ติดตามพวกเรา

Android News

พกกล้อง Samsung Galaxy S10+ เครื่องเดียวเที่ยวเกาหลี กับภาพมุมกว้างสวยๆ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Samsung Galaxy S10+ และ S10 เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นเลนส์ Ultra-wide ที่มีมุมกว้างสูงสุด 123 องศา มาดูภาพสวยๆ จากเลนส์​ตัวนี้กันเลย

samsung galaxuy s10+ ultra-wide camera

ในครั้งนี้ทางทีมงานได้เดินทางไปร่วมทริปพิเศษกับทาง Samsung ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจริงๆ แล้วทริปนี้ไม่ได้ตั้งใจจะไปถ่ายภาพ แต่ด้วยสภาพอากาศที่กำลังหนาวเย็น และสิ่งต่างๆ ที่สวยงามเวลาเดินทางผ่านตลอดเส้นทาง จึงเก็บภาพสวยๆ มาฝาก

ภาพถ่ายด้วยกล้อง Ultra-wide

Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera 15 Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera 15 Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera 15 Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera 15 Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera 15 Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera 15 Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera 15

สำหรับเลนส์ Ultra-wide ที่มีมุมกว้างพิเศษ ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เป็นฟีเจอร์กล้องที่เข้ามาเติมเต็มความสามารถของกล้องถ่ายรูปบนมือถือได้เป็นอย่างดี

 

Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera 03 Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera 03Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera 03 Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera 03 Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera 03

เลนส์ Ultra-wide สำหรับสมาร์ทโฟนถือเป็นเลนส์ที่จะมากำหนดมาตรฐานความสามารถด้านกล้องให้ครบทุกด้าน ซึ่งประโยชน์ของเลนส์ตัวนี้ทำให้ถ่ายภาพได้เทียบเท่ากับกล้องแอคชั่นในแง่ของความกว้าง ระยะใกล้แค่ไหนก็สามารถเก็บภาพได้ครบโดยไม่ต้องถอยห่างอีกต่อไป

 

Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera 31Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera 29

ความสามารถของกล้อง Ultra-wide ยังทำงานร่วมกับ AI Scene Optimizer ที่สามารถระบุฉากที่กำลังถ่ายได้ด้วย โดยเฉพาะภาพกลางคืนที่สามารถเก็บแสงและเห็นรายละเอียดครบทั่วทั้งภาพ

 

Portrait Mode เบลอฉากหลังเนียนๆ

Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera 31

โหมด Live Focus เป็นการใช้ความสามารถของกล้องหลัก 12 ล้านพิกเซล ทำงานคู่กับกล้อง Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เพื่อเก็บระยะความลึกของภาพ แล้วนำมาทำเอฟเฟ็กต์ละลายฉากหลัง ซึ่งการตัดขอบและการเบลอทำได้เนียนมากๆ โดยสามารถปรับความเบลอได้ทั้งก่อนถ่ายและหลังถ่าย

 

Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera

Live Focus กลางคืนจากกล้องของ Galaxy S10+ ก็ทำออกมาได้ดีมากทีเดียว การตัดขอบตัวบุคคลแล้วทำการเบลอฉากหลังเพื่อทำให้แสงไฟเป็นโบเก้ก็ทำได้เนียนมาก

 

Tele 2X ไกลแค่ไหนก็ถ่ายชัด

หลายครั้งที่เราต้องการถ่ายภาพระยะไกลแต่ไม่สามารถทำได้ หรือทำได้ก็เป็นการซูมแบบดิจิตอลที่จะได้ภาพไม่ค่อยชัด แต่สำหรับกล้องของ Galaxy S10+ เท่าที่ได้ทดลองใช้งานจริง พบว่าถ่ายภาพออกมาได้ดีมากๆ เพราะว่าเจ้าเลนส์ตัวนี้เป็นการซูมแบบออพคอล 2 เท่า และมีระบบกันภาพสั่นไหว OIS เพื่อให้ภาพนิ่งคมชัด

 

กล้องหลักถ่ายดีทุกสภาพแสง

รูรับเเสงคู่ขนาด f/1.5 และ f/2.4 ที่อยู่ในกล้องมุมกว้างหลักของกล้องหลังยังช่วยให้การถ่ายภาพในสภาพแสงต่างๆ ทำได้ดีขึ้นด้วย

 

Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera 24Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera 24 Samsung Galaxy S10+ Ultra-wide Camera

สำหรับภาพถ่ายในที่แสงน้อยหรือกลางคืน Samsung ได้ใส่ฟีเจอร์ Multi-frame Composition ในการถ่ายภาพหลายเฟรมแล้วนำมารวมเป็นภาพเดียวกัน เพื่อให้รูปสว่าง เหมาะสำหรับการถ่ายในที่เเสงน้อย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับกล้องของ Galaxy S10+ ที่ใส่มาให้ครบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเลนส์หลักที่มีความกว้างด้วยขนาด 12 ล้านพิกเซล f/1.5, f/2.4 และเติมเต็มความสามารถด้วยเลนส์ Ultra-wide ถ่ายมุมกว้าง 123 องศา หรือแม้แต่ Telephoto 2X ซูมภาพได้คมชัดไม่สั่น

เรียกได้ว่า Samsung Galaxy S10+ ถือเป็นอีกตัวเลือกสมาร์ทโฟนพรีเมียมที่ตอบโจทย์การถ่ายภาพได้ทุกสถานการณ์ ใช้งานได้สะดวก พกเครื่องเดียวก็สามารถถ่ายภาพสวยๆ ได้แล้ว

ฟีเจอร์ด้านอื่นๆ แบบจัดเต็ม ดูรีวิว Samsung Galaxy S10 และ S10+ ได้ที่นี่

Android News

realme 6 / 6 Pro เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้ และจะใช้กล้องหลัง 64 ล้านพิกเซลแน่นอน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เมื่อไม่นานมานี้ realme 6i ได้ผ่านการรับรองจาก FCC ไปแล้ว ล่าสุด อีก 2 รุ่นในตระกูลทั้ง realme 6 และ 6 Pro ก็ยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัวเช่นกัน

Madhav Sheth ซีอีโอของ realme และบัญชีหลักได้โพสต์ภาพบนทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า realme 6 และ 6 Pro จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ที่อินเดีย ทั้งนี้ เรื่องของกล้องหลังจะใช้เป็นความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซลด้วย หลังจากที่ Madhav Sheth ได้ถ่ายภาพติดลายน้ำ realme 6 64MP ร่วมกับนักแสดง Bollywood อย่าง Salman Khan

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของสเปคอื่นๆ และวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการต้องรอทาง realme ประกาศอีกครั้งหนึ่งครับ

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Android News

Qualcomm เปิดรายชื่อสมาร์ทโฟนเรือธง 19 รุ่นที่ใช้ขุมพลัง Snapdragon 865 และมีอีก 70 รุ่นที่กำลังพัฒนา

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 865 นั้นเปิดตัวมาในปี 2019 โดยเป็น Samsung Galaxy S20 Series (โมเดลของสหรัฐฯ, จีน และญี่ปุ่น) ที่ได้ใช้งานก่อนใคร ล่าสุด ทางบริษัทได้เปิดเผยสมาร์ทโฟนรวมทั้งหมด 19 รุ่นที่ใช้งานขุมพลังเรือธงตัวใหม่นี้ ใครที่หาสมาร์ทโฟนตัวแรงก็ลองเล็งๆ ไว้ก่อนได้ครับ

รายชื่อสมาร์ทโฟนทั้งหมด 19 รุ่นมีดังนี้

 • Black Shark 3
 • FCNT arrows 5G
 • iQOO 3
 • Legion Gaming Phone
 • Nubia Red Magic 5G
 • OPPO Find X2
 • realme X50 Pro
 • Redmi K30 Pro
 • ROG Phone 3
 • Samsung Galaxy S20, S20+, and S20 Ultra
 • Sharp AQUOS R5G
 • Sony Xperia 1 II
 • vivo APEX 2020 Concept Phone
 • Xiaomi Mi 10 และ Mi 10 Pro
 • ZenFone 7
 • ZTE Axon 10s Pro

นอกเหนือจากรายชื่อนี้ ก็ยังมีสมาร์ทโฟนอีกกว่า 70 รุ่นกำลังอยู่ในช่วงการพัฒนาและรอการยืนยันครับ

ที่มา : xda-developers

อ่านต่อ...

Android News

Redmi K30 Pro ยืนยันใช้กล้อง Pop-Up ไร้ติ่งไร้รอยบาก และใช้ขุมพลัง Snapdragon 865 แน่นอน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Xiaomi ได้เผยโปสเตอร์ทีเซอร์ของ Redmi K30 Pro 5G ออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยเป็นการยืนยันสเปคหลายๆ อย่างที่ลือกันมานานพอสมควร

อย่างแรก Redmi K30 Pro จะไม่ใช้หน้าจอ Punch Hole หรือหยดน้ำอะไรทั้งนั้น เพราะจะเป็นการใช้งานกล้อง Pop-Up เหมือนกับใน Redmi K20 Pro ส่วนเรื่องสเปคภายในก็ยืนยันตามข่าวลือแล้วว่าจะใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 865 ที่มาพร้อมกับโมเด็ม Snapdragon X55 เพื่อรองรับ 5G ด้วย

นอกจากนี้ Lu Weibing ซีอีโอของ Redmi ได้บอกผ่าน Weibo ด้วยเช่นกันว่ากล้องของ Redmi K30 Pro จะจัดหนักและจัดเต็มเหมือนสเปคแน่นอนครับ

ที่มา : xda-developers

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Apple News5 นาที ที่แล้ว

สุดคุ้ม! iPhone XR คือสมาร์ทโฟนรุ่นที่ขายดีที่สุดในปี 2019 ตามมาด้วย iPhone 11

เรียกว่าตั้งแต่ที่ A...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 นาที ที่แล้ว

เอบีม คอนซัลติ้ง เปิดเผยการศึกษาเกี่ยวกับ ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันในธุรกิจบริการทางการเงินในประเทศ พบความท้าทายที่ผลักดันสู่การเปลี่ยนแปลง

บริษัท เอบีม คอนซัลต...

Android News22 นาที ที่แล้ว

realme 6 / 6 Pro เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้ และจะใช้กล้องหลัง 64 ล้านพิกเซลแน่นอน

เมื่อไม่นานมานี้ rea...

Android News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

Qualcomm เปิดรายชื่อสมาร์ทโฟนเรือธง 19 รุ่นที่ใช้ขุมพลัง Snapdragon 865 และมีอีก 70 รุ่นที่กำลังพัฒนา

หน่วยประมวลผล Qualco...

Apple News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Qualcomm เริ่มทดสอบ X60 โมเด็ม 5G รุ่นใหม่ความเร็วสูงสุด 7 Gbps และอาจประเดิมใน iPhone 12

แม้ว่างาน MWC 2020 จ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง