เปิดตัว Samsung Galaxy A2 Core สมาร์ทโฟน Android Go รุ่นจิ๋ว ราคาถูก

Samsung Galaxy A2 Core  เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นของ Samsung ที่อยู่ในโครงการ Go edition phoneสมาร์ทโฟนที่อยู่ในโครงการนี้จะเน้นเรื่องของราคาที่ถูกและใช้งานกับระบบปฏิบัติการที่ใหม่ที่สุด แน่นอนว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะรันบนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie Go Edition และล่าสุดได้เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว

Samsung Galaxy A2 Core ของดีราคาถูก เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

Samsung Galaxy A2 Core announced

Samsung Galaxy A2 Core  จะมาพร้อมกับขุมพลัง Exynos 7870 (8x Cortex-A53 cores, Mali-T830 MP1, 14nm) ทำงานคู่กับแรมขนาด 1GB หน่วยความจำภายใน 16GB รองรับหน่วยความจำภายในแบบ MicroSD สูงสุด 256GB

สำหรับหน้าจอแสดงผล LCD จะมีขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 540 x 960 พิกเซล กล้องถ่ายรูปด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซลเช่นกัน ดีไซน์หน้าจอแสดงผลจะเหมือนกับดีไซน์เก่าของ Samsung ที่ไม่มีรอยบากแต่จะมีขอบหน้าจอแสดงผลด้านบนและด้านล่างที่ใหญ่เหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นก่อนหน้านี้

Samsung Galaxy A2 Core announced

Samsung Galaxy A2 Core  จะรองรับการทำงานแบบซิมคู่ และรองรับการเชื่อมต่อ VoLTE, 2.4GHz Wi-Fi b/g/n และ Bluetooth 4.2 LE สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีแจ็คหูฟัง 3.5 มม.มาด้วยและสามารถฟังวิทยุ FM ได้ด้วย แบตเตอรี่ที่ให้มานั้นจะมีความจุ 2,600mAh สนนราคาของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อยู่ที่ 2,500 บาท

ที่มา gsmarena