Connect with us

Android News

แกะกล่องพรีวิว realme narzo 30A ปลดล็อคขุมพลัง ด้วยชิพเกมมิ่ง Helio G85 และแบตอึด 6000mAh

Published

on

มีรุ่นใหม่มาให้ติดตามกันอีกครั้งสำหรับแบรนด์ realme ครับ โดยครั้งนี้มาในตระกูล realme Narzo 30 Series ในรุ่นเล็กอย่าง realme Narzo 30A แต่ถือว่าเป็นรุ่นที่เล่นเกมได้สุดแน่นอนจากการใช้ขุมพลัง Helio G85 จาก MediaTek ทั้งยังมีแบตเตอรี่ให้มาถึง 6000mAh รองรับชาร์จเร็ว 18W รวมถึงฟีเจอร์อื่นๆ ที่ทีมงาน iphone-droid.net จะพามาพรีวิวกันพอหอมปากหอมคอครับ

อุปกรณ์ภายในกล่อง

ตัวกล่องของ realme Narzo 30A มาในสีสันที่สดใสตามสไตล์ของ realme Narzo Series ครับ โดยให้เราสไลด์ออกมาได้ทันที ซึ่งอุปกรณ์ภายในกล่องจะมีตั้งแต่ตัวเครื่อง realme Narzo 30A ที่ติดฟิล์มกันรอยมาให้, อะแดปเตอร์ 18W (9V/2A), อุปกรณ์เปิดถาดซิม, สาย USB Type-C, คู่มือการใช้งานเบื้องต้น และใบรับประกันสินค้า

ดีไซน์ตัวเครื่อง

ดีไซน์ของ realme Narzo 30A ดูมีความแปลกตาเล็กน้อยแต่ก็สวยงามครับ ด้วยลวดลายที่แบ่งเป็น 2 ส่วน โดยส่วนบนจะเป็นดู้เป็นผิวเรียบ ส่วนด้านล่างจะเป็นแบบคล้ายกับคลื่นสายเส้นทแยงมุมขึ้นมา แต่จริงๆ เวลาสัมผัสจะเรียบไปทั้งฝาหลังครับ และสีที่เราได้มาเป็นสี Laser Blue ที่ออกฟ้าอมเขียวสดใสเลยทีเดียวครับ ส่วนอีกสีที่มีให้เลือกจะเป็นสีดำ Laser Black

โดยการจับถือก็ถือว่าถนัดมือมากๆ ฝากลังเกิดรอยนิ้วมือได้น้อย ทำให้ไม่ต้องมาคอยเช็ดตลอดเวลา

ขณะที่หน้าจอแสดงผลก็มาแบบทรงหยดน้ำ Mini-drop Fullscreen ที่ฝังกล้องหน้าลงไปครับ ทำให้การใช้งานต่างๆ ถือว่าเต็มตาเลยทีเดียว โดยหน้าจอมีขนาดอยู่ที่ 6.5 นิ้ว ความคมชัดระดับ HD+ ซึ่งก็รับชมสิ่งต่างๆ ได้ในระดับมาตรฐานครับ

มาลองดูรอบตัวเครื่องกันครับว่ามีอะไรบ้าง เริ่มที่ด้านบนหน้าจอ นอกจากจะมีกล้องหน้าแล้ว ก็ยังมีลำโพงตัวที่ 2 สำหรับการสนทนาครับ

ปุ่มการใช้งานต่างๆ ทั้งเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power จะมาอยู่ทางฝั่งขวาทั้งหมด โดยฝั่งซ้ายตัวเครื่องจะเป็นถาดใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ช่อง และเพิ่ม MicroSD Card แยกได้อีกช่องครับ

ทางด้านล่างตัวเครื่องยังมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ให้อยู่ ถัดไปจะเป็นไมโครโฟนตัวที่ 1, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวหลัก

และสุดท้ายที่ด้านหลังจะเป็นกล้องคู่นะครับ โดยกล้องจริงๆ ที่ใช้งานจะอยู่แถบฝั่งซ้ายทั้งหมด ส่วนทางขวาจะเป็นช่องเขียนคำว่า AI และถัดลงมาจะเป็นไฟแฟลช LED ขณะที่ตรงกลางเครื่องจะเป็นระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

จุดเด่นของที่เราต้องการนำเสนอใน realme Narzo 30A เลยก็คือแบตเตอรี่ที่ให้มาใหญ่ๆ ถึง 6000mAh ครับ โดยใช้งานได้แทบจะเต็มวันโดยไม่ต้องกังวล ทั้งยังมีชาร์จเร็ว 18W ให้อีกด้วย ขณะที่เรื่องกล้องก็ใช้งานถ่ายภาพทั่วไปได้ดีตามสไตล์ของ realme ครับ โดยมีให้ใช้งานหลายโหมดทั้ง Portrait, AI หรือจะเป็นภาพขาวดำจากเลนส์ B&W Portrait

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับพรีวิว realme Narzo 30A ต้องบอกเลยว่าดีไซน์สวยโดดเด่นมากๆ หน้าจอสีสันสดใส และยังมาพร้อมชิพเกมมิ่ง Helio G85 แถมแบตเตอรี่ที่ให้ทุกคนได้เล่นกันแบบสะใจถึง 6000mAh รอติดตามมีรีวิวเต็มๆ กันได้ในเร็วๆ นี้ครับ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด