เปิดตัว Royole FlexPai มือถือพับเก็บได้จากจีน ตัดหน้า Samsung ในงาน CES 2019

ถ้าเพื่อนๆ ยังจำกันได้ผมเคยนำเสนอสมาร์ทโฟน FlexPai รุ่นนี้เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเปิดตัวก่อนที่จะถึงงาน Samsung Developer Conference 2018 เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมาซึ่งในเวลานั้นไม่มีใครทราบข้อมูลเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มากเท่าไร

Royole to bring a foldable phone to market with the FlexPai device

ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่สามารถพับเก็บได้นี้คือผู้ผลิตจากประเทศจีนที่ชื่อว่า Royole เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีของจีนและในงานนี้ Royole ได้นำสมาร์ทโฟนพับเก็บได้ FlexPai มาเปิดตัวในงาน CES 2019 ที่จัดขึ้นที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยRoyole to bring a foldable phone to market with the FlexPai device

ทาง Royole ได้อวดโฉม FlexPai ด้วยการโชว์การพับหน้าจอแสดงผลได้อย่างยืดหยุ่น โดยทาง Royole ได้บอกว่าหน้าจอแสดงผลที่ใช้เป็นชนิด Cicada Wing เมื่อกางออกจนสุดจะมีขนาด 7.8 นิ้วและมีความละเอียด 1920 x 1440 พิกเซล เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนพับเก็บได้ของ Samsung ที่มีการประกาศในงาน Samsung Developer Conference 2018 ก็จะมีขนาดที่ใหญ่กว่า โดยของ Samsung หน้าจอแสดงผลแบบ Infinity Flex Display  เมื่อกางออกจะมีขนาดหน้าจอแสดงผลอยู่ที่ 7.3 นิ้วและมีความละเอียด 1536 x 2152 พิกเซล

Royole's foldable FlexPai smartphone

From tablet to smartphone – watch Royole's FlexPai transform.

โพสต์โดย Channel NewsAsia เมื่อ วันอังคารที่ 8 มกราคม 2019

FlexPai เมื่อมีการพับเก็บก็จะแบ่งหน้าจอแสดงผลเป็น 3 ด้านโดยที่ UI ได้แบ่งสัดส่วนของหน้าจอแสดงผลได้อย่างชัดเจนคือ ด้านหน้า ด้านหลังและด้านที่เป็นขอบจอ โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้รันบนระบบปฏิบัติการ  Water OS ปรับแต่งจาก Android ของ Google ทำงานผ่านขุมพลังชิปเซ็ต Snapdragon 855 แรมขนาด 6GB และ 8GB และมีหน่วยความจำภายใน 128GB และ 256GB นอกจากนั้นยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ MicroSD ได้สูงสุด 256GBRoyole to bring a foldable phone to market with the FlexPai device

FlexPai มีกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 2 ตัวความละเอียด 20 ล้านพิกเซลและความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รองรับการทำงานแบบ 2 ซิมประเภท Nano Sim อีกทั้งมีถังเก็บพลังงานความจุ 4,000mAh เพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ของ Royole ได้เลยโดยสนนราคาอยู่ที่ 1,588 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 50,900 บาทRoyole to bring a foldable phone to market with the FlexPai device

ที่มา channelnewsasia