Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

Samsung ครองตำแหน่งผู้นำตลาดทีวีระดับโลกด้วยยอดขายอันดับ 1 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 พร้อมพัฒนานวัตกรรมต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง

Published

on

ด้วยความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและวิสัยทัศน์อันล้ำสมัย ทำให้ซัมซุงครองตำแหน่งผู้นำอันดับ 1 ในตลาดทีวีระดับโลกต่อเนื่องยาวนานถึง 15 ปี โดยในปี 2564 สถาบันวิจัยด้านการตลาด Omdia ประกาศรับรองให้ซัมซุงเป็นแบรนด์ทีวีอันดับ 1 ของโลกด้วยส่วนแบ่งตลาด (Global TV Market Share) ที่ 31.8 เปอร์เซ็นต์ ประเมินจากรายได้ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2563

ตลอด 15 ปีแห่งการเป็นผู้นำในตลาดทีวี ซัมซุงได้ยกระดับมาตรฐานของนวัตกรรมทีวีอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเรียนรู้ถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอเพื่อให้ผู้ใช้ได้ก้าวข้ามขีดจำกัดด้านเทคโนโลยีที่เคยมี ส่งผลให้ปี 2563 บริษัทสามารถชิงส่วนแบ่งทางการตลาดของผลิตภัณฑ์ทีวีในสัดส่วนที่มากที่สุดที่แบรนด์เคยได้ ทำให้ซัมซุงก้าวสู่การเป็นผู้นำอันดับ 1 เป็นปีที่ 15 อย่างแข็งแกร่ง พร้อมกับประกาศวิสัยทัศน์ ‘Screens Everywhere, Screens for All’ ในการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมเพื่อยกระดับประสบการณ์การรับชม พร้อมสร้างความเท่าเทียมในการเข้าถึงทีวีอย่างยั่งยืนและเป็นไปได้ สำหรับทุกคน

หากย้อนกลับไปในปี 2552 ซัมซุงนำเสนอเทคโนโลยีทีวี LED นวัตกรรมแหล่งกำเนิดแสงอัจฉริยะที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ทีวี ต่อมาในปี 2560 ซัมซุงสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่อุตสาหกรรมทีวีอีกครั้งด้วยทีวี QLED ที่เนรมิตสีสันเต็มอิ่มแม่นยำทุกองศาได้อย่างสมบูรณ์แบบเป็นเจ้าแรกในตลาด รวมถึงเทคโนโลยี Quantum Dot ที่ให้สีสมจริงกว่าทีวีแบบเก่า พร้อมมีความเสถียรและแสงที่เจิดจ้าเต็มตา

จนมาถึงปี 2564 นี้ ซัมซุงเปิดศักราชใหม่แห่งสมบูรณ์แบบของภาพอีกครั้งกับ Neo QLED นวัตกรรมทีวีเหนือระดับ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quantum Mini LED อันเป็นเอกสิทธิ์ของซัมซุงด้วยขนาดเล็กกว่าหลอด LED ทั่วไปถึง 40 เท่า ผู้ใช้สามารถรับชมรายละเอียดเสมือนจริงที่แสดงออกมาในรูปแบบสีดำที่มืดสนิทไปจนถึงสีขาวที่เจิดจ้ากว่าที่เคย ด้วยโซนการให้แสงที่มากกว่า Quantum Matrix Technology ธรรมดาถึง 1.5 เท่า

ไม่เพียงเท่านั้น ซัมซุงยังศึกษาการใช้ชีวิตหลายรูปแบบเพื่อพัฒนานวัตกรรมที่ตอบโจทย์ผู้ใช้ให้ได้มากที่สุด นำมาสู่ไลน์อัพไลฟ์สไตล์ทีวี ได้แก่ The Sero (เดอะ เซโร) ทีวีสำหรับการรับชมคอนเทนต์ที่หลากหลาย ด้วยหน้าจอที่สามารถหมุนตั้งได้ เอาใจคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการดูคอนเทนต์บนสมาร์ทโฟน The Serif (เดอะ เซรีฟ) ทีวีดีไซน์โดดเด่นสะดุดตาด้วยดีไซน์รูปตัว “I” อันเป็นเอกลักษณ์ สำหรับผู้รักงานออกแบบ The Frame (เดอะ เฟรม) ไลฟ์สไตล์ทีวีที่มีรูปลักษณ์ไม่ต่างจากกรอบรูปราคาแพง ที่รวมเอางานศิลปะชื่อดังจากทุกมุมโลกมาไว้ด้วยกัน The Terrace (เดอะ เทอร์เรซ) ไลฟ์สไตล์ทีวีเพื่อความบันเทิงภายนอกอาคาร และล่าสุดนี้กับ The Premiere (เดอะ พรีเมียร์) โปรเจคเตอร์สำหรับการฉายภาพในระยะใกล้มากที่ยังคงมอบประสบการณ์การรับชมได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้ซัมซุงยังคงมุ่งเน้นความสำคัญด้านเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน เริ่มตั้งแต่การลดการใช้พลังงานและเลือกใช้วัสดุรีไซเคิลในกระบวนการผลิตทีวีอย่างเป็นระบบ ทั้งยังการออกแบบบรรจุภัณฑ์ทีวีที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติ และพร้อมขยายให้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ให้มากขึ้นในปีนี้ มากกว่านั้นยังมีรีโมทควบคุมที่นำโซลาร์เซลล์มาเป็นแหล่งพลังงาน สามารถชาร์จพลังงานได้จากแสงภายในตัวอาคาร แสงภายนอก หรือ USB เพื่อลดลดขยะจากถ่านลงอีกด้วย

ซัมซุงมุ่งหวังที่จะครองตำแหน่งผู้นำอันดับ 1 ในตลาดทีวีระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ และขยายฐานสินค้าผ่านเทคโนโลยีอันเป็นเอกสิทธิ์ของซัมซุงและฟีเจอร์บนไลน์อัพทีวีในปีนี้ รวมถึง Neo QLED, MICRO LED, Lifestyle TV รุ่นใหม่ และวิธีการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนในทุกสายการผลิต หลังจากนี้ซัมซุงก็จะยังคงทุ่มเทด้านการวิจัยและพัฒนา ปรับปรุงสินค้าในเชิงกลยุทธ์ทางธุรกิจเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของธุรกิจและมอบเทคโนโลยีอันล้ำสมัยให้แก่ลูกค้าต่อไป สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์กลุ่มจอภาพจากซัมซุง ได้ที่ https://www.samsung.com/th/tvs/

กำลังฮอต

Featured2 ชั่วโมง ago

รีวิว vivo X80 | X80 Pro 5G ที่สุดของสมาร์ตโฟนกล้องเทพ ด้วยเลนส์คุณภาพ ZEISS ให้ทุกช่วงเวลาของคุณ คมชัดดั่งภาพยนตร์

รีวิว vivo X80 | X80...

5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss 5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss
Featured23 ชั่วโมง ago

เปิด 5 เหตุผลที่ HUAWEI WATCH FIT 2 คือสมาร์ทวอทช์ที่ไม่ควรพลาด อัจฉริยะ-คุ้มค่า-ครบเครื่อง

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

5G Smartphones under 15000 5G Smartphones under 15000
Featured2 วัน ago

แนะนำสมาร์ทโฟน รุ่นฮิต ติดเทรนด์ ไม่เกิน 15,000 บาท ที่รองรับ 5G

ในเดือนพฤษภาคมนี้ มี...

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured3 วัน ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured1 สัปดาห์ ago

โปรลดหนัก จัดเต็ม! ที่บูธ AIS ในงาน Thailand Mobile Expo 2022 ลดสูงสุดถึง 25,000 บาท!

Thailand Mobile Expo...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.