Connect with us

Featured

รีวิว realme Watch 2 Pro สมาร์ทวอทช์ตัวท็อป ฟีเจอร์ครบ มี SpO2 ในราคาสบายๆ และ Buds Q2 หูฟัง True Wireless พร้อม Game Mode

Published

on

ในครั้งนี้ทีมงาน iphone-droid.net จัดรีวิวอุปกรณ์ AIoT จาก realme มาให้เต็มๆ ถึง 2 อย่างกันเลยครับ ได้แก่ realme Watch 2 Pro สมาร์ทวอทช์ตัวท็อปฟีเจอร์เพียบ และ realme Buds Q2 หูฟังแบบ True Wireless ชูโรงด้วยค่า Latency ต่ำเพียง 88ms เท่านั้น โดยแต่ละอุปกรณ์จะครบเครื่องแค่ไหนมาดูกันเลยครับ

realme Watch 2 Pro

เริ่มกันที่ realme Watch 2 Pro สมาร์ทวอทช์หน้าจอใหญ่ ฟีเจอร์ทั้งด้านสุขภาพและการออกกำลังกายครบเครื่องมากๆ พร้อมดีไซน์สวยงาม ตามสโลแกน “Style Meets Sports” แถมมาในราคาที่สุดคุ้มๆ ครับ

สรุปสเปค realme Watch 2 Pro 

 • ขนาดตัวเครื่อง : 255.2 x 38.9 x 12.65 มม. (รวมสาย)
 • น้ำหนัก : 40 กรัม (รวมสาย)
 • หน้าจอแสดงผล TFT ขนาด 1.75 นิ้ว (4.4 ซม.) ความละเอียด 385 x 320 พิกเซล, 287 PPI และความสว่างสูงสุด 600 นิต
 • ระบบเซ็นเซอร์
  • ระบบเซ็นเซอร์ตรวจวัดการเร่งความเร็ว 3-axis acceleration Sensor
  • ระบบเซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ
  • ระบบวัดค่าออกซิเจนในเลือด
 • ระบบการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0
 • กันน้ำระดับ IP68
 • แบตเตอรี่ความจุ 390 mAh

อุปกรณ์ภายในกล่อง realme Watch 2 Pro

 • ตัวเรือน realme Watch 2 Pro 
 • แท่นชาร์จ
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

ดีไซน์เรียบหรูดูคลาสสิก

realme Watch 2 Pro มาในดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์มากๆ ด้วยรูปทรงสีเหลี่ยมที่มีความโค้งมนที่มุมหน้าปัด แถมมีน้ำหนักเบาสุดๆ เพียง 40 กรัมเท่านั้น จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ใช้งานได้สบายๆ

โดยสีที่เราได้มาเป็นสีเงิน Metallic Silver ที่ตัวกรอบและสายจะเข้ากันได้พอดิบพอดี

ทั้งนี้ ตัวสายยังสลักคำว่า “DEAR TO LEAP” ที่เป็นสโลแกนของแบรนด์ realme ที่เราคุ้นหูกันด้วยครับ

นอกจากความสวยงามแล้ว realme Watch 2 Pro ยังมีมาตรฐานป้องกันน้ำและฝุ่นที่ IP68 อีกด้วย ถือว่าทำให้เราพร้อมใช้งานได้ทุกสถานการณ์ เช่น ช่วงฝนตกหรือล้างมือก็ไม่ต้องถอดออก แต่ข้อควรระวังคือยังไม่ได้รองรับในการว่ายน้ำครับ

หน้าจอเรือนนี้ก็ถือว่าใหญ่และคมชัดอีกด้วย ตั้งแต่ขนาด 1.75 นิ้ว ความคมชัดที่ 385 x 320 พิกเซล แถมสีสันบนหน้าจอก็ถือว่าจัดจ้านและไม่จืดชืดแน่นอน ทั้งยังมีความโค้งมนเล็กน้อยแบบ 2.5D พร้อมเคลือบสารป้องกันรอยขีดข่วนและรอยนิ้วมือทำให้ใช้งานได้ยาวนาน ไม่ต้องมาคอยเช็ดตลอดเวลาครับ

ที่สำคัญยังมีความสว่างที่หน้าจอสู้แสงภายนอกได้ดีมาก เห็นได้ชัดเจนแม้แสงจ้า โดยเราสามารถปรับความสว่างได้ตั้งแต่ 20%, 40%, 60%, 80% และ 100% ซึ่งค่าความสว่างสูงสุดจะอยู่ที่ 600 นิตครับ

ที่รอบตัวเรือน ฝั่งขวาจะมีปุ่มเพื่อใช้ในการเรียกหน้าจอ, ตกลง หรือย้อนกลับเมนูต่างๆ ได้

และที่ด้านหลังจะมีเซ็นเซอร์สีเขียวที่เป็นการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, สีแดงเป็นการวัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2) และยังมีแม่เหล็ก 2 จุดเพื่อติดกับแท่นชาร์จ 

วิธีเชื่อมต่อ

สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อจะต้องเป็นระบบปฏิบัติการ Android 5.0 ขึ้นไป

 • ติดตั้งแอปพลิเคชั่น realme Link ผ่าน Google Play Store
 • สมัครบัญชี realme Link
 • กด “การเพิ่มอุปกรณ์” จากนั้นระบบจะสแกนอุปกรณ์ขึ้นมาให้เราทันทีครับ
 • รอการเชื่อมต่อให้สำเร็จ ก็ใช้งานได้ทันที

หน้าปัดมีให้เลือกเพียบกว่า 100 แบบ

ใน realme Watch 2 Pro จะมีหน้าปัดหลากหลาบรูปแบบให้เราได้ใช้งานครับ โดยความพิเศษจะมี Live Watch Faces หรือหน้าปัดที่มีการเคลื่อนไหว อย่างแมวอวกาศที่เป็นมาสคอตของแบรนด์อย่าง realmeow หรือทะเลมาให้เลือก ซึ่งเลือกในตัวเรือนได้ทันที และที่ไม่บอกไม่ได้เลยคือ realme Watch 2 Pro ได้จับมือกับ Grafflex นักออกแบบชาวเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียง เพื่อสร้างหน้าปัดให้ออกมามีรูปแบบไม่เหมือนใคร

หรือใครอยากได้เพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปเลือกในแอป relame Link ได้เหมือนกัน

ฟีเจอร์ด้านสุขภาพ

การวัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2)

ฟีเจอร์นี้น่าจะเป็นสิ่งที่หลายคนกำลังมองหาในสมาร์ทวอทช์กันอย่างแน่นอนครับ ซึ่ง realme Watch 2 Pro ก็มีมาให้ด้วยครับ การใช้งานก็ง่ายมากๆ เพียงแค่แตะเมนู SpO2 และอยู่นิ่งๆ ประมาณ 30 วินาที ระบบก็จะแสดงค่าเป็นเปอร์เซ็น (%) มาให้ และโดยปกติจะอยู่ที่ 95% ขึ้นไปครับ ทั้งนี้เมื่อวัดแล้วในตัวเรือน ข้อมูลก็จะถูกเก็บไว้ในแอป realme Link ด้วยเช่นกัน

วัดอัตราการเต้นของหัวใจ

ส่วนการวัดอัตราการเต้นของหัวใจก็วัดได้เหมือนกันครับ โดยเราสามารถปรับให้ระบบติดตามการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญเรื่องความแม่นยำก็หายห่วงได้เลยเพราะมีเซอร์ PPG นำเข้าจาก Goodix บริษัทผู้นำด้านเซ็นเซอร์ที่มีความรวดเร็วและแม่นยำอย่างมากครับ

ทั้งนี้ยังสามารถแจ้งเตือนได้เมื่อมีความผิดปกติของอัตราการเต้นของหัวใจเต้นเร็วหรือช้าเกินไป

ตรวจวัดคุณภาพการนอน

การตรวจคุณภาพการนอนก็มีมาให้เหมือนกันครับ โดยเราต้องใส่ realme Watch 2 Pro ในขณะนอนหลับ เพื่อวัดทั้งค่าอัตราการเต้นของหัวใจ รวมถึงระยะเวลาการนอนและสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างนอน เช่น การตื่น, หลับฝัน (REM), หลับลึก เป็นต้น

ทั้งนี้เราก็สามารถดูรายละเอียดหรือเลือกช่วงเวลาต่างๆ ได้ผ่านแอป realme Link ครับ

เตือนเพื่อไม่ให้ลืมสิ่งอื่นๆ 

นอกจากจะวัดสิ่งสำคัญในเรื่องสุขภาพเราได้แล้ว เรายังสามารถเปิดให้แจ้งเตือนให้เราลุกขึ้น (เลือกความถี่ได้), เตือนให้ดื่มน้ำ หรือเตือนเมื่อถึงเป้าหมายที่กำหนด เช่น เดินครบเป้าหมาย 8,000 ก้าว เป็นต้น เรียกได้ว่า realme Watch 2 Pro เหมาะมากๆ สำหรับสายรักสุขภาพ

โหมดกีฬาถึง 90 แบบ

ส่วนใครที่ชอบออกกกำลังกายสม่ำเสมอจะต้องหลงรัก realme Watch 2 Pro แน่นอนครับ เพราะมีโหมดออกกำลังกายมาถึง 90 แบบ โดยหลักๆ จะมีการวิ่ง, ปั่นจักรยาน, ปีนเขา, เดินกลางแจ้ง, เดินป่า, โยคะ, คริกเก็ต เป็นต้น โดยเราสามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบในแอป realme Link

โหมดกีฬาอื่นๆ

เมื่อเราออกกำลังกายก็จะมีบอกข้อมูลต่างๆ ของแต่ละชนิดกีฬาให้ละเอียดพอสมควรเลยครับ เช่น ระยะเวลาการออกกำลังกาย, ข้อมูลเฉพาะของแต่ละชนิด (เช่น เดินกลางแจ้งจะบอกเป็นก้าวและระยะทาง) และแคลอรี่

Dual-Satellite GPS ได้ตำแหน่งที่แม่นยำ

realme Watch 2 Pro มาพร้อมเทคโนโลยี Dual-Satellite GPS ที่ให้ตำแหน่งระหว่างการออกกำกายของเราทำได้แม่นยำยิ่งขึ้นครับ ช่วยให้วัดระยะก้าวและระยะทางได้ตรงสุดๆ ซึ่งจะช่วยให้การระบุตำแหน่งคลาดเคลื่อนสูงสุดเพียง 2.5 เมตร และเวลาระบุตำแหน่งที่เร็วสุดสูงสุดที่ 2 วินาที 

เชื่อมต่อ AIoT ได้ทั้งหมด

ความพิเศษใน realme Watch 2 Pro คือการที่ให้เราควบคุมอุปกรณ์ AIoT ที่เชื่อมต่อภายในแอป relame Link ได้ทันทีครับ เช่น เรามี realme Buds Q2 อยู่แล้ว ก็สามารถดูแบตเตอรี่คงเหลือได้ หรือจะเปิดฟีเจอร์สำคัญได้ด้วย อย่างเปิด/ปิดโหมดเกม หรือปรับเอฟเฟ็กต์เสียงได้ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเปิดสมาร์ทโฟนขึ้นมาให้เสียเวลา

เป็นชัตเตอร์ให้กล้องของสมาร์ทโฟนได้

เมื่อเราเชื่อมต่อ realme Watch 2 Pro กับสมาร์ทโฟนของเรา ก็สามารถใช้งานเป็นชัตเตอร์กล้องแทนได้ครับ จะไปไหนก็ตั้งกล้องเอาไว้แล้วถ่ายรูปคนเดียวก็ทำได้สบายมากๆ

แบตเตอรี่อึดใช้ได้นานสุด 14 วัน

ปกติแล้วสมาร์ทวอทช์หลายรุ่นจะต้องชาร์จกันวันต่อวัน แต่ realme Watch 2 Pro ที่มีแบตมาให้ 390mAh ทำให้เราใช้งานได้สูงสุดถึง 14 วันเมื่อใช้งานแบบไม่ได้ออกกำลังกายหรือใช้ GPS มากเกินไปครับ หรือจริงๆ ถ้าใครใช้งานหนักๆ ออกกำลังกายบ่อย อาจได้ชาร์จในเวลาประมาณ 6 – 7 วันต่อครั้ง

สรุปการใช้งาน

สำหรับ realme Watch 2 Pro ถือเป็นสมาร์ทวอทช์ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยมากๆ ครับ ด้วยความที่มีน้ำหนักเบามากๆ ไม่รู้สึกหนักข้อมือเลย แถมฟีเจอร์ที่ได้จัดว่าครบสุด โดยเฉพาะในการออกกำลังกายที่หลายคนน่าจะชอบกัน ทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่อึดแบบของจริง ซึ่งรุ่นนี้น่าจะเป็นรุ่นที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับชาว Android เลยทีเดียว

ราคาและวันวางจำหน่าย

สำหรับ realme Watch 2 Pro สนนราคาอยู่ที่ 3,499 บาท พร้อมโปรโมชั่นพิเศษจำนวนจำกัดที่เป็นเจ้าของในราคาเพียง 2,999 บาทเท่านั้น โดยสามารถหาซื้อได้ในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ ผ่านทาง realme Brand Shop หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

realme Buds Q2

มาต่อกันที่หูฟัง True Wireless อย่าง realme Buds Q2 กันครับ ต้องบอกเลยว่าตัวชูโรงของหูฟังรุ่นนี้คือเสียงเบสที่แน่นมากๆ ใครที่ชอบฟังเพลงต้องหลงรักแน่นอน

สรุปสเปค realme Buds Q2

 • ขนาดตัวเคส : 60.35 x 44.61 x 32.54 มิลลิเมตร
 • น้ำหนักตัวเคส : 39 กรัม (รวมหูฟัง)
 • น้ำหนักหูฟัง (ข้างละ) : 4.1 กรัม
 • การเชื่อมต่อ : Bluetooth 5.0
 • กันน้ำ : IPX4
 • ไดรเวอร์เบส : 10 มม.
 • ระยะการเชื่อมต่อ : สูงสุด 10 เมตร
 • การชาร์จ (เคส) : พอร์ต Micro USB 2.0
 • แบตเตอรี่ (หูฟัง) : 40mAh
 • แบตเตอรี่ (เคส) : 400mAh

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • หูฟังและเคสชาร์จ realme Buds Q2
 • สาย Micro USB 2.0
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้นและใบรับประกันสินค้า

ดีไซน์เคสสวยงามพกพาสะดวก

ตัวเคสของ realme Buds Q2 ถือว่ามีความเล็กและกะทัดรัดมากๆ แถมเป็นทรงกลมรีที่พกไปได้โดยไม่เปลืองพื้นที่ หรือจะใส่กระเป๋ากางเกงก็ยังได้

ตัวเคสจะมีไฟ LED เพื่อบอกสถานะระหว่างชาร์จ (สีแดงคือกำลังชาร์จ และสีเขียวคือชาร์จเต็มแล้ว) 

และด้านหลังจะเป็นพอร์ตชาร์จแบบ Micro USB ครับ

ดีไซน์หูฟังแบบ Kaleidoscopes

realme Buds Q2 ได้รับการออกแบบจาก Kaleidoscopes ทำให้เราเห็นความสวยงามของคาไลโดสโคปรูปทรงตัดและดูเป็นประกายสวยงามสะท้อนแสง ทั้งยังมีความเบาเพียงข้างละ 4.1 กรัมเท่านั้น ทำให้ใส่ได้สบายหูมากๆ ครับ

ทั้งนี้ ดีไซน์ของ realme Buds Q2 จะดูเป็นคล้ายกับก้อนหินที่ realme ได้ปรับเปลี่ยนให้ความธรรมดากลายเป็นความพิเศษได้อย่างลงตัวสุดๆ ซึ่งสีของ realme Buds Q2 ที่เราได้มานี้เป็นสีน้ำเงิน Unique Blue ครับ ส่วนอีกสีที่มีให้เลือกจะเป็นสีดำ

นอกจากนี้ ตัวหูฟัง realme Buds Q2 ยังมีมาตรฐานกันน้ำ IPX4 ช่วยให้ป้องกันละอองน้ำหรือเหงื่อได้จากทุกทิศทาง (ตัวเคสไม่กันน้ำนะครับ)

สำหรับ realme Buds Q2 จะมีแผงสัมผัสอยู่ด้านนอกเพื่อใช้ในการควบคุมระดับเสียงหรือเปิดโหมดต่างๆ

ทั้งยังมีลำโพงที่อยู่ด้านในเพื่อใส่เข้ากับหูของเรา และมีไมโครโฟนมาให้ 2 ตัวที่ด้านนอกและด้านในครับ

วิธีเชื่อมต่อ

realme Buds Q2 สามารถเชื่อมต่อได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชั่น realme Link ครับ ซึ่งเมื่อเชื่อมต่อครั้งแรกแล้ว ครั้งต่อไปแค่หยิบออกจากเคสก็จะเชื่อมให้อัตโนมัติทันที (แต่สมาร์ทโฟนต้องเปิดบลูทูธไว้ด้วย) โดยในแอปจะบอกแบตเตอรี่คงเหลือทั้งตัวหูฟังแต่ละข้างและเคสให้ด้วยครับ

การควบคุม

 • กด 2 ครั้งติดกัน : ตอบรับสาย / เล่น-หยุดเพลง
 • กด 3 ครั้งติดกัน : ข้ามไปเพลงต่อไป
 • กดยาวค้างไว้ข้างไหนก็ได้ 1 ข้าง : วางสาย-ปฏิเสธการรับสาย / เปิดใช้งาน Google Assistant หรือผู้ช่วยเสียง
 • กดยาวค้างไว้ทั้ง 2 ข้าง (ประมาณ 3 วินาที) : เข้า / ออก Gaming Mode

เทคโนโลยี Dynamic Bass Boost ฟังเพลงได้กระหึ่มสะใจ

ใครที่เป็นสายฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ บอกเลยว่าสะใจแน่นอนด้วยแบสแน่นๆ จากไดรเวอร์เบส (Bass Boost Driver) ใหญ่ถึง 10 มม. ครับ และเมื่อใส่ไปแล้วเสียงภายนอกก็แทบไม่รบกวนเราเลยครับ เรียกว่าเข้าไปสู่โลกของเพลงอย่างแท้จริง

ซึ่งใครที่อยากได้เบสแบบจัดหนัก ก็สามารถปรับเอฟเฟ็กต์เสียงเป็นแบบ Bass Boost+ ได้ในแอป relame Link ครับ โดยจะมีอีก 2 เอฟเฟ็กต์ให้เลือก ได้แก่ ไดนามิก และสดใส

ปิดกั้นเสียงรอบข้างเมื่อโทร (Environmental Noise Cancellation)

realme Buds Q2 มาพร้อมกับเทคโนโลยี ENC ที่ช่วยปิดกั้นเสียงรบกวนภายนอกได้เป็นอย่างดีระหว่างการคุยโทรศัพท์ ทำให้อีกฝั่งได้ยืนเสียงเราชัดเจนขึ้นครับ ซึ่งเราลองเดินเร็วๆ และโทรไปด้วย อีกฝั่งก็ยังได้ยินเสียงเราชัดเจน แทบไม่มีเสียงลมตีเข้ามาในสายครับ

ความหน่วงต่ำในโหมดเกม (Gaming Mode) 

เมื่อฟังเพลงแล้ว ในการเล่นเกมก็ยังมีโหมดเกมที่จะช่วยลดค่าความหน่วง (Latency) ให้ต่ำเพียง 88 มิลลิวินาทีเท่านั้น ทำให้ภาพและเสียงในเกมออกมาให้ตรงมากที่สุด ไม่มีเสียเปรียบแน่นอน โดยเฉพาะกับเกมแนว FPS อย่าง PUBG Moible หรือ Call of Duty: Mobile ครับ

แบตเตอรี่อึด ใช้งานได้เกือบเต็มวัน

เมื่อเราชาร์จหูฟัง realme Buds Q2 จนเต็ม 100% เราสามารถใช้งานได้ประมาณ 4 – 5 ชั่วโมงต่อครั้งครับ ส่วนใครพกเคสชาร์จไปด้วยก็สามารถชาร์จและใช้งานได้สูงสุดถึง 20 ชั่วโมงไปเลย!!

ถ้าเคสแบตเตอรี่หมด ก็ให้ชาร์จด้วยสาย Micro USB ที่แถมมาให้ครับ โดยจะเต็ม 100% ในเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

สรุปการใช้งาน

realme Buds Q2 นับว่าเป็นหูฟัง True Wireless อีกรุ่นที่มีความสามารถเกินราคาครับ ระบบการตัดเสียงภายนอกทำได้ดีมากระหว่างฟังเพลง แทบไม่ได้ยินเสียงภายนอก ดีไซน์ก็มีความสวยงาม น้ำหนักเบาจริงๆ ครับ และแบตเตอรี่ก็อึดมาก ชาร์จ 1 ครั้งก็ใช้งานได้ต่อกันหลายวัน เพราะต่อวันเราอาจจะฟังครั้งละ 2 -3 ชั่วโมงแล้วเก็บ จากนั้นก็หยิบออกมาใช้งานต่อได้ทันที

ราคาและวันวางจำหน่าย

realme Buds Q2 วางจำหน่ายในราคาเพียง 999 บาท โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

CASETiFY ร่วมโชว์เคสกับ 10 ศิลปินไทย สร้างสรรค์ผลงานสุดครีเอทบนเคสโทรศัพท์มือถือ ในงาน Bangkok Design Week 2023

CASETiFY (เคสทิฟาย) ...

IT News5 ชั่วโมง ago

AIS อุ่นใจ CYBER ต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด “เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว” เล่าเรื่องด้วยความรู้ และ เสียงหัวเราะผ่าน 8 ทักษะดิจิทัล ตอกย้ำภารกิจเสริมสร้างความปลอดภัยจากการใช้อินเทอร์เน็ต ในวัน Safer Internet Day 2023

วัน Safer Inter...

Apple News5 ชั่วโมง ago

ลือ !! Apple อาจยังไม่เปิดตัว Mac Studio ชิป M2 Ultra เพราะจะเหมือนกับ Mac Pro เกินไป

Mark Gurman นักข่าวช...

Android News6 ชั่วโมง ago

9To5Google เผย Galaxy S23 Series ยังไม่รองรับฟีเจอร์ Android Seamless Updates

หนึ่งในฟีเจอร์ของ An...

Android News6 ชั่วโมง ago

จอมหลุดเผยภาพกล่อง realme GT 3 ยืนยันมาพร้อมระบบชาร์จไว 240W คาดคือเวอร์ชั่น Global ของ GT Neo 5 !?

realme เตรียมเปิดตัว...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก