Connect with us

Featured

รีวิว Mitz iMemory 3 หมดปัญหา iPhone เมมเต็ม ถ่ายโอนข้อมูลง่ายผ่าน Lightning ใช้ได้ทั้ง iOS / Android

Published

on

สำหรับใครที่มีสมาร์ทโฟนที่ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มได้ หลายครั้งน่าจะเจอปัญหาเหมือนกันคือหน่วยความจำเต็มไม่สามารถเพิ่มได้ ต้องลบแอพ ลบภาพ วีดีโอให้วุ่นวาย ตอนนี้มีอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ปัญหาเหล่านี้ลดน้อยลงไปแล้วครับ อุปกรณ์ที่กำลังจะพูดถึงนี้คือ MITZ iMemory 3 เป็นตัวที่จะช่วยให้เพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ รวมไปถึงคัดลอกไฟล์จากในสมาร์ทโฟนทั้ง iOS, Android และการถ่ายโอนไฟล์รูปต่างๆ จากกล้องถ่ายรูปก็ทำได้ง่ายขึ้นไม่ว่ากล้องจะมี wifi หรือ ไม่มีก็ตาม เจ้า iMemory 3 ช่วยให้สะดวกขึ้นเยอะเลยครับ

*มีโปรโมชั่นท้ายบทความ*

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง iMemory 3

 • Mitz iMemory 3
 • หัวต่อสำหรับ Micro USB สำหรับ Android
 • คู่มือการใช้งาน

 

อุปกรณ์ส่วนต่างๆ ของ iMemory 3

 

คุณสมบัติเด่น iMemory 3

 • รองรับมาตรฐาน MFi โดย Apple
 • เปลี่ยนเมมได้ โดยใช้เมม class 10 ขึ้นไป รองรับความจุสูงสุด 64 GB
 • หัวต่อ lightning, USB, micro USB
 • ใช้การ์ด micro SD ซึ่งสามารถใส่ adapter เพื่อใช้กับกล้อง digital ได้ง่าย
 • เก็บหนัง ไว้ดูตอนเดินางได้ สามารถเล่นไฟล์ผ่าน iMemory3 ได้เลย
 • เก็บรูปและเพลง
 • เก็บไฟล์ office, pdf
 • ขนาดเล็ก พกพาง่าย
 • รองรับ iOS, Android, PC, Mac

 

สัมผัสแรก Mitz iMemory 3

หลังจากที่ได้รับ iMemory 3 มาทดสอบ แรกสัมผัสต้องบอกเลยครับว่าวัสดุงานประกอบดูแน่นหนาดีมาก โดยเฉพาะส่วนที่เป็นพอร์ตเชื่อมต่อ Lightning ควรต้องมีความแข็งแรงมากๆ เพราะต้องเสียบเข้าไปกับตัวเครื่อง iPhone บ่อยๆ ก็เลยทดสอบด้วยการโยกหลายๆ ครั้ง ปรากฎว่าโยกแล้วตรงส่วนที่เป็นพอร์ตเชื่อมต่อไม่ขยับเลยครับ แน่นหนามากๆ

 

นอกจากจะมีความแข็งแรงและทนทานแล้ว ขนาดก็เป็นสิ่งสำคัญ ถ้าจะพกพาติดตัวไปด้วย ขนาดใหญ่มากก็แกะกะพกไม่สะดวก iMemory 3 มีขนาดเล็กกะทัดรัดมากๆ ครับ และน้ำหนักก็เบาด้วย

 

ปัญหาใหญ่ ผู้ใช้ iPhone พบความจำเต็ม ถ่ายโอนข้อมูลยาก

ก่อนอื่นจะขอพูดถึงปัญหาที่ผู้ใช้ iPhone, iPod, iPad ที่จะพบกันเป็นประจำกับการใช้อุปกรณ์ที่ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้ ซึ่งจะพบว่าเมื่อความจำใกล้เต็มต้องไล่ลบไฟล์รูป หนัง ต่างๆ ออกไปจากเครื่องเพื่อให้ตัวเครื่องสามารถบันทึกภาพ วีดีโอใหม่ได้ หรือการที่จะนำไฟล์รูป วีดีโอลงบนคอมพิวเตอร์ก็เป็นปัญหาเช่นเดียวกัน ต้องใช้สาย Lightning และเชื่อมต่อกับ iTunes และนำภาพเข้าไปยังคอมพิวเตอร์ ก็อาจจะดูยุ่งยากและหลายขั้นตอน iMemory 3 จะเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยใหัปัญหาเหล่านี้หมดไปครับ เพียงแค่เชื่อมต่อเข้ากับพอร์ต Lightning บน iPhone ก็สามารถนำไฟล์ต่างๆ ไปบนคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายๆ รวมไปถึงถ้าหน่วยความจำใกล้เต็มก็ย้ายไฟล์จากบน iPhone ไปยัง Micro SD Card ได้อย่างง่ายดาย

 

ผู้ใช้ iPhone, iPod, iPad

ก่อนที่จะเริ่มใช้งานโหลดแอพสำหรับ iMemory 3 มาก่อนครับ เข้าไปที่ App Store ค้นหาชื่อ iBigger Pro หลังจากที่โหลดมาแล้วเปิดขึ้นมาหน้าตาแอพจะเป็นแบบนี้ครับ แบ่งการใช้งานเป็น 2 ส่วน ด้านบนจะเป็นพื้นที่ของตัวเครื่อง iPhone และด้านล่างคือพื้นที่ของเมมบน iMemory 3

 

ก่อนที่จะเข้าไปใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ มาสำรวจเมนูการตั้งค่ากันก่อนครับ ตัวแอพมีระบบการรักษาความปลอดภัยอย่างดีเยี่ยม มีทั้งใส่รหัสผ่านเพื่อล็อคการเข้าถึงข้อมูลรวมไปถึงสามารถใช้ Touch ID ในการเข้ามาใช้งานด้วยครับ

 

หลังจากที่เปิดการตั้งค่า Touch ID แล้ว เมื่อเข้ามาในแอพจะพบว่าแอพให้สแกนลายนิ้วมือ นั่นหมายความว่าถ้าไม่ใช่เจ้าของลายนิ้วมือก็ไม่สามารถเข้าไปใช้งานได้อย่างแน่นอนครับ

 

นอกจากนี้ยังสามารถแบ็คอัพคอนแทค หรือรายชื่อผู้ติดต่อภายในตัวเครื่องของเราได้ด้วยครับ หลังจากที่แบ็คอัพเสร็จแล้วตัวแอพจะแสดงจำนวนรายชื่อที่ถูกแบ็คอัพไปทั้งหมด หากต้องการที่จะเรียกคืนรายชื่อทั้งหมดสามารถเข้าไปที่เมนู Restore เพื่อเรียกรายชื่อทั้งหมดกลับมาคืนมาครับ

 

ในส่วนของ iBigger Browser จะมีโฟลเดอร์หลักต่างๆ ของแอพดังนี้
 • All Photos ไฟล์ภาพทั้งหมด
 • All Videos ไฟล์วีดีโอทั้งหมด
 • All Music ไฟล์เสียงทั้งหมด
 • All Documents ไฟล์เอกสารต่างๆ ทั้งหมด
 • Finder ไฟล์ต่างๆ ที่สร้างจากตัวแอพ เช่น ภาพถ่าย วีดีโอ

 

ไฟล์ต่างๆ ที่อยู่ในแอพ สามารถใส่รหัสล็อคเพื่อความเป็นส่วนตัวได้ด้วยครับ ต้องใสรหัสผ่านก่อนที่จะเข้าไปดูไฟล์ได้ วิธีการใช้งานง่ายๆ ครับ เพียงแค่เลือกที่ตัวรูปแม่กุญแจ จากนั้นจะสามารถเลือกภาพถ่ายที่ต้องการล็อคได้ และเลือกที่ Lock

 

สามารถกคัดลอกไฟล์ได้ครั้งละ 1 ไฟล์ หรือหลายๆ ไฟล์ได้พร้อมกัน คัดลอกได้ทั้งจากเมมไปยังไอโฟน และไอโฟนคัดลอกมายังเมม เท่าที่ทดลองใช้งานพบว่าสามารถคัดลอกไฟล์รูปได้อย่างรวดเร็ว

 

ตัวแอพสามารถเปิดไฟล์เอกสารต่างๆ ได้จากในแอพเลยครับ ไม่ต้องลงแอพเสริม ทดสอบเปิดไฟล์ Microsoft Word และ pdf เปิดได้ไม่มีปัญหาใดๆ

 

สามารถถ่ายภาพ และวีดีโอจากในแอพได้เลยครับ โดยที่ไม่ต้องไปเปิดจากแอพกล้องเท่านั้น สามารถเลือกให้ไฟล์เข้ามาเก็บในเมมได้ทันที โดยที่ไม่ต้องไปเก็บในตัวเครื่องได้เลยครับ หมดปัญหากลัวว่าเมมตัวเครื่องจะเต็ม หรือเมมตัวเครื่องเต็มแล้วถ่ายเพิ่มไม่ได้

 

รองรับการถ่ายวีดีโอและบันทึกลงเมมได้ทันทีครับ ไม่ต้องไปเก็บไว้ที่ตัวเครื่อง

 

นอกจากนี้ยังรอรับการรับชมแบบ VR ด้วย

 

ความสามารถของ iMemory 3 ยังไม่หมดครับ ยังรองรับการดูไฟล์วีดีโอต่างๆ จากภายในแอพได้เลย อย่างที่ทราบกันหนัง 1 เรื่องไฟล์ขนาดใหญ่มาก หรือคลิปต่างๆ ถ้าไม่อยากโหลดไว้ในเครื่องก็เอามาใส่เมมครับ เปิดดูจาก iMemory 3 ได้เลย

 

เมนูควบคุมต่างๆ มีครบครับ ไม่ว่าจะเป็นเลื่อนไปข้างหน้า ถอยหลัง เพิ่มลดเสียงสามารถควบคุมจากในแอพได้

 

ในส่วนของการเล่นไฟล์เพลงก็สามารถเล่นได้ครับ และที่ชอบมากคือสามารถออกจากเมนูการเล่นเพลงเพื่อไปใช้งานแอพอื่นๆ ได้โดยที่เพลงไม่หยุดเล่น

เมื่อเชื่อมต่อระหว่าง iPhone และ คอมพิวเตอร์ด้วย iMemory3 ตัว iMemory3 จะทำหน้าที่เหมือนสายชาร์จ สามารถชาร์จไฟเข้าไปยัง iPhone ได้ และยังสามารถเชื่อมต่อเพื่อถ่ายโอนข้อมูลได้ในขณะเดียวกัน

 

เมื่อเชื่อมต่อ iMemory3 เข้ากับคอมพิวเตอร์ก็สามารถดูข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงถ่ายโอนข้อมูลไปยังคอมพิวเตอร์ได้

 

ผู้ใช้ Android

ใช้งานได้ทุกอย่างเหมือน iPhone เลยครับ ภายในกล่องจะมี adapter micro USB แถมมาให้สามารถใช้ต่อและโอนไฟล์ต่างๆ ได้อย่างง่ายๆ และสำหรับผู้ที่ใช้ Android ที่มีพอร์ตเป็นแบบ USB type C ก็สามารถใช้ได้เช่นกันเพียงแค่หาหัวต่อ type C มาเชื่อมต่อ มือถือหลายๆ รุ่นในท้องตลาดจะแถมหัวต่อมาให้ในกล่องอยู่แล้ว ยังไงลองดูภายในกล่องของมือถือที่ใช้อยู่อีกครั้งครับ

 

เชื่อมต่อ Android ผ่านหัวต่อ type C

 

ผู้ใช้กล้องดิจิตอล

iMemory 3 จะช่วยทำให้โหลดรูปได้อย่างรวดเร็ว สะดวก แชร์เพื่อนๆ ได้ง่าย แชร์รูปไปเล่นเน็ตไปได้ ไม่ต้องเสียเวลาต่อ Wi-Fi และในบางสถานที่ ที่เคยเจออย่างเช่นในห้างสรรพสินค้าจะพบว่าสัญญาณ Wi-Fi เชื่อมต่อยาก และการส่งข้อมูลช้ามาก สันนิษฐานว่าอาจเป็นเพราะบางสถานที่ Wi-Fi สัญญาณอาจจะกวนกัน อีกทั้งหากต้องการโหลดรูปผ่าน Wi-Fi ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของขนาดไฟล์ถ้าเลือกไฟล์ขนาดต้นฉบับจะพบว่าโหลดนาน ส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกที่มีขนาดเล็กซึ่งต่างจาก iMemory 3 จะดึงไฟล์ขนาดใหญ่มาให้อย่างรวดเร็ว ถึงแม้กล้องจะมี Wi-Fi แต่หากมี iMemory 3 ก็สะดวกกว่ามากๆ อยู่ดี

 

จะว่าไปแล้ว iMemory 3 นอกจากจะเกิดมาเอาใจผู้ใช้งาน iPhone แล้ว ผู้ใช้งานกล้องก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ยิ่งใครที่ใช้กล้องแบบไม่มี Wi-Fi ยิ่งน่าใช้ครับ เพราะถ้าไม่มี Wi-Fi เวลาจะเอารูปออกจากกล้อง ก็ต้องเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เพื่อนำรูปออกมา แต่บางครั้งก็อยากแชร์รูปแค่ในโซเชียลอย่าให้ถึงกับต้องแบกคอมพิวเตอร์ไปเที่ยวเลยครับ พกเจ้า iMemory 3 ไปเที่ยวด้วยตัวเดียวจบเลย ถ่ายรูปแล้วต่อกับ iPhone หรือ Android เอาภาพแชร์ลงโซเชียลได้ทันที

แอดมินเองถึงกล้องที่มี wifi ก็ชอบ iMemory อยู่ดี เพราะเพื่อนหรือแฟนขอรูป ก็ให้โหลดไปเองได้เลย  ไม่ขัดจังหวะการเล่นเน็ตของเรา ไม่เปลืองแบตกล้องด้วย

 

iMemory 3 ดีกว่ายี่ห้ออื่นอย่างไร

การใช้งานอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่จะนำมาใช้ร่วมกับ iPhone, iPod, iPad ควรต้องได้รับการรองรับมาตรฐาน MFi ยี่ห้ออื่นที่ไม่มีอาจจะไม่รองรับการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เมื่อใช้ๆ ไปอาจจะขี้นอุปกรณ์เสริมไม่รองรับและใช้งานไม่ได้ บางยี่ห้อในตลาดที่มีขายอยู่ขณะนี้ไม่สามารถเปลี่ยนเมมได้ ก็ทำให้พื้นที่จำกัด หรือการส่งไฟล์สะดุด ไฟล์เสียหาย ดูวีดีโอกระตุก ถ้าเป็นเจ้า iMemory 3 เท่าที่ทดสอบใช้งานมาหลายวันไม่พบปัญหาดังกล่าวครับ ดูวีดีโอไม่กระตุก

สรุปส่งท้าย iMemory 3

คนที่ซื้อ iPhone หน่วยความจำน้อยๆ หน่วยความจำตัวเครื่องไม่พอ หรือใครที่ไม่อยากซื้อความจุเยอะๆ เพราะราคาสูง ต้องบอกเลยครับเจ้า iMemory 3 เหมาะมาก และสำหรับมือใหม่ ที่อยากนำรูปลงคอมพิวเตอร์ด้วยวิธีง่ายๆ แนะนำเลยครับ และสามารถถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วอีกด้วย ตามความเร็วสูงสุดของ Lightning port เร็วๆ นี้ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ที่กำลังจะนำเข้ามาขายในไทยคาดว่าจะเป็นต้นเดือนพฤศจิกายน มีความจุ 64GB และ 256GB แน่นอนว่าราคา 2 ความจุนี้ต่างกัน ถ้าใครที่เลือกซื้อ 64GB เหมือนว่าความจุอาจจะดูน้อยไปนิด เพราะแอปเปิลตัดรุ่น 128GB ออกไปแล้ว ส่วนตัวแล้วแอบเซ็งอยู่เหมือนกัน ถ้าความจุไม่พอ iMemory 3 ก็น่าจะเป็นเลือกที่ดีสำหรับใครที่ต้องซื้อรุ่นความจุน้อยๆ และอยากเพิ่มเมมให้เก็บภาพ เพลง วีดีโอได้เยอะๆ รวมไปถึงผู้ใช้แอนดรอยด์ หรือผู้ใช้กล้องดิจิตอล ทั้งที่มี Wi-Fi หรือไม่มี Wi-Fi ในตัวถ้าอยากเพิ่มความสะดวกในการถ่ายโอนข้อมูลก็น่าสนใจเช่นกัน

 

สำหรับใครที่สนใจอยากหาซื้อไว้เป็นเจ้าของ มีโปรโมชั่นพิเศษมาฝากกันครับ

ปกติแล้ว 1490 บาท

สั่งวันนี้ – 31 ตค. จะได้รับ memory card ความจุ 32GB ไปใช้ คู่กันฟรีๆเลยครับ

สั่งซื้อคลิกเลย http://bit.ly/2xadk9v

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

CASETiFY ร่วมโชว์เคสกับ 10 ศิลปินไทย สร้างสรรค์ผลงานสุดครีเอทบนเคสโทรศัพท์มือถือ ในงาน Bangkok Design Week 2023

CASETiFY (เคสทิฟาย) ...

IT News4 ชั่วโมง ago

AIS อุ่นใจ CYBER ต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด “เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว” เล่าเรื่องด้วยความรู้ และ เสียงหัวเราะผ่าน 8 ทักษะดิจิทัล ตอกย้ำภารกิจเสริมสร้างความปลอดภัยจากการใช้อินเทอร์เน็ต ในวัน Safer Internet Day 2023

วัน Safer Inter...

Apple News5 ชั่วโมง ago

ลือ !! Apple อาจยังไม่เปิดตัว Mac Studio ชิป M2 Ultra เพราะจะเหมือนกับ Mac Pro เกินไป

Mark Gurman นักข่าวช...

Android News5 ชั่วโมง ago

9To5Google เผย Galaxy S23 Series ยังไม่รองรับฟีเจอร์ Android Seamless Updates

หนึ่งในฟีเจอร์ของ An...

Android News6 ชั่วโมง ago

จอมหลุดเผยภาพกล่อง realme GT 3 ยืนยันมาพร้อมระบบชาร์จไว 240W คาดคือเวอร์ชั่น Global ของ GT Neo 5 !?

realme เตรียมเปิดตัว...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก