Connect with us

Android News

realme เปิดตัว MagDart แท่นชาร์จไร้สายด้วยแม่เหล็ก ติดกับสมาร์ทโฟน Android ได้เป็นครั้งแรก พร้อมอุปกรณ์เสริมเพียบ

Published

on

ในวันนี้ realme เปิดตัว MagDart อย่างเป็นทางการแล้วเรียบร้อยครับ โดยเป็นอุปกรณ์ใหม่สำหรับฝั่ง Android ที่เป็นแท่นชาร์จไร้สายด้วยแม่เหล็กที่มีทั้งหมด 2 แบบด้วยกันครับ จะเป็นแบบไหนบ้าง ฟีเจอร์มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

50W MagDart Charger

แบบแรกจะเป็น 50W MagDart ขนาดใหญ่ขึ้นมาเพราะมีพัดลม Mini Active Air Cooling เพื่อระบายความร้อนอยู่ภายในทำให้ความเร็วในการชาร์จคงที่มากที่สุด ภายในมีแม่เหล็กโบรอนและโคบอลต์ทำให้ MagDart มีแม่เหล็กกำลัง 5 นิวตัน สามารถจับสิ่งของหนักมากถึง 0.5 กิโลกรัมได้ และยังถอดได้ง่ายเพียงมือเดียว

50W MagDart มีความเร็วในการชาร์จจะอยู่ที่สูงสุด 50W สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนแบตเตอรี่ 4500mAh จาก 0-20% ในเวลาเพียง 5 นาที และเต็มจาก 0-100% ในเวลาเพียง 54 นาทีเท่านั้น ทั้งยังเป็นแท่นชาร์จด้วยแม่เหล็กที่เร็วที่สุดในโลกอีกด้วย

ทั้งนี้ การที่ realme ทำ MagDart ขึ้นมาจะช่วยให้เกมเมอร์จับได้ถนัดมาขึ้นขณะเล่นเกม

15W MagDart Charger

ขณะที่อีกแบบจะเป็น 15W MagDart Charger เป็นแท่นชาร์จที่มีความบางมากๆ เพียง 3.9 มม. เท่านั้น หรือบางกว่า MagSafe ถึง 26.4% และมีสาย USB Type-C เชื่อมต่อกับอะแดปเตอร์เพื่อใช้งานครับ โดยมีความเร็วในการชาร์จสูงสุด 15W ชาร์จสมาร์ทโฟน 4500mAh เต็มได้ในเวลาเพียง 90 นาที

ทั้งยังมีเมนบอร์ดอยู่ที่ตัวหัวเสียบและคอย์ที่อยู่ในตัวแท่นชาร์จเพื่อกระจายความร้อนไปยังหลายส่วน ทำให้สามารถชาร์จได้ความเร็วคงที่นานขึ้นและความร้อนน้อยลง

realme Flash สมาร์ทโฟน Android เครื่องแรกที่จะใช้งาน MagDart ได้

สำหรับสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่สามารถใช้งาน MagDart ได้จะเป็น realme Flash ที่มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4500mAh รองรับชาร์จไร้สายด้วย MagDart  สูงสุด 50W และสามารถชาร์จจาก 0-100% ในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง ซึ่งแทบไม่ต่างจากการใช้การชาร์จ realme 50W SuperDart แบบปกติครับ

นอกจากนี้ realme ยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีก ได้แก่ MagDart Power Bank และแท่นชาร์จ ทั้งสองผลิตภัณฑ์สามารถจับคู่กันเพื่อชาร์จในแนวตั้งได้ โดยคุณสามารถชาร์จโทรศัพท์จากพาวเวอร์แบงค์บนแท่นชาร์จ ในขณะที่แท่นชาร์จก็สามารถชาร์จแบตไปพร้อมกันได้ หรือแม้แต่ในขณะเดินทาง คุณสามารถดึง MagDart Power Bank มาติดกับสมาร์ทโฟนเพื่อชาร์จได้เช่นเดียวกัน สำหรับการออกแบบพาวเวอร์แบงค์นี้ ได้ใช้หนังวีแกนสีขาวและอะลูมิเนียมในการออกแบบ

อุปกรณ์เสริมต่างๆ ของ MadDart เพื่อสร้างการใช้งานร่วมกันเป็น Magnetic Ecosystem

MagDart Beauty Light ออกแบบมาเพื่อเอาใจสาย Portrait สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดายผ่าน MagDart และสามารถชาร์จแบบ Reverse Charging ได้ จึงทำให้มีไฟสว่างเพิ่มขึ้นมา เมื่อถ่ายเซลฟี่

MagDart wallet ที่ชาร์จที่เปลี่ยนโหมดเป็นขาตั้งได้ เพื่อรองรับการดูภาพยนตร์หรือวิดีโอคอล นอกจากนี้ คุณยังสามารถเก็บบัตรต่างๆ ของคุณได้ถึงสามใบกับที่ชาร์จอันนี้

realme GT MagDart สามารถใช้งานร่วมกับ realme GT โดยเคสนี้จะเชื่อมต่อผ่านขั้วต่อ Type-C และทำการชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สายผ่านเทคโนโลยี MagDart

realme ได้นําเทคโนโลยีอันล้ำสมัยขั้นสุดมาสู่กลุ่มผู้ใช้งานที่เป็นคนรุ่นใหม่ทั่วโลกเสมอ โดยในเดือนกรกฎาคม ปี 2563 realme ได้เปิดตัวอุปกรณ์ชาร์จไวที่เป็นเทคโนโลยีชั้นนําของโลกอย่าง SuperDart 125W แต่สำหรับ MagDart จะเป็นเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายด้วยแม่เหล็ก ที่จะก้าวเข้าสู่ยุคใหม่แห่งการชาร์จที่เน้นความรวดเร็ว

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Apple News3 ชั่วโมง ago

แอปเปิลออกอัปเดท iPadOS 15 เวอร์ชั่นเต็ม รายละเอียดความเปลี่ยนแปลงทั้งหมดอ่านได้ที่นี่

แอปเปิลออกอัปเดท iPa...

Apple News3 ชั่วโมง ago

แอปเปิลออกอัปเดท watchOS 8 เวอร์ชั่นเต็ม รายละเอียดความเปลี่ยนแปลงทั้งหมดที่นี่

แอปเปิลออกอัปเดท wat...

IT News3 ชั่วโมง ago

แอปเปิลออกอัปเดท iOS 15 เวอร์ชั่นเต็ม รายละเอียดความเปลี่ยนแปลงทั้งหมดอ่านได้ที่นี่

แอปเปิลออกอัปเดท iOS...

Apple News6 ชั่วโมง ago

ชมตัวอย่างฉบับเต็มของ “Finch” ภาพยนตร์ต้นฉบับเรื่องใหม่ของ Apple แสดงนำโดย Tom Hanks ฉายพร้อมกันวันเสาร์ที่ 6 พ.ย. นี้

Apple Original Films...

Apple News8 ชั่วโมง ago

วิธีติดตั้ง iOS 15 และ iPadOS 15 เวอร์ชั่นเต็ม พร้อมวิธีสำรองข้อมูลก่อนติดตั้ง และรุ่นไหนติดตั้งได้ รวมไว้ให้แล้ว

แอปเปิลจะออกอัปเดท i...

Advertisement