอย่างดี Galaxy S23 Series นี้จึงสามารถใช้เป็นแพลตฟอร์มแรกที่นักพัฒนาเกมจะนำเอฟเฟกต์ของเทคนิค Ray Tracing มาใช้ในเกมบนสมาร์ทโฟนยอดฮิต ซัมซุงไม่ได้นำหน้าในอุตสาหกรรมนี้เท่านั้น วิศวกรของซัมซุงกำลังทำงานเกี่ยวกับความก้าวหน้าที่พร้อมสำหรับอนาคตมากขึ้นเพื่อให้กาแล็คซี่สามารถจัดการกับเอฟเฟกต์ที่มีความซับซ้อนได้ ซัมซุงสามารถกล่าวในวันนี้อย่างภาคภูมิใจว่า Galaxy S23 Series คือ “สุดยอดสมาร์ทโฟนสำหรับเกมเมอร์”

กำลังฮอต

HUAWEI P60 Pro Long Queue HUAWEI P60 Pro Long Queue
Featured5 วัน ago

ตอกย้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ แฟนๆ ตอบรับล้นหลาม ต่อคิวแน่น รับเครื่อง HUAWEI P60 Pro วันแรก

HUAWEI P60 Pro ตอกย้...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X90 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นเทคโนโลยีกล้องโปรสุดทรงพลังในรูปแบบพกพาได้ ด้วยกล้อง ZEISS เซ็นเซอร์ 1″ | กล้อง Portrait 50MP | ชิป vivo V2

รีวิว vivo X90 Pro 5...

Featured2 สัปดาห์ ago

AIS ต้อนรับกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ HBO พร้อมการสตรีม HBO GO และหลายช่องพรีเมียมผ่าน AIS Play และพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เพียง 99 บาทต่อเดือน

ในวันนี้ AIS ได้ต้อน...

Android News4 สัปดาห์ ago

5 เหตุผล ทำไม Redmi Note 12 Pro 5G ถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมา “เติมชีวิตให้มีสีสัน”

Xiaomi ประเทศไทยเปิด...

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 5 Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 5
Featured1 เดือน ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 5 หูฟังไร้สายบุกเบิกเทคโนโลยี ANC 3.0 ใหม่ล่าสุด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้วยนวัตกรรมระดับ 5 ดาว และการออกแบบสุดล้ำ

ทุกวันนี้ เทรนด์การใ...

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ago

พาสำรวจไลน์อัพผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Dyson เทคโนโลยีสุดล้ำสำหรับการทำความสะอาดบ้านอย่างชาญฉลาด เพื่อสุขอนามัยในบ้านที่ดีของทุกคนในครอบครัว

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อม...

Mr.-David-Li-CEO-of-Huawei-Technologies-Thailand Mr.-David-Li-CEO-of-Huawei-Technologies-Thailand
ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ago

หัวเว่ยจัดงานสัมนา Healthcare Summit ครั้งแรกในไทย ลุยโชว์ศักยภาพเทคโนโลยีระดับโลก เสริมศักยภาพวงการแพทย์ไทย

บริษัท หัวเว่ย เทคโน...

Galaxy launches the ONE Esports Mobile App Galaxy launches the ONE Esports Mobile App
ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ago

ซัมซุง กาแล็คซี่ เปิดตัวแอป ONE Esports ที่นำคอนเทนต์อีสปอร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟ มาเอาใจแฟนๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ซัมซุงมุ่งมั่นสนับสน...

IT News12 ชั่วโมง ago

เตรียมตั้งรับ “realme C53” รุ่นล่าสุด 6 มิถุนายนนี้ จัดเต็มทั้งสเปกและฟีเจอร์ สมฉายาแชมป์เปี้ยนชาร์จ แชมป์เปี้ยนหน่วยความจำ

realme (เรียลมี) เตร...

IT News12 ชั่วโมง ago

TCL ส่งอัปเกรดสเปค “TCL 40SE” แรงขึ้น 2 เท่า พร้อมโปรสุดคุ้ม!!

ทีซีแอล (TCL )  TCL ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก