Connect with us

Apple News

ลือ iPhone 14 เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ กล้อง Periscope, ชิป 3nm และเจาะรูหน้าจอ

Published

on

พาไปอัปเดทข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับข่าวลือของ iPhone 14 หรือ iPhone 2022 ที่จะมาในปีหน้า คาดกันว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ระหว่างรอการเปิดตัว iPhone 13 ในวันที่ 14 กันยายนนี้

rumor iPhone 14 Big Changes

ตามรายงานจาก AppleInsider ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า Apple ได้ตกลงสัญญาคำสั่งซื้อกับ TSMC ในการผลิตชิปประมวลลผที่มีขนาด 3 นาโนเมตรเป็นครั้งแรก โดยมีทั้งชิป M-Series ที่ใช้กับอุปกรณ์ Apple Silicon และ A-Series ทำให้มีการคาดการณ์ว่าจะได้เห็นใน iPhone 14 นั่นเอง

แหล่งข่าวเกี่ยวข้องในการกระบวนการผลิตอ้างว่าการทดลองผลิตชิปขนาด 3 นาโนเมตรนั้นเป็นไปอย่างราบรื่น และบริษัทสามารถผลิตได้ 600,000 ตัวต่อปีหรือ 50,000 ตัวต่อเดือน และจะเริ่มผลิตใช้งานจริงในปีหน้า

ข้อมูลเกี่ยวกับการอัปเกรดด้านกล้องถ่ายรูปนั้น 9to5mac รายงานว่า Apple กำลังพัฒนาเลนส Periscope ใน iPhone ที่จะเปิดตัวในอนาคต โดยสามารถซูมแบบออปติคอลได้สูงสุด 10 เท่า และไม่ทำให้ตัวเครื่องหนาขึ้นด้วย

ทางด้านนักวิเคราะห์ชื่อดัง Ming-Chi Kuo ได้ออกมาให้ความเห็นว่า กล้องซูมที่กำลังพูดถึงนี้ อาจได้เห็นในปี 2022 หรือ iPhone 14 ตามชื่อเรียกในข่าวลือขณะนี้ โดย Kuo เชื่อว่าบริษัทที่ผลิตเลนส์ให้กับ Apple คือ Semco และ Sunny Optic ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์เลนส์ที่ดีที่สุดจากเกาหลีใต้และจีน

Digitimes รายงานข้อมูลไปในทิศทางเดียวกันว่าเลนส์ Periscope ได้เห็นกันอย่างแน่นอน แต่ผู้ผลิตนั้นอาจเป็น Samsung บริษัทยักษ์ใหญ่ในเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นเลนส์ในลักษณะที่เราได้เห็นรุ่น Galaxy S20 Ultra รุ่นแรกนั่นเอง

สุดท้ายเป็นการเปลี่ยนแปลงรอยบากหน้าจอสำหรับติดตั้งกล้องหน้าของ iPhone รุ่นใหม่ ตามรายงานจะเปลี่ยนจากรอยบากมาเป็นหน้าจอเจาะรูเหมือนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy แทน

Kuo เผยว่า หน้าจอแบบเจาะรู (Punch Hole) จะถูกนำมาใช้บน iPhone 2022 อย่างน้อยก็รุ่น Pro และหากผลตอบแทนเรื่องการผลิตดีก็อาจเลือกใช้บนทุกรุ่นเลยก็เป็นได้ แต่การเปลี่ยนมาใช้จอแบบเจาะรูนี้ Kuo ยังไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าแล้วจะจัดการกับ Face ID อย่างไร

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Apple กำลังวางแผนนำ Touch ID แบบใต้หน้าจอบน iPhone บางรุ่นในอนาคต ในขณะที่ ZTE เพิ่งเปิดตัวระบบจดจำใบหน้าแบบ 3 มิติที่อยู่ใต้จอแสดงผลดังนั้นบางที Apple อาจจะสำรวจโซลูชันที่คล้ายกัน

เรียกได้ว่าเป็นข่าวคราวที่น่าสนใจมากๆ สำหรับ iPhone 14 ในปีหน้า หากมีการเปลี่ยนแปลงเพียงอย่างเดียวตามที่มีข่าวลือข้างต้นก็ถือว่าครั้งใหญ่เลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดนี้ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นจริงหรือไม่ รอติดตามและอัปเดทข้อมูลไปพร้อมๆ กัน จนกว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อไป

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Smart Review2 ชั่วโมง ago

รีวิว GoPro HERO10 Black อัปเกรด จัดเต็มด้วยชิป GP2 พร้อมวิดีโอ 5.3K และ Hypersmooth 4.0

รีวิว GoPro HER...

paid apps for iphone ipad for free limited time 26 09 2021 paid apps for iphone ipad for free limited time 26 09 2021
App&Game5 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) วันที่ 26 ก.ย. 2021 iPhone, iPad กดโหลดด่วน

แอปพลิเคชั่นและเกมแจ...

ข่าวประชาสัมพันธ์19 ชั่วโมง ago

โอกาสสุดท้าย! ในการเป็นเจ้าของรางวัล Samsung Galaxy Z Fold3 | Flip3 5G แชร์เรื่องราว ‘ก้าวต่อไปไม่สต็อป’ ผ่านกิจกรรม #วิชาก้าวต่อ ทาง TikTok ถึง 3 ตุลาคมนี้

เข้าสู่โค้งสุดท้ายขอ...

NAVER LINE1 วัน ago

LINE POINTS เป็นมากกว่าแค่แต้มสะสม “ได้ง่าย ใช้สนุก” เสิร์ฟทุกไลฟ์สไตล์ ได้พอยท์ง่าย ๆ ผ่านบริการ LINE

หลายคนอาจเคยได้ยินถึ...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 วัน ago

New!! JBL Tour One หูฟังแบบ Over Ear ดีไซน์พรีเมี่ยม การันตีด้วย 2 รางวัลระดับโลก

เพิ่มประสิทธิภาพการฟ...

Advertisement