[Review] Thai Tunes (TV) ดูฟรีทีวีไทยบน iPhone, iPad อัพเดทใหม่ดูทีวีย้อนหลังได้

 

มีแอพพลิเคชั่นสำหรับดูฟรีทีวีไทยดี ๆ มาฝากกันครับ  Thai Tunes (TV) เป็นแอพฝีมือนักพัฒนาไทยเช่นเคย ซึ่งสามารถใช้ดูได้ทั้งบน iPhone, iPod, iPad ครับ และนอกจากจะดูทีวีได้แบสด ๆ แล้ว ล่าสุดได้เพิ่มให้สามารถดูทีวีย้อนหลังได้อีกด้วย ต้องบอกเลยว่าทีวีย้อนหลังของเค้านี่เด็ดจริง ๆ มีทั้งละคร, ซิทคอม, ข่าว , เกมโชว์ เป็นต้นครับ และนอกจากนี้ยังสามารถดูผังรายการทีวีนั้น ๆ ได้อีกด้วยครับเรียกได้ว่า วันทั้งวันนี้มีรายการอะไรบ้างเวลาไหนไม่พลาดกันแน่นอน

 

 

การใช้งานแอพพลิเคชั่น Thai Tunes (TV) เมื่อเข้ามาในหน้าหลักสามารถเลือกชมรายการฟรีทีวีต่าง ๆ ได้ทันทีครับ โดยไม่ต้องตั้งค่าการใช้งานใด ๆ อยากดูช่องไหนก็สามารถเลือกและรับชมกันได้ทันที

 

หรือจะเลือกช่องจาก Quick Play ก็สามารถช่วยให้เห็นสถานีต่าง ๆ และเลือกใช้ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

 

หากต้องการชมทีวีย้อนหลังสามารถเลือกที่ตั้งค่าเพื่อเปลี่ยนจากรายการสด สลับไปเป็นการดูย้อนหลังได้ครับสามารถเปิด ON ได้เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้นครับ

 

ในส่วนของรายการย้อนหลังจะแบ่งเป็นช่องต่าง ๆ และผมลองเลือกชมช่อง 3 ครับ โดยจะมีหมวดหมู่แบบเป็น ละคร, ซิทคอม, ข่าว, เกมส์โชว์ ทอล์คโชว์, เรียลลิตี้ เป็นต้น เพื่อเข้าไปรับชมย้อนหลัง

 

ยกตัวอย่างเช่นหมวดหมู่ของละคร จะมีภาพตัวอย่างละครวันและเวลาที่ออกอากาศและสามารถเข้ามาเลือกชมย้อนหลังได้แบ่งเป็นตอน ๆ และมีวันที่กำลังเพื่อสะดวกในการรับชมใครพลาดตอนไหนไปเลือกชมย้อนหลังกันได้ที่นี่ได้เลยครับ

 

ผมขอชมละครแรงเงาย้อนหลังซักหน่อยเรื่องนี้กำลังมาแรงติดกันแทบทุกคน

 

และนอกจากนี้สามารถเพิ่มรายการโปรดไว้ได้อีกด้วยครับ โดยการเลือกที่ลูกศรด้านหลังรายการต่าง ๆ ที่เราต้องการเพิ่มไว้ในรายการโปรดหลังจากนั้นก็เลือกเก็บไว้ในการโปรดกันได้เลยจะได้ไม่พลาดข่าวสารหรือละครเรื่องต่าง ๆ ครับผม

 

ในแต่ละวันสามารถดูผังรายการต่าง ๆ ตั้งแต่เริ่มเปิดสถานีจนถึงรายการสุดท้ายของวันนั้นได้เลยครับ สามารถดูได้จากเมนูตั้งเวลาออกอากาศ

 

ถ้ากลัวว่าจะพลาดรายการไหนไป หรือว่ากำลังแชทเพลิน ๆ กลัวว่าจะลืมเปิดดูก็ยังสามารถตั้งเวลาให้แอพสามารถแจ้งเตือนได้ครับ เมื่อถึงเวลาก่อนที่รายการโปรดของเรามาก็จะมีการแจ้งเตือนให้ทราบทันที

 

ผมได้ลองตั้งค่าการแจ้งเตือนล่วงหน้าไว้ 15 นาที ก่อนที่รายการ บางกอกกระซิบจะมาในเวลา 13.00 น. เมื่อถึงเวลา 12.45น. แอพก็จะแจ้งเตือนเพื่อให้เราไม่พลาดรายการโปรดที่เราอยากดูได้ทันที

 

และสุดท้ายเผื่อว่าใครกลัวว่าจะดูเพลินเผลอหลับไปก็ยังสามารถตั้งเวลาในการรับมได้ครับ หากว่าต้องการให้ปิดแอพภายในระยะเวลาเท่าไหร่ก็สามารถตั้งเวลากันได้เลย

 

ฟีเจอร์เด่น

○ ดูรายการทีวีย้อนหลัง
○ ตั้งเวลาออกอากาศสำหรับรายการโปรดของคุณ (Notification)
○ ดูผังรายการออกอากาศกว่า 32 ช่องรายการ
○ เพิ่มช่องรายการโปรด (Add Favorite Channel)
○ ตั้งเวลาปิด (Sleep Timer).
○ Shuffle and Quick Play.
○ ช่องสำรอง (Alternative Server)
○ Support Orientation (แนวตั้ง , แนวนอน)
○ อับเดตข้อมูลอัตโนมัติ (Update Over the Air) เพียงแค่ Refresh โปรแกรม (Pull to Refresh)
○ Search ช่องรายการ
○ รองรับ Airplay สำหรับ iOS 4.3 ขึ้นไป
○ TV Out รองรับตั้งแต่ iPhone 4S, iPad 2 ขึ้นไป โดยใช้สาย Apple Digital AV Adapter
○ เพิ่มช่องรายการเอง (Custom URL)

คำแนะนำ: เพื่อประสบการณ์การรับชม TV Streaming ให้เต็มเต็มประสิทธิภาพควรเชื่อมต่อ Network กับสัญญาณ Wi-Fi หรือ 3G

สำหรับ  Thai Tunes (TV) มีทั้งฟรีเวอร์ชั่นและเวอร์ชั่นเต็มที่ไม่มีโฆษณามากวนใจครับผม สำหรับราคานั้นตกอยู่ที่ 1.99 หรือประมาณ 60 กว่าบาทเท่านั้นใครที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ หรืออาจจะอยู่ต่างประเทศและอยากรับชมทีวีไทยเพียงแค่มี  Thai Tunes (TV) ก็ไม่พลาดชมข่าวสาร ละคร หรือรายการเกมส์โชว์ต่าง ๆ แล้วครับ ไม่ต้องไปค้นหารายการโปรดที่พลาดชมต่าง ๆ ที่ไหนครับแค่มีแอพนี้ก็ไม่พลาดกันอย่างแน่นอนครับผม

[appstore id=”454085243″]