นี่คือหน้าตาของ Samsung Experience เวอร์ชั่นใหม่บน Android 9 Pie

Samsung Experience Android 9 Pie

สมาร์ทโฟนของ Samsung ถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนยอดนิยมมากแบรนด์หนึ่งของสมาร์ทโฟนในระบบ Android ซึ่งแน่นอนว่าถ้ามีการเคลื่อนไหวในฝั่งของ Android ทาง Samsung ก็ต้องมีการเคลื่อนไหวด้วยเช่นกันแม้จะดูช้าหน่อยแต่ก็เพื่อความแน่นอนทำให้ในบ้างครั้ง ซอฟต์แวร์ที่อัพเดทจะออกมาช้าหน่อย

Samsung Experience Android 9 Pie

ล่าสุดเราจะได้เห็นหน้าตาของ Samsung Experience UI ใหม่บน Galaxy S9+ โดยนักพัฒนาซอฟต์แวร์ XDA ได้นำมาโพสต์ให้ได้เห็นกัน ซึ่งเป็นรุ่นที่ใช้ชิพ Snapdragon สามารถสังเกตการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างได้อย่างชัดเจนSamsung Experience Android 9 Pie

Samsung Experience UI ได้ถูกยกเครื่องใหม่เกือบทั้งหมด สิ่งที่เห็นได้ชัดเลยก็คือการใช้งาน Dark Mode บนหน้าจอแสดงผล AMOLED ที่เหมาะสมสำหรับหน้าจอของ Galaxy S9+

นอกจากการเพิ่มโหมด Dark Mode มาแล้ว Samsung Experience UI ยังเปลี่ยนแปลงหน้าตาของหน้าต่างของเมนูต่างๆ ที่จะตัดขอบทั้ง 4 ด้านให้โค้งมนและหน้าต่างแจ้งเตือนและการตั้งค่าด่วนจะใช้รูปแบบใหม่ทั้งหมด

มีการออกแบบนาฬิกาใหม่อีกด้วย สุดท้ายเมนูแอพพลิเคชั่นที่เราใช้งานล่าสุดจะเลื่อนในแนวนอนเหมือนกับใน Samsung UI แบบอื่นที่เรียกว่า Good Lock

ถัดไปคือการตั้งค่าระบบ ดูเหมือนว่าคุณจะสามารถกำหนดเวลาให้ใช้งาน Dark Mode หรือจะตั้งใช้งานแบบอัตโนมัติก็ได้ อีกทั้งยังมีการใช้งานในรูปแบบท่าทางสัมผัสใหม่ๆ แทนที่จะใช้ท่าทางสัมผัสของ Google ทาง Samsung เลือกที่จะใช้งานระบบท่าทางสัมผัสใหม่ของตัวเอง

Samsung มีแผนที่จะปล่อย Samsung Experience UI ตัวใหม่นี้ก่อนสิ้นปี 2018 ต้องรอมาดูกันว่าหลังจากการปล่อยซอฟต์แวร์รุ่นใหม่แล้วจะมีการใช้งานที่เปลี่ยนแปลงไปสำหรับ Samsung Galaxy S9+ หรือไม่

ที่มา gsmarena