Connect with us

Android News

Samsung เปิดตัว Galaxy S20 Tactical Edition เน้นความแข็งแกร่งเพื่อใช้ในการทหาร

Published

on

Samsung เปิดตัว Galaxy S20 Tactical Edition สมาร์ทโฟนเรือธงที่ทำการปรับแต่งให้แข็งแกร่งขั้นสุดเพื่อใช้ทางการทหาร พร้อมซอฟต์แวร์ที่ปรับแต่งมาโดยเฉพาะ

สเปคของ Galaxy S20 Tactical Edition มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Dynamic AMOLED ขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด WQHD+ (3200 x 1440 พิกเซล) รองรับ Refresh Rate 120Hz, ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 865, RAM 12GB + ROM 128GB และแบตเตอรี่ 4000mAh

ความพิเศษของ S20 Tactical Edition นั้นรองรับเครือข่าย 5G, มีการใช้สถาปัตยกรรม DualDAR ในการเข้ารหัสถึง 2 ชั้น, Wi-Fi 6, ซิมส่วนตัว โดยในส่วนฮาร์ดแวร์ยังมี Night-vision mode และ Stealth mode เพื่อความเงียบ ซึ่งคล้ายกับโหมดเครื่องบิน

สำหรับ Galaxy S20 Tactical Edition จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการผ่านทางพาร์ทเนอร์ IT (ยังไม่ระบุ) ในไตรมาสที่ 3 ปี 2020

ที่มา : Samsung

Android News

อินเดียตัดสินใจแบนแอปจีนถึง 59 แอปแบบถาวร รวมถึง TikTok และ WeChat

Published

on

หลังจากที่รัฐบาลของประเทศอินเดียได้แบนแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนไปกว่า 250 แอปในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เพราะกังวลในเรื่องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน ซึ่งแอปดังๆ ที่โดนแบนมีทั้ง TikTok, WeChat, Baidu และ UC Browser ล่าสุด อินเดียได้ตัดสินใจแบน 59 จาก 250 แอปแบบถาวรแล้ว

สำหรับการแบนนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ตัวแทนของบริษัทต่างๆ ไม่สามารถสร้างความประทับใจต่อรัฐบาลของอินเดียในการอธิบายข้อมูลการใช้งานได้ในเรื่องข้อมูลและความเป็นส่วนตัว

อย่างไรก็ตาม สื่ออย่าง The Times of India ระบุว่าแอปพลิเคชั่นที่โดนอินเดียแบนไม่ได้ระบุเป็นรายชื่อครบทั้งหมดครับ ซึ่งทำให้เราไม่ทราบว่าแอปไหนที่โดนแบนบ้าง แต่นี่แน่ๆ ยังคงมี TikTok และ WeChat อยู่ในรายขื่อ

ที่มา : GSMArena, The Times of India

Continue Reading

Android News

ทดสอบความแกร่ง Samsung Galaxy S21 Ultra พบมีฟิล์มติดหน้าจอมาให้ 2 ชิ้น!

Published

on

JerryRigEverything นักทดสอบความแข็งแกร่งของสมาร์ทโฟนได้กลับมาอีกครั้ง โดยครั้งนี้มาทดสอบรุ่นเรือธงจาก Samsung อย่าง Galaxy S21 Ultra กันครับ

ในการทดสอบแรกของ Galaxy S21 Ultra นั้นจะเป็นการขูดหน้าจอในระดับความคมต่างๆ โดยก่อนการทดสอบพบว่ารุ่นนี้ให้ฟิล์มติดหน้าจอมาพร้อมกับถึง 2 ชั้น ซึ่งนี่อาจเป็นการตั้งใจใส่มาให้ หรืออาจเป็นเครื่องที่ผิดพลาดจากโรงงานครับ ทั้งนี้ เมื่อทดสอบกับส่วนที่เป็นกระจก Gorilla Glass Victus จริงๆ ก็สามารถเกิดรอยได้ในระดับที่ 6 ขั้นไป ซึ่งเป็นผลปกติของจอสมาร์ทโฟนครับ

ขณะที่การขูดเครื่องด้านหลังก็เกิดรอยได้ แต่ก็เช็ดออกได้ง่ายเช่นกัน ยกเว้นเพียงในส่วนของกรอบกล้องที่มุมซ้ายบนนั้นไม่ได้ทำจากกระจก ทำให้เกิดรอยได้ทันทีและไม่สามารถเช็ดออกได้

ต่อมาเป็นการใช้ไฟแช็คจ่อไปที่หน้าจอ โดยสามารถทนได้ประมาณ 45 วินาทีกว่าที่พาเนล AMOLED จะเกิดคาวมเสียหายและไม่มีการฟื้นฟูตัวเอง

และสุดท้ายกับการหักงอเครื่องก็ยังคงทนทานเหมือนเดิมครับ

ที่มา : GSMArena

Continue Reading

Android News

เปิดตัว “OPPO Reno5 Series 5G” ที่สุดของวิดีโอ Portrait เริ่มต้น 4,490 บาท

Published

on

ออปโป้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด “OPPO Reno5 Series 5G” ที่สุดของวิดีโอ Portrait โดย OPPO Reno5 ราคา 10,990 บาท และ OPPO Reno5 5G ราคา 13,990 บาท หรือเริ่มต้นเพียง 4,490 บาท ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ

OPPO Reno5 Series 5G in Thailand

ออปโป้ ไทยแลนด์ เปิดตัว “OPPO Reno5 Series 5G” สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่เป็นที่สุดของสมาร์ทโฟนถ่ายวิดีโอ Portrait ได้แก่ OPPO Reno5 และ OPPO Reno5 5G ภายใต้แนวคิด “Picture Life Together” ให้บันทึกทุกโมเมนต์สุดประทับใจได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยฟีเจอร์สุดล้ำมากมาย อาทิ Dual-view Video บันทึกวิดีโอพร้อมกันทั้งกล้องหน้า-หลัง, AI Mixed Portrait ครั้งแรกของโลกบน OPPO Reno5 ช่วยสร้างสรรค์วิดีโอที่เหนือกว่าโดยการนำวิดีโอ 2 ตัวมาซ้อนกัน, นำเทรนด์ด้วยดีไซน์ฝาหลังที่สวยประกาย บางเบาพร้อมทั้งสามารถสะท้อนเฉดสีถึงพันสี รวมถึงรองรับ 5G และชาร์จไว 65W SuperVOOC 2.0 บน OPPO Reno5 5G โดย OPPO Reno5 เปิดตัวที่ราคา 10,990 บาท และ OPPO Reno5 5G เปิดตัวที่ราคา 13,990 บาท จองได้แล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 5 กุมภาพันธ์ รับโปรโมชั่นและของสมนาคุณมูลค่ากว่า 8,000 บาท และพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ ณ OPPO Brand Shop  ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

OPPO Reno5 Series 5G สมาร์ทโฟนที่ถ่ายวิดีโอ Portrait สวยที่สุด พร้อมให้คุณปลดล็อกพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ และบันทึกทุกโมเมนต์อันน่าประทับใจกับคนรอบข้างด้วยสุดยอดนวัตกรรมเพื่อการถ่ายวิดีโอมากมาย รวมที่สุดของดีไซน์อันโดดเด่นและประสิทธิภาพที่ช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานไปอีกขั้นด้วย 3 ไฮไลต์เด็ด ได้แก่

OPPO Reno5 Series 5G in Thailand

ที่สุดของวิดีโอ Portrait ด้วยฟีเจอร์ Dual-view Video และ AI Mixed Portrait

OPPO Reno5 Series 5G สมาร์ทโฟนเพื่อการสร้างสรรค์วิดีโอ Portrait ให้โดดเด่นที่สุดด้วยความสามารถในการสร้างสรรค์วิดีโอที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ด้วยฟีเจอร์ Dual-view Video ที่มีในทั้งสองรุ่น สามารถบันทึกวิดีโอพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง เพื่อสร้างความทรงจำอันน่าจดจำร่วมกับคนรอบข้าง ปลดล็อกจินตนาการด้วยฟีเจอร์ AI Mixed Portrait ที่มีเฉพาะใน OPPO Reno5 ซึ่งเป็นครั้งแรกของโลกบนสมาร์ทโฟนที่นำเอา Double Exposure Effect มาใช้กับการถ่ายวิดีโอบนสมาร์ทโฟน       ซึ่งเป็นการนำวิดีโอ 2 ตัวมาซ้อนเข้าด้วยกันเกิดเป็นวิดีโอใหม่ที่สวยงามกว่าเดิม โดยทำงานร่วมกับอัลกอริทึม AI ขั้นสูงที่ช่วยตัดขอบตัวบุคคลได้อย่างแม่นยำเพื่อนำไปซ้อนเข้ากับอีกวิดีโอได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ยังได้นำเทคโนโลยี AI มาใช้เพื่อสนับสนุนการถ่ายวิดีโอให้สนุกและสวยงามมากยิ่งขึ้น ทั้งการควบคุมแสง ใส่ฟิลเตอร์ปรับสี หรือปรับแต่งใบหน้าสำหรับการถ่ายวิดีโอกล้องหน้าให้ประณีตและเป็นธรรมชาติมากขึ้น

OPPO Reno5 Series 5G ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมกล้องหลัง 4 กล้อง ความละเอียด 64MP+8MP+2MP+2MP โดย OPPO Reno5 กล้องหน้ามีความละเอียดสูงถึง 44MP ขณะที่ OPPO Reno5 5G มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียด 32MP โดยทั้งสองรุ่นสามารถถ่ายวิดีโอได้สูงสุดถึง 4K ที่ 30fps สำหรับกล้องหลัง และรองรับความละเอียด 1080P หรือ 720P ที่ 30fps ในกล้องหน้า

OPPO Reno5 Series 5G in Thailand

สวยงาม บางเบา นำเทรนด์ด้วยเทคโนโลยีดีไซน์ตัวเครื่องที่เรียกว่า Diamond Spectrum Process สร้างเฉดสีใหม่นับพันสีภายในเครื่องเดียว

OPPO Reno5 Series 5G เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นไอเทมที่โดดเด่นทุกท่วงท่ากับดีไซน์สวยสะกดทุกสายตากับเทคโนโลยีล่าสุด Diamond Spectrum Process ทำให้ฝาหลังของตัวเครื่องสีเงิน Fantasy Silver ของ OPPO Reno5 และ สีเงิน Galactic Silver ของ OPPO Reno5 5G สามารถสะท้อนเฉดสีได้นับพันในเครื่องเดียวเมื่อมองจากมุมหรือในสภาพแสงที่ต่างกัน ลดการเกิดรอยนิ้วมือเพราะเคลือบผิวฝาหลังแบบด้านด้วยเทคนิค Reno Glow นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมีดีไซน์เบาบาง พกพาได้คล่องตัว

OPPO Reno5 Series 5G in Thailand

โดย OPPO Reno5 มีให้เลือกสองสี ได้แก่ สีเงิน Fantasy Silver และ สีดำ Starry Black ส่วน OPPO Reno5 5G มาในสองสี ได้แก่ สีเงิน Galactic Silver และสีดำ Starry Black

OPPO Reno5 Series 5G ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมจอ AMOLED FHD+ ขนาด 6.43” แสดงผลความไวสูงถึง 90Hz มอบประสบการณ์ที่ไหลลื่น สมจริง และเต็มตาด้วย Edge-to-edge Display ที่มีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องถึง 91.7%

OPPO Reno5 Series 5G in Thailand

ใช้งานได้อย่างไหลลื่น ไม่มีสะดุด 

OPPO Reno5 ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 720G RAM 8GB และ ROM128GB ประสิทธิภาพลื่นไหลไม่แพ้กัน มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4,310mAh และเทคโนโลยี 50W Flash Charge ชาร์จไวไม่ต้องรอนานเพียง 48 นาที ก็สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ 100%

ส่วน OPPO Reno5 5G รองรับการสื่อสารแห่งอนาคตด้วยเทคโนโลยี 5G และขุมพลัง Snapdragon 765G 5G RAM 8GB และ ROM 128GB มอบประสิทธิภาพการใช้งานได้อย่างรวดเร็วและลื่นไหล มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 4,300mAh และเทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์ของออปโป้ 65W SuperVOOC 2.0 ชาร์จไวขั้นสุดเพียง 35 นาที สามารถชาร์จได้ 100%

OPPO Reno5 Series 5G in Thailand

นับว่า OPPO Reno5 Series 5G นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายวิดีโอ Portrait ได้สวยที่สุดในยุคนี้เลยก็ว่าได้ โดยมาด้วยกันสองรุ่น ได้แก่ OPPO Reno5 ราคา 10,990 บาท มี 2 สี ได้แก่ สีเงิน Fantasy Silver และสีดำ Starry Black สำหรับ OPPO Reno5 5G ราคา 13,990 บาท มี 2 สีเช่นเดียวกัน คือ สีเงิน Galactic Silver และสีดำ Starry Black จองได้แล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 5 กุมภาพันธ์ พร้อมรับโปรโมชั่นและของสมนาคุณจัดเต็ม

  • สำหรับผู้ที่จอง OPPO Reno5 รับฟรี Smart Scale และ OPPO E-VIP Card มูลค่ารวม 6,299 บาท 
  • สำหรับผู้ที่จอง OPPO Reno5 5G รับฟรี Smart Scale, Bluetooth Speaker และ OPPO E-VIP Card มูลค่ารวม 8,398 บาท
OPPO Reno5 Series 5G in Thailand

เป็นเจ้าของ OPPO Reno5 Series 5G ได้ง่ายขึ้นเมื่อจองผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย โดยสามารถเป็นเจ้าของ OPPO Reno5 ในราคาเริ่มต้นเพียง 4,490 บาท และเป็นเจ้าของ OPPO Reno5 5G ในราคาเริ่มต้น 5,490 บาท ระหว่างวันนี้ถึง 5 กุมภาพันธ์นี้ เท่านั้น

โดย OPPO Reno5 Series 5G จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป ณ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/oppothai/

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured18 ชั่วโมง ago

รีวิว OPPO Reno5 Series 5G สุดยอดการถ่ายวิดีโอ Portrait พร้อมฟีเจอร์สุดล้ำ, สเปกแรง และดีไซน์เด่น ในราคาหมื่นต้น

เรียกว่าประเดิมได้อย...

Samsung Galaxy S21 Series 5G AIS Samsung Galaxy S21 Series 5G AIS
Android News23 ชั่วโมง ago

Samsung Galaxy S21 Series 5G สั่งซื้อล่วงหน้าที่ AIS ลดสูงสุด 22,000 บาท พร้อมรับสิทธิ์ รับฟรี! Galaxy S21 Ultra 5G 128GB อีก 1 เครื่อง

Samsung Galaxy S21 S...

Featured2 วัน ago

5G เทคโนโลยีช่วยพัฒนา AIoT ให้ทำงานร่วมกันได้แบบไร้รอยต่อ

5G เทคโนโลยีที่มีควา...

Android News2 วัน ago

Vivo V20 Pro 5G สมาร์ตโฟน 5G ที่สุดของความแรง พร้อมสเปคระดับเกมมิ่ง กล้องสวย กับราคาสุดพิเศษ เพียง 12,999 บาท

ในยุคนี้เมื่อพูดถึงส...

reasons to get 5G smartphone reasons to get 5G smartphone
Android News4 วัน ago

จะดีกว่าไหม ถ้าสมาร์ทโฟนรองรับ 5G และมีทุกระดับราคาที่ทุกคนจับต้องได้

ทำไมต้องมีสมาร์ทโฟน ...

Advertisement

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง