Connect with us

IT News

ซัมซุงร่วมมือ Tesla ชู SmartThings Energy ที่งาน CES 2024

Published

on

ซัมซุงประกาศความร่วมมือกับ Tesla ชู SmartThings Energy ที่งาน CES 2024 SmartThings Energy เป็นโซลูชั่นแรกที่ประสาน API ของ Tesla เพื่อยกระดับประสบการณ์ด้านพลังงานในที่พักอาศัย

Samsung Announces Collaboration With Tesla at CES 2024 for SmartThings Energy

ซัมซุงประกาศความร่วมมือกับ Tesla ในด้าน SmartThings Energy กับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Tesla อาทิ ระบบแบตเตอรี่สำหรับใช้ในบ้าน Powerwall, อุปกรณ์แปลงไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Inverter), ระบบชาร์จ Wall Connector และรถยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle – EV) โดยนำมาจัดแสดงที่งาน CES® 2024 ความร่วมมือครั้งนี้สามารถเกิดขึ้นได้ผ่าน API แบบเปิดของ Tesla จะส่งผลให้การเชื่อมต่อของ SmartThings Energy ที่มีความครอบคลุมอย่างกว้างขวางอยู่แล้ว ยิ่งขยับขยายระดับของการเชื่อมต่อให้กว้างไกลมากขึ้นอีก อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนสู่เป้าหมายสูงสุดของซัมซุงในการทำให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ของการใช้ชีวิตในบ้านที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบายและราบรื่นไร้รอยต่อยิ่งขึ้น

ชานวู ปาร์ค รองประธานกรรมการบริหารและผู้อำนวยการทีมพัฒนา IoT ณ ศูนย์แพลตฟอร์มอุปกรณ์ ซัมซุง กล่าวว่า “ลูกค้าของ Tesla Energy จะสามารถบริหารจัดการและตรวจสอบดูแลสถานะด้านพลังงานในบ้านของตนผ่าน SmartThings Energy และอุปกรณ์โดยเป็นอีกช่องทางที่เพิ่มเติมจากแอปพลิเคชันของ Tesla เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถเข้าถึงการเชื่อมต่อที่หลากหลายขึ้น โดยความร่วมมือครั้งใหม่นี้นับเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าครั้งสำคัญของซัมซุงในการทำให้โซลูชันของเราให้มีขอบเขตการให้บริการที่กว้างไกลยิ่งกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน”

ประโยชน์หลักที่ผู้บริโภคจะได้รับจากความร่วมมือระหว่างซัมซุงกับ Tesla ในครั้งนี้ คือการที่ SmartThings Energy สามารถเชื่อมต่อกับระบบแบตเตอรี่Powerwall, อุปกรณ์ Solar Inverter, ระบบชาร์จ Wall Connector และรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ได้    ซึ่งจะทำให้ SmartThings Energy สามารถแสดงข้อมูลเกี่ยวกับการผลิต การจัดเก็บ และการใช้พลังงานไฟฟ้าของผู้ใช้งานได้

นอกจากนี้ผู้บริโภคยังจะสามารถเตรียมตัวรับมือสถานการณ์ที่กระแสไฟฟ้าหยุดชะงักหรือไฟฟ้าดับได้ดียิ่งขึ้นด้วยความสามารถของ SmartThings Energy ในการเชื่อมต่อข้อมูลกับฟังก์ชัน “Storm Watch” ของแอปพลิเคชัน Tesla ซึ่งหมายความว่าในกรณีที่เกิดเหตุการณ์สภาพอากาศรุนแรง อาทิ พายุไต้ฝุ่นหรือหิมะตกหนักรุนแรง ผู้ใช้จะสามารถรับการแจ้งเตือนผ่าน SmartThings บนทีวีและอุปกรณ์มือถือของซัมซุงได้อีกช่องทางเพิ่มเติมจากแอปพลิเคชัน Tesla ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถเปิดการทำงานของโหมด AI Energy ทั้งก่อนหน้าและในระหว่างที่ไฟฟ้าดับ เพื่อช่วยยืดระยะการใช้พลังงานไฟฟ้าสำรองที่เหลืออยู่ใน Tesla Powerwall ได้อีกด้วย

Samsung Announces Collaboration With Tesla at CES 2024 for SmartThings Energy
ภาพแสดงการแจ้งเตือนสถานะของ Tesla Powerwall และการเปิดใช้งานโหมด AI Energy บนสมาร์ทโฟนที่มีแอปพลิเคชัน SmartThings

การที่ซัมซุงนำ API ของ Tesla มาใช้ให้เกิดประโยชน์ในครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในการเดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ Net Zero Home (บ้านที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์) ให้เกิดความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับยกระดับประสบการณ์แบบมัลติดีไวซ์ของผู้ใช้ SmartThings

ดรูว์ แบ็กลิโน กล่าวว่า “ทาง Tesla รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เติมเต็มขีดความสามารถให้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของเราให้ทำงานร่วมกับอุปกรณ์อัจฉริยะและซอฟต์แวร์อื่น ๆ ในบ้านของลูกค้าได้ เมื่อเร็ว ๆ นี้เรายังได้เผยแพร่ FleetAPI ให้นักพัฒนาได้เชื่อมต่อการทำงานกับ Powerwall, Solar และ Wall Connector ที่เพิ่มเติมจากรถยนต์ของเรา เรารู้สึกยินดีที่ซัมซุงได้เป็นผู้พัฒนารายแรก ๆ ที่ได้ตัดสินใจก้าวเข้ามาร่วมมือด้วยความเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีสมาร์ทโฮมสำหรับผู้บริโภค ลูกค้าจะสามารถดูสถานะการเชื่อมต่อระหว่างระบบของตนกับโครงข่ายไฟฟ้าได้ผ่านอุปกรณ์หลายตัว และควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านได้อย่างชาญฉลาดเพื่อยืดระยะให้พลังงานไฟฟ้าใน Powerwall ของพวกเขาในยามที่ไม่มีการเชื่อมต่อกับโครงข่าย”

การจัดแสดง SmartThings Energy ที่เชื่อมต่อกับ Tesla Powerwall มีขึ้นเป็นครั้งแรก ณ บูธ Samsung ที่งาน CES® 2024 ส่วนการให้บริการจริง ณ ปัจจุบันยังคงอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา โดยมีกำหนดจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2567 ซึ่งคุณสมบัติต่างๆ ที่กล่าวไว้ข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก