ติดตามพวกเรา

IT News

Samsung d’light เที่ยวเกาหลีต้องไปสักครั้ง ค้นหาตัวตนของเราด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Samsung d’light ครั้งแรกที่ทางทีมงานได้เข้าไปดูและสัมผัสเทคโนโลยีด้านในของสถานที่แห่งนี้ ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีที่สามารถทำให้คนเรามีส่วนร่วมกับมันได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ของโลกแห่งอนาคตเลยก็ว่าได้

Samsung d’light

Samsung d’light เทคโนโลยีเพื่อชีวิตที่ดีสำหรับพรุ่งนี้

การเข้าไปเยี่ยมชม Samsung d’light ในครั้งนี้ต้องขอบคุณทาง Samsung ประเทศไทยที่พาไปสัมผัสเทคโนโลยีใหม่ๆ ถึงบ้านเกิดของแบรนด์ Samsung นั่นก็คือที่เกาหลีใต้นั่นเอง ซึ่งตัว d มาจากคำว่า digital ที่รวมเข้ากับ light โดยสถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้สนุกกับเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยที่สุดของ Samsung รวมไปถึงค้นหาส่ิงใหม่ๆ ที่ให้ตัวของเราเป็นศูนย์กลางของโลกที่สร้างขึ้นมาเองได้

 

Samsung d’light Samsung d’light

เริ่มจากชั้น 2 จะเป็นโซนนวัตกรรมที่ไม่มีที่สิ้นสุดและเป็นการนำเสนอเชิงปรัชญาที่หมุนอยู่รอบตัวคนเรา ซึ่งคอนเซ็ปต์ Live you tomorrow ของโซนไลฟ์สไตล์นี้สร้างขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนใช้ชีวิตได้อย่างสดใสและสุขภาพดี รวมไปถึงปลอดภัยเพื่อวันพรุ่งนี้

 

Samsung d’light

มีสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือการนำเทคโนโลยีเข้าไปเป็นส่วนสำคัญในการเรียนการสอนในโรงเรียนที่เกาหลีใต้ โดยใช้หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ในการดูหน้าจอแท็บเล็ตของนักเรียนในห้องว่ากำลังทำอะไรอยู่ สนใจในเรื่องที่สอนอยู่หรือไม่ และการใช้ Samsung Flipboard แทนการใช้กระดานเขียนที่ต้องใช้ช็อคหรือสีเมจิก

 

Samsung d’light Samsung d’light

ลงมาที่ชั้น 1 เป็นโซนที่จะพาทุกคนไปค้นหาโอกาสใหม่ๆ หรือจะเรียกว่าการทำนายความเป็นตัวตนของเราจากการเลือกในส่ิงที่ชอบก็ได้ โดยขั้นตอนแรกต้องไปที่โซน Sync เพื่อทำการลงทะเบียนสายรัดมือถือที่มีแท็ก NFC เพื่อนำไปใช้ในโซนย่อยต่างๆ ด้านใน เมื่อลงทะเบียนจะมีรูปและชื่อของเราขึ้นบนหน้าจอขนาดใหญ่ โดดเด่นเห็นชัดเจนไม่ว่าจะมองจากมุมไหนของห้อง

 

Samsung d’light

เมื่อได้สายรัดข้อมือแล้วก็ไปยังโซนแรกกันเลย Emotion เพื่อค้นหาอารมณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเราเอง โดยการเลือกเอฟเฟ็ตก์ใส่ให้กับรูปภาพโปรไฟล์ที่เราได้ลงทะเบียนไว้ แล้วทำตามขั้นตอนบนหน้าจอก็จะได้ผลลัพธ์ว่าเราเป็นคนอารมณ์แบบไหน

 

Samsung d’light

โซนถัดมา Sense ที่ที่เราจะมาค้นหาความรู้สึกที่ซ่อนอยู่ในตัวของเรา เพราะทุกคนมีความรู้สึกที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองอยู่แล้ว โดยการเลือกรูปบนหน้าจอกระจกแล้วใช้การเคลื่อนไหวในการระบายรูปที่ทำการเลือกภายในเวลาที่กำหนด

 

Samsung d’light

Intuition โซนที่จะมาปลอดล็อคสัญชาตญาณการรู้เองในตัวของเรา สามารถเลือกตัดสินใจทำสิ่งต่างๆ ได้ตามความต้องการที่อยู่เหนือเหตุผล ซึ่งระบบจะได้เราสร้างโลกจินตนาการตามแบบที่เราต้องการ เพื่อตีความหลายจากความนึกคิดของเรา

 

Samsung d’light

และโซนสุดท้ายที่เราต้องค้นหาตัวตนคือ Imagination หรือจินตนาการ โซนที่จะพาไปค้นหาอนาคตจากการค้นหาตัวตนทุกโซนที่ผ่านมา ซึ่งผลสรุปของผมคือ Joy Curator จะตรงจริงหรือไม่จริง ใครมาแถวนี้อย่าลืมแวะมาลองค้นหาตัวตนของตัวเองได้ที่นี่

 

Samsung d’light

มาถึงชั้นล่างสุด d’light Shop เป็นส่วนของร้านค้าปลีกของ Samsung ที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่มาก ขายทุกอย่างตั้งแต่สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต อุปกรณ์เสิรม โน้ตบุ๊ก และอื่นๆ อีกเพียบ ซึ่งภายในร้านยังมีพื้นที่ในการเทรนนิ่งการใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ของ Samsung ให้กับลูกค้าที่สนใจด้วย

 

Samsung d’light Samsung d’light Samsung d’light

สำหรับใครที่ซื้อของที่นี่สามารถยื่นพาสปอร์ตเพื่อทำ Tax Free ได้เลย ซึ่งในไทยถ้ามีช้อปใหญ่ๆ พื้นที่กว้างๆ ให้วิ่งเล่นได้แบบนี้ก็คงจะดีไม่น้อย

วิธีการเดินทางมาที่นี่ง่ายๆ โดยการนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาที่ Gangnam Station ทางออก 8 ขึ้นมาก็จะเจอเลย สะดวกมากๆ สำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งที่ชั้น d’light Shop มีร้านกาแฟให้นั่งชิงๆ หลายร้านเลย ถ้ามาเกาหลีใต้อย่าลืมแวะมาสัมผัสเทคโนโลยีแปลกใหม่ที่นี่ด้วยนะ

IT News

Canon เปิดตัว EOS R5 กล้อง Mirrorless ความละเอียด 45MP แบบ Full-Frame พร้อมถ่ายวิดีโอ 8K แบบ RAW ได้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Canon เปิดตัวกล้องระดับโปรแบบ Mirrorless รุ่นใหม่อย่าง EOS R5 ที่ใช้เซ็นเซอร์แบบ Full-Frame ชูโรงด้วยการถ่ายวิดีโอระดับ 8K RAW

EOS R5 มาพร้อมกับเลนส์ความละเอียด 45 ล้านพิกเซล Full-Frame เซ็นเซอร์ CSMO จากชิปประมวลผล DIGIC X โดยรองรับการถ่ายวิดีโอสูงสุด 8K RAW ที่ 29.97fps, 4:2:2 10-bit Canon Log H.265 หรือ 4:2:2 10-bit HDR PQ H.265 ทั้งยังสามารถถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด 4K ที่ 60fps หรือ 120fps ได้เช่นกัน

EOS R5 ได้อัปเกรด Dual Pixel CMOS AF II เพื่อช่วยเรื่องโฟกัสอัตโนมัติให้ดียิ่งขึ้น แถมใช้งานได้ทุกความละเอียดและเฟรมเรท

ในกล้องตัวนี้มีช่องใส่หน่วยความจำทั้งหมด 2 ช่อง แบ่งเป็น CFexpress และ SD UHS-II อย่างละ 1 ช่อง โดยการถ่ายวิดีโอ 8K RAW ต้องใช้การ์ด CFexpress โดยด้านหน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบสัมผัสขนาด 3.2 นิ้ว รวมถึง ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EVF) ชนิด OLED ขนาด 0.5 นิ้ว ความละเอียด 5.76 ล้านจุด และ Refresh Rate 120Hz

สรุปสเปคที่น่าสนใจของ EOS R5

  • รองรับการใส่หน่วยความจำ 2 ช่อง : 1x CFexpress และ 1x SD UHS-II
  • หน้าจอ EVF ชนิด OLED ขนาด 0.5 นิ้ว ความละเอียด 5.76 ล้านจุด และ Refresh Rate 119.88fps
  • หน้าจอสัมผัส LCD ขนาด 3.2 นิ้ว ความละเอียด 2.1 ล้านจุด
  • รองรับ Wi-Fi 5GHz/2.4GHz ในตัว พร้อม Bluetooth,

ราคาของ EOS R5 ตัว Body จะอยู่ที่ 3,899 ดอลลาร์ หรือประมาณ 121,999 บาท แต่ถ้าซื้อพร้อมเลนส์ Kit อย่าง RF 24-105mm F4 L IS USM จะมีราคาที่ 3,899 ดอลลาร์ หรือประมาณ 156,000 บาท

ที่มา : Canon

อ่านต่อ...

IT News

Samsung เอาใจเหล่า A.R.M.Y. ไทย วางจำหน่าย Galaxy S20+ รุ่นพิเศษ BTS Edition 9 กรกฎาคมนี้ ห้ามพลาด หมดแล้วหมดเลย !

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แฮปปี้เบิร์ธเดย์ เหล่า A.R.M.Y. กับของที่ต้องมีอย่าง Galaxy S20+ BTS Edition สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษที่กลายเป็นแรร์ไอเท็มจากปรากฏการณ์ยอดจองถล่มทลายในช่วงพรีออเดอร์ที่ผ่านมา ซึ่งสำหรับ A.R.M.Y. คนไหนที่พลาดในรอบพรีออเดอร์ รอบนี้พลาดไม่ได้เด็ดขาด! กับการได้เป็นเจ้าของสื่อแทนใจที่จะเป็นตัวแทนพลังแห่งความรักที่เหล่าแฟนคลับมีให้หนุ่มๆ บังทัน โดยเริ่มเปิดวางจำหน่ายวันนี้ (9 กรกฏาคม) เป็นวันแรก ลิมิเต็ดแบบนี้ หมดแล้วหมดเลย!

Galaxy S20+ BTS Edition คอลเล็คชั่นสุดพิเศษจากซัมซุงและบีทีเอส นำเอานวัตกรรมกล้องวิดีโอที่ดีที่สุดจากซัมซุง มาผสมผสานกับการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของวงบีทีเอส มาพร้อมกับตัวเครื่องสีม่วงโดดเด่นสะดุดตา และลูกเล่นสัญลักษณ์รูปหัวใจสีม่วงบริเวณกล้องหลังและการสลักโลโก้ BTS บริเวณหลังเครื่องที่มีเฉพาะในรุ่นนี้เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีธีมพิเศษต่างๆ ทั้งหน้าจอล็อคสกรีน โฮมสกรีน และแอนิเมชันตอนเปิดเครื่อง ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนุ่มๆ ทั้ง 7 คน รวมไปถึงคอมมูนิตี้แพลทฟอร์มสุดพิเศษของเหล่าอาร์มี่ อย่าง Weverse มาให้ในเครื่องเรียบร้อย และยังมีโฟโต้การ์ดสุดเอ็กซ์คลูซีฟของสมาชิกทั้ง 7 คนให้สะสม พร้อมสติกเกอร์สุดน่ารัก ให้นำไปตกแต่งสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษนี้ในแบบฉบับของตัวเองอีกด้วย

เตรียมวอร์มนิ้วกดจองเป็นเจ้าของ Galaxy S20+ BTS Edition ก่อนใคร ได้ที่ออฟฟิเชียลเว็บไซต์ Samsung.com ในราคา 33,900 บาท พร้อมพบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ ผ่อนเริ่มต้นเพียงเดือนละ 2,260 บาท นานสูงสุด 15 เดือน และสำหรับ Galaxy Buds+ จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ ในราคา 6,490 บาท สามารถติดตามรายละเอียดการสั่งซื้อเพิ่มเติมได้ที่ www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-s20/bts-edition/ แล้วมาร่วมเฉลิมฉลองวันประกาศตั้งชื่อกลุ่มแฟนคลับอย่างเป็นทางการ หรือวันเกิดของเหล่า A.R.M.Y. ไปพร้อมกัน!

อ่านต่อ...

IT News

Intel เปิดตัว Thunderbolt 4 รองรับความเร็วสูงสุด 40Gbps, ต่อจอ 4K ได้ 2 จอ คาดเริ่มใช้จริงปลายปีนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Intel เปิดตัว Thunderbolt 4 อย่างเป็นทางการเรียบร้อย พร้อมเผยรายละเอียดต่างๆ แบบครบถ้วน ซึ่งหลายอย่างเป็นการอัปเกรดจาก Thunderbolt 3

หลักๆ Thunderbolt 4 จะรองรับกับ Dock ที่มีพอร์ต Thunderbolt 4 พอร์ต และสายยาวได้สูงสุด 2 เมตร ซึ่งก็ยังใช้เป็นพอร์ต USB Type-C อยู่เหมือนเดิมครับ โดยฟีเจอร์หลักๆ ของ Thunderbolt 4 มีดังนี้

  • รองรับการต่อจอ 4K ได้ 2 จอ หรือ 8K ได้ 1 จอ
  • รองรับการจัดเก็บข้อมูล PCIe ที่ 32 Gbps ความเร็วสูงสุด 3000MBps
  • อุปกรณ์เสริมที่ใช้พอร์ต Thunderbolt จำนวน 4 พอร์ต
  • สาย Universal 40GB/s ยาวได้สูงสุด 2 เมตร
  • การชาร์จ PC จำเป็นต้องใช้งานอย่างน้อย 1 พอร์ต
  • ปลุกคอมพิวเตอร์จากการ Sleep เมื่อสัมผัสคีย์บอร์ดหรือเมาส์เมื่อมีการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริม Thunderbolt

นอกจากนี้ คอมพิวเตอร์รุ่นแรกและอุปกรณ์ที่จะใช้งาน Thunderbolt 4 คาดว่าจะอยู่ในช่วงปลายยปีนี้ ผ่านโปรเจ็คของ Intel ในนาม ‘Project Athena’

ที่มา : iclarified

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

HUAWEI Y6p 4GB+64GB HUAWEI Y6p 4GB+64GB
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

HUAWEI Y6p 4GB+64GB เมมใหญ่ เก็บรูปได้เยอะ ราคาเล็ก ไม่เกิน 4,000 บาท!

รูปเยอะ ไฟล์แยะแค่ไห...

Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

ส่องโปรพิเศษ HUAWEI ของแถมและสิทธิพิเศษมากมาย วันนี้ – 31 ก.ค.นี้ เท่านั้น

หัวเว่ยมอบส่วนลดพิเศ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

iPhone 12 4G Pricing iPhone 12 4G Pricing
Apple News5 ชั่วโมง ที่แล้ว

อัปเดทล่าสุด iPhone 12 ฟีเจอร์ใหม่ และราคาเริ่มต้น 17,000 บาท รวมทุกข่าวหลุดข่าวลือ

iPhone 2020 ในปีนี้ม...

Apple News22 ชั่วโมง ที่แล้ว

ซีรีส์ใหม่ Greyhound, Little Voice และ Greatness Code ฉายแล้ววันนี้บน Apple TV+

ในวันนี้ 10 กรกฏาคม ...

ข่าวประชาสัมพันธ์22 ชั่วโมง ที่แล้ว

ออเนอร์ เปิดตัวหูฟังไร้สาย HONOR CHOICE True Wireless Earbuds ตอกย้ำกลยุทธ์สมาร์ทไลฟ์สำหรับทุกการใช้งาน หรือ 1+8+N

ออเนอร์ แบรนด์สมาร์ท...

ข่าวประชาสัมพันธ์23 ชั่วโมง ที่แล้ว

WeTV ชูกลยุทธ์การสร้าง “ประสบการณ์ร่วม” แบบ Online Only รับกระแส New Normal

การแพร่ระบาดของไวรัส...

ข่าวประชาสัมพันธ์23 ชั่วโมง ที่แล้ว

เทคโนโลยี ICT ใหม่จากหัวเว่ย เสริมแกร่งโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ ชี้อุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้าจำเป็นต้องปฏิรูปอย่างเร่งด่วน

งานประชุม Huawei Glo...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง