Connect with us

Featured

รีวิว หูฟัง Voyager 5200 จัดเต็มไมค์ 4 ตัว ตัดเสียงรบกวนยอดเยี่ยม และ Portable Power เคสชาร์จแบตเตอรี่ได้

Published

on

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Plantronics พาบินลัดฟ้าไปเปิดตัวหูฟัง Voyager 5200 และ BackBeat Go 3 ที่ประเทศสิงคโปร์ และตามสัญญาว่าจะมีรีวิวทั้ง 2 รุ่นนี้มาฝากกันอย่างแน่นอน โดยรุ่นที่รีวิวกันวันนี้คือ Voyager 5200 ที่มาพร้อมไมค์ถึง 4 ตัว สามารถตัดเสียงรบกวนแบบที่เรียกได้ว่าอยู่ในที่เสียงดังๆ ผู้ที่สนทนากับเราก็ไม่ได้ยินเสียงใดๆ มารบกวนเลยครับ จากที่ได้ทดลองใช้งานมากกว่า 2 สัปดาห์บอกได้เลยว่าประทับใจกับรุ่นนี้มากๆ เลยทีเดียว

voyager5200

 

VOYAGER 5200 ราคา 4,590 บาท วางจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าไอทีชั้นนำทั่วไป 

voyager5200-03

 

ด้านข้างกล่องจะบอกถึงตัวหูฟัง, Micro USB สำหรับชาร์จ / อัปเดทเฟิร์มแวร์ และ ยางหูฟัง 3 ไซส์ S, M, L ด้านล่างระบุ HD Voice ซึ่งรองรับการใช้งานคุณภาพเสียงคมชัดระดับ HD Voice

voyager5200-05

 

ระยะเวลาสนทนาสูงสุด 7 ชั่วโมง, สแตนด์บายสูงสุด 9 ชั่วโมง, รัศมีการทำงาน 90 ฟุต / 30 เมตร น้ำหนัก 20 กรัม

voyager5200-07

 

ด้านหลังของกล่องจะบอกถึงคุณสมบัติการใช้งานต่างๆ มีหลายภาษารวมถึงภาษาไทยด้วยครับ

voyager5200-06

 

อุปกรณ์ที่มีมาในกล่อง

 1. หูฟังบลูทูธ Voyager 5200
 2. Micro USB charge cable สามารถใช้ชาร์จได้ทั้ง PC/Laptop และใช้ในการเชื่อมต่อเพื่อการอัพเกรดเฟิร์มแวร์ 
 3. คู่มือการใช้งานมีถึง 7 ภาษา แน่นอนว่ามีภาษาไทยด้วย
 4. ยางหูฟัง 3 ขนาด

voyager5200-08

voyager5200-02

 

จุดเด่นและสเปค

 • เวลาสนทนาสูงสุดถึง 7 ชั่วโมง / เปิดเครื่องรอรับสาย 9 วัน
 • Noise cancelling ปรับแต่งเสียงด้วยเทคโนโลยี digital signal processing (DSP) ไมโครโฟน 4 ตัว และระบบลดเสียงก้อง
 • WindSmart technology ไมโครโฟนที่สามารถกรองเสียงลมได้ถึง 6 ชั้น
 • Multipoint technology เชื่อมต่อสลับการใช้งานได้ 2 อุปกรณ์
 • Streams audio สามารถฟังเพลง หรือดูหนังสลับฟังเพลงได้พร้อมกัน 2 เครื่อง
 • Bluetooth v4.1
 • Moisture protection ป้องกันความชื้นด้วยเทคโนโลยี P2i Nano Coating
 • Voice alerts แจ้งสถานะการใช้งานหูฟังและระดับแบตเตอรี่ด้วยเสียงพูด
 • อัปเดทเฟิร์มแวร์ ได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์ และ ผ่านแอพบน iOS / Android
 • แสดงแบตเตอรี่หูฟังบนหน้าจออัตโนมัติบนระบบ iOS และบน Andriod เมื่อเปิด App Plantronics Hub
 • รัศมีทำการสูงสุด 30 เมตร

 

แกะกล่องออกมาแล้ว อันดับแรกอย่าลืมนะครับเพื่อให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพให้โหลดแอพ Plantronics Hub มาติดตั้งด้วย มีทั้ง iOS และ Android เดี๋ยวเราจะพูดถึงในลำดับต่อไป

voyager5200-09

 

Voyager 5200 จะมีสวิตซ์ เปิด ปิดเครื่องที่คล้องหูซึ่งตรงนี้จะเป็นพลาสติกแข็งๆ นะครับ ด้านในจะเป็นยางนิ่ม และจะมีพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่กับอุปกรณ์เสริมซึ่งวางจำหน่ายแยกครับ

voyager5200-10

 

พอร์ตสำหรับชาร์จแบเตอรี่ด้วยสาย Micro USB จะชาร์จผ่านหัวชาร์จปกติ หรือจะผ่าน PC/ Laptop ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน

voyager5200-11

 

ปุ่มที่อยู่บนก้านไมค์นี้คือปุ่ม ปุ่มปิดเสียงสนทนา (Mute) และสามารถควบคุมด้วยเสียงเรียกใช้งาน Siri, Google Now, Cotana ได้อีกด้วยนะครับ วิธีการใช้งานก็ง่ายๆ เพียงแค่กดปุ่มสีแดงนี้ค้างไว้ก็สามารถใช้คำสั่งเสียงได้แล้วครับ

voyager5200-12

 

ปุ่ม เพิ่ม ลด ระดับเสียง เมื่อใส่อยู่กับหูจะอยู่ด้านบนสุดการใช้งานสะดวกดีครับ

voyager5200-13

 

เมื่อเปิดเครื่อง จะมีไฟสีฟ้าโชว์แบบนี้ครับ

voyager5200-15

 

ปุ่มที่อยู่ด้านบนสุดของก้านหูฟัง ปุ่มนี้เอาไว้รับสายและวางสายนะครับ หรือถ้าไม่ใช้ปุ่มนี้ สามารถพูดคำว่า Answer (อาน-เซอะ) เพื่อรับสาย หรือพูดคำว่า Ignore (อิก-นอร์) เพื่อปฏิเสธการรับสายได้

นอกจากจะเป็นปุ่มสำหรับรับ วางสายแล้ว เมื่อกดปุ่มนี้ค้างไว้นานๆ จะเป็นการ Pair กับสมาร์ทโฟนซึ่งจะเห็นไฟสีฟ้าและสีแดงกระพริบอยู่ครับ

voyager5200-14

 

การ Pair รุ่นนี้รองรับการเชื่อมต่อด้วย NFC ด้วยนะครับ เปิด NFC ที่สมาร์ทโฟน จากนั้นเปิดหูฟัง แล้วเอาไปแตะด้านหลังสมาร์ทโฟนที่ตำแหน่งของ NFC ง่ายๆ แค่นี้ก็สามารถเชื่อมต่อกันได้แล้ว

voyager5200-27

voyager5200-28

 

ตัวหูฟังสามารถหมุน สลับด้านซ้าย หรือขวาได้ ขึ้นอยู่กับว่าต้องการใส่กับหูด้านไหน อย่างในภาพด้านล่างนี้หมุนมาเพื่อใส่กับหูขวา สังเกตว่าถ้าใส่กับหูขวาคำว่า plantronics จะหันออกมาด้านนี้

voyager5200-16

 

แต่ถ้าหมุนมาอีกด้านเพื่อใส่หูด้ายซ้าย คำว่า PLT จะหันออกมาครับ ซึ่งสามารถหมุนใส่หูซ้าย หรือขวา ได้ตามถนัด

voyager5200-17

 

การอัปเดทเฟิร์มแวร์ สามารถทำได้ง่ายๆ ครับ เพียงโหลดโปรแกรม Plantronics Hub มาติดตั้ง ซึ่งมีเวอร์ชั่นทั้งของ PC/ Mac สามารถดาวน์โหลดได้จากที่นี่ http://www.plantronics.com/us/support/myheadset/updater/

voyager5200-17

 

หลังจากที่ติดตั้งไปแล้วจะพบว่าตัวโปรแกรมจะแจ้งรายละเอียดต่างๆ ของตัวหูฟัง Voyager 5200 รวมไปถึงสามารถตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ได้อย่างง่ายๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น การตั้งค่าทั่วไป ตั้งค่าภาษา เซ็นเซอร์ต่างๆ เป็นต้นครับ

voyager5200-19

 

อย่างที่ได้เกริ่นไปกันก่อนหน้านี้แล้วว่า Voyager 5200 ยังมีแอพ Plantronics Hub สำหรับ iOS และ Android ซึ่งแนะนำเลยว่าให้โหลดมาติดตั้งกันที่ตัวเครื่องไว้เลยครับ เพราะตัวแอพสามารถตั้งค่าต่างๆ ได้เหมือนคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว

โดยเมื่อเชื่อมต่อแล้วตัวแอพจะบอกด้วยนะครับว่า มีระยะเวลาในการสนทนาเหลืออีกเท่าไหร่ และยังบอกด้วยว่าตอนนี้ตัวหูฟัง สวมที่หู หรือถอดจากหูครับ

voyager5200-21

 

ตัวแอพสามารถอัปเดทเฟิร์มแวร์ สามารถเลือกใช้งานภาษาต่างๆ ซึ่งมีภาษาไทยด้วย การตั้งค่าเพียงเข้าไปที่ การอัปเดทเฟิร์มแวร์ จากนั้นเข้าไปเลือกภาษา เพื่อตั้งค่ากันได้เลยครับ

หรือถ้าในกรณีที่มีเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นใหม่ๆ ออกมาเพื่อปรับปรุงการทำงานต่างๆ ของตัวหูฟัง ก็ยังสามารถอัปเดทผ่าน Plantronics Hub ได้เลย

voyager5200-22

 

ตัวอย่างการตั้งค่าภาษาไทย สามารถดาวน์โหลดภาษา และติดตั้งเพื่อใช้งานได้ทันที สะดวกมากๆ ทีเดียว ต้องการใช้ภาษาไหนเลือกใช้งานได้เลยครับ

voyager5200-23

 

นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาหูฟังได้ด้วย เผื่อวางลืมไว้ไหน สามารถค้นหาจากแอพ Plantronics Hub ได้

voyager5200-24

 

มาดูตัวอย่างหน้าตาแอพบน Android กันบ้าง จะเห็นว่าตัวแอพเป็นภาษาไทย สามารถตั้งค่าต่างๆ ผ่านแอพนี้ได้อย่างง่ายๆ รับรองได้ว่าโหลดแอพนี้มาแล้วจะช่วยให้ใช้งานหูฟัง Voyager 5200 ได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อยากปรับแต่ง หรือตั้งค่าใดๆ สามารถทำผ่านแอพกันได้เลยครับ

voyager5200-25

 

การใช้งานจริง

ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนเลยว่า ก่อนที่จะไปงานเปิดตัวหูฟัง Voyager 5200 นี้ ได้ฟังข้อมูลรุ่นนี้มาว่า มีไมค์ถึง 4 ตัว สามารถตัดเสียงรบกวนได้อย่างยอดเยี่ยม มีระบบตัดเสียงลมถึง 6 เลเยอร์ นึกภาพประมาณว่าไม่ว่าจะอยู่ในสถานที่คนเยอะๆ ร้านกาแฟ ตามห้าง หรือจะเดินริมถนน ที่มีเสียงรถค่อนข้างดัง ก็จะไม่มีเสียงเหล่านั้นเข้ามารบกวน ได้ยินแบบนี้ผมต้องบอกเลยว่าอยากลองมากๆ และหลังจากที่ได้ลองแล้วถึงกับรู้สึกประหลาดใจมาก ไม่น่าเชื่อว่าจะตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยมมากขนาดนี้

 

voyager5200-30

โดยการใช้งานนั้นผมเทียบกับหูฟังรุ่นอื่นที่ผมมีด้วยนะครับ ลองใช้ในสถานการณ์เดียวกัน ซึ่งพบว่าหูฟังรุ่นอื่นยังมีเสียงจากรอบๆ ตัวที่ผมอยู่เข้าไปบ้าง แต่เมื่อทดลองใช้งาน Voyager 5200 พบว่าไม่มีเสียงรบกวนเลยแม้แต่น้อย ต้องบอกเลยครับว่าประทับใจมาก และการสวมที่หูก็สามารถสวมได้ทั้งวันได้อยางสบายๆ นะครับ ไม่ได้รู้สึกหนัก หรือเจ็บหูแต่อย่างใด แนะนำเลยครับว่าถ้าต้องใช้หูฟังบลูทูธเพื่อสนทนากันบ่อยๆ จะต้องประทับใจกับรุ่นนี้ครับ

ในส่วนของเรื่องภาษาเป็นอีกจุดที่ทำให้ Voyager 5200 ใช้งานได้อย่างง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นแอพ Plantronics Hub ที่เป็นภาษาไทย ตัวหูฟังเองคำสั่งเสียงที่ผู้ใช้งานได้ยินก็เป็นเสียงภาษาไทยทั้งหมด จึงเป็นอีกจุดที่จะทำให้ใช้งานได้อย่างง่ายๆ

 

มาต่อกันที่อุปกรณ์เสริมของ Voyager 5200 กันครับ นั่นคือ Portable Power ซึ่งสามารถใช้ชาร์จหูฟัง รวมถึงเป็นเคสใช้เก็บ หรือจะตั้งไว้เพื่อให้พร้อมใช้งานตลอดเวลาพร้อมชาร์จไฟไปในตัวก็ได้เช่นกันครับ

Portable Power ราคา 1,590 บาท วางจำหน่ายแล้วเช่นกันครับ

PORTABLE-POWER

 

ด้านข้างกล่องด้านนี้จะบอกว่ามีเคสสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ และมีสาย Micro USB

PORTABLE-POWER-1

 

ด้านหลังกล่องจะมีบอกถึงการใช้งานซึ่งเอาไว้ชาร์จหูฟังซึ่งเป็นแทนชาร์จ มีหลายภาษาด้วยกันครับ

PORTABLE-POWER-2

 

หลังจากที่ชาร์จไฟเต็มแล้ว สามารถใช้ชาร์จได้นานสูงสุดถึง 12 ชม.

PORTABLE-POWER-3

 

อุปกรณ์ที่มีมาในกล่อง

 • เคสแท่นชาร์จแบตเตอรี่
 • สาย Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่

PORTABLE-POWER-4

PORTABLE-POWER-5

 

ตัวเคสจะมีช่องสำหรับวางหูฟัง Voyager 5200

PORTABLE-POWER-6

 

ฝาด้านในลายสวยงามครับ

PORTABLE-POWER-7

 

เมื่อวางไปตรงนี้จะเป็นจุดสัมผัสเพื่อชาร์จแบตเตอรี่เข้าตัวหูฟัง

PORTABLE-POWER-8

 

จุดนี้สำหรับวางชาร์จเพื่อพร้อมใช้งานครับ ซึ่งสามารถวางเพื่อพร้อมใช้งานและชาร์จแบตไปในตัว

PORTABLE-POWER-9

 

พอร์ตสำหรับชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ผ่านสาย USB ที่แถมมาให้ในกล่องครับ ซึ่งจะมีปุ่มสำหรับกดดูสถานะของแบตคงเหลือทั้งตัวเคส และตัวหูฟังด้วย

PORTABLE-POWER-10

 

วางหูฟังลงไปแล้วจะเป็นแบบนี้ครับ เท่ๆ สวยน่าใช้งานมากทีเดียว ไม่ใช่แค่สวยงามและใช้เก็บหูฟังเท่านั้น ยังชาร์จแบตได้ด้วย ส่วนตัวผมคิดว่ามันดีมากๆ ครับ เพราะถ้าต้องเดินทาง และไม่สะดวกชาร์จเพียงแค่มีเคสตัวนี้ก็สามารถใช้ชาร์จและใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

PORTABLE-POWER-11

 

วางตั้งแบบนี้ก็ได้นะครับ ถ้าวางแบบนี้ก็ชาร์จไปในตัวและยังพร้อมใช้งานด้วย ถ้ามีสายโทรเข้าหยิบใช้ได้ทันท่วงที ส่วนตัวผมว่าออกมาแบบได้สวย และลงตัวจริงๆ ดูหรู และมีระดับมากๆ

PORTABLE-POWER-12

 

ไฟบอกสถานะแบตเตอรี่ครับ อย่างที่ได้บอกไป ซึ่งจะมีบอกทั้งตัวเคสเอง และตัวหูฟังด้วยครับ ถ้าขึ้น 3 ขีดแบบนี้ไฟเต็มทั้งหูฟังและเคสครับ

PORTABLE-POWER-13

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ทั้งหูฟัง Plantronics Voyager 5200 และตัวเคสแบตเตอรี่ Portable Power ซึ่งถูกออกแบบให้ใช้งานร่วมกันได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าพกคู่นี้ไปไหน สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง และรูปลักษณ์สวยงามอีกด้วย

พิเศษสำหรับผู้ซื้อหูฟังตระกูล Voyager & BackBeat ทุกรุ่น ในราคาเต็ม จะได้รับสิทธิในแคมเปญ “FULL PRICE WARRANTY” ขยายการรับประกันจากเดิม 1 ปี เป็น 2 ปี อีกด้วยครับ สามารถดูเงื่อนไขและรายละเอียดการรับประกันพร้อมทั้งลงทะเบียนได้จากที่นี่ http://www.systems2000.co.th

สถานที่จัดจำหน่าย Plantronics Voyager 5200 : http://www.systems2000.co.th/Where-to-buy_Voyager-5200

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก