Connect with us

Smart Review

รีวิว Samsung Galaxy Fit และ Galaxy Fit e สายรัดติดตามการออกกำลังกาย ดีไซน์สวย

Published

on

Samsung Galaxy Fit และ Fit e สายรัดข้อมือสำหรับคนรักสุขภาพ และติดตามกิจกรรมตลอดทั้วัน ที่มีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ รวมไปถึงติดตามการนอนหลับได้ด้วย

Samsung Galaxy Fit and Fit e Review

Samsung Galaxy Fit และ Fit e จะเรียกว่าเป็นนาฬิกาก็ได้ แต่เป็นนาฬิกาที่มีฟีเจอร์ด้านสุขภาพ ซึ่งทั้ง 2 รุ่นมีดีไซน์ที่คล้ายกัน แต่ต่างกันที่หน้าจอแสดงผลสีและขาวดำ รวมไปถึงฟีเจอร์การออกกำลังกายบางอย่างที่ Galaxy Fit เหนือว่า Fit e

 

Samsung Galaxy Fit and Fit e Review

Samsung Galaxy Fit เป็นสายรัดที่มีหน้าจอสีสันสดใส AMOLED เป็นหน้าจอแบบทัชสกรีน แตะเลือกกเมนูการใช้งานต่างๆ ได้บนหน้าจอ

 

Samsung Galaxy Fit and Fit e Review

ตัวนาฬิกามีน้ำหนักค่อนเข้างเบา และมีปุ่มกดด้านข้างเพียงปุ่มเดียว ซึ่งใช้สำหรับกดปิด/เปิดเครื่อง หรือใช้เป็นปุ่มโฮมสำหรับย้อนกลับเข้าสู่หน้าจอหลักได้

 

Samsung Galaxy Fit and Fit e Review

สายรัดที่ให้มาเป็นสายซิลิโคนอย่างดี นิ่มและยืดหยุ่น ใส่สบาย โดยตัวล็อคสายรัดจะเป็นแบบหัวเข็มกลัด ซึ่งจะมีการสอดปลายสายเข้าไปด้านใน เวลาถอดให้ดึงที่ตัวล็อคเข็มกลัดขึ้นแล้วดึงออกได้เลย สายก็จะคลายออกมาโดยไม่ต้องดึงสายให้ยุงยาก

 

Samsung Galaxy Fit and Fit e Review

ฟีเจอร์ด้านสุขภาพมีให้เลือกหลากหลาย ได้แก่ การเดิน วิ่ง การขี่จักรยาน ว่ายน้ำ และการออกกำลังกายที่อยู่นอกเหนือจากโหมดที่ให้เลือกใช้งาน เพื่อติดตามการเต้นของหัวใจและวัดผลการเผาผลาญพลังงานออกมาเป็นจำนวนแคลอรี่

 

Samsung Galaxy Fit and Fit e Review

การใส่ว่ายน้ำทำได้สบายๆ ด้วยตัวนาฬิกากันน้ำได้ระดับ 5ATM หรือกันน้ำที่ระดับความลึกสูงสุด 50 เมตร ดังนั้นใส่กลางสายฝนหรือน้ำสาดใส่ก็ไม่ต้องกังวล

 

Samsung Galaxy Fit and Fit e Review

Galaxy Fit ยังสามารถประเมินระดับความเครียดของเราได้จากข้อมูลการเต้นของหัวใจได้ด้วย ซึ่งต้องใช้งานไปสักพักเพื่อให้ระบบติดตามพฤติกรรมและการเต้นของหัวใจ

นอกจากนี้แล้ว Gear Fit ยังสามารถติดตามการนอนหลับได้แบบอัตโนมัติ เพียงแค่ใส่ไว้ที่ข้อมือแล้วเข้านอน ตัวนาฬิกาจะตรวจจับและและบันทึกข้อมูลให้อัตโนมัติว่ามีการหลับอยู่ในช่วงใด มีทั้งแบบหลับลึก หลับตื้น การขยับตัว เป็นต้น และระยะเวลาการหลับ

 

Samsung Galaxy Fit and Fit e Review

Gear Fit ทำงานบนแพลตฟอร์มที่เรียกว่า FreeRTOS มีแรม 2GB และความจุตัวเครื่อง 32GB โดยรองรับการชาา์จแบตแบบไร้สายกับแท่นชาร์จที่ให้มาในกล่อง

สำหรับการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อนั้น ข้อดีของ Gear fit คือรองรับการแสดงผลภาษาไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบ อ่านข้อความที่แจ้งเตือนเข้ามาได้ทันที

 

Samsung Galaxy Fit and Fit e Review

ความประทับใจอีกอย่างของสายรัดตัวนี้คือแบตเตอรี่ความจุ 120mAh จากการใส่ติดตัวทั้งวัน และออกกำลังกายโดยการวิ่งวันละ 1-2 ชั่วโมง สามารถใช้งานได้ยาวนานทั้งอาทิตย์ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

 

Samsung Galaxy Fit and Fit e Review

สำหรับ Galaxy Fit e มีดีไซน์เหมือนกับ Galaxy Fit แต่หน้าจอแสดงผลเป็นแบบขาวดำ อาจเรียกว่าเป็นรุ่นประหยัดที่ดาวน์เกรดสเปคลงมาหน่อยนิด เพื่อให้ทุกคนมีสายรัดเพื่อสุขภาพได้ง่ายมากขึ้น

หน้าจอขาวดำของ Fit e ทำให้แบตเตอรี่มีขนาด 70mAh ใช้งานได้ยาวนานเป็นอาทิตย์ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง ทำให้ออกกำลังกายและติดตามข้อมูลกิจกรรมได้โดยไม่ต้องกังวลว่าแบตจะหมดระหว่างวัน

 

Samsung Galaxy Fit and Fit e Review

หน้าปัดนาฬิกาสามารถเปลี่ยนได้หลายรูปแบบ เลือกได้จากในแอปพลิเคชั่น Galaxy Wearable หลังจากเชื่อมต่อสายรัดเรียบร้อยแล้ว ตัวเครื่องมีแรม 128KB และความจุ 4GB

 

Samsung Galaxy Fit and Fit e Review

ฟีเจอร์ด้านการออกกำลังกายมีเหมือนกับ Galaxy Fit ไม่ว่าจะเป็นการนับก้าวเดิน การวิ่ง ว่ายน้ำ และติดตามการเล่นฟิตเนสได้แบบอัตโนมัติ พร้อมกับวัดอัตราการเต้นของหัวใจ

นอกจากนี้ก็ติดตามการนอนหลับพักผ่อนได้อันโมัติเช่นเดียวกัน โดยข้อมูลทั้งหมดจะถูกจัดเก็บเพื่อแสดงรายงานไปที่แอพพลิเคชั่น Samsung Health

 

Samsung Galaxy Fit and Fit e Review

Samsung Galaxy Fit และ Fit e เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสายรัดข้อมูลเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายที่มีดีไซน์สวย ราคาไม่แพง อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน iOS และ Android อีกด้วย โดย Galaxy Fit-e วางจำหน่ายในราคา 1,290 บาท และ Galaxy Fit วางจำหน่ายในราคา 3,290 บาท

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

AIS รับรางวัลการันตีเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดจาก Ookla 5 ปีซ้อน ตอกย้ำความเป็นผู้นำรายแรกและความพร้อมในทุกด้าน

เพื่อเป็นการตอกย้ำเป...

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured6 วัน ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured6 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured7 วัน ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Android News7 วัน ago

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

HUAWEI nova 9 อีกหนึ...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด