ติดตามพวกเรา

Android News

เปิดตัว Samsung Galaxy A50s และ A30s อัพเกรดกล้องใหม่ และดีไซน์ด้านหลังที่ดีกว่า

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟนน้องใหม่อีก 2 รุ่นในตระกูล Galaxy A Series ที่มีการพัฒนาขึ้นจากรุ่นก่อนอย่าง Samsung Galaxy A50 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีมาก และ Samsung Galaxy A30 ซึ่งสมาร์ทโฟนที่จะเปิดตัวในวันพรุ่งนี้ก็คือ Samsung Galaxy A50s และ Samsung Galaxy A30s

Samsung Galaxy A50s and A30s arrive with new cameras

Samsung Galaxy A50s

สำหรับ Samsung Galaxy A50s นั้นมีการดีไซน์ด้านหลังใหม่ให้เป็นรูปทรงเรขาคณิต และเอฟเฟกต์โฮโลแกรมที่มาในสี่ด้าน โดยมีสีให้เลือกดังนี้ Prism Crush Black, Prism Crush White, Prism Crush Green และ Prism Crush Violet

Samsung Galaxy A50s and A30s arrive with new cameras

กล้องถ่ายรูปที่ติดตั้งมาในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 คู่กับกล้องถ่ายรูปความละเอียด 5 ล้านพิกเซล depth sensor และความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ultrawide 123 องศา กล้องถ่ายรูปด้านหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 ซึ่งอัพเกรดขึ้นจากเดิมที่มีความละเอียด 32 ล้านพิกเซล

Galaxy A50s จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 6.4 นิ้วความละเอียด 1080 x 2340 พิกเซล หน้าจอแสดงผลแบบ Infinity-U Super AMOLED ชิปเซ็ตที่ใช้เป็น Exynos 9610 10nm ทำงานร่วมกับแรมขนาด 4GB และ 6GB แบตเตอรี่ความจุ 4,000mAh รองรับการชาร์จเร็ว 15 วัตต์ และมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่หน้าจอแสดงผล

Samsung Galaxy A50s and A30s arrive with new cameras

Samsung Galaxy A30s

Samsung Galaxy A30s ถูกออกแบบใหม่เช่นกัน มาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 25 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 ซึ่งอัพเกรดจากเดิมที่มีกล้องถ่ายรูปความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ultrawide และความละเอียด 5 ล้านพิกเซล depth sensor ส่วนกล้องถ่ายรูปด้านหน้านั้นมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0

Samsung Galaxy A50s and A30s arrive with new cameras

นอกจากนั้น Galaxy A30s จะมาพร้อมกับเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่หน้าจอแสดงผลซึ่งแตกต่างจากรุ่นเดิมที่มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง และจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity-V Super AMOLED  ขนาด 6.4 นิ้วความละเอียด 720 x 1560 พิกเซล ชิปเซ็ตที่ใช้เป็น Exynos 7904 14nm ทำงานคู่กับแรมขนาด 3GB และ 4GB แบตเตอรี่ความจุ 4,000mAh รองรับการชาร์จเร็ว 15 วัตต์

Samsung Galaxy A50s and A30s arrive with new cameras

ขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดกำหนดวางจำหน่ายและราคา

ที่มา gsmarena

Android News

Samsung Galaxy S9 Series ศูนย์ไทยปล่อยอัปเดท Android 10 เรียบร้อย และอาจได้เป็นเวอร์ชันสุดท้าย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Samsung ปล่อยอัปเดทระบบปฏิบัติการ Android 10 ให้กับ Galaxy S9 Series ต่างประเทศไปแล้ว ล่าสุด ก็มาถึงคิวของศูนย์ไทยกันบ้างครับ มาในเวอร์ชัน G965FXXU7DTAA (S9+) และ G960FXXU7DTAA (S9) พร้อมขนาดดาวน์โหลดประมาณ 1.8GB และได้รับแพทช์ความปลอดภัยประจำเดือนมกราคม 2020 ด้วย

สำหรับการอัปเดทครั้งนี้จะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาคล้ายกับรุ่นอื่นแต่อาจขาดในบางฟีเจอร์ตามเทคโนโลยีของเครื่องครับ โดยสามารถตรวจสอบได้ที่บทความ : Samsung Galaxy S10 และ S10+ เครื่องไทยอัปเดท Android 10 และ One UI 2.0 มีอะไรใหม่?

นอกจากนี้ Android 10 ที่ Galaxy S9 Series ได้ล่าสุดก็อาจจะเป็นรุ่นล่าสุดที่จะได้อัปและไม่ได้ไปต่อใน Android 11 ครับ เพราะปกติแล้ว Samsung มักจะให้รุ่นต่างๆ ได้อัปเดทกัน 2 เวอร์ชัน ซึ่ง S9 Series นั้นแกะกล่องด้วย Android 8.0 Oreo และได้อัปแล้วทั้ง Android 9 Pie และ Android 10 ครั้งนี้

อ่านต่อ...

Android News

JerryRigEverything ทดสอบความแกร่ง Samsung Galaxy Z Flip ทุกด้านทั้งขีดข่วน, เผาจอ, เทหิน และหัก เป็นอย่างไร มาดู!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Zack Nelson ยูทูปเบอร์จากช่อง JerryRigEverything ที่เป็นผู้ทดสอบความแข็งแกร่งของสมาร์ทโฟน ตอนนี้ก็มาถึงคิว Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ของ Samsung ที่ถูกทดสอบต่างๆ ทั้งขีดบนจอ, เผาหน้าจอ, เทหินเทกรวด และทำการหักโชว์ด้วย

Zack เริ่มทดสอบด้วยการขีดบนหน้าจอแสดงผลซึ่งโดยปกติแล้วสมาร์ทโฟนที่ใช้จอกระจก Gorilla Glass จะมีรอยในระดับ 6 ขึ้นไป แต่ Galaxy Z Flip นั้นมีรอยตั้งแต่ระดับ 2 เหมือนกับหน้าจอพลาสติก อย่างไรก็ตาม ช่อง PBKreviews บน YouTube ได้ชำแหละรุ่นนี้แล้ว ปรากฏว่า Samsung ใช้พลาสติกครอบทับกระจกจริงๆ อีกชั้นหนึ่งนั่นเองครับ

ทั้งนี้ในส่วนของหน้าจอด้านหน้าขนาดเล็กที่เป็นกระจกจริงๆ นั้นมีรอยในระดับ 6 ขึ้นไป

ต่อมาการเผาด้วยไฟแช็คปรากฏว่าหน้าจอเกิดความเสียหายและพิกเซลไม่ฟื้นคืนตามปกติครับ

Zack ทำการทดสอบการหักแบบย้อนกลับ ผลออกมาคือตัวขอบเครื่องนั้นหลุดออกมาบางส่วน พร้อมกับตัวเครื่องที่งอตามการพับ แถมกระจกด้านหลังก็แตก แต่หน้าจอยังคงสัมผัสได้ตามปกติ

และสุดท้ายกับการเทหินทรายเข้าไปบริเวณหน้าจอเพื่อดูว่ามีช่องว่างให้เข้าไปได้หรือไม่ ซึ่ง Galaxy Z Flip ถือว่าทำได้ดีมาก เพราะแทบไม่มีหินหรือทรายเข้าไปรบกวนการพับของหน้าจอเลย

หากใครที่เห็น JerryRigEverything ทำแบบนี้ ก็อย่าไปลองทำที่บ้านนะครับ เพราะอาจเกิดอันตรายได้ แถมเสียเงินเล่นๆ อีกต่างหาก

ที่มา : Sammobile

อ่านต่อ...

Android News

OPPO Find X2 Pro (CPH2025) ผ่านการรับรองจาก กสทช. ในไทยแล้ว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากมีข่าวยืนยันว่า OPPO เตรียมเปิดตัว Find X2 อย่างเป็นทางการ ล่าสุดพบข้อมูลสมาร์ทโฟนรุ่น OPPO Find X2 Pro (CPH2025) ผ่านการรับรองจาก กสทช. ในไทยแล้ว

OPPO Find X2 Pro NBTC certified

เรียกได้ว่าเป็นข้อมูลที่ยืนยันได้ชัดเจนว่า OPPO Find X2 Pro และ Find X2 จะเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน หลังจากผ่านการรับรองเครื่องโทรคมนาคมและอุปกรณ์จาก กสทช. เมื่อวันที่ 28 มกราคม พ.ศ.2563

OPPO Find X2 Pro NBTC certified

สำหรับสเปคของ OPPO Find X2 Pro (CPH2025) ตามข้อมูลที่หลุดมาจาก Geekbench ก่อนหน้านี้ มีหน่วยประมวลผล Snapdragon 865 กับแรม 12GB ซึ่งถือว่าสเปคด้านประสิทธิภาพมาแบบจัดเต็ม และรันบนระบบปฏิบัติการ Android 10

นอกจากนี้แล้ว ตามข่าวก่อนหน้านี้ยังบอกว่ามีหน้าจอรองรับ Refresh Rate 120Hz, ความละเอียด QHD รวมไปถึงกล้องหลังความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และเทคโนโลยี SuperVOOC 2.0 กำลังไฟ 65W

หากมีความคืบหน้า OPPO Find X2 ในไทย ทางทีมงานจะรีบมาอัปเดทให้ทราบกันต่อไปครับ

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

IT News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Xiaomi Youpin เปิดตัวเก้าอี้นวดไฟฟ้าสุดสบาย ปรับตามสรีระของแต่ละคน ราคาประมาณ 18,000 บาท

Xiaomi Youpin ร่วมมื...

Android News7 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung Galaxy S9 Series ศูนย์ไทยปล่อยอัปเดท Android 10 เรียบร้อย และอาจได้เป็นเวอร์ชันสุดท้าย

หลังจากที่ Samsung ป...

Android News8 ชั่วโมง ที่แล้ว

JerryRigEverything ทดสอบความแกร่ง Samsung Galaxy Z Flip ทุกด้านทั้งขีดข่วน, เผาจอ, เทหิน และหัก เป็นอย่างไร มาดู!

Zack Nelson ยูทูปเบอ...

IT News8 ชั่วโมง ที่แล้ว

HONOR เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ HONOR MagicWatch 2 ฟีเจอร์จัดเต็ม แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 14 วัน

ออเนอร์ เปิดให้จองสม...

IT News9 ชั่วโมง ที่แล้ว

Xiaomi เปิดตัวลำโพงบลูทูธ Mi Outdoor Bluetooth Speaker กันน้ำได้ พร้อมใช้งานต่อเนื่อง 20 ชั่วโมง

Xiaomi เปิดตัวลำโพงบ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง