รีวิว Jabra Elite Active 65t หูฟัง True Wireless เสียงดี ใช้คุยโทรศัพท์ และออกกำลังกายได้

รีวิว Jabra Elite Active 65t

รีวิว Jabra Elite Active 65t หูฟัง True Wireless เสียงดี ใช้คุยโทรศัพท์ และออกกำลังกายได้

สำหรับใครที่ชื่นชอบการฟังเพลง ควบคู่ไปกับการกำลังกาย วันนี้มีรีวิวหูฟังรุ่นล่าสุด Jabra Elite Active 65t มาฝากกันครับ ซึ่งเป็นหูฟังระดับพรีเมี่ยมออกแบบมาได้ดูสวยงาม ฟังก์ชั่นก็ได้ถูกออกแบบมาให้น่าใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ ใช้งานสะดวกสบายทุกที่ทุกเวลา

อุปกรณ์ที่มีมาให้ในกล่อง

 • หูฟัง Jabra Elite Active 65t
 • สาย USB
 • เคสสำหรับชาร์จ
 • จุกหูฟังรวม 3 ขนาด 
 • คู่มือการใช้งาน

รีวิว Jabra Elite Active 65t

รีวิว Jabra Elite Active 65t

 

คุณสมบัติเด่น

 • Accelerometer จับความเคลื่อนไหว
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 15 ชม.
 • ปรับแต่ง Equalizer ได้
 • ป้องกันเหงื่อและละอองน้ำด้วยมาตรฐาน IP56
 • ไมค์โครโฟน 4 ตัว ตัดเสียงลมเสียงรบกวน และสำหรับสนทนา
 • บลูทูธเวอร์ชั่น 5.0

การออกแบบและฟังก์ชั่นการใช้งาน

Jabra Elite Active 65t เป็นหูฟัง True Wireless ดีไซน์สวยงาม มาพร้อมเคสที่สามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ในตัว โดยตัวหูฟังสามารถสั่งงานต่างๆ ได้ดังนี้

รีวิว Jabra Elite Active 65t

 

ตัวเคสสามารถใช้ชาร์จแบตเตอรี่หูฟังได้ 2 ครั้ง ทำให้หูฟังสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 15 ชั่วโมง เพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน หลังจากการฟังเสร็จในแต่ละครั้งใส่หูฟังไปที่เคสก็จะชาร์จให้พร้อมใช้งานได้ในครั้งต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง (หูฟัง 5 ชั่วโมง + ชาร์จเคส 10 ชั่วโมง)

รีวิว Jabra Elite Active 65t

รีวิว Jabra Elite Active 65t

 

ตัวหูฟังด้านในจะระบุข้าง L และ R ในส่วนของจุกหูฟังสามารถเปลี่ยนได้ 3 ขนาด เลือกปรับให้กระชับกับใบหู ส่วนตัวแล้วชอบให้แน่นๆ เสียงจะได้กระหึ่มโดยที่ไม่มีเสียงอะไรมารบกวน

รีวิว Jabra Elite Active 65t

 

Jabra Elite Active 65t หูฟัง True Wireless มาพร้อมมาตราฐาน IP56 ซึ่งรองรับการป้องกันฝุ่นละอองและอองน้ำได้ สามารถใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ ครับ ไม่ต้องกังวลในเรื่องเหงือหรือละอองน้ำจะสร้างความเสียหายให้กับหูฟัง

 

Jabra Elite Active 65t

 

สำหรับการใช้งานหูฟัง Jabra Elite Active 65t เพื่อให้เต็มประสิทธิภาพสูงสุดแนะนำให้โหลดแอพ Jabra Sound+ มีให้โหลดทั้งบน Google Play และ App Store โดยตัวแอพมีความสามารถต่างๆ เพียบเลยครับ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง

ตัวแอพ Jabra Sound+ สามารถแสดงระดับแบตเตอรี่ของตัวหูฟังได้ จากตัวอย่างภาพด้านล่างที่มุมขวาด้านบนของแอพจะมีบอกเปอร์เซ็นต์ของแบตที่สามารถใช้งานไว้ให้ครับ

รีวิว Jabra Elite Active 65t

 

หากมีเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นใหม่ๆ มา สามารถอัพเดทเฟิร์มแวร์ผ่านแอพJabra Sound+ ได้เลยทันทีครับ สะดวกมากๆ เพื่อการใช้งานที่ดียิ่งขึ้นหากมีเฟิร์มแวร์ใหม่ๆ มาอย่าลืมอัพเดทกันด้วยนะครับ

รีวิว Jabra Elite Active 65t

 

ตัวหูฟังมี Accelerometer ช่วยในการเก็บข้อมูลการเคลื่อนไหวระหว่างออกกำลังกายด้วยการก้าวเดิน หรือวิ่งในระหว่างการออกกำลังกายได้ในทันที ซึ่งการนับก้าวจะขึ้นแบบเรียลไทม์มาที่แอพ Jabra Sound+ ทันที หากมีการก้าวเดิน หรือวิ่งเกิดขึ้น ใครที่ออกกำลังกายกันบ่อยๆ น่าจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน

รีวิว Jabra Elite Active 65t

 

ฟีเจอร์ด้านการฟังเพลง

ในส่วนของการฟังเพลงเชื่อว่าหากมี Equalizer มาให้ด้วยน่าจะต้องถูกใจกัน และแน่นอนว่าหูฟังรุ่นนี้สามารถปรับ Equalizer ได้ครับ อยากได้เสียงต่ำ เสียงแหลม ปรับได้ตามใจต้องการ คุณภาพจากหูฟังจากที่ได้ฟังมานานเกือบๆ 2 สัปดาห์พบว่าคุณภาพเสียงดีมากครับ ไม่ว่าจะเป็นเสียงต่ำ เสียงสูง เสียงกลาง มาครบและชัดเจนดีมาก จากที่ได้ฟังหูฟัง bluetooth มาหลายตัว รุ่นนี้ถือว่าทำได้ดีมากๆ เลยทีเดียว

รีวิว Jabra Elite Active 65t

 

ตัวแอพยังยังสามารถปรับเสียงเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้ด้วยครับ ซึ่งมีมาให้เลือกถึง 4 โหมดด้วยกัน สามารถเลือกให้เหมาะได้ตามสถานการณ์ต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้

Jabra Elite Active 65t

 

Jabra Elite Active 65t รองรับการสั่งงานด้วยเสียงอย่าง Siri, Google Now สามารถกดปุ่มควบคุมที่หูด้านขวาค้างไว้ 1 วินาทีก็สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้แล้วครับ

รีวิว Jabra Elite Active 65t

 

ฟีเจอร์ด้านการสนทนา

ด้านการสนทนาเรียกได้ว่าโดดเด่นมากครับ ด้วยไมโครโฟนถึง 4 ตัว ซึ่งช่วยตัดเสียงลมและเสียงรบกวนที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างสนทนา ทำให้การสนทนามีคุณภาพเสียงคมชัดในทุกสถานการณ์ จากที่ได้ใช้งานพบว่าเสียงดังคมชัดมากครับ อันนี้ต้องยอมรับว่าทำมาได้ดีจริงๆ

อีกฟีเจอร์ที่ชอบมากๆ คือ HearThrough เพียงแค่กดที่หูฟังด้านขวา 2 ครั้งติดกัน ตัวหูฟังจะเปิดไมค์เพื่อรับเสียงจากภายนอกได้ โดยที่ไม่ต้องถอดตัวหูฟังออกก็สามารถได้ยินเสียงพูดคุยกับเพื่อนๆ หรือฟังเสียงจากภายนอกได้ทันที

รีวิว Jabra Elite Active 65t

 

ตัวหูฟังเคลือบสารพิเศษที่จะทำให้สามารถสวมใส่ได้กระชับไม่หลุดง่ายๆ ถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงของการออกกำลังกาย จะได้ที่ทดลองใช้งานวิ่ง และสะบัดศีรษะแรงๆ ตัวหูฟังก็ไม่หลุดง่ายๆ ครับ เหมาะสำหรับใส่ฟังเพลงในชีวิตประจำวันและการออกกำลังกาย

รีวิว Jabra Elite Active 65t

 

สรุปส่งท้าย

Jabra Elite Active 65t เรียกได้ว่าเหมาะกับการใช้งานกับไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน ส่วนตัวแล้วชอบดีไซน์มาก ครับ ดูสวยพรีเมียมมากๆ และฟังชั่นการใช้งานต่างๆ ก็เรียกได้ว่าครบครันตอบโจทย์การใช้งานในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการฟังเพลง สนทนา และออกกำลังกาย

Jabra Elite Active 65t ราคาจำหน่าย 6,990 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ Studio7 , iStudio by SPVi , iStudio by Copperwired, Jaymart , King Power , Digital lab Siam Discovery, Power Buy, Amcon , Loft, TG, www.Lazada.co.th , www.gadgetthai.net, www.shopee.co.th และ www.shop24.com รายละเอียดเพิ่มเติม www.rtbtechnology.com