รีวิว Mitz iMemory 3 หมดปัญหา iPhone เมมเต็ม ถ่ายโอนข้อมูลง่ายผ่าน Lightning ใช้ได้ทั้ง iOS / Android

สำหรับใครที่มีสมาร์ทโฟนที่ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มได้ หลายครั้งน่าจะเจอปัญหาเหมือนกันคือหน่วยความจำเต็มไม่สามารถเพิ่มได้ ต้องลบแอพ ลบภาพ วีดีโอให้วุ่นวาย ตอนนี้มีอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ปัญหาเหล่านี้ลดน้อยลงไปแล้วครับ อุปกรณ์ที่กำลังจะพูดถึงนี้คือ MITZ iMemory 3 เป็นตัวที่จะช่วยให้เพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ รวมไปถึงคัดลอกไฟล์จากในสมาร์ทโฟนทั้ง iOS, Android และการถ่ายโอนไฟล์รูปต่างๆ จากกล้องถ่ายรูปก็ทำได้ง่ายขึ้นไม่ว่ากล้องจะมี wifi หรือ ไม่มีก็ตาม เจ้า iMemory 3 ช่วยให้สะดวกขึ้นเยอะเลยครับ

*มีโปรโมชั่นท้ายบทความ*

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง iMemory 3

 • Mitz iMemory 3
 • หัวต่อสำหรับ Micro USB สำหรับ Android
 • คู่มือการใช้งาน

 

อุปกรณ์ส่วนต่างๆ ของ iMemory 3

 

คุณสมบัติเด่น iMemory 3

 • รองรับมาตรฐาน MFi โดย Apple
 • เปลี่ยนเมมได้ โดยใช้เมม class 10 ขึ้นไป รองรับความจุสูงสุด 64 GB
 • หัวต่อ lightning, USB, micro USB
 • ใช้การ์ด micro SD ซึ่งสามารถใส่ adapter เพื่อใช้กับกล้อง digital ได้ง่าย
 • เก็บหนัง ไว้ดูตอนเดินางได้ สามารถเล่นไฟล์ผ่าน iMemory3 ได้เลย
 • เก็บรูปและเพลง
 • เก็บไฟล์ office, pdf
 • ขนาดเล็ก พกพาง่าย
 • รองรับ iOS, Android, PC, Mac

 

สัมผัสแรก Mitz iMemory 3

หลังจากที่ได้รับ iMemory 3 มาทดสอบ แรกสัมผัสต้องบอกเลยครับว่าวัสดุงานประกอบดูแน่นหนาดีมาก โดยเฉพาะส่วนที่เป็นพอร์ตเชื่อมต่อ Lightning ควรต้องมีความแข็งแรงมากๆ เพราะต้องเสียบเข้าไปกับตัวเครื่อง iPhone บ่อยๆ ก็เลยทดสอบด้วยการโยกหลายๆ ครั้ง ปรากฎว่าโยกแล้วตรงส่วนที่เป็นพอร์ตเชื่อมต่อไม่ขยับเลยครับ แน่นหนามากๆ

 

นอกจากจะมีความแข็งแรงและทนทานแล้ว ขนาดก็เป็นสิ่งสำคัญ ถ้าจะพกพาติดตัวไปด้วย ขนาดใหญ่มากก็แกะกะพกไม่สะดวก iMemory 3 มีขนาดเล็กกะทัดรัดมากๆ ครับ และน้ำหนักก็เบาด้วย

 

ปัญหาใหญ่ ผู้ใช้ iPhone พบความจำเต็ม ถ่ายโอนข้อมูลยาก

ก่อนอื่นจะขอพูดถึงปัญหาที่ผู้ใช้ iPhone, iPod, iPad ที่จะพบกันเป็นประจำกับการใช้อุปกรณ์ที่ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้ ซึ่งจะพบว่าเมื่อความจำใกล้เต็มต้องไล่ลบไฟล์รูป หนัง ต่างๆ ออกไปจากเครื่องเพื่อให้ตัวเครื่องสามารถบันทึกภาพ วีดีโอใหม่ได้ หรือการที่จะนำไฟล์รูป วีดีโอลงบนคอมพิวเตอร์ก็เป็นปัญหาเช่นเดียวกัน ต้องใช้สาย Lightning และเชื่อมต่อกับ iTunes และนำภาพเข้าไปยังคอมพิวเตอร์ ก็อาจจะดูยุ่งยากและหลายขั้นตอน iMemory 3 จะเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยใหัปัญหาเหล่านี้หมดไปครับ เพียงแค่เชื่อมต่อเข้ากับพอร์ต Lightning บน iPhone ก็สามารถนำไฟล์ต่างๆ ไปบนคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายๆ รวมไปถึงถ้าหน่วยความจำใกล้เต็มก็ย้ายไฟล์จากบน iPhone ไปยัง Micro SD Card ได้อย่างง่ายดาย

 

ผู้ใช้ iPhone, iPod, iPad

ก่อนที่จะเริ่มใช้งานโหลดแอพสำหรับ iMemory 3 มาก่อนครับ เข้าไปที่ App Store ค้นหาชื่อ iBigger Pro หลังจากที่โหลดมาแล้วเปิดขึ้นมาหน้าตาแอพจะเป็นแบบนี้ครับ แบ่งการใช้งานเป็น 2 ส่วน ด้านบนจะเป็นพื้นที่ของตัวเครื่อง iPhone และด้านล่างคือพื้นที่ของเมมบน iMemory 3

 

ก่อนที่จะเข้าไปใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ มาสำรวจเมนูการตั้งค่ากันก่อนครับ ตัวแอพมีระบบการรักษาความปลอดภัยอย่างดีเยี่ยม มีทั้งใส่รหัสผ่านเพื่อล็อคการเข้าถึงข้อมูลรวมไปถึงสามารถใช้ Touch ID ในการเข้ามาใช้งานด้วยครับ

 

หลังจากที่เปิดการตั้งค่า Touch ID แล้ว เมื่อเข้ามาในแอพจะพบว่าแอพให้สแกนลายนิ้วมือ นั่นหมายความว่าถ้าไม่ใช่เจ้าของลายนิ้วมือก็ไม่สามารถเข้าไปใช้งานได้อย่างแน่นอนครับ

 

นอกจากนี้ยังสามารถแบ็คอัพคอนแทค หรือรายชื่อผู้ติดต่อภายในตัวเครื่องของเราได้ด้วยครับ หลังจากที่แบ็คอัพเสร็จแล้วตัวแอพจะแสดงจำนวนรายชื่อที่ถูกแบ็คอัพไปทั้งหมด หากต้องการที่จะเรียกคืนรายชื่อทั้งหมดสามารถเข้าไปที่เมนู Restore เพื่อเรียกรายชื่อทั้งหมดกลับมาคืนมาครับ

 

ในส่วนของ iBigger Browser จะมีโฟลเดอร์หลักต่างๆ ของแอพดังนี้
 • All Photos ไฟล์ภาพทั้งหมด
 • All Videos ไฟล์วีดีโอทั้งหมด
 • All Music ไฟล์เสียงทั้งหมด
 • All Documents ไฟล์เอกสารต่างๆ ทั้งหมด
 • Finder ไฟล์ต่างๆ ที่สร้างจากตัวแอพ เช่น ภาพถ่าย วีดีโอ

 

ไฟล์ต่างๆ ที่อยู่ในแอพ สามารถใส่รหัสล็อคเพื่อความเป็นส่วนตัวได้ด้วยครับ ต้องใสรหัสผ่านก่อนที่จะเข้าไปดูไฟล์ได้ วิธีการใช้งานง่ายๆ ครับ เพียงแค่เลือกที่ตัวรูปแม่กุญแจ จากนั้นจะสามารถเลือกภาพถ่ายที่ต้องการล็อคได้ และเลือกที่ Lock

 

สามารถกคัดลอกไฟล์ได้ครั้งละ 1 ไฟล์ หรือหลายๆ ไฟล์ได้พร้อมกัน คัดลอกได้ทั้งจากเมมไปยังไอโฟน และไอโฟนคัดลอกมายังเมม เท่าที่ทดลองใช้งานพบว่าสามารถคัดลอกไฟล์รูปได้อย่างรวดเร็ว

 

ตัวแอพสามารถเปิดไฟล์เอกสารต่างๆ ได้จากในแอพเลยครับ ไม่ต้องลงแอพเสริม ทดสอบเปิดไฟล์ Microsoft Word และ pdf เปิดได้ไม่มีปัญหาใดๆ

 

สามารถถ่ายภาพ และวีดีโอจากในแอพได้เลยครับ โดยที่ไม่ต้องไปเปิดจากแอพกล้องเท่านั้น สามารถเลือกให้ไฟล์เข้ามาเก็บในเมมได้ทันที โดยที่ไม่ต้องไปเก็บในตัวเครื่องได้เลยครับ หมดปัญหากลัวว่าเมมตัวเครื่องจะเต็ม หรือเมมตัวเครื่องเต็มแล้วถ่ายเพิ่มไม่ได้

 

รองรับการถ่ายวีดีโอและบันทึกลงเมมได้ทันทีครับ ไม่ต้องไปเก็บไว้ที่ตัวเครื่อง

 

นอกจากนี้ยังรอรับการรับชมแบบ VR ด้วย

 

ความสามารถของ iMemory 3 ยังไม่หมดครับ ยังรองรับการดูไฟล์วีดีโอต่างๆ จากภายในแอพได้เลย อย่างที่ทราบกันหนัง 1 เรื่องไฟล์ขนาดใหญ่มาก หรือคลิปต่างๆ ถ้าไม่อยากโหลดไว้ในเครื่องก็เอามาใส่เมมครับ เปิดดูจาก iMemory 3 ได้เลย

 

เมนูควบคุมต่างๆ มีครบครับ ไม่ว่าจะเป็นเลื่อนไปข้างหน้า ถอยหลัง เพิ่มลดเสียงสามารถควบคุมจากในแอพได้

 

ในส่วนของการเล่นไฟล์เพลงก็สามารถเล่นได้ครับ และที่ชอบมากคือสามารถออกจากเมนูการเล่นเพลงเพื่อไปใช้งานแอพอื่นๆ ได้โดยที่เพลงไม่หยุดเล่น

เมื่อเชื่อมต่อระหว่าง iPhone และ คอมพิวเตอร์ด้วย iMemory3 ตัว iMemory3 จะทำหน้าที่เหมือนสายชาร์จ สามารถชาร์จไฟเข้าไปยัง iPhone ได้ และยังสามารถเชื่อมต่อเพื่อถ่ายโอนข้อมูลได้ในขณะเดียวกัน

 

เมื่อเชื่อมต่อ iMemory3 เข้ากับคอมพิวเตอร์ก็สามารถดูข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงถ่ายโอนข้อมูลไปยังคอมพิวเตอร์ได้

 

ผู้ใช้ Android

ใช้งานได้ทุกอย่างเหมือน iPhone เลยครับ ภายในกล่องจะมี adapter micro USB แถมมาให้สามารถใช้ต่อและโอนไฟล์ต่างๆ ได้อย่างง่ายๆ และสำหรับผู้ที่ใช้ Android ที่มีพอร์ตเป็นแบบ USB type C ก็สามารถใช้ได้เช่นกันเพียงแค่หาหัวต่อ type C มาเชื่อมต่อ มือถือหลายๆ รุ่นในท้องตลาดจะแถมหัวต่อมาให้ในกล่องอยู่แล้ว ยังไงลองดูภายในกล่องของมือถือที่ใช้อยู่อีกครั้งครับ

 

เชื่อมต่อ Android ผ่านหัวต่อ type C

 

ผู้ใช้กล้องดิจิตอล

iMemory 3 จะช่วยทำให้โหลดรูปได้อย่างรวดเร็ว สะดวก แชร์เพื่อนๆ ได้ง่าย แชร์รูปไปเล่นเน็ตไปได้ ไม่ต้องเสียเวลาต่อ Wi-Fi และในบางสถานที่ ที่เคยเจออย่างเช่นในห้างสรรพสินค้าจะพบว่าสัญญาณ Wi-Fi เชื่อมต่อยาก และการส่งข้อมูลช้ามาก สันนิษฐานว่าอาจเป็นเพราะบางสถานที่ Wi-Fi สัญญาณอาจจะกวนกัน อีกทั้งหากต้องการโหลดรูปผ่าน Wi-Fi ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของขนาดไฟล์ถ้าเลือกไฟล์ขนาดต้นฉบับจะพบว่าโหลดนาน ส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกที่มีขนาดเล็กซึ่งต่างจาก iMemory 3 จะดึงไฟล์ขนาดใหญ่มาให้อย่างรวดเร็ว ถึงแม้กล้องจะมี Wi-Fi แต่หากมี iMemory 3 ก็สะดวกกว่ามากๆ อยู่ดี

 

จะว่าไปแล้ว iMemory 3 นอกจากจะเกิดมาเอาใจผู้ใช้งาน iPhone แล้ว ผู้ใช้งานกล้องก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ยิ่งใครที่ใช้กล้องแบบไม่มี Wi-Fi ยิ่งน่าใช้ครับ เพราะถ้าไม่มี Wi-Fi เวลาจะเอารูปออกจากกล้อง ก็ต้องเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เพื่อนำรูปออกมา แต่บางครั้งก็อยากแชร์รูปแค่ในโซเชียลอย่าให้ถึงกับต้องแบกคอมพิวเตอร์ไปเที่ยวเลยครับ พกเจ้า iMemory 3 ไปเที่ยวด้วยตัวเดียวจบเลย ถ่ายรูปแล้วต่อกับ iPhone หรือ Android เอาภาพแชร์ลงโซเชียลได้ทันที

แอดมินเองถึงกล้องที่มี wifi ก็ชอบ iMemory อยู่ดี เพราะเพื่อนหรือแฟนขอรูป ก็ให้โหลดไปเองได้เลย  ไม่ขัดจังหวะการเล่นเน็ตของเรา ไม่เปลืองแบตกล้องด้วย

 

iMemory 3 ดีกว่ายี่ห้ออื่นอย่างไร

การใช้งานอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่จะนำมาใช้ร่วมกับ iPhone, iPod, iPad ควรต้องได้รับการรองรับมาตรฐาน MFi ยี่ห้ออื่นที่ไม่มีอาจจะไม่รองรับการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เมื่อใช้ๆ ไปอาจจะขี้นอุปกรณ์เสริมไม่รองรับและใช้งานไม่ได้ บางยี่ห้อในตลาดที่มีขายอยู่ขณะนี้ไม่สามารถเปลี่ยนเมมได้ ก็ทำให้พื้นที่จำกัด หรือการส่งไฟล์สะดุด ไฟล์เสียหาย ดูวีดีโอกระตุก ถ้าเป็นเจ้า iMemory 3 เท่าที่ทดสอบใช้งานมาหลายวันไม่พบปัญหาดังกล่าวครับ ดูวีดีโอไม่กระตุก

สรุปส่งท้าย iMemory 3

คนที่ซื้อ iPhone หน่วยความจำน้อยๆ หน่วยความจำตัวเครื่องไม่พอ หรือใครที่ไม่อยากซื้อความจุเยอะๆ เพราะราคาสูง ต้องบอกเลยครับเจ้า iMemory 3 เหมาะมาก และสำหรับมือใหม่ ที่อยากนำรูปลงคอมพิวเตอร์ด้วยวิธีง่ายๆ แนะนำเลยครับ และสามารถถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วอีกด้วย ตามความเร็วสูงสุดของ Lightning port เร็วๆ นี้ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ที่กำลังจะนำเข้ามาขายในไทยคาดว่าจะเป็นต้นเดือนพฤศจิกายน มีความจุ 64GB และ 256GB แน่นอนว่าราคา 2 ความจุนี้ต่างกัน ถ้าใครที่เลือกซื้อ 64GB เหมือนว่าความจุอาจจะดูน้อยไปนิด เพราะแอปเปิลตัดรุ่น 128GB ออกไปแล้ว ส่วนตัวแล้วแอบเซ็งอยู่เหมือนกัน ถ้าความจุไม่พอ iMemory 3 ก็น่าจะเป็นเลือกที่ดีสำหรับใครที่ต้องซื้อรุ่นความจุน้อยๆ และอยากเพิ่มเมมให้เก็บภาพ เพลง วีดีโอได้เยอะๆ รวมไปถึงผู้ใช้แอนดรอยด์ หรือผู้ใช้กล้องดิจิตอล ทั้งที่มี Wi-Fi หรือไม่มี Wi-Fi ในตัวถ้าอยากเพิ่มความสะดวกในการถ่ายโอนข้อมูลก็น่าสนใจเช่นกัน

 

สำหรับใครที่สนใจอยากหาซื้อไว้เป็นเจ้าของ มีโปรโมชั่นพิเศษมาฝากกันครับ

ปกติแล้ว 1490 บาท

สั่งวันนี้ – 31 ตค. จะได้รับ memory card ความจุ 32GB ไปใช้ คู่กันฟรีๆเลยครับ

สั่งซื้อคลิกเลย http://bit.ly/2xadk9v