Connect with us

IT News

เอซุส รีพับลิคออฟเกมเมอส์เปิดตัวเกมมิ่งสมาร์ทโฟนใหม่ ROG Phone 6 ในงานเปิดตัวแบบเวอร์ชวล For Those Who Dare

Published

on

KEY POINTS

  • : ชิปเซ็ตใหม่ล่าสุด Snapdragon 8+ Gen 1 Mobile Platform และระบบระบายความร้อนสุดล้ำหน้า GameCool 6 เพื่อประสิทธิภาพแบบไร้คู่เทียบ
  • : หน้าจอ 165 Hz 6.78″ AMOLED HDR 10+; 18 GB LPDDR5 RAM, สตอเรจ 512 GB; และแบตเตอรี่ความจุสูง 6000 mAh
  • : ROG Cetra True Wireless Pro / ชุดหูฟังเกมมิ่ง True Wireless; ROG Delta S Wireless, และชุดหูฟังเกมมิ่ง Delta S Core
  • : อุปกรณ์เสริมแบบแยกชิ้นที่น่าตื่นเต้น ทั้งพัดลมระบายความร้อนที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ AeroActive Cooler 6, ROG Kunai 3 Gamepad, และอื่นๆอีกมากมาย

เอซุส รีพับลิคออฟเกมเมอส์ (ROG) ได้จัดงาน ROG Phone 6: For Those Who Dare งานเปิดตัวแบบเวอร์ชวลเพื่อเผยโฉมเกมมิ่งสมาร์ทโฟนซีรีส์ใหม่ ROG Phone 6 พร้อมกับหูฟังเกมมิ่งแบบ True Wireless หลากหลายรุ่นในซีรีส์ ROG Cetra  และชุดหูฟังเกมมิ่งในซีรีส์ ROG Delta พร้อมคอลเลกชันอุปกรณ์เสริมของ ROG Phone 6 ปิดท้ายงานด้วยแมทช์การแข่งขันแบบออลสตาร์ที่รวบรวมนักแข่งที่มีชื่อเสียง 14 คน จาก 8 ประเทศกับการแข่งเกม PUBG MOBILE โชว์ทักษะการเล่นอันเหนือชั้นบนพรีเมี่ยมเกมมิ่งสมาร์ทโฟนระดับโลก

การเปิดตัว ROG Phone 6 ซีรีส์ในครั้งนี้ประกอบไปด้วย ROG Phone 6 และ the ROG Phone 6 Pro นับเป็น ROG ที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่เคยมีมา จากขุมพลังระดับเรือธงรุ่นล่าสุด Snapdragon 8+ Gen 1 Mobile Platform ที่ให้ความเร็วในการประมวลผลสูงถึง 3.2 GHz แรมแบบ LPDDR5 ความจุสูงสุด 18 GB และสตอเรจมากสูงสุดถึง 512 GB ระบบระบายความร้อน GameCool 6 ที่ได้รับการอัปเกรดใหม่ ใช้เทคโนโลยีการระบายความร้อน CPU แบบ 360° เพื่อปลดปล่อยประสิทธิภาพระดับสูงสุดได้เสถียรต่อเนื่อง ความจุแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ยักษ์ถึง 6000 mAh ช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่สำหรับการเล่นเกมที่ต่อเนื่องยาวนาน ภาพที่ยอดเยี่ยมจากจอแสดงผล Samsung AMOLED HDR10+ ขนาด 6.78 นิ้ว ที่ใช้เทคโนโลยีปรับแต่งเอกสิทธิ์เฉพาะของ ROG เพื่อให้ได้มาซึ่งรีเฟรชเรทที่ยอดเยี่ยมถึง 165 Hz ความเร็วในการตอบสนองต่อการกดระดับแถวหน้าของวงการที่สูงถึง 720 Hz และมีความหน่วงในการกดที่ต่ำเป็นพิเศษเพียง 23 ms เกมมิ่งสมาร์ทโฟนซีรีส์ใหม่นี้มาพร้อมกับชุดอุปกรณ์เสริมแบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะ ROG Phone 6 ที่มีทั้ง AeroActive Cooler 6 รุ่นใหม่ล่าสุด และ ROG Phone 6 Glass Screen Protector

สำหรับประสบการณ์เกมมิ่งแบบเต็มอิ่มบน ROG Phone 6 หูฟังหลากหลายรุ่นก็ได้มีการเปิดตัวในงานนี้ด้วย โดยมีทั้ง ROG Cetra True Wireless Pro dual-mode wired / wireless model featuring an ESS Quad DAC and an AI Noise-Canceling Microphone, and the ROG Cetra True Wireless for low-latency gaming audio. For detailed and true-to-life headset audio, the ROG Delta S Wireless — the first ROG dual-mode wireless gaming headset — and the lightweight 270-gram ROG Delta S Core gaming headsets display.

ROG Phone 6 และ ROG Phone 6 Pro: สุดยอดขุมพลังและสเปคระดับท็อป

ROG Phone 6 ซีรีส์ใช้ขุมพลังระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Snapdragon 8+ Gen 1 Mobile Platform ที่จะมอบพลังและประสิทธิภาพในการประมวลผลที่สูงยิ่งขึ้นสำหรับประสบการณ์การใช้งานบนตัวเครื่องระดับสูงสุด Snapdragon 8+ Gen 1 ช่วยยกระดับการเล่นเกม — ปลดปล่อยฟีเจอร์ของ Snapdragon Elite Gaming ได้อย่างครบครัน รวมไปถึงกราฟิก Qualcomm Adreno ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ — ให้ประสิทธิภาพที่สูงขึ้นมากกว่า 50% เมื่อเปรียบเทียบกับ Snapdragon 888 ที่เป็นขุมพลังของ ROG Phone 5 เกมมิ่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดนี้รองรับการทำงานด้วยแรมแบบ LPDDR5 ขนาดสูงสุดถึง 18 GB และสตอเรจสูงสุดถึง 512 GB เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่เสถียรที่สุด

ระบบระบายความร้อน GameCool 6 ที่ได้รับการอัปเกรดได้รวมเอาเทคโนโลยีการระบายความร้อน CPU แบบ 360°, vapor chamber ที่ใหญ่ขึ้นถึง 30% และแผ่นกราไฟท์ที่ใหญ่ขึ้นถึง 85%, พร้อมกับดีไซน์การวางตำแหน่ง CPU ที่กึ่งกลางตัวเครื่องเพื่อกระจายความร้อนจากแกนกลาง ทำงานร่วมกับแอปจัดการประสิทธิภาพตัวใหม่ใน Armoury Crate ทำให้เกมเมอส์สามารถปรับแต่งการตั้งค่าประสิทธิภาพการทำงานสำหรับแต่ละเกมได้อย่างอิสระบน ROG Phone 6 เพื่อกุมความได้เปรียบในทุกเกมการแข่งขัน

เพื่อให้ได้ภาพในการเล่นเกมที่ลื่นไหลและมีการตอบสนองที่ยอดเยี่ยมที่สุด ROG Phone 6 ซีรีส์ได้ติดตั้งหน้าจอขนาด 6.78 นิ้ว 165 Hz AMOLED HDR10+  ความเร็วในการตอบสนองต่อการกดระดับแถวหน้าของวงการที่สูงถึง 720 Hz และความหน่วงในการกดที่ต่ำที่สุดเพียง 23 ms หน้าจอที่ยอดเยี่ยมนี้สามารถตั้งค่ารีเฟรชเรทได้ที่ 60 Hz, 90 Hz, 120 Hz, 144 Hz, หรือ 165 Hz เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือชั้นยิ่งกว่า การแสดงผลบนหน้าจอที่ยอดเยี่ยมนั้นได้รับการปรับแต่งจากการร่วมมือกับบริษัท Pixelworks ผู้นำด้านการประมวลผลภาพระดับโลก เพื่อให้ได้ความแม่นยำสีที่ดีที่สุด

เพื่อการควบคุมที่ก้าวล้ำยิ่งขึ้นเท่าที่จะเป็นไปได้ AirTrigger 6 ได้จึงรับการอัปเกรดครั้งใหญ่ อัลตร้าโซนิคเซนเซอร์รองรับท่าทางที่หลากหลายเต็มรูปแบบ รวมไปถึงฟีเจอร์ใหม่ๆเช่น Dual Action, Press and Lift, และ Gyroscope Aiming

ระบบเสียง GameFX บน ROG Phone 6 โดดเด่นด้วยลำโพงคู่แบบสมมาตรที่ใช้แม่เหล็กข้างละเจ็ดตัว หันทิศทางเข้าหาสู่ผู้ใช้ ให้เอฟเฟคเสียงเสตอริโอที่มีบาลานซ์ดีเยี่ยม และยังมีช่องเชื่อมต่อหูฟังแบบ 3.5 มม. เพื่อความสะดวกในการใช้งานอีกด้วย เสียงได้รับการปรับจูนจากการร่วมือกับ Dirac ผู้นำวงการดิจิตอลออดิโอสัญชาติสวีเดน ทำให้ ROG Phone 6 มีคุณภาพเสียงที่น่าประทับใจอย่างแท้จริง ROG Phone 6 ยังมีฟีเจอร์ Dirac Virtuo™ เทคโนโลยีเสียงรอบทิศทางที่ใช้อัลกอริทึมที่ได้รับการจดสิทธิบัตรในการสร้างเสียงโอบล้อมจากลำโพงของเครื่องสมาร์ทโฟนและเพิ่มคุณภาพเสียงของตัวลำโพง’โดยภาพรวมให้ดียิ่งขึ้นไปในเวลาเดียวกัน เทคโนโลยี Snapdragon Sound™ บน ROG Phone 6 ทำให้มั่นใจได้ว่าการประมวลผลเสียงจะมีความหน่วงต่ำที่สุดและไม่เกิดอาการสะดุดในการเล่นเกมและการสตรีมมิ่งเพลงคุณภาพสูง ทำให้เกมเมอส์สามารถได้ยินทุกรายละเอียดเสียงดนตรีตามที่ควรจะเป็น

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ยักษ์ความจุ 6000 mAh มีฟีเจอร์ถนอมการใช้งานขั้นสูงเพื่อประสิทธิภาพและอายุการใช้งานที่ยาวนาน และยังมาพร้อมอแดปเตอร์แบบ 65-watt HyperCharge เพื่อการชาร์จที่รวดเร็ว

ROG Phone 6 ซีรีส์ได้มีการติดตั้งระบบถ่ายภาพแบบกล้องสามตัว โดดเด่นด้วยเซนเซอร์ระดับเรือธง Sony IMX766 กล้องหลักที่มีองศารับภาพมุมกว้างความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ให้ภาพถ่ายที่มีคุณภาพและการประมวลผล HDR ดียิ่งขึ้น, กล้องที่สองแบบอัลตร้าไวด์ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, และกล้องมาโคร ซอฟต์แวร์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่มีฟีเจอร์หลากหลายเช่น HDR10+ Video Mode และยังมาพร้อมกล้องหน้าความละเอียดสูง 12 ล้านพิกเซล สำหรับภาพเซลฟี่และการทำไลฟ์สตรีมมิ่งคุณภาพสูง

ROG Phone 6 มีให้เลือกในสี Phantom Black และ Storm White และยังมีการติดตั้งแสงไฟ Aura RGB ที่ด้านหลัง มีแรมแบบ LPDDR5 สูงสุด 16 GB และสตอเรจความจุสูงสุด 512 GB ขณะที่ ROG Phone 6 Pro นั้นมีเฉพาะในสี Storm White และมีฟีเจอร์หน้าจอสีขนาดเล็ก ROG Vision ที่ด้านหลัง แรม LPDDR5 ขนาด 18 GB และสตอเรจความจุ 512 GB

อุปกรณ์เสริมหลากหลาย

ระบบอุปกรณ์เสริมแบบแยกส่วนทำให้เกมเมอส์สามารถปรับเปลี่ยนประสบการณ์การเล่นเกมบน ROG Phone 6 ได้ตามความเหมาะสม ชุดอุปกรณ์เสริมประกอบไปด้วย AeroActive Cooler 6, ROG Kunai 3 Gamepad สำหรับ ROG Phone 6, ROG Phone 6 Glass Screen Protector เคสกันกระแทกและอื่นๆ พัดลมระบายความร้อนแบบคลิปออน AeroActive Cooler 6 มีระบบระบายความร้อนแบบเทอร์โมอิเล็กทริกที่ถูกขับเคลื่อนด้วย AI และพัดลมหนึ่งตัวที่เพิ่มกระแสลมสำหรับระบายความร้อนโดยตรงที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ROG Phone 6 ผลลัพธ์ที่ได้คือการที่สามารถลดอุณหภูมิบริเวณผิวสัมผัสได้มากจนน่าตกใจถึง 25°C นอกจากนั้นแล้ว AeroActive Cooler 6 ยังได้เพิ่มปุ่มพิเศษให้อีกสี่ปุ่มเพื่อให้ประสบการณ์การเล่นเสมือนเครื่องคอนโซลอย่างแท้จริง

นอกจากนั้นเรายังมีหูฟังรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวพร้อมรองรับ ROG Phone 6 โดยมีทั้งแบบมีสายและไร้สายอีกด้วย

ROG Cetra True Wireless Pro และ ROG Cetra True Wireless เป็นหูฟังเกมมิ่ง True Wireless รุ่นแรกของเรา

ส่งมอบคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมและการตอบสนองในการรับ-ส่งที่รวดเร็ว

ROG Cetra True Wireless Pro ถือเป็นหูฟังแบบ dual-model รองรับทั้งแบบมีสายและไร้สาย

มาพร้อมชิปเสียง ESS Quad DAC และเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน AI Noise-Canceling Microphone

ช่วยให้การสนทนาที่คมชัด พร้อมฟังก์ชั่นการสลับระหว่างโหมดมีสายผ่าน USB Type-C กับโหมดไร้สายผ่าน Bluetooth ที่ใช้งานง่าย

นอกจากนั้นยังมาพร้อมเทคโนโลยีทางด้านเสียงล่าสุดของ Snapdragon ช่วยให้การรับ-ส่งที่รวดเร็ว ให้เสียงที่ดีเยี่ยมใน ขณะฟังเพลง

เมื่อคุณใช้งาน ROG Phone 6 ร่วมกับ ROG Cetra True Wireless Pro  ที่มาพร้อมเทคโนโลยี  Active Noise Cancelation (ANC) จะช่วยตัดเสียงรบกวนภายนอก เพื่อให้ความสำคัญต่อการสนทนาที่ชัดเจนอยู่เสมอ

สำหรับโหมดมีสาย ทางวิศวกรของ ROG ได้ทำการปรับแต่งโดยได้เลือกใช้ชิป ESS 9280 Quad DAC เพื่อให้เสียงที่ดีเยี่ยม

พร้อมด้วย AI Noise-Canceling Microphone ที่ผ่านการทำสอบและวิเคราะห์ตัวอย่างเสียงมากมาย ทำให้สามารถประมวลผลและแยกแยะเสียงต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถตัดเสียงรบกวนได้มากกว่า 95% เพื่อให้การสนทนาที่ดีเยี่ยม

สำหรับหูฟังรุ่นใหม่อย่าง ROG Delta S Wireless ถือเป็นหูฟังแบบ dual-mode ที่สามารถใช้งานได้ทั้งในโหมด 2.4 GHz หรือ  Bluetooth เพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งานให้เหมาะสมกับสถานะการณ์ที่แตกต่างกัน

โดยมาพร้อม AI Beamforming Microphones ที่มีเทคโนโลยี  AI Noise Cancelation เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการตัดเสียงรบกวนภายนอกได้มากถึง 95%

ROG Delta ยังมีอีกรุ่นนั้นก็คือ ROG Delta S Core ที่โดดเด่นด้านน้ำหนักที่เบาเพียง 270 กรัม ออกแบบให้สวมใส่สบาย ติดตามกำหนดการวางจำหน่าย ROG Phone 6 และอุปกรณ์เสริมอื่นๆในประเทศไทยได้ที่: https://www.facebook.com/ASUSROG.TH

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News11 ชั่วโมง ago

ดาวน์โหลด Wallpaper ชุดใหม่จาก ColorOS 13 ได้แล้วที่นี่

ColorOS 13 เปิดตัวทา...

Android News11 ชั่วโมง ago

OPPO เปิดตัว ColorOS 13 พัฒนาด้าน UI, ใช้งานหลายอุปกรณ์ง่ายขึ้น และอื่นๆ เพียบ

ในวันนี้ OPPO ได้เปิ...

Android News11 ชั่วโมง ago

20 ส.ค.นี้ OPPO Reno8 Series 5G เซอร์ไพรส์ลูกค้า ลุ้นใกล้ชิดถ่ายพอร์ตเทรตกับ “เบลล่า-กลัฟ” The Portrait Expert แห่งปี พร้อมร่วมสนุกรับของรางวัลมากมาย ที่ Zpell ชั้น G ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

ออปโป้จัดเซอร์ไพรส์ใ...

IT News17 ชั่วโมง ago

Sony Thai เปิดจอง PlayStation 5 วันที่ 19 ส.ค. 2565 เวลา 11.00 น.

Sony ประเทศไทยเปิดรอ...

Android News18 ชั่วโมง ago

OPPO ชวนชาว TikTok ร่วมชาเลนจ์ #พอร์ตเทรตสวยวันสวยคืน ถ่ายรูปพอร์ตเทรตสวยโดดเด่นเป็นธรรมชาติ ลุ้นรับ OPPO Reno8 Z 5G ฟรี!

ออปโป้พร้อมพรีเซ็นเต...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก