Samsung d’light เที่ยวเกาหลีต้องไปสักครั้ง ค้นหาตัวตนของเราด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ

Samsung d’light ครั้งแรกที่ทางทีมงานได้เข้าไปดูและสัมผัสเทคโนโลยีด้านในของสถานที่แห่งนี้ ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีที่สามารถทำให้คนเรามีส่วนร่วมกับมันได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ของโลกแห่งอนาคตเลยก็ว่าได้

Samsung d’light

Samsung d’light เทคโนโลยีเพื่อชีวิตที่ดีสำหรับพรุ่งนี้

การเข้าไปเยี่ยมชม Samsung d’light ในครั้งนี้ต้องขอบคุณทาง Samsung ประเทศไทยที่พาไปสัมผัสเทคโนโลยีใหม่ๆ ถึงบ้านเกิดของแบรนด์ Samsung นั่นก็คือที่เกาหลีใต้นั่นเอง ซึ่งตัว d มาจากคำว่า digital ที่รวมเข้ากับ light โดยสถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้สนุกกับเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยที่สุดของ Samsung รวมไปถึงค้นหาส่ิงใหม่ๆ ที่ให้ตัวของเราเป็นศูนย์กลางของโลกที่สร้างขึ้นมาเองได้

 

Samsung d’light Samsung d’light

เริ่มจากชั้น 2 จะเป็นโซนนวัตกรรมที่ไม่มีที่สิ้นสุดและเป็นการนำเสนอเชิงปรัชญาที่หมุนอยู่รอบตัวคนเรา ซึ่งคอนเซ็ปต์ Live you tomorrow ของโซนไลฟ์สไตล์นี้สร้างขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนใช้ชีวิตได้อย่างสดใสและสุขภาพดี รวมไปถึงปลอดภัยเพื่อวันพรุ่งนี้

 

Samsung d’light

มีสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือการนำเทคโนโลยีเข้าไปเป็นส่วนสำคัญในการเรียนการสอนในโรงเรียนที่เกาหลีใต้ โดยใช้หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ในการดูหน้าจอแท็บเล็ตของนักเรียนในห้องว่ากำลังทำอะไรอยู่ สนใจในเรื่องที่สอนอยู่หรือไม่ และการใช้ Samsung Flipboard แทนการใช้กระดานเขียนที่ต้องใช้ช็อคหรือสีเมจิก

 

Samsung d’light Samsung d’light

ลงมาที่ชั้น 1 เป็นโซนที่จะพาทุกคนไปค้นหาโอกาสใหม่ๆ หรือจะเรียกว่าการทำนายความเป็นตัวตนของเราจากการเลือกในส่ิงที่ชอบก็ได้ โดยขั้นตอนแรกต้องไปที่โซน Sync เพื่อทำการลงทะเบียนสายรัดมือถือที่มีแท็ก NFC เพื่อนำไปใช้ในโซนย่อยต่างๆ ด้านใน เมื่อลงทะเบียนจะมีรูปและชื่อของเราขึ้นบนหน้าจอขนาดใหญ่ โดดเด่นเห็นชัดเจนไม่ว่าจะมองจากมุมไหนของห้อง

 

Samsung d’light

เมื่อได้สายรัดข้อมือแล้วก็ไปยังโซนแรกกันเลย Emotion เพื่อค้นหาอารมณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเราเอง โดยการเลือกเอฟเฟ็ตก์ใส่ให้กับรูปภาพโปรไฟล์ที่เราได้ลงทะเบียนไว้ แล้วทำตามขั้นตอนบนหน้าจอก็จะได้ผลลัพธ์ว่าเราเป็นคนอารมณ์แบบไหน

 

Samsung d’light

โซนถัดมา Sense ที่ที่เราจะมาค้นหาความรู้สึกที่ซ่อนอยู่ในตัวของเรา เพราะทุกคนมีความรู้สึกที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองอยู่แล้ว โดยการเลือกรูปบนหน้าจอกระจกแล้วใช้การเคลื่อนไหวในการระบายรูปที่ทำการเลือกภายในเวลาที่กำหนด

 

Samsung d’light

Intuition โซนที่จะมาปลอดล็อคสัญชาตญาณการรู้เองในตัวของเรา สามารถเลือกตัดสินใจทำสิ่งต่างๆ ได้ตามความต้องการที่อยู่เหนือเหตุผล ซึ่งระบบจะได้เราสร้างโลกจินตนาการตามแบบที่เราต้องการ เพื่อตีความหลายจากความนึกคิดของเรา

 

Samsung d’light

และโซนสุดท้ายที่เราต้องค้นหาตัวตนคือ Imagination หรือจินตนาการ โซนที่จะพาไปค้นหาอนาคตจากการค้นหาตัวตนทุกโซนที่ผ่านมา ซึ่งผลสรุปของผมคือ Joy Curator จะตรงจริงหรือไม่จริง ใครมาแถวนี้อย่าลืมแวะมาลองค้นหาตัวตนของตัวเองได้ที่นี่

 

Samsung d’light

มาถึงชั้นล่างสุด d’light Shop เป็นส่วนของร้านค้าปลีกของ Samsung ที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่มาก ขายทุกอย่างตั้งแต่สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต อุปกรณ์เสิรม โน้ตบุ๊ก และอื่นๆ อีกเพียบ ซึ่งภายในร้านยังมีพื้นที่ในการเทรนนิ่งการใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ของ Samsung ให้กับลูกค้าที่สนใจด้วย

 

Samsung d’light Samsung d’light Samsung d’light

สำหรับใครที่ซื้อของที่นี่สามารถยื่นพาสปอร์ตเพื่อทำ Tax Free ได้เลย ซึ่งในไทยถ้ามีช้อปใหญ่ๆ พื้นที่กว้างๆ ให้วิ่งเล่นได้แบบนี้ก็คงจะดีไม่น้อย

วิธีการเดินทางมาที่นี่ง่ายๆ โดยการนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาที่ Gangnam Station ทางออก 8 ขึ้นมาก็จะเจอเลย สะดวกมากๆ สำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งที่ชั้น d’light Shop มีร้านกาแฟให้นั่งชิงๆ หลายร้านเลย ถ้ามาเกาหลีใต้อย่าลืมแวะมาสัมผัสเทคโนโลยีแปลกใหม่ที่นี่ด้วยนะ