ติดตามพวกเรา

Apple News

iOS 13 จะมาพร้อมฟีเจอร์ Dark mode, Undo gesture, Multiple windows บน iPad

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ตอนนี้ Apple กำลังพัฒนาระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่อยู่ซึ่งจะมาแทน iOS 12 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว โดยระบบปฏิบัติการรุ่นต่อไปนั้นก็คือ iOS 13 ที่จะเปิดตัวในปีนี้ในช่วงเดือนมิถุนายนในงานประชุมนักพัฒนา Worldwide Developers Conference 2019 และวันนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับ iOS 13 ออกมาให้เราได้อัพเดทกันอีกก่อนจะถึงงานเดือนมิถุนายน

iOS 13 to have dark mode, undo gesture, multiple windows on iPad 2

ข้อมูลแรกที่หลุดออกมานั้นก็คือ iPhone และ iPad จะมาพร้อมกับระบบ dark mode ซึ่งเราสามารถที่จะเปิดใช้งานผ่านเมนู Setting ได้ รวมถึง high contrast version ที่มีลักษณะคล้ายกับ macOS นอกจากนั้นแอพพลิเคชั่นใน iPad สามารถรันบน Mac ผ่าน Marzipan และใช้งานคุณสมบัติ dark mode ได้ทั้ง 2 ระบบด้วย

สำหรับ iPad ที่ใช้งานบน iOS 13 นั้นจะมีความสามารถในการใช้คุณสมบัติ multiple windows ซึ่งเราสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นหลายๆ แอพพลิเคชั่นรวมกันได้ในหน้าจอแสดงผลเดียว เราสามารถเลือกใช้งานหน้าต่างที่เกิดขึ้นมาด้วยการลาก และสามารถเลือกที่จะเอาหน้าต่างไหนออกจากหน้าจอแสดงผลด้วยการลากเช่นกัน ส่วน Safari บน iPad จะทำงานแบบอัตโนมัติเมื่อมีการเรียกเหมือนกับในเวอร์ชั่น Mac

การใช้งานคำสั่งย้อนกลับ (Undo) ใน iOS 13 นั้นจะถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นด้วยการใช้นิ้วมือ 3 นิ้วเลื่อนไปทางซ้ายบริเวณพื้นที่ที่เป็น Keyboard ส่วนถ้าต้องการใช้คำสั่งถัดไป (Redo) ก็ใช้ท่าทางเหมือนเดิมเพียงแต่ปัดไปทางขวาแทน

ระบบจัดการ Font หรือแบบตัวอักษรจะมีการอัพเกรดด้วยเช่นกัน ซึ่งเราสามารถเข้าไปตั้งค่าในเมนู Setting ระบบใหม่นี้ เราไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรไฟล์เพื่อรับแบบอักษรใหม่อีกต่อไป ระบบใหม่นี้เมื่อเราเปิดเอกสารที่ไม่มีแบบตัวอักษร ระบบจะแจ้งให้เราทราบทุกครั้ง

ชมคลิปคอนเซ็ปต์ iOS 13 พร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ

ในส่วนของแอพพลิเคชั่น Mail จะมีการจัดระเบียบให้เป็นสัดส่วนอย่างชัดเจนเช่น ส่วนการตลาด, การซื้อขาย, การเดินทางหรือในส่วนที่ไม่สำคัญก็จะถูกจัดเรียงให้เราสามารถค้นหาได้งาน พร้อมทั้งมีเครื่องมือที่ทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นอื่นๆ เช่นเดียวกับการใช้งานในหน้าเว็บไซต์ Apple,Numbers และแอพพลิเคชั่น Keynote

สำหรับลักษณะการใช้งานใน iOS 13 นั้นจะมีลักษณะใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาเพื่อให้สอดคล้องกับคุณสมบัติที่จะเพิ่มเข้ามาใน iOS 13 ด้วย อีกทั้งยังมีการปรับปรุงเรื่องของดีไซน์ให้ดีขึ้นพร้อมๆ กับผู้ช่วย Siri ให้สามารถตอบสนองคำสั่งและคำถามให้ดีขึ้นด้วย เอาเป็นว่าข้อมูลที่ชัดเจนสำหรับ iOS 13 นั้นจะปรากฏให้เราเห็นในงานประชุมนักพัฒนาที่จะจัดขึ้นในวันที่ 3 มิถุนายนที่จะถึงนี้

ที่มา gsmarena

Apple News

ใหม่ iPhone 12 คอนเซ็ปต์ หน้าจอไม่มีรอยบาก และมีกล้อง LiDAR Scanner [ชมคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ใหม่ iPhone 12 วิดีโอคอนเซ็ปต์ที่คาดกันว่าจะมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่เพียบ โดยเฉพาะดีไซน์ที่หน้าจอแสดงผลไม่มีรอยบาก และกล้อง 3 มิติที่เรียกว่า LiDAR Scanner

iPhone 12 Concept 2020

iPhone 12 ตามวิดีโอคอนเซ็ปต์นี้ นักออกแบบเชื่อว่าจะมีการอัปเกรดสเปคหลายด้าน โดยมาพร้อมชิปเซ็ต A14 Bionic เป็นรุ่นแรก และ 3 กล้องหลัง + กล้อง LiDAR Scanner เหมือนกับ iPad Pro รุ่นใหม่ของปี 2020

 

iPhone 12 Concept 2020

สิ่งที่คาดการณ์กันมาหลายปีน่าจะได้เห็นกันในปีนี้คือการเปลี่ยนไปใช้พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C เหมือนกับ iPad Pro โดยจะรองรับการชาร์จเร็วผ่านสาย 25W อีกด้วย รวมไปถึงรองรับการใช้งาน 5G

สีตัวเครื่องที่จะมาใหม่คือสีน้ำเงิน (Navy Blue) และจะมีสีแดง (Red) ซึ่งเป็นคนละสีกับที่เคยมีอย่าง (PRODUCT) RED โดยตัวเครื่องจะรันระบบปฏิบัติการ iOS 14 ตั้งแต่แกะออกจากกล่อง และมีความจุสูงสุด 1TB

สำหรับราคาของ iPhone 12 ในปีนี้ คาดว่ารุ่นความจุ 256GB มีราคา 999 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ บาท) ในขณะที่รุ่น 512GB มีราคา 1,099 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ บาท) และรุ่น 1TB มีราคา 1,249 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ บาท)

อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอที่ได้เห็นและข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับ iPhone 12 ในตอนนี้เป็นเพียงคอนเซ็ปต์และข่าวลือเท่านั้น ส่วนของจริงจะเป็นอย่างไรคงต้องรอการประกาศเปิดตัวจาก Apple ในช่วงปลายปีครับ

ที่มา : ConceptsiPhone

อ่านต่อ...

Apple News

จริงหรือ? ขุมพลัง A12Z ใน iPad Pro 2020 เป็นเพียงการเปลี่ยนชื่อจาก A12X เพราะต่างกันแค่ GPU Core

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราได้เห็นข่าวการทำคะแนนทดสอบ Geekbench ของหน่วยประมวลผล A12Z ใน iPad Pro 2020 กันไปแล้ว ซึ่งก็แทบไม่ต่างจาก A12X ใน iPad Pro ปี 2018 เท่าไหร่ ตอนนี้เว็บไซต์ NotebookCheck ก็ออกมาให้ความเห็นว่าทั้ง 2 รุ่นอาจต่างกันแค่ชื่อกับ GPU Core เท่านั้น

NotebookCheck ได้ทำการชำแหละ iPad Pro ออกมา โดยยืนยันว่า A12X นั้นมี GPU 8 คอร์ ไม่ใช่ 7 คอร์ ตามที่ Apple ระบุไว้ในสเปคตอนแรก ซึ่งน่าจะเป็นการปิดการทำงาน 1 คอร์เอาไว้แทน ขณะที่ A12Z ที่ระบุว่ามี 8 คอร์ก็น่าจะเป็นการเปิด 1 คอร์ที่ว่าเพื่อให้ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ แถมด้านดีไซน์ของชิปก็ไม่ต่างกันด้วย

อย่างไรก็ตาม NotebookCheck ก็บอกด้วยว่า Apple อาจจะพร้อม iPad Pro ที่พัฒนาของจริงในช่วงปลายปีนี้อีกครั้ง โดยใช้หน้าจอ Mini-LED ที่ลือกันมานานพอสมควร

ที่มา : NotebookCheck

อ่านต่อ...

Apple News

รอบนี้รอดหรือไม่รอด? ทดสอบการงอ iPad Pro 2020 จะหักได้เหมือนรุ่นปี 2018 หรือไม่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลายคนคงจำได้ว่า iPad Pro ปี 2018 นั้นถูกทดสอบการงอ แล้วหักได้แบบง่ายๆ รวมถึงการใช้งานทั่วไปก็อาจเกิดการงอได้เช่นกัน ล่าสุด YouTube ช่องดังอย่าง EverythingApplePro ได้ทดสอบ iPad Pro ปี 2020 ที่เพิ่งเปิดตัวว่าจะยังงอได้ง่ายๆ อยู่หรือไม่

เริ่มจากเขาได้ทำการงอที่ตัวขอบข้าง ซึ่งก็เกิดการงอได้ทันที และเมื่อออกแรงเพิ่มขึ้นก็หักพร้อมจอแตกทันทีที่บริเวณขอบข้าง แต่น่าเหลือเชื่อที่การสัมผัสบนหน้าจอก็ยังทำได้ตามปกติ ต่อมาเมื่อทำการงอที่ตรงกลางหลังเครื่องตามปกติ ก็จะงอได้มากขึ้นและหน้าจอแสดงผลก็เสียหายทันที ซึ่งก็หมายความว่าความทนทานเรื่องการงอแทบไม่ต่างจาก iPad Pro 2018 เลย

นอกจากนี้ เมื่อแกะตัวเครื่องออกมาดู ทั้ง 2 รุ่นก็จัดเรียงในรูปแบบที่คล้ายกัน แต่ในตัวของหน่วยประมวลผล A12Z ยังไม่ได้ระบุเป็นชื่อในตัวชิป ต่างจาก A12X ที่สลักชื่อลงในนั้นเลย

ที่มา : EverythingApplePro

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

OPPO Reno Ace2 5G Full Specifications Revealed by MIIT OPPO Reno Ace2 5G Full Specifications Revealed by MIIT
Android News5 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดสเปคเต็ม OPPO Reno Ace2 จากเว็บหน่วยงานของจีน TENAA

OPPO Reno Ace2 เตรีย...

Website for the Covid Disease Assistance Project Website for the Covid Disease Assistance Project
IT News5 ชั่วโมง ที่แล้ว

ลงทะเบียนวันแรก ‘เราไม่ทิ้งกัน’ ล่ม! คาดมีผู้กดเข้าไปพร้อมกันเป็นจำนวนมาก

เปิดลงทะเบียนวันแรกท...

How to register to Receive a 5000 baht How to register to Receive a 5000 baht
IT News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

วิธีลงทะเบียน ‘เราไม่ทิ้งกัน’ รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เริ่มแล้ววันนี้ 28 มีนาคม 2563

หลายคนกำลังสงสัยและส...

iPhone 12 Concept 2020 iPhone 12 Concept 2020
Apple News10 ชั่วโมง ที่แล้ว

ใหม่ iPhone 12 คอนเซ็ปต์ หน้าจอไม่มีรอยบาก และมีกล้อง LiDAR Scanner [ชมคลิป]

ใหม่ iPhone 12 วิดีโ...

ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ที่แล้ว

Asus ลดราคาโน้ตบุ๊ก 4 รุ่นพิเศษ พร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% 10 เดือน พร้อมบริการ ‘ช้อปผ่านแชท’ และบริการหลังการขายเต็มรูปแบบ

Asus ลดราคาโน้ตบุ๊ก ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง