ติดตามพวกเรา

IT News

LG, Sony และ Vizio ประกาศรองรับ Apple AirPlay 2 บนทีวีแล้ว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ตอนนี้เหล่าผู้ผลิตทีวียักษ์ใหญ่ของโลกเริ่มปรับเปลี่ยนทีวีให้รองรับ Apple AirPlay 2 และ HomeKit ให้มากขึ้น โดยผู้ผลิตเจ้าแรกที่ประกาศสนับสนุนคือ Samsung และในตอนนี้ก็มีบริษัทที่ออกมาประกาศเพิ่มเติมที่พร้อมจะสนับสนุนอีกคือ LG, Sony และ Vizio

LG ได้ออกมาประกาศในงาน CES ว่าตอนนี้กำลังผลิตทีวีที่ออกมาในปี 2019 ให้รองรับการทำงาน AirPlay 2 โดยมีรุ่น LG OLED, LG NanoCell SM9X series, LG NanoCell SM8X series และ LG UHD UM7X series ซึ่งทุกรุ่นที่กล่าวมานั้นจะจัดจำหน่ายก่อนสิ้นปีนี้

ด้าน Sony ก็ออกมาประกาศเช่นกันว่าจะผลิตทีวีให้รองรับการทำงาน AirPlay 2 ในปี 2019 และจะให้ทีวีสามารถรันบนแพลตฟอร์ม Android TV โดยมีรุ่น Z9G series, A9G series และ X850G series ที่จะออกมาจำหน่ายก่อนสิ้นปีนี้LG, Sony Apple AirPlay 2

Vizio เองก็เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตที่ออกมาสนับสนุนการใช้งาน AirPlay 2 โดยทีวีที่สามารถใช้งานความสามารถนี้ได้จะครอบคลุมมาตั้งแต่ P-Series Quantum series ในปี 2018 และ 2019. Meanwhile, Vizion P-Series, M-Series, E-Series และ D-Series จะจัดจำหน่ายได้ในปี 2019

การที่ทีวีสนับสนุน AirPlay 2 นั้นจะช่วยให้ผู้ใช้งานอุปกรณ์ที่รันบนระบบ iOS และ macOS สามารถสตรีมเนื้อหาต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็น วิดีโอ เพลง รูปภาพ จากอุปกรณ์ของตัวเอง หรือการแสดงผลบนหน้าจอทีวีแบบ mirroring และการที่ทีวีสนับสนุน HomrKit จะทำให้สมาร์ทโฟนของควบคุมทีวีที่เราด้วยได้โดยการสั่งงานผ่าน Siri เหมือนกับอุปกรณ์ที่เป็น SmartHome อื่นๆ ที่สามารถสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนในระบบ iOS ได้

ซึ่งถ้าใครสงสัยว่าอุปกรณ์ที่เราใช้งานอยู่สนับสนุน AirPlay 2 หรือเปล่าสามารถเข้าไปดูที่เว็บไซต์ของ Apple ได้เลยเพราะมีการบอกรายชื่ออุปกรณ์ที่สนับสนุน AirPlay 2 ให้เราได้ตรวจสอบกัน

ที่มา gsmarena

IT News

HUAWEI เตรียมเปิดตัว Smart TV ตัวท็อป มีกล้อง Pop-Up วันที่ 8 เมษายนนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Huawei ประกาศว่าเตรียมที่จะเปิดตัว Smart Screen หรือสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับกล้อง Pop-Up ในประเทศจีนในวันที่ 8 เมษายนนี้

โดย Huawei ได้ปล่อยภาพทีเซอร์คร่าวๆ ที่จะมีแถบกล้องเด้งขึ้นมาด้านบนขอบทีวีที่มีความบางพอสมควร โดยสเปคทีวีรุ่นนี้คาดว่าจะมีความละเอียด 4K HDR QLED โดยมีหน่วยประมวลผล AI ด้านกล้องมาช่วยอัดวิดีโอความละเอียด 1080p ได้ด้วย

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังมีน้อยมากครับ โดยเราจะได้ทราบกันเต็มๆ ในวันเปิดตัว

ที่มา : fonearena

อ่านต่อ...

IT News

ปรับไม่ได้! YouTube บน Android ในอินเดีย ปรับความละเอียดได้สูงสุดแค่ 480p แม้ว่าจะเป็นระดับ Premium ก็ตาม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราทราบข่าวแล้วว่า YouTube จะปรับลดความละเอียดลงมาที่ 480p ในค่าเริ่มต้น แต่เราก็ยังปรับเป็นระดับอื่นๆ เช่น 720p หรือมากกว่า 1080p ได้เองเหมือนเดิม อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน Android ในอินเดียบางรายไม่สามารถปรับเป็นความละเอียดที่สูงกว่า 480p ได้แล้ว แม้ว่าจะสมัครเป็น Premium ด้วยก็ตาม

การจำกัดความละเอียดของ YouTube เป็นผลมาจากการป้องกันอินเทอร์เน็ตล่มและเพื่อให้ใช้งานกันได้อย่างไม่สะดุดจากการที่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน อย่างไรก็ตาม YouTube ในเว็บเบราว์เซอร์ยังคงปรับความละเอียดได้ตามปกติครับ

เรียกได้ว่าการปรับครั้งนี้อาจไม่ถูกใจใครหลายคนอยู่พอสมควรเพราะความละเอียด 480p อาจจะดูน้อยเกินไป เพราะถ้าจำกัดจริงๆ ก็น่าจะอยู่ที่ 720p โดยเราต้องมาลุ้นกันด้วยว่านอกจากอินเดียแล้ว ประเทศอื่นๆ จะโดนด้วยหรือไม่

ที่มา : XDA

อ่านต่อ...

IT News

ขอบคุณครับ! Google ออกโฆษณา ‘Thank You Healthcare Workers’ ขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอย่างหนักในวิกฤตไวรัส COVID-19

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นับตั้งแต่ที่ไวรัส COVID-19 นั้นระบาดมากขึ้นทั่วโลก โดยบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนต้องทำงานอย่างหนักแล้วไม่ได้พัก ในตอนนี้ Google ก็ได้เผยคลิปวิดีโอความยาว 1 นาทีเพื่อขอบคุณพวกเขาเหล่านี้ที่เสียสละตัวเองเพื่อรักษาประชาชน

คลิปดังกล่าวมีชื่อว่า Thank You Healthcare Workers ที่บอกถึงความยากลำบากของแพทย์ที่อยู่ในโรงพยาบาล รวมถึงมีข้อความค้นหาขึ้นเรื่อยๆ เช่น จะช่วยแพทย์ได้ทางไหนบ้าง, ช่วยโรงพยาบาลได้ทางไหนบ้าง หรือบริจาคของที่จำเป็นได้ทางไหน เป็นต้น และในช่วงท้ายคลิปก็จะเป็นการที่ประชาชนออกมาปรบมือเพื่อให้กำลังใจแพทย์แลพพยาบาลทุกคนในต่างประเทศ ซึ่งในไทยก็มีไปแล้วในช่วงเมื่อคืนวานที่ผ่านมาครับ

นอกจากนี้ ข้อความสุดท้ายที่ปรากฏในคลิปคือ “ช่วยชีวิตได้ด้วยการอยู่ในบ้าน” ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องช่วยกันทำเพื่อหยุดการระบาดได้ครับ

ที่มา : 9to5google

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News39 นาที ที่แล้ว

หลุดสเปคและราคา Samsung Galaxy Tab S6 Lite บน Amazon สนนราคาประมาณ 15,000 บาท

ใครที่หาแท็บเล็ตราคา...

Android News60 นาที ที่แล้ว

สมาร์ทโฟน Xiaomi กล้อง 5 เลนส์ คู่กับ Snapdragon 765G ผ่านการรับรองใน FCC คาดเป็น Mi Note 10 Lite

ย้อนกลับไปในปี 2019 ...

IT News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

HUAWEI เตรียมเปิดตัว Smart TV ตัวท็อป มีกล้อง Pop-Up วันที่ 8 เมษายนนี้

Huawei ประกาศว่าเตรี...

IT News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

ปรับไม่ได้! YouTube บน Android ในอินเดีย ปรับความละเอียดได้สูงสุดแค่ 480p แม้ว่าจะเป็นระดับ Premium ก็ตาม

หลังจากที่เราทราบข่า...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

realme ครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนอันดับ 7 ของตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563

จากรายงานการวิเคราะห...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง