ติดตามพวกเรา

Featured

รีวิว MITZ travel adapter พกตัวเดียวชาร์จได้ 5 เครื่อง และสายชาร์จสุดทน รองรับชาร์จเร็ว มาตรฐาน MFi

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

หลายๆ คนรวมถึงตัวผมเองอาจจะเคยพบปัญหาคล้ายๆ กัน เวลาไปเที่ยว เดินทาง พบว่าหัวชาร์จไม่เพียงพอ เนื่องด้วยในปัจจุบันหนึ่งคนมักจะไม่ได้พกอุปกรณ์ไอทีเพียงเครื่องเดียวอีกต่อไปแล้ว อาจจะมีมือถือ 2 เครื่อง หูฟัง, กล้อง GoPro, Powerbank และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ หรือใช้ภายในบ้านสายชาร์จเมื่อเสียบกับปลั๊กแล้วสั้นไปใช้งานไม่สะดวก วันนี้มีรีวิวอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจมากๆ มาฝากกันครับ มันคือ MITZ travel adapter ซึ่งจะช่วยให้ปัญหาปลั๊กไม่พอ แย่งกันใช้หมดไป นอกจากนี้ไหนๆ ก็มีรีวิวอแดปเตอร์แล้ว แถมท้ายด้วยสายชาร์จและซิงค์สำหรับ iPhone และ Android ซึ่งเป็นสายเอ็นถักนอกจากจะสวยงาม สีสันน่าใช้แล้วยังทนไม่ขาดง่ายอีกด้วยครับ

​***ท้ายรีวิวมีโปรแจกของ***

 

อย่างที่ได้เกริ่นกันไปแล้วก่อนหน้านี้ครับ MITZ travel adapter เป็นอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนไปเที่ยวและคนใช้งานอุปกรณ์ไอทีทุกคนเป็นอย่างมาก เพราะว่ามันสามารถชาร์จมือถือและอุปกรณ์ต่างๆ ของเราได้มากถึง 5 อุปกรณ์ได้พร้อมๆ กัน ผมว่ามันถูกออกแบบมาดีด้วยนะ ขนาดเล็กกะทัดรัด เวลาเดินทางไม่ต้องพกหัวชาร์จ หรือปลั๊กใหญ่ๆ ไปด้วย     

เล่าจากประสบกาณ์ตรงของผมเลยแล้วกัน คือไปเที่ยวแล้วปรากฎว่าที่พักปลั๊กไฟน้อยทำให้ชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ ไม่พอ จำเป็นต้องไปซื้อปลั๊กพ่วงมาเพื่อใช้งาน พกพายากแถมยังหนักด้วย (ทำไงได้มันจำเป็น) แต่ถ้ามี MITZ travel adapter ปัญหาของผมและหลายๆ คนน่าจะหมดไปแล้วล่ะครับ ไม่ต้องแย่งกันชาร์จแล้ว

 

จุดเด่น MITZ travel adapter

 • ชาร์จได้ 5 อุปกรณ์ พร้อมๆ กัน
 • ชาร์จเร็วสูงสุด 2.4A (รวมทุกช่อง 5A)
 • Smart chip ปล่อยไฟให้เหมาะสมกับมือถือและอุปกรณ์ต่างๆ
 • ปลอดภัยด้วย overload protection
 • วัสดุคุณภาพสูงทนทาน
 • สายต่อกับปลั้กไฟยาว 1.5M
 • รองรับ iPhone, Android, Powerbank, กล้อง Gopro และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ชาร์จด้วยหัวชาร์จแบบ USB

 

แกะกล่อง 

MITZ travel adapter มี 2 สีด้วยกันครับ สีขาวและดำ

 

ด้านหลังกล่องจะบอกคุณสมบัติต่างๆ ของรุ่นนี้

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • สายต่อกับปลั๊กไฟยาว 1.5 เมตร
 • MITZ travel adapter สีดำ หรือ ขาว

 

USB port สามารถชาร์จได้พร้อมๆ กันทั้ง 5 ช่อง แต่ละช่องชาร์จเร็วสูงสุด 2.4A (รวมทุกช่อง 5A)

 

ช่องเสียบสายไฟ

 

MITZ travel adapter ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบาทำให้สะดวกมากๆ ต่อการพกพาครับ ไม่ต้องซื้อปลั๊กต่อให้ยุ่งยาก ไม่ต้องพกหัวชาร์จหลายอัน มี MITZ travel adapter ตัวนี้จบเลยครับจะไปเที่ยวไหนพกไปตัวเดียวสะดวกมากๆ

 

หัวปลั๊กออกแบบมาพิเศษ ไม่ร่วงหลุดจากเต้าเสียบได้ง่ายซึ่งใช้ได้กับปลั๊กไฟทั่วไปครับ

 

ความสะดวกของ MITZ travel adapter อย่างที่เห็นภาพครับ สะดวกต่อการใช้งานสามารถใช้ชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ ได้พร้อมกันถึง 5 ช่อง นอกจากจะชาร์จอุปกรณ์ไอทีแล้ว Powerbank ก็สามารถชาร์จไฟเข้าไปได้ด้วยครับ เรียกได้ว่าสะดวกกว่านี้ไม่มีแล้ว

 

สายยาวสะดวกต่อการใช้งาน 

การใช้งานอีกอย่างที่เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน MITZ travel adapter ช่วยทำให้ใช้มือถือได้อย่างอิสระ เพราะว่าสายยาวออกจากกำแพงถึง 1.5 เมตร ไม่ว่าจะใช้บนโต๊ะทำงาน เตียงนอน หรือจะชาร์จอุปกรณ์อื่นๆ ไปด้วยก็สะดวกอย่างมากครับ

 

MITZ travel adapter รองรับชาร์จเร็ว

เมื่อทดสอบด้วยการชาร์จกับ iPhone 7 Plus ด้วยหัวชาร์จของ iPhone กระแสไฟวิ่งสูงสุด 0.66A

 

แต่เมื่อชาร์จกับ MITZ travel adapter กระแสวิ่งสูงสุด 1.27A ซึ่งการทดสอบนี้ทำให้เห็นว่า หากชาร์จด้วย travel adapter ตัวนี้ก็จะทำให้ชาร์จ iPhone ได้เต็มเร็วมากขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงสมาร์ทโฟน Android ก็จะช่วยให้ชาร์จเต็มได้เร็วกว่าการชาร์จด้วยหัวชาร์จทั่วไป

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ MITZ travel adapter พกตัวเดียวไม่ว่าจะที่ไหน เมื่อไหร่ ชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ต่างๆ ได้หลายอุปกรณ์แบบนี้น่าจะถูกใจกันอย่างแน่นอน ราคาก็ไม่แพงด้วยครับ MITZ travel adapter ราคาเพียง 990 บาท รับประกัน 1 ปี หากเสียจากการใช้งานปกติทั้งหมดเช่นชาร์จไม่เข้า (แต่ถ้าทำตกแตกอะไรแนวๆ นี้ไม่ได้นะ)

อ่านรีวิวแล้วอยากได้ ตอนนี้ทาง MITZ มีแคมเปญ  “MITZ travel adapter อันเดียว เปรี้ยวทั่วโลก” แจก universal adapter หรือ หัวแปลงที่ทำให้ใช้ได้ทั่วโลก จำนวนจำกัด

ไปจัดกันได้เลยที่ ​https://goo.gl/VCNHhw (แจกเลยไม่ต้องใส่โค้ด)


 

MITZ สายชาร์จเร็ว สุดอึดสำหรับ iPhone และ Android

หลังจากที่ได้ดูรีวิว travel adapter ไปแล้ว มาต่อกันที่ สายชาร์จและซิงค์สำหรับ iPhone, iPod, iPad และ Android กันต่อเลยดีกว่าครับ

จุดเด่นสายชาร์จและซิงค์ สำหรับ iPhone, iPod, iPad

 • รองรับชาร์จเร็ว และซิงค์
 • สายยาว 1 เมตร และ 2 เมตร
 • วัสดุด้านนอกหุ้มด้วยเอ็นถักมีความแข็งแรง Dragon Scale Technology
 • ชาร์จเร็วสูงสุด 2.4A ที่แรงดัน 5V
 • ทนทานแข็งแรงสูงสุด รองรับน้ำหนักถึง 300KG
 • มาตรฐาน MFi รองรับโดย Apple ใช้ได้กับ iPhone, iPod, iPad

จุดเด่นสายชาร์จและซิงค์สำหรับ Android

 • รองรับชาร์จเร็ว และซิงค์
 • Quick Charge 2.0
 • สายยาว 1 เมตร และ 2 เมตร
 • วัสดุด้านนอกหุ้มสายด้วยเอ็นถักมีความแข็งแรง Dragon Scale Technology
 • ชาร์จเร็วสูงสุด 2.8A ที่แรงดัน 5V
 • ทนทานแข็งแรงสูงสุด รองรับน้ำหนักถึง 300KG

 

สายชาร์จ iPhone ที่ดี จำเป็นต้องมีมาตรฐาน MFi

เมื่อพูดถึงสาย Lightning ของ iPhone สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกเลยคือ ต้องมีมาตรฐาน MFi (Made for iPhone) สายชาร์จ MITZ มาพร้อมมาตรฐาน MFi รองรับโดย Apple ทำให้มั่นใจได้เลยครับว่า เมื่อใช้ไปแล้วจะไม่เจอปัญหาแจ้งเตือน “อุปกรณ์เสริมไม่รองรับหรือไม่ได้รับการรับรอง” ซึ่งทำให้ไม่สามารถใช้งานได้

 

แกะกล่อง 

สาย Lightning สำหรับ iPhone, iPod, iPad และ Micro USB สำหรับ Android ด้านหน้ากล่องจะเป็นช่องพลาสติกใส มองเห็นสี และสายว่าเป็นชนิดไหน

 

ด้านหลังกล่องจะบอกรายละเอียดฟีเจอร์ของสายชาร์จพร้อมกับบอกสีและความยาวที่เลือกได้ 1 เมตรหรือ 2 เมตร

 

ทดสอบ แข็งแรง ทนทาน

ก่อนที่จะไปดูการทดสอบความทนทาน มาดูกันที่ตัวสายแบบชัดๆ กันก่อนครับ สังเกตดูที่สายจะเป็นเอ็นถักหุ้มสายด้านในอยู่ทั้งเส้น ซึ่งมีความแข็งแรง คงทน และสามารถบิดงอและคืนรูปทรงเดิมได้อย่างง่ายๆ ครับ เดี๋ยวเราไปดูการทดสอบความแข็งแรงกันต่อ

 

จุดที่มักจะเป็นปัญหาและพังง่ายที่สุดของสายชาร์จคือบริเวณโคนสาย และปลายสาย ทดสอบด้วยการงอกันแบบนี้เลยครับ

 

หลังจากที่ทดสอบงอไปแล้วสักพัก จับยืดออกก็จะอยู่ในสภาพเดิมแบบนี้เลย

 

สายรองรับน้ำหนักถึง 300KG ทดสอบด้วยการกระชาก แรงๆ ดึง ก็ไม่ขาดง่ายๆ อย่างแน่นอนครับ

 

ทดสอบเอามาทำให้สกปรกกันหน่อย ตัวสายสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายๆ ไม่ทิ้งคราบ ไม่เหลืองเหมือนสายสีขาวที่ใช้งานกันอยู่ทั่วๆ ไป

 

แค่ปัดฝุ่นก็ดูใหม่เหมือนเดิม

 

ทดสอบ แค่เปลี่ยนสายก็ชาร์จไวขึ้น ?

เมื่อเห็นผู้ใช้หลายคนบอกว่า ใช้สาย MITZ แล้วชาร์จไวขึ้น เราเลยทำเทสกัน อุปกรณ์ที่ใช้ในการทดสอบ iPhone 7 Plus กับ สายยาว 1 เมตร พบว่าเมื่อชาร์จด้วยสาย Lightning จากแอปเปิลกระแสไฟที่ไหลผ่าน 0.60A และเมื่อใช้กับสาย MITZ Lightning กระแสไฟไหลผ่าน 0.91A จากการทดสอบจะเห็นว่าสายจาก MITZ นำกระแสได้สูงกว่าซึ่งก็จะทำให้ชาร์จไวขึ้นได้จริงๆ

 

Micro USB สำหรับ Android รองรับชาร์จด่วนด้วยครับ ทดสอบกับ Samsung Galaxy S7 ปกติแล้วบน Samsung Galaxy S7 เมื่อใช้คู่กับหัวชาร์จของ Samsung จะขึ้นชาร์จด่วน แต่หากเป็นหัวชาร์จอื่นๆ ที่ไม่รองรับ Quick Charge จะไม่ขึ้นชาร์จด่วน แต่สายนี้ก็จะช่วยทำให้ชาร์จได้เร็วมากยิ่งขึ้น

 

หัวชาร์จสามารถใช้ร่วมกับเคสทั่วไปได้ดีครับ โดยไม่ต้องถอดเคสออกให้ยุ่งยาก ช่วยให้การใช้งานสะดวกมากขึ้น

 

สายมีให้เลือกหลายสีครับ เลือกได้ตามใจชอบ

สาย Lightning สำหรับ iPhone, iPod, iPad ที่มาพร้อมความทนทาน รองรับการชาร์จเร็ว และที่สำคัญราคาถูกกว่าสายจากแอปเปิลเองด้วยครับ

 • สาย 1 เมตร ราคา 730 บาท
 • สาย 2 เมตร ราคา 850 บาท

ราคาสาย Micro USB ของ Android ราคาเดียวกันนะครับ ใครที่เจอปัญหาสายพังบ่อยๆ ซื้อตัวนี้เลยครับ จบทุกปัญหาการใช้งาน หากใช้ไปแล้วมีปัญหาการใช้งาน ใช้ไปแล้วชาร์จไม่เข้า ซิงค์ไม่ได้ รับประกัน 1 ปี เท่าที่ดูรีวิวในเพจ MITZ ดูแลลูกค้าได้ดีมากๆ ครับ

อ่านรีวิวแล้วอยากได้ ตอนนี้ทาง MITZ มีแคมเปญ  “MITZ travel adapter อันเดียว เปรี้ยวทั่วโลก” แจก universal adapter หรือ หัวแปลงที่ทำให้ใช้ได้ทั่วโลก จำนวนจำกัด

ไปจัดกันได้เลยที่ ​https://goo.gl/VCNHhw (แจกเลยไม่ต้องใส่โค้ด)

Android News

รวมโปรเด็ด HUAWEI Mate30 Pro จาก AIS, dtac และ TrueMove H เริ่มต้นเพียง 12,490 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

HUAWEI Mate 30 Pro Promotions

วันนี้จะพาไปอัปเดทโปรโมชั่นเด็ด HUAWEI Mate30 Pro จากทุกค่าย AIS, dtac และ TrueMove H ในราคาสุดคุ้ม เริ่มต้นเพียง 12,490 บาทเท่านั้น สมาร์ทโฟนเรือธงที่เปิดตัวมาพร้อมฟีเจอร์และเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมาย ซึ่งเป็นเป็นสมาร์ทโฟนที่ออกมาสร้างมาตรฐานใหม่ทั้งด้านการดีไซน์และประสิทธิภาพการทำงานทุกด้านไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

 

HUAWEI Mate 30 Pro Promotions

ก่อนจะไปดูโปรโมชั่น เรามาดูฟีเจอร์เด็ดของ HUAWEI Mate30 Pro กันก่อนว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง เริ่มจากกล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียดกล้องหลัก 40 ล้านพิกเซล, เลนส์ Cine Camera (Ultra-Wide) ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล, เลนส์ Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้อง TOF สำหรับเก็บรายละเอียด ทำให้ถ่ายรูปได้ทุกสถานการณ์และได้ภาพสวยในทุกมุมมองทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ ถูกใจคนรักการถ่ายรูปแน่นอน

 

HUAWEI Mate 30 Pro Promotions

ความเร็วแรงของตัวเครื่องต้องยกให้กับรุ่นนี้เลย HUAWEI Mate30 Pro ใช้ชิปเซ็ต Kirin 990 รุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งผลิตบนสถาปัตยกรรมแบบ 7 นาโนเมตร เร็ว แรง และใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ รวมไปถึงแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4500mAh รองรับชาร์จเร็ว HUAWEI SuperCharge 40W อีกด้วย

 

HUAWEI Mate 30 Pro Promotions

หน้าจอแสดงผลของ HUAWEI Mate30 Pro เป็นการดีไซน์แบบ Horizon Display ขนาด 6.53 นิ้ว โค้งมนทำมุม 88 องศา และมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ Innovative Side-Touch Interaction ใช้แทนปุ่มเพิ่มลดเสียงบริเวณด้านข้างของตัวเครื่องแบบล้ำๆ ไม่เหมือนใคร

มาถึงโปรโมชั่นโดนๆ จาก 3 ค่าย AIS, dtac และ TrueMove H เริ่มต้นเพียง 12,490 บาทเท่านั้น ใครใช้งานค่ายไหนอยู่ก็เลือกค่ายนั้นได้เลย

 • HUAWEI Mate30 Pro จาก AIS ราคาพิเศษ 12,490 บาท สำหรับลูกค้ารายเดือน เมื่อสมัครแพ็กเกจและชำระค่าบริการล่วงหน้าตามเงื่อนไขที่กำหนด คลิกดูรายละเอียดที่นี่
 • HUAWEI Mate30 Pro จาก dtac ราคาพิเศษ 15,490 บาท สำหรับลูกค้าปัจจุบันรายเดือน ย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือเปิดเบอร์ใหม่ เมื่อสมัครแพ็กเกจและชำระค่าบริการล่วงหน้าตามเงื่อนไขที่กำหนด คลิกดูรายละเอียดที่นี่
 • HUAWEI Mate30 Pro จาก TrueMove H ราคาพิเศษ 13,490 บาท สำหรับลูกค้าปัจจุบันรายเดือน ย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือเปิดเบอร์ใหม่ เมื่อสมัครแพ็กเกจและชำระค่าบริการล่วงหน้าตามเงื่อนไขที่กำหนด คลิกดูรายละเอียดที่นี่
อ่านต่อ...

Android News

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone

OPPO A9 2020 สมาร์ทโฟนสเปคแรงสุดในปี 2019 ราคาไม่ถึง 9,000 บาท อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ใหม่เพียบจนได้ฉายา The Best of Super Spec Smartphone ซึ่งเป็นรุ่นที่น่าสนใจ คุ้มค่าคุ้มราคา

ดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม

OPPO A9 2020 Marine GreenOPPO A9 2020 Marine Green

ด้านดีไซน์ต้องบอกว่า OPPO ได้สร้างเอกลักษณ์ให้มีความโดดเด่นในทุกรุ่นจริงๆ โดยรุ่น OPPO A9 2020 สี Marine Green และ Space Purple เราจะเห็นถึงการไล่เฉดจากสีเชียวอ่อนรอบนอกค่อยๆ เข้มขึ้นไปจบที่ตรงกลางเครื่อง และยังมี

 

OPPO A9 2020

อีกหนึ่งสีใหม่ OPPO A9 2020 Vanilla Mint ซึ่งเป็นสีที่กำลังมาในเทรนด์สีของปี 2020

 

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว New Waterdrop Screen ซึ่งเป็นการดีไซน์รอยบากทรงหยดน้ำให้มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมถึง 31.4% และมีพื้นที่ในการใช้งานมากขึ้น เห็นหน้าจอได้เต็มตา ขณะที่ตัวเครื่องก็ไม่ใหญ่จนเกินไป ยังคงจับถือได้สะดวกเหมือนเดิม อีกทั้งยังมาพร้อมกับโหมดถนอมสายตาตัดแสงสีฟ้า (Blue Shield) ออกไปได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้นทำให้เราเสียสายตามากนักระหว่างการใช้งานช่วงกลางคืนหรือช่วงที่แสงน้อย รวมไปถึงหากใครที่ใช้งานกลางแจ้งก็ยังมีฟีเจอร์ Sunlight Screen ที่ทำให้เราเห็นหน้าจอแสดงผลได้ชัดเจนขึ้นอีกด้วย

 

สเปคแรงสุด ใช้งานลื่นไหล

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มาพร้อมกับฉายา “Super Spec” ก็ได้จัดหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 665 AIE ควบคู่กับกับ RAM 8GB, ROM 128GB ช่วยให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหล

 

OPPO A9 2020

ต้องบอกกันก่อนว่า OPPO A9 2020 ยังจัดเทคโนโลยี Game Boost 2.0 ที่จะมี 2 ความสามารถหลักๆ ได้แก่ Frame Boost ที่จะช่วยให้เฟรมเรทไม่เหวี่ยงพร้อมเล่นได้ไหลลื่นตลอดทั้งเกม และ Touch Boost ที่ทำให้การสัมผัสทุกอย่างภายในเกมมีการตอบสนองเร็วขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟฟิก และสามารถคาดการณ์ความล่าช้า (Latency) ที่สามารถเกิดขึ้นและตอบสนองอย่างรวดเร็วเพื่อให้เกมไม่กระตุกหรือเฟรมเรทเหวี่ยง เป็นต้น

 

OPPO A9 2020

เล่นเกมยอดนิยมอย่าง ROV ปรับกราฟิกทุกอย่างเป็นระดับสูงสุดทั้งหมด เฟรมเรทสูงสุด และการแสดงผลระดับสูง ซึ่งภายในเกมตั้งแต่ช่วงต้นเกมไปถึงจบเกม เฟรมเรทแทบไม่มีเหวี่ยงให้เห็น จะอยู่ที่ 58-60fps ตลอด แถมในช่วงบวกกันแบบครบทีมที่ต่างคนต่างปล่อยสกิลก็ต้องยิ่งใช้กราฟิกมากแต่ความสมูทของเกมกลับไม่ลดลงเลยแม้แต่น้อย ทั้งนี้ระบบสัมผัสก็ทำให้ไหลลื่นมากๆ

สำหรับแฟนๆ ROV แนะนำให้เปิดกราฟิกทุกอย่างให้สูงที่สุดเพื่อให้ได้ประสบการณ์แบบเต็มที่ แถมสเปคระดับนี้ก็ยังไม่ต้องกังวลด้วยว่าจะเล่นแล้วหัวร้อนเพราะกระตุกหรือแบตเตอรี่จะหมด เพราะสมาร์ทโฟนราคาเบาแต่สเปคแรงเครื่องนี้ทำได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ

 

เสียงกระหึ่ม แบตอึดทั้งวัน

OPPO A9 2020

นอกจากความเร็วแรงแล้ว OPPO A9 2020 ยังมีระบบเสียง Dolby Atmos และ Hi-res Audio โดยความพิเศษของ Dolby Atmos ในรุ่นนี้ไม่จำเป็นต้องเสียบหูฟังเหมือนสมาร์ทโฟนรุ่นกลางๆ รุ่นอื่น เพราะเสียงจะออกมาแบบกระหึ่มผ่านลำโพงด้านบนและด้านล่างทันที ทั้งยังมีการแบ่งแยกเสียงฝั่งซ้ายและฝั่งขวาได้อย่างชัดเจนอีกด้วย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ประทับใจสมาร์ทโฟนราคาต่ำหมื่นรุ่นนี้

 

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีความจุมากถึง 5,000 mAh ทำให้เราใช้งานดูหนังหรือเล่นโซเชียลต่างๆ ได้แบบเต็มวัน หรือหากชอบเล่นเกมไม่ว่าจะ PUBG Mobile หรือ ROV ก็เล่นได้นานติดต่อกันได้ถึง 5-6 ชั่วโมง แบบ Non-Stop และตัวเครื่องก็ยังร้อนไม่มากอีกด้วยเมื่อเทียบกับระยะเวลาของการเล่น

 

OPPO A9 2020

ไม่เพียงแต่แบตเตอรี่อึดใช้งานได้ยาวนาน เพราะ OPPO A9 2020 มีฟีเจอร์ Reverse Charging สำหรับชาร์จแบตให้กับเครื่องอื่นได้ด้วย ผ่านสาย OTG

 

กล้องถ่ายสวยทุกสถานการณ์

OPPO A9 2020

ด้านการถ่ายรูป OPPO A9 2020 มีกล้องหลัง 4 ตัว ทำให้ถ่ายได้ครบทุกสถานการณ์ โดยกล้องหลักสามารถถ่ายภาพได้ความละเอียดสูงสุดถึง 48 ล้านพิกเซล

 

OPPO A9 2020 OPPO A9 2020

กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล ทำให้เราได้ภาพที่มีขนาดใหญ่ มีรายละเอียดสูง และคมชัดมากกว่าการถ่ายด้วยกล้องมือถือทั่วไป

 

OPPO A9 2020 OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 ยังมาพร้อมกับเลนส์ Ultra Wide-Angle ที่มีองศากว้างถึง 119 องศาอีกด้วย โดยจะเหมาะสำหรับการถ่ายภาพวิวหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่มีตึกสูงๆ ช่วยให้ได้ภาพบรรยากาศรอบข้างได้แบบครบองค์ประกอบ หรือใครอยากได้ภาพเต็มตาแต่อยู่ใกล้วัตถุมาก เลนส์นี้จะช่วยเราได้มากเลยทีเดียว

 

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มาพร้อมฟีเจอร์ Ultra Night mode 2.0 ที่สามารถเปิดหน้ากล้องได้นานมากขึ้น เก็บแสงได้ดีกว่าการถ่ายด้วยโหมดทั่วไป อีกทั้งยังช่วยลด Noise จึงทำให้การถ่ายภาพกลางคืนนั้นง่ายมากๆ และโหมดนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับเลนส์ Ultra-Wide ได้ด้วย

 

OPPO A9 2020

สำหรับโหมดภาพถ่ายบุคคลแบบหน้าชัดหลังละลายจากกล้องของ OPPO A9 2020 จะเป็นการทำงานร่วมกันของกล้องหลักและกล้อง Portrait ทำให้การละลายฉากหลังทำได้เป็นธรรมชาติ

 

OPPO A9 2020

กล้องหน้าของ OPPO A9 2020 มาพร้อม AI Beautification ที่ปรับแต่งใบหน้าสวยให้อัตโนมัติโดยที่แทบไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม เพราะ AI จะคำนวณให้แล้วทั้งหมด ไม่ว่าจะเซลฟี่มุมไหนก็ออกมาสวยในทุกสภาพแสง

 

OPPO A9 2020 New Price 2020

ได้เห็นฟีเจอร์ที่อัดแน่นอยู่ใน OPPO A9 2020 กันแล้ว ต้องบอกว่าจัดเต็มทุกด้านจริงๆ สมกับเป็น The Best Super Spec Smartphone และล่าสุดได้มีการปรับราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 7,999 บาทเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมเป็นต้นไป เรียกได้คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!!

อ่านต่อ...

Android News

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

realme-X50-5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่รู้จัก realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่ก่อตั้งได้เพียง 2 ปี แต่มีการเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง โดยมีอัตราการเติบโตต่อปีกว่า 500% และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในทุกรุ่นที่เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย

ความสำเร็จของ realme ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาจากความมุ่งมั่นในการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่อัดแน่นด้วยสเปคที่เร็วแรงระดับพรีเมี่ยม แต่ราคาสุดคุ้มค่า ซึ่งก็ทำให้ในปัจจุบัน realme ได้ขยายตลาดครอบคลุมถึง 22 ประเทศ ใน 4 ทวีป และส่งผลให้ realme มีผู้ใช้งานมากกว่า 24 ล้านคนทั่วโลก และขึ้นมาเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มียอดขายเป็นอันดับ 7 ของโลกได้อย่างรวดเร็ว

สิ่งหนึ่งที่ต้องชื่นชม realme คือความมุ่งของแบรนด์ที่จะสร้างความแตกต่างเพื่อให้ลูกค้าประทับใจ ถึงแม้ว่าราคาเป็นสิ่งที่ลูกค้าคำนึงถึงมากที่สุด แต่ realme ก็ไม่ยอมละลายที่จะมองประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม realme เติบโตเร็วและมีแฟนๆ ทั่วโลกเป็นจำนวนมากภายในระยะเวลาเพียง 2 ปี เท่านั้น

realme X2 Pro Master Edition Redbrick

ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีที่เหนือชั้นทำให้สมาร์ทโฟน realme คว้ารางวัลกว่า 50 รางวัล จากหลากหลายสาขา อาทิ สมาร์ทโฟนที่ทรงพลังที่สุด สมาร์ทโฟนเรือธงคุณภาพเยี่ยม และสมาร์ทโฟนที่เป็นที่สุดแห่งความคุ้มค่า โดยล่าสุดได้ร่วมกับดีไซน์เนอร์ระดับโลก Naoto Fukasawa สร้างสรรค์สมาร์ทโฟนที่สุดแห่งสไตล์ realme X2 Pro Master Edition สี Redbrick เป็นการผลักดักแบรนด์ให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่เน้นดีไซน์มากขึ้น

สำหรับประสิทธิภาพตัวเครื่องสมาร์ทโฟน realme จะมาพร้อมกับชิปแพลตฟอร์มในรูปแบบ SoC (System On a Chip) ซึ่งเป็นชิปเซ็ตที่รวมทุกระบบอยู่ภายในชิปเพียงตัวเดียว เพื่อเน้นย้าถึงประสิทธิภาพการทำงานและกานพัฒนาแพลตฟอร์มที่ก้าวหน้าเหนือคู่แข่ง

realme-X50-5G-in-China

การเติบโตแบบก้าวกระโดดไม่ได้ทำให้ realme หยุดพัฒนา เพราะล่าสุด realme ได้พัฒนาไปอีกขั้นจากการร่วมมือกับผู้ผลิตชิปเซ็ตและซัพพลายเออร์ชั้นนำระดับโลกในการอัปเกรดประสิทธิภาพการทำงานสำหรับสมาร์ทโฟน realme ทุกระดับราคา และเตรียมนำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมชิปเซ็ตรุ่นล่าสุด ซึ่งรองรับการใช้งานสัญญาณ 5G เป็นครั้งแรก และมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอีกมากมายด้วย

การพัฒนาสมาร์ทโฟนให้รองรับ 5G ของ realme จะทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์และสามารถเข้าถึงเทคโนโลยี 5G ได้ง่ายมากขึ้น เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า realme เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนเน้นความคุ้มค่า และ realme ก็มุ่งมั่นที่จะนำเสนอเทคโนโลยี 5G ในผลิตภัณฑ์ทุกช่วงระดับราคา ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ และมีดีไซน์ที่ยอดเยี่ยม

สมาร์ทโฟนที่เปิดตัวในประเทศจีนในปีนี้จะเป็นรุ่นที่รองรับการใช้งาน 5G ทั้งหมด เพื่อการก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G ซึ่งปัจจุบันในประเทศจีนพร้อมใช้งาน 5G แล้ว ในขณะเดียวกัน realme ก็เดินหน้าลุยตลาดผลิตภัณฑ์ 4G สำหรับทั่วโลก โดยชูจุดเด่นความได้เปรียบคู่แข่งในเรื่องของสเปคแรงราคาไม่แพง และเตรียมพร้อมสำหรับ 5G อีกด้วย อีกทั้งถ้ามองในเรื่องของระยะเวลาจะเห็นว่า realme มีความรวดเร็วในการพัฒนาและใช้ระยะเวลาการผลิตน้อย ทำให้ realme เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีความกดดันน้อยที่สุด

ตามรายงานล่าสุด realme X50 จะประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีนวันที่ 7 มกราคมนี้ ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ realme ที่รองรับการใช้งาน 5G โดยสเปคที่หหลุดออกมาตามรายงานก่อนหน้านี้บอกว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงขนาด 6.67 นิ้ว Refresh Rate 120Hz ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 765G Octa-Core

ยังไม่หมดแค่นั้น realme ยังได้จับมือกับพันธมิตรอุตสาหกรรมเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มเทคโนโลยีบนรากฐาน 5G เพราะในยุคของ 5G ไม่มีบทสำคัญเฉพาะบนสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงผู้ให้บริการเครือข่าย นักพัฒนาแอปพลิเคชั่น บริษัทผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต และพันธมิตรอุตสาหกรรมอื่นๆ

การเตรียมความพร้อมสำหรับ 5G เป็นสิ่งที่ตอกย้ำว่า realme พร้อมแล้วที่จะเสนอเทคโนโลยีใหม่สุดล้ำบนสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพและมุ่งมั่นก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G รอติดตามงานเปิดตัว realme X50 5G ไปพร้อมๆ กันได้ในวันที่ 7 มกราคมนี้

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Android News2 วัน ที่แล้ว

รวมโปรเด็ด HUAWEI Mate30 Pro จาก AIS, dtac และ TrueMove H เริ่มต้นเพียง 12,490 บาท

วันนี้จะพาไปอัปเดทโป...

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง