Connect with us

Smart Review

รีวิว Ambi Climate 2 อุปกรณ์สุดล้ำ ปรับอุณหภูมิแอร์ ให้เหมาะกับการอยู่อาศัยด้วย AI

Published

on

Ambi Climate 2 เป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ หน้าตาดูทันสมัย ที่จะมาคอยช่วยควบคุมเครื่องปรับอากาศเสมือนมีรีโมทเพิ่มขึ้นมาอีกอัน แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือสามารถประมวลผลด้วย AI ควบคุมการทำงานจากนอกบ้านก็ได้เพียงแค่สั่งงานผ่านแอปพลิเคชั่น โดย AI จะช่วยควบคุมอุณหภูมิให้เหมาะสมกับการอยู่อาศัยภายในบ้านให้มากที่สุด เรียกได้ว่าเปลี่ยนให้แอร์บ้านธรรมดาๆ เป็นแอร์ที่มีความอัจฉริยะขึ้นมาได้เลย

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  1. Ambi Climate 2
  2. Micro USB/ USB Plug
  3. Power Plug
  4. คู่มือการใช้งาน

 

รองรับแอร์หลายยี่ห้อ หลากหลายรุ่น

Ambi Climate 2 รองรับการใช้งานได้กับ หลายรุ่น หลายยี่ห้อ อาทิ Panasonic, Sharp, Samsung, York สามารถตรวจสอบรุ่นและยี่ห้อเพิ่มเติมได้จากที่นี่

ติดตั้ง ใช้งานง่าย

การติดตั้งใช้งานทำได้ง่ายมากๆ การวางสามารถวางไว้ที่หน้าแอร์ หรือตำแหน่งอื่นๆ ที่ไม่ได้บังในส่วนของอินฟาเรดที่จะส่งสัญญาณไปที่ตัวแอร์ หรือจะวางไว้ด้านใต้แอร์ก็ได้เช่นกัน ขอแค่ไม่มีอะไรมาบังแค่นั้นเป็นใช้ได้

 

เสียบปลั๊กไฟ จากนั้นเข้าไปที่แอปพลิเคชั่น Ambi Climate ลงทะเบียนใช้งาน แล้วทำตามขั้นตอนต่างๆ ที่แอปแนะนำซึ่งทำตามเองได้อย่างง่ายๆ

 

ขั้นตอนแรกเลือก Add a Device เลือกไปที่ Add Ambi Climate 2 จากนั้นทำตามขั้นตอนจนถึงหน้าเลือกรีโมท

 

ให้พิมพ์ชื่อ Model ของรีโมทลงไปนะครับซึ่งปกติแล้วจะอยู่ด้านหลังของรีโมท Ambi Climate ตามข้อมูลของผู้ผลิตแจ้งว่ารองรับรีโมทรุ่นที่มีหน้าจอซึ่งมีมากมายหลายรุ่นตามที่ได้บอกยี่ห้อกันไปแล้วก่อนหน้านี้ หลังจากที่เพิ่มรีโมทลงไปเรียบร้อยก็เพิ่มใช้งานได้แล้ว

 

การควบคุมทำได้ผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน

การใช้งานสามารถควบคุมการทำงาน ดูสถิติการทำงานต่างๆ ได้ผ่านแอปพลิเคชั่น Ambi Climate บนสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และบน Android

 

การทำงานจะแบ่งอกเป็น 4 โหมดด้วยกัน

  • Comfort โหมด เป็นการปรับตามความรู้สึก ผู้ใช้งานเลือกใส่ความรู้สึกลงไปได้เอง มีให้เลือกทั้งหมด 7 ระดับ ด้วยกันประกอบไปด้วย HOT, TOO WARM, A BIT WARM, COMFY, A BIT COLD, TOO COLD, FREEZING การสั่งงานเพียงแค่แตะไปที่ความรู้สึกนั้นๆ และเลือกปรับตามความรู้สึกลงไปได้เลย หลังจากที่ใช้งานไปสักระยะ AI ก็จะเริ่มเรียนรู้อุณหภูมิที่ใช้งานบ่อยๆ และนำมาปรับเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานให้มากที่สุด
  • Temperature โหมด เป็นโหมดกำหนดอุณหภูมิด้วยตัวเองสามารถเลื่อนปรับอุณหภูมิได้ตามที่ต้องการแตะค้างไว้และเลื่อนปรับอุณหภูมิเรียกง่ายๆ ว่าใช้เป็นรีโมทควบคุมแอร์อีกอันนอกเหนือจากที่มากับเครื่อง ควบคุมด้วยสมาร์ทโฟนของเรานั่นเอง โดยในโหมดนี้ AI ยังคงทำงานร่วมด้วยเพื่อปรับอุณหภูมิเหมาะกับความต้องการมากที่สุด
  • Away โหมด ซึ่งเป็นโหมดที่ใช้นอกบ้าน จะเป็นการควบคุมอุณหภูมิภายในบ้าน สามารถสั่งเปิด ปิด การทำงานของเครื่องได้ เป็นต้น
  • Manual โหมด เป็นการตั้งค่าด้วยตัวเองเหมือนรีโมทที่ติดมากับเครื่อง โดยไม่ได้มี AI จาก Ambi Climate 2 ช่วยในการทำงาน

 

AC Settings ในส่วนนี้แบ่งเป็น AC Controls สามารถควบคุมอุณหภูมิ (Mode), ความแรงของพัดลม (Fan), ปรับการสวิงของช่องลมแอร์ (Louver) และ A.I. Controls สามารถเลือกใช้งานเพื่อให้ AI เข้ามาช่วยการทำงาน สามารถเลือกปรับจากแอปบนสมาร์ทโฟนได้เลย

รองรับการสั่งงานด้วย Google Assistant, Amazon Alexa, IFTTT

หากมีอุปกรณ์ที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียงอย่าง Google Assistant, Amazon Alexa สามารถสั่งงานตั้งค่าเพิ่มอุปกรณ์ และสั่งงานด้วยเสียงเช่น เปิด ปิด แอร์ที่บ้านได้ทันที รวมไปถึงรองรับการทำงานแบบ IFTTT เพื่อเขียนคำสั่งให้ทำงานได้อีกด้วย


เข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้ง่าย ได้ทุกที่ทุกเวลา 

มาดูในส่วนของการเข้าถึงข้อมูลต่างๆ กันบ้างครับ ซึ่งสามารถเข้าถึงข้อมูลได้จากทุกที่ ทุกเวลา ดูย้อนหลังเป็นรายวัน สัปดาห์ เดือน และเปรียบเทียบข้อมูลได้ ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้สามารถเรียกดูผ่านแอปพลิเคชั่นได้

 

สรุปการใช้งาน

การทำงานของ Ambi Climate 2 เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมกับการอยู่อาศัยมากที่สุดด้วยเทคโนโลยี AI ที่เข้ามาช่วยประมวลผล ทำให้อุณภูมิจากแอร์ภายในบ้านเหมาะกับการอยู่อาศัยโดยอาศัยการเรียนรู้จากผู้อยู่อาศัยที่ใช้งานในทุกๆ วันนั่นเอง ราคาจำหน่าย Ambi Climate 2 บน ร้านค้าออนไลน์อย่าง Lazada 4,990 บาท ใครที่สนใจสามารถหาซื้อมาใช้งานกันได้ครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.ambiclimate.com

Advertisement

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y3s สมาร์ตโฟนน้องเล็ก จอ Halo FullView ใหญ่ 6.51 นิ้ว พร้อมแบตสุดอึด 5000mAh ใช้งานเต็มที่ได้ทั้งวัน

รีวิว vivo Y3s สมาร์...

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch
Featured1 สัปดาห์ ago

รวมฟีเจอร์สุดว้าว! ที่แท็บเล็ตพรีเมียมเพื่อการทำงานระดับโปรและรองรับความบันเทิงในทุกรูปแบบต้องมีกับ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch

ในยุคที่การทำงานจากท...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OnePlus 9 | 9 Pro 5G สองเรือธงกล้องเทพที่มีชื่อของ Hasselblad การันตี !

OnePlus 9 Series 5G ...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Asus ROG Phone 5 สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง สเปคขั้นเทพ แรงสุดด้วยขุมพลัง S888 และฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อสายเกมมิ่ง

มาแล้วสำหรับรีวิวเต็...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X60 Pro 5G สู่นิยามใหม่ของการถ่ายภาพ ด้วยการร่วมมือที่แข็งแกร่งของ vivo และ ZEISS

vivo X60 Pro 5G สมาร...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด