Connect with us

Featured

รีวิว realme TechLife Air Purifier Pro เครื่องกรองอากาศรุ่นไฮเอนด์พร้อมประสิทธิภาพกรอง PM 99.98%

Published

on

รีวิว realme TechLife Air Purifier Pro เครื่องกรองอากาศรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ realme TechLife รอบนี้อัปเกรดสเปคขึ้นมาได้น่าสนใจมาก ทั้งค่า CADR สูงถึง 480 ลบ.ม./ชม., ฟิลเตอร์การกรอง 3 ขั้นตอน, ประสิทธิภาพการกรอง PM 99.98% และอีกเพียบ เรียกว่าออกมาช่วยให้อากาศในห้องนั้นสดชื่นกว่าเดิมแน่นอน

ใครที่กำลังสนใจเครื่องกรองอากาศคุณภาพเยี่ยมสุด ๆ อยู่ ติดตามได้จากรีวิวฉบับเต็มนี้เลยครับ เดี๋ยวทีมงาน iphone-droid.net รีวิวให้ชม!

ดีไซน์เรียบหรู สั่งงานได้ผ่านตัวเครื่องโดยตรง

เริ่มต้นที่ดีไซน์กันก่อน realme TechLife Air Purifier Pro มาพร้อมสีขาวที่ได้ทั้งความคลีนและความหรูหราตามสไตล์ของเครื่องกรองประเภทนี้ ที่ด้านหน้าจะมีหน้าจอ LED ที่แสดงข้อมูลแบบเรียลไทม์ ช่วยให้เราใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น พร้อมโลโก้ realme TechLife อยู่ถัดลงมา วางตำแหน่งได้ดีให้พอรู้ว่านี่ของแบรนด์อะไรนะ

ส่วนด้านล่างลงมาเราจะเจอกับช่องสำหรับกรองอากาศในชั้นแรก ตรงนี้จะช่วยขจัดฝุ่น เส้นผม อนุภาคละเอียด เส้นใยฝ้ายและอนุภาคขนาดใหญ่อื่น ๆ ได้อย่างประสิทธิภาพ เห็นได้จากช่องที่มากมายแบบนี้ก็มั่นใจได้ระดับหนึ่งแล้ว

ที่ด้านบนจะเป็นช่องปล่อยอากาศบริสุทธิ์ขึ้นมา ซึ่งมีพื้นที่ใหญ่พอสมควร ช่วยให้เราได้อากาศที่ดีเมื่อนำเครื่องกรองตัวนี้ไปวางในห้องครับ และที่ด้านบนนี้ยังมีปุ่มกดที่เอาไว้สั่งงานตัวเครื่องได้โดยตรงอีกด้วย ส่วนวิธีการทำงานเดี๋ยวไว้อธิบายกันอีกทีเนาะ

ด้านข้างตัวเครื่องก็จะเรียบ ๆ ตัวเครื่องมีขนาดที่กำลังดี ไม่หนาจนเกินไปให้เราสามารถวางไว้ที่บริเวณต่าง ๆ ของบ้านได้อย่างง่ายดาย และด้วยสีขาวของตัวเครื่องก็จะได้ความคลีนและเข้ากับทุกโซนได้ง่ายด้วยครับ

ที่ด้านหลังเราจะเห็นฝาปิดที่เราสามารถถอดออกมาเพื่อทำความสะอาดหรือเปลี่ยนแผ่นกรอง HEPA ด้านในได้ ซึ่งวิธีการถอดก็ง่าย ๆ ใช้การดึงออกมาได้เลยเพราะตัวแผ่นฝานี้จะยึดติดกับตัวเครื่องผ่านแม่เหล็กเท่านั้น ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมอย่างไขควงให้ยุ่งยาก แต่อาจจะต้องใช้แรงหน่อยเนาะ

ฟิลเตอร์การกรอง 3 ขั้นตอน

ภายในจะมีตัวกรองแบบ HEPA 3 in 1 ตัวกรองจะเป็นทรงกระบอกที่สามารถกรองอากาศได้แบบ 360º ประสิทธิภาพสูงจากทุกทิศทาง และแผ่นกรองสามชั้นช่วยขจัดสารที่เป็นอันตราย เช่น PM2.5 และฟอร์มาลดีไฮด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยยังยับยั้งแบคทีเรียและไวรัสอีกด้วย

โดยฟิลเตอร์การกรอง 3 ขั้นตอนของ realme TechLife Air Purifier Pro จะประกอบด้วย

 • ฟิลเตอร์ที่ 1 : แผ่นกรองหลักสามารถขจัดฝุ่น เส้นผม อนุภาคละเอียด เส้นใยฝ้าย และอนุภาคขนาดใหญ่อื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ฟิลเตอร์ที่ 2 : สารเคลือบต้านเชื้อแบคทีเรียและไวรัสได้มากกว่าหรือเท่ากับ 99.98% 
 • ฟิลเตอร์ที่ 3 : ดูดซับฟอร์มาลดีไฮด์และก๊าซอันตรายอื่นๆ

และนี่ก็คือดีไซน์ทั้งหมดของ realme TechLife Air Purifier Pro ดูดีสมกับเป็นรุ่น Pro มาพร้อมขนาดที่ใหญ่กำลังดีและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม มีหน้าจอที่แสดงผลได้แบบเรียลไทม์ และปุ่มควบคุมที่สามารถแตะสั่งงานได้ทันทีที่ด้านบนตัวเครื่องครับ

ประสิทธิภาพสูงค่า CADR สูงถึง 480 ลบ.ม./ชม.

มาต่อในเรื่องประสิทธิภาพกันเลยครับ realme TechLife Air Purifier Pro เคลมว่ามีค่า CADR สูงถึง 480ลบ.ม./ชม. ก็คือตัวเลขยิ่งมากยิ่งทำให้อากาศบริสุทธิ์มากขึ้นไปด้วย และยังมีค่า CCM (ความสามารถในการทำให้อากาศบริสุทธิ์สะสม) พิจารณาความสามารถของเครื่องฟอกอากาศในการทำให้บริสุทธิ์อย่างต่อเนื่อง และหมายถึงน้ำหนักรวมของสารก่อมลพิษที่ทำให้บริสุทธิ์สะสม (ฝุ่นละอองหรือฟอร์มัลดีไฮด์) ในหน่วยมก. 

โดยค่า CCM ของอนุภาคจะแสดงเป็น P ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 ระดับจากต่ำไปสูงเป็น P1, P2, P3, P4 และระดับสูงสุดคือ P4 CCM ของฟอร์มาลดีไฮด์ถูกระบุเป็น F ยังแบ่งออกเป็น 4 ระดับจากต่ำไปสูง F1, F2, F3, F4 และระดับสูงสุดคือ F4

ซึ่ง realme TechLife Air Pirifier Pro มีค่ามวลอากาศสะอาดสะสม (CCM) ในระดับ P4 และสำหรับฟอร์มัลดีไฮด์ในระดับ F4 เท่ากับว่าเครื่องกรองอากาศรุ่นนี้มีสเปคระดับท็อปที่สามารถกรองอากาศได้ในระดับสูงที่สุดเลยด้วย ในเรื่องประสิทธิภาพพูดง่าย ๆ ก็คือมีเครื่องกรองนี้อยู่ในห้องหรือบ้านก็จะช่วยให้อากาศบริสุทธิ์สุด ๆ มั่นใจได้เลยครับ

มีจอแสดงสถานะชัดเจน ง่ายต่อการเข้าใจ

ตัวหน้าจอ Digital LED ของ Realme TechLife Air Purifier Pro นั้นช่วยให้เราเข้าใจสถานะของตัวเครื่องได้ชัดเจนขึ้น สามารถแสดงข้อมูลแบบเรียลไทม์ที่แม่นยำสำหรับค่า PM2.5 ว่าตอนนี้มีอยู่เท่าไหร่ สถานะ Wi-Fi, Sleep Mode, ตัวบ่งชี้ UVC ด้วย

รวมถึงมีสีที่ช่วยบ่งบอกคุณภาพอากาศภายในห้องได้อย่างเข้าใจง่ายประกอบด้วย

 • สีเขียว : คุณภาพอากาศดี ค่า PM2.5 0~75μg /m³
 • สีส้ม : คุณภาพอากาศปานกลาง ค่า PM2.5 76~150μg /m³
 • สีแดง : คุณภาพอากาศแย่ ค่า PM2.5 150+μg /m³

ควบคุมได้ง่ายผ่านตัวเครื่อง

ในเรื่องการควบคุม Realme TechLife Air Purifier Pro ก็สั่งงานได้ง่าย ๆ จากปุ่มสัมผัสที่ด้านบนตัวเครื่องเลย มีปุ่มให้กดอยู่ 5 ปุ่มหลัก ๆ ดังนี้

 • ปุ่ม Child Lock ล็อคปุ่มกด
 • ปุ่มตั้งเวลาการทำงาน
 • ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง
 • ปุ่มปรับโหมดลม
 • ปุ่ม Auto

ซึ่งเราสามารถแตะใช้งานได้เลย ตรงด้านบนนี้จะมีไฟแสดงสถานะการทำงานไว้ด้วย อาทิ ปรับโหมดลมในการดูดอากาศก็จะมีระดับแสดงขึ้นมาว่าตอนนี้อยู่ที่ระดับไหน สะดวกต่อการใช้งานครับ ซึ่งโหมดลมของ realme Air Purifier Pro จะมีด้วยกัน 6 โหมดดังนี้

 1. Sleep ในโหมด Sleep เครื่องฟอกอากาศจะทำงานต่ำสุดที่ 34dB(A) และตัวแสดงสถานะและหน้าจอแสดงผลจะมืดลงด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้แสงรบกวนการนอน
 2. Soft โหมดการทำงานแบบนุ่มนวล มีเสียงรบกวนน้อย
 3. Normal โหมดการทำงานปกติ
 4. Strong โหมดการทำงานสูง
 5. Customize โหมดปรับแต่งเอง เราสามารถปรับรูปแบบได้เพิ่มเติมผ่านสมาร์ทโฟน
 6. Auto ในโหมดนี้ (กดที่ปุ่ม A) ระบบจะจับคู่และปรับระดับอากาศที่เหมาะสมที่สุดตามคุณภาพอากาศภายนอกแบบเรียลไทม์ เพื่อประสบการณ์การฟอกอากาศที่มีประสิทธิภาพที่สุดครับ

เลเซอร์เซนเซอร์ตรวจจับคุณภาพอากาศอย่างแม่นยำ

อย่างที่บอกไปว่าโหมด Auto ของ realme TechLife Air Pirifier Pro นั้นจะปรับรูปแบบอากาศให้เหมาะสมที่สุด ซึ่งการที่ทำแบบนั้นได้เพราะตัวเครื่องมีเซ็นเซอร์ตรวจจับคุณภาพอากาศในตัวที่สามารถตรวจจับความเข้มข้นของ PM2.5 ในอากาศได้อย่างแม่นยำ แม้กระทั่งอนุภาคของแข็งที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2.5 ไมครอน เลเซอร์เซนเซอร์ความแม่นยำสูงอยู่นั่นเอง การปรับความเร็วการฟอกอัตโนมัติตามคุณภาพอากาศในปัจจุบันจึงทำให้การฟอกอากาศมีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานนั่นเองครับ

realme TechLife Air Purifier Pro รองรับการควบคุมอัจฉริยะ สะดวกในการเชื่อมต่อด้วยแอป realme Link ซึ่งช่วยให้เราสามารถควบคุมอุปกรณ์ผ่านสมาร์ทโฟนได้จากระยะไกล ในแอปเราจะปรับตั้งค่าได้หลายอย่างประกอบด้วย

 1. การตั้งค่าโหมด
 2. กำหนดตารางการฟอกอากาศ
 3. ตั้งเวลาปิดเครื่อง
 4. การแจ้งเตือนข้อยกเว้น
 5. สวิตช์ UVC 
 6. สวิตช์ล็อคป้องกันเด็ก

ตั้งเวลาปิดเครื่องได้ 4 เวลา

เราสามารถตั้งเวลาการทำงานของ realme TechLife Air Purifier Pro เป็น 1/2/4/8 ชม. และตัวเครื่องจะปิดโดยอัตโนมัติเมื่อหมดเวลา สะดวกสำหรับใครที่ไม่อยากให้เครื่องทำงานตลอดเวลาครับ หรือจะตั้งค่าให้เครื่องเปิดทำงานก็ทำได้ด้วยทั้งหมดผ่านแอป realme Link เลยครับ

อายุการทำงานยาวนานกว่า 3500 ชม.

อายุการใช้งานของตัวกรองที่แนะนำคือ 3500 ชม. และจะมีการแจ้งเตือนขึ้นที่จอ Digital LED เมื่อจำเป็นต้องเปลี่ยนแผ่นกรองแล้ว ซึ่งขั้นตอนการเปลี่ยนตัวกรองเราก็สามารถทำเองได้ง่าย ๆ อย่างที่บอกไปครับ ไม่ต้องเรียกช่างหรือมีอุปกรณ์เสริมให้ยุ่งยากด้วย

realme TechLife Air Purifier Pro ราคา 6,999 บาท

สำหรับราคาค่าตัวของ realme TechLife Air Purifier Pro เปิดมาที่ 6,999 บาท เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายนเป็นต้นไปที่ realme Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พิเศษ! มีโปรโมชั่น 11.11 Flash Sale เหลือเพียง 5,990 บาทกับช่องทางออนไลน์วันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ด้วยครับ

สรุปแล้ว “นี่คือเครื่องกรองอากาศคุณภาพสูงที่จะช่วยให้อากาศของคุณบริสุทธิ์ขึ้นอีกเยอะ”

สรุปแล้ว realme TechLife Air Purifier Pro ก็ถือว่าเป็นเครื่องกรองอากาศที่ประสิทธิภาพสูง เหมาะกับใครที่ต้องการอากาศบริสุทธิ์ภายในห้อง แถมยังมีดีไซน์ที่ดูหรูหราทันสมัย เข้าได้กับทุกโซนในบ้าน ใช้งานได้ง่ายและมีแอปรองรับให้สั่งงานแม้อยู่ไกลอีกด้วยครับ ใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองอากาศราคาดี ๆ ประสิทธิภาพครบครันอยู่ realme TechLife Air Purifier Pro รุ่นนี้ตอบโจทย์เลย ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับ!

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก