Connect with us

Smart Review

รีวิว Redmi Watch 2 Lite สมาร์ทวอชคู่ใจสายรักสุขภาพในราคาจับต้องได้กับคอนเซ็ปต์ Get Fit, Start Now

Published

on

รีวิว Redmi Watch 2 Lite สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่จาก Xiaomi ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์เจ๋ง ๆ Get Fit, Start Now รุ่นนี้มาพร้อมความน่าสนใจหลายอย่างทั้งดีไซน์ที่กะทัดรัดน้ำหนักเบา หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 1.55″ มีฟีเจอร์รองรับโหมดออกกำลังกายมากกว่า 100 โหมด วัดระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2) และระดับการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง  และยังใช้งานได้ยาวนานมาก ๆ อีกต่างหาก

รีวิว Redmi Watch 2 Lite

การใช้งานจริงเป็นยังไง สวมใส่สบายไหม วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net รีวิวให้ชมแบบเต็ม ๆ เลยครับ

แกะกล่อง Redmi Watch 2 Lite

ก่อนอื่นเรามาแกะกล่องเช็กอุปกรณ์กันก่อนเลยดีกว่า Redmi Watch 2 Lite มาพร้อมกล้องสีดำเรียบ ๆ ที่ด้านหน้าจะมีภาพประกอบของอุปกรณ์ภายในชัดเจน ที่ด้านล่างกล่องจะมีฟีเจอร์เด่นอย่างที่เราได้บอกไปก่อนหน้านี้ครับ

รีวิว Redmi Watch 2 Lite
รีวิว Redmi Watch 2 Lite

เปิดกล่องออกมาเราจะเจอกับ Redmi Watch 2 Lite อยู่ที่ห่อมาอย่างดี และอุปกรณ์เสริมรวมแล้วก็มี 3 อย่างดังนี้ครับ

 1. สมาร์ทวอทช์ Redmi Watch 2 Lite
 2. สายชาร์จ
 3. เอกสารคู่มือ
รีวิว Redmi Watch 2 Lite

ดีไซน์เรียบง่าย เข้าได้กับทุกลุค

ได้เวลายลโฉม Redmi Watch 2 Lite แบบเต็ม ๆ แล้วครับ รุ่นนี้มาพร้อมดีไซน์ที่เรียบง่าย หน้าปัดเป็นทรงเหลี่ยมที่ตัดมุมให้โค้งและมีกระจกหน้าจอที่โค้งแบบ 2.5D เพิ่มความเรียบหรูขึ้นมาอีกหน่อย สีที่เราได้มาเป็นสีดำ บอดี้เป็นผิวด้านให้สัมผัสที่ดีและเข้าได้ง่ายกับทุกลุค

รีวิว Redmi Watch 2 Lite

ที่ด้านข้างจะมีปุ่ม 1 ปุ่มเพื่อปลุกหน้าจอ เข้าสู่หน้ารวมแอป หรือกลับหน้าโฮมครับ มีปุ่มเดียวการใช้งานไม่ยุ่งยากมากนักครับ

รีวิว Redmi Watch 2 Lite

หน้าจอขนาดใหญ่ 1.55″

หน้าจอ Redmi Watch 2 Lite จะมาในทรงสี่เหลี่ยมอย่างที่บอกไป มีขนาด 1.55″ ความละเอียด 320 x 360 พิกเซล ใช้พื้นที่ได้มากกว่ารุ่นก่อนถึง 10% แต่เรายังเห็นขอบหน้าจอสีดำอยู่บ้าง แต่ถ้าใช้ Watch Face เริ่มต้นที่ตั้งมาก็จะได้ความกลมกลืนของตัวจอกับขอบจอได้ดีอยู่ครับ เพราะพื้นหลังเป็นสีดำไปทั้งหมด

รีวิว Redmi Watch 2 Lite

ในเรื่องการสู้แสงก็ทำได้ดีเลย ในค่าเริ่มต้นจะเลือกระดับความสว่างอยู่ที่ระดับ 3 ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปแล้ว แต่หากต้องออกแดดจ้าหน่อยเปิดเป็นระดับ 5 ก็ยังพอไหวครับ แต่น่าเสียดายที่รุ่นนี้ไม่มีเซ็นเซอร์วัดแสงที่จะปรับระดับความสว่างได้แบบ Auto เนาะ

รีวิว Redmi Watch 2 Lite

ส่วนการสั่งงานก็ใช้การแตะสัมผัสแบบสมาร์ทวอทช์ทั่วไป การตอบสนองถือว่าทำได้ดีเลยครับ ไม่ต้องใช้แรงเยอะหรือเลื่อนหน้าจอแบบตั้งใจจนเกินไป เรียกว่าลื่นไหลเลยล่ะ

รีวิว Redmi Watch 2 Lite

สาย TPU สวมใส่สบาย

ตัวสายของ Redmi Watch 2 Lite จะเป็นสาย TPU ที่มีความยืดหยุ่นเป็นอย่างดี และผิวสัมผัสก็เป็นมิตรกับข้อมือ ช่วยให้เราสวมใส่ได้อย่างสบายข้อมือ ไม่ระคายเคือง แม้จะใส่ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องก็ตามครับ

รีวิว Redmi Watch 2 Lite

สายของ Redmi Watch 2 Lite สามารถถอดเปลี่ยนได้เองเพียงแค่กดปุ่มที่ด้านหลังและดึงออกมาครับ

รีวิว Redmi Watch 2 Lite

เซ็นเซอร์ HRM ครบที่ด้านหลัง

ที่ด้านหลังตัวเรือนจะโลโก้ของ Redmi และชื่อรุ่น Redmi Watch 2 Lite อยู่ด้านบน ถัดลงมาตรงกลางมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่สามารถใช้วัด Heart Rate ได้พร้อมกันนี้ยังใช้กับการวัดออกซิเจนในเลือดได้ด้วย ส่วนล่าสุดจะเป็นพอร์ต POGO Pin ที่เอาไว้เชื่อมต่อกับที่ชาร์จครับ

กันน้ำลึกได้ระดับ 50 เมตร

และที่ขาดไม่ได้สำหรับสมาร์ทวอทช์ยุคนี้ก็คือความสามารถกันน้ำครับ ซึ่ง Redmi Watch 2 Lite นี้ไม่ใช่แค่กันละอองน้ำหรือฝนได้เท่านั้น เพราะได้มาตรฐานมาถึง 5ATM คือลงน้ำลึกได้ที่ระดับ 50 เมตรเลย เข้าใจว่าปกติเราคงไม่ลงน้ำลึกขนาดนั้นแต่ที่จะบอกคือถ้าใครที่ชอบใส่นาฬิกาสว่ายน้ำเพื่อตรวจจับไปด้วย รุ่นนี้ทำได้สบาย ๆ ครับ

โดยรวมแล้วดีไซน์ของ Redmi Watch 2 Lite ถือว่าออกแบบมาดีเลยครับ มีความเรียบง่ายด้วยบอดี้ที่ดูน่าใช้งานไม่ก๊องแก๊ง แต่ก็ได้น้ำหนักที่เบาเพียง 35 กรัม สวมใส่ได้ตลอดทั้งวัน จะใช้งานทั่วไปหรือออกกำลังกายจริงจังก็ไม่อึดอัด หน้าจอที่ใหญ่ถึง 1.55″ เพียงพอต่อการมองเห็นและแตะสั่งงานได้อย่างคล่องตัว รวมถึงเซ็นเซอร์ที่ให้มาก็เรียกว่าครอบคลุมการใช้งานเป็นอย่างดีเลยด้วยครับ

การใช้งานร่วมกับแอป Xiaomi Wear

สำหรับแอปที่ทำงานร่วมกับ Redmi Watch 2 Lite ตัวนี้คือ แอป Xiaomi Wear ที่มีให้ดาวน์โหลดทั้ง iOS และ Android ครับ แอปออกแบบมาให้เข้าใจง่ายและซิงค์กับสมาร์ทโฟนได้อย่างลงตัวผ่านระบบ Bluetooth 5.0 ครับ

ในแอปจะมีค่าที่เก็บมาได้จาก Redmi Watch 2 Lite บอกด้วย อาทิ

 • ข้อมูลการเดิน และแคลลอรี่ที่เผาผลาญ
 • ข้อมูลการออกกำลังกายในแต่ละวัน
 • ข้อมูลการนอน
 • ข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ
 • ข้อมูลความเครียด
 • ข้อมูลการยืน
 • ข้อมูลออกซิเจนในเลือด

เรียกว่าในแอปนี้รวมไว้ให้หมด หรือจะเป็นการตั้งค่าอื่น ๆ เช่นการแจ้งเตือน รูปแบบ Watch Faces ก็ปรับได้จากในแอปด้วยเช่นกันครับ

Watch Faces มีให้เลือกโหลด 100+

แน่นอนว่าความเป็นสมาร์ทวอทช์ก็ต้องมีตัวเลือกหน้าปัดหรือ Watch Faces ให้เลือกดาวน์โหลดมากมาย ซึ่งบน Redmi Watch 2 Lite นั้นจะมีมาให้ติดเครื่อง 4 แบบ แต่ถ้าอยากได้เพิ่มเติมก็สามารถเลือกดาวน์โหลดได้ ใน Online จะมีให้ดาวน​์โหลดอีกเป็นหลักร้อยเลยทีเดียวครับ อยากได้แบบเข็ม แบบดิจิทัลที่มีการแสดงผลเยอะ ๆ หรือจะเป็นแบบการ์ตูนไปเลยก็มีให้เลือกเต็มไปหมดจากแอป Xiaomi Wear เลยครับ

รองรับฟิตเนสโหมดมากกว่า 100 โหมด

Redmi Watch 2 Lite มีโหมดออกกำลังกายรวมทั้งสิ้นกว่า 100 โหมดเพื่อเพิ่มตัวเลือกในการใช้งานให้กับผู้ใช้มากขึ้น โดยรองรับโหมดสำหรับโปร (Professional mode) 17 โหมด ซึ่งมีโหมด HIIT และ Yoga รวมทั้งโหมดออกกำลังกายต่าง ๆ ทั้งประเภทกลางแจ้งและในที่ร่มอีกกว่า 90 โหมด รวมแล้วก็เรียกว่าครอบคลุมทุกประเภทที่จะออกกำลังกายเลยล่ะครับ

วัดระดับ SpO2 และอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24 ชม.

อย่างที่บอกว่า Redmi Watch 2 Lite นั้นมีเซ็นเซอร์ Heart Rate มาให้ด้วย เซ็นเซอร์ตัวนี้สามารถตรวจสอบการอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด หรือ SpO2 ได้ทุกที่ ทุกเวลา เพื่อความสบายใจของผู้ใช้งาน เราจะดูผ่านตัว Redmi Watch 2 Lite เองก็ได้เลยหรือจะเลือกดูข้อมูลแบบเต็ม ๆ ที่แอป Xiaomi Wear ก็ได้เช่นกัน

ตรวจจับการนอนหลับก็ได้ด้วย

อีกทั้งยังสามารถรองรับการติดตาม SpO2 ขนาดนอนหลับได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเซนเซอร์ PPG ความแม่นยำสูงเพื่อติดตามอัตราการเต้นของหัวใจของผู้ใช้งานตลอด 24 ชั่วโมงอีกต่างหาก สายสุขภาพที่ต้องการความครบ ๆ Redmi Watch 2 Lite ตอบโจทย์ไม่น้อยครับ

มาพร้อมกับ Multi-System Standalone GPS 

สำหรับสายวิ่งหรือเดินกลางแจ้ง Redmi Watch 2 Lite มาพร้อมกับชิปเซ็ต GNSS ที่มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นเพื่อการติดตามตำแหน่งที่แม่นยำ พร้อมทั้งรองรับระบบกำหนดตำแหน่งหลักสี่ระบบทั่วโลก ได้แก่ GPS, GLONASS, Galileo และ BDS อีกด้วย

รับการแจ้งเตือนได้ ภาษาไทยครบ

อีกเรื่องที่สมาร์ทวอทช์ควรทำได้ก็คือการรับการแจ้งเตือน บน Redmi Watch 2 Lite รองรับการแจ้งเตือนทุกรูปแบบที่อยู่บนสมาร์ทโฟนครับ และแน่นอนภาษาไทยก็มีด้วย เวลามีแจ้งเตือนเข้ามาเราก็สามารถดูได้ก่อนจากข้อมือโดยไม่ต้องยกมือถือขึ้นมาเลยครับ

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 10 วัน 

Redmi Watch 2 Lite มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 262mAh ใช้งานได้นานขึ้น ทาง Xiaomi เคลมว่าใช้งานทั่วไปได้นานถึง 10 วันหรือถ้าใช้งานแบบหนัก ๆ ตรวจจับการออกกำลังกายตลอด ๆ ก็ยังได้ถึง 5 วันเลยทีเดียว เท่าที่เราลองใช้งานจริงมากกว่า 1 สัปดาห์ชาร์จไปเพียงครั้งเดียวเท่านั้นครับ ถือว่าเหมาะกับใครที่ไม่อยากชาร์จแบตฯบ่อย ๆ จริง ๆ ชาร์จครั้งเดียวก็อยู่ได้เป็นสัปดาห์แล้ว

ส่วนระบบชาร์จก็เป็นแบบใหม่ที่ใช้ที่ชาร์จแบบแม่เหล็กมาแปะที่ด้านหลังได้เลย สะดวกและง่ายมาก ๆ ครับ

ราคาเพียง 1,690 บาท

เห็นฟีเจอร์แน่น ๆ แบบนี้ แต่ราคาสบายกระเป๋านะครับ Redmi Watch 2 Lite เปิดราคามาเพียง 1,690 บาท จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2021 เป็นต้นไป ผ่าน Xiaomi Store, ร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ และ Shopee

พิเศษ! Early bird promotion ในระหว่างวันที่ 12 – 25 ธันวาคม 2564 ลูกค้าสามารถซื้อ Redmi Watch 2 Lite  ในราคาพิเศษเพียง 1,590 บาทเท่านั้น!

สรุปแล้ว “นี่คือสมาร์ทวอทช์ฟีเจอร์ครบในราคาสบายกระเป๋า”

สรุปแล้ว Redmi Watch 2 Lite ก็ถือว่าเป็นสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมความสามารถครบเครื่องทั้งหน้าจอที่ใหญ่ 1.55″ ฟีเจอร์การออกกำลังกายที่มากถึง 100 โหมด เซ็นเซอร์ Heart Rate ที่วัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดออกซิเจนในเลือดได้ หรือจะเป็นการนอนก็ได้ด้วย แถมยังได้แบตเตอรี่ที่อึดใช้งานได้ยาวนานเป็นสัปดาห์ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และที่ขาดไม่ได้เลยคือราคาค่าตัวที่สบายกระเป๋าเอามาก ๆ ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทวอทช์มาออกกำลังกายสักเรือนหรือจะเอามาใช้รับการแจ้งเตือนบนข้อมือตอบโจทย์ยุคนี้ Redmi Watch 2 Lite รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ถูกใจคุณแน่นอนครับ

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK
Featured2 วัน ago

HUAWEI Pura 70 Series สมาร์ทโฟนกลับมาทวงบัลลังก์ผู้นำนวัตกรรมกล้อง HUAWEI Pura 70 Ultra คว้าอันดับหนึ่ง DXOMARK 163 คะแนน

หัวเว่ยกลับมาทวงบัลล...

Buying Guides2 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News4 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

HUAWEI Pura 70 Series แข็งแกร่งด้วยกระจก Kunlun Crystal Armour และ UI ระดับพรีเมียม HUAWEI Pura 70 Series แข็งแกร่งด้วยกระจก Kunlun Crystal Armour และ UI ระดับพรีเมียม
News2 ชั่วโมง ago

ประสิทธิภาพระดับเรือธง HUAWEI Pura 70 Series เสริมความแข็งแกร่งด้วยกระจก Kunlun Crystal Armour และ UI มอบประสบการณ์การใช้งานระดับพรีเมียม

ในฐานะผลิตภัณฑ์เรือธ...

Today at Apple Back To School 2024 Today at Apple Back To School 2024
Apple News17 ชั่วโมง ago

Today at Apple ในคอนเซปต์ Back To School ‘เตรียมพร้อม เรียนมหาวิทยาลัย’ ลงทะเบียนได้ที่นี่

แล้วมาเจอกันที่ Toda...

Aliexpress How to order labubu pop mart Aliexpress How to order labubu pop mart
Buying Guides18 ชั่วโมง ago

AliExpress ข้อดี ข้อเสีย และวิธีสั่งซื้อ POP MART LABUBU จากจีน

AliExpress เป็นตลาดอ...

Android News18 ชั่วโมง ago

เสียวหมี่ ประเทศไทย จัดงาน ‘Xiaomi Open House 2024’เปิดบ้านแนะนำผลิตภัณฑ์ของเสียวหมี่ในระหว่างวันที่ 22-23 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

OPPO Enco Air4 Pro new wireless headphones Will be launched in Thailand soon. OPPO Enco Air4 Pro new wireless headphones Will be launched in Thailand soon.
Wearable19 ชั่วโมง ago

OPPO Enco Air4 Pro หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวในไทย

OPPO เตรียมเปิดตัวคู...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก