Connect with us

Android News

realme GT Neo2 5G โดดเด่นด้วยโทนสีใหม่ “NEO Green” เตรียมเปิดตัวในไทย 3 พ.ย.นี้

Published

on

realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ตโฟนอันดับ 6 ของโลก ได้ประกาศเปิดตัว Flagship Killer รุ่นใหม่ล่าสุด “realme GT Neo2” ไปแล้วอย่างเป็นทางการซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับวงการสมาร์ตโฟนอย่างมากจากการนำเสนอโทนสีใหม่สุดจี๊ดอย่าง NEO Green ที่สื่อถึงความหรูหราสวยงาม เทคโนโลยีอันล้ำสมัย และพลังของคนรุ่นใหม่ได้อย่างโดดเด่น (Technology and Vitality) โดยเป็นผลงานการออกแบบของ realme Design Studio และในวันนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับสตูดิโอด้านการออกแบบอย่างเป็นทางการแห่งแรกของอุตสาหกรรมสมาร์ตโฟนแห่งนี้ เพื่อเจาะลึกถึงการพัฒนาโทนสีของสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ที่สามารถมัดใจผู้ใช้งานรุ่นใหม่ทั่วโลก

โทนสี NEO Green ของ realme GT Neo2

realme Design Studio สตูดิโอด้านการออกแบบสมาร์ตโฟนอย่างเป็นทางการแห่งแรก

เราอาจเคยได้ยินกันมาบ้างว่าแบรนด์ดัง ๆ ล้วนมี Design Studio เป็นของตนเอง แต่มักจำกัดอยู่เฉพาะในอุตสาหกรรมรถยนต์หรือโรงงานการผลิตสินค้าขนาดใหญ่ ส่วนอุตสาหกรรมสมาร์ตโฟนมักอยู่ในรูปของทีมนักออกแบบเท่านั้น แต่ realme ได้จัดตั้ง Design Studio แห่งแรกอย่างเป็นทางการ เพื่อทุ่มเททำงานด้านการออกแบบสมาร์ตโฟนโดยเฉพาะ

realme Design Studio ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 2019 โดยมีสองดีไซเนอร์ชื่อดัง Paco และ Sire ร่วมกันบริหารงาน รวบรวมทีมนักออกแบบรุ่นใหม่ไฟแรงและฝีมือขั้นเทพมากกว่า 40 ชีวิต ซึ่งเคยสร้างสรรค์ผลงานอันน่าประทับใจมาแล้วกว่า 100 ชิ้น และในฐานะกลุ่มนักออกแบบที่เชี่ยวชาญด้านการออกแบบเชิงอุตสาหกรรมและการออกแบบภาพ ทำให้ realme Design Studio มุ่งมั่นผลิตงานออกแบบเชิงอุตสาหกรรมที่มีความโดดเด่น ตอบโจทย์ความต้องการได้แบบเหนือความคาดหมาย และนำเสนองานดีไซน์ที่แปลกใหม่ในแบบฉบับผู้นำเทรนด์เพื่อคนหนุ่มสาวอย่างแท้จริง

Paco ผู้อำนวยการฝ่าย Visual Design แห่ง realme Design Studio

และ Sire ผู้อำนวยการฝ่าย Industrial Design แห่ง realme Design Studio

ทีมนักออกแบบแห่ง realme Design Studio

โทนสีแรกที่ถูกสร้างสรรค์ในระบบสีของ realme Design Studio

ด้วยแนวคิดการผสานเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ากับพลังของคนรุ่นใหม่ (Technology and Vitality) realme Design Studio จึงคิดค้นโทนสีที่จะสื่อถึงบุคลิกภาพที่ชัดเจนของคน Gen Z โดยต้องเป็นโทนสีที่มีคอนทราสต์จัดจ้านและเลือกจากกลุ่มโทนสีเขียวนีออน (Neon Green) ที่มีความอิ่มสีสูง เพื่อให้ realme GT Neo2 5G โดดเด่นสวยงามและสามารถสะกดทุกสายตาได้ในทันที

นอกจากโมเดลสีตามระบบ LAB ทาง realme Design Studio ยังกำหนดหลักเกณฑ์ของ 3 องค์ประกอบ ได้แก่ HAZE (ความขุ่น), F/A (อัตราการเรืองแสงของสี) และ RA (ความหยาบ) เพื่อเพิ่มความอิ่มตัวของสีให้กับตัวผลิตภัณฑ์ โดยโทนสี NEO Green เกิดจากการผสมกันของสีเขียวนีออนที่มีความอิ่มตัวของสี เข้ากับสีดำบริสุทธิ์ในอัตราส่วน 7:3 ซึ่งในส่วนที่เป็นสีเขียวนีออนถูกขัดเงาที่ระดับ 0.25 เพื่อให้โทนสีดูสว่างสดใสขึ้น และยังให้สัมผัสการจับถือที่เนียนลื่นสบายมือ

การสร้างสรรค์สี NEO Green ด้วยพื้นผิวสองโทนสีและเคลือบนาโนเลเยอร์ 7 ชั้น

เห็นได้ชัดว่า realme GT Neo2 5G คือสมาร์ตโฟนเครื่องแรกของวงการที่กล้าใช้โทนสีเขียวนีออนที่มีความอิ่มตัวของสีสูงสุด ผ่านการเคลือบนาโนเลเยอร์ถึง 7 ชั้น เพื่อเพิ่มความอิ่มสีขึ้นอีก 50% เมื่อเปรียบเทียบกับขั้นตอนปกติทั่วไป ซึ่งทำให้โทนสี Neo Green โดดเด่นกว่าสมาร์ตโฟนในโทนสีทั่วไปอย่างชัดเจน นอกจากนี้ นักออกแบบยังใช้ความคอนทราสต์ของ 2 โทนสีคือเขียวนีออนและดำ ร่วมกับการดีไซน์แถบยาวที่มีแรงบันดาลใจมาจากลู่แข่ง เพื่อสร้างความรู้สึกถึงเทคโนโลยีและความล้ำสมัยได้อย่างลงตัว

การสร้างสรรค์สี NEO Green ด้วยพื้นผิวสองโทนสีและเคลือบนาโนเลเยอร์ ชั้น

ในส่วนของการสร้างผิวสัมผัส realme ได้พัฒนา Satin Silky AG Effect บนผิวกระจก เพื่อมอบการจับมือที่เนียนลื่นสบายมือด้วยผิวกระจกด้านสีเขียวนีออน ผสานกับแถบตกแต่งสีดำที่เรียบลื่นและให้สัมผัสเย็นสบายในยามจับถือ ทำให้เกิดสองความรู้สึกที่แตกต่างพร้อมกันอย่างกลมกลืน การใช้พื้นผิวแบบสองโทนสียังช่วยให้ realme GT Neo2 5G มีความทนทานต่อการขีดข่วนและป้องกันการลื่นหลุดมือ ซึ่งส่งผลถึงสุนทรีภาพในการใช้งานโดยตรง

ห้ามพลาด! อีกโทนสีที่โดดเด่นไม่แพ้กัน คือ NEO Blue

NEO Blue มีแรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศยามพระอาทิตย์ขึ้นริมชายหาด มอบความสวยงามเจิดจ้าด้วยการเคลือบผิวแบบเมทัลลิก และมีการใช้กระบวนการเคลือบนาโนเลเยอร์ 7 ชั้นเช่นดียวกัน เพื่อมอบสัมผัสการจับถือที่กระชับมั่นคง พร้อมกับความสวยงามของฝาหลังที่แปลกตาไม่ซ้ำใคร

realme GT Neo2 5G คือสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล realme GT ที่ยังคงเน้นย้ำถึงการนำเสนอดีไซน์สุดล้ำควบคู่ไปกับนวัตกรรมไฮเทค เพื่อคนรุ่นใหม่ที่หลงใหลในเทคโนโลยี เหนืออื่นใด realme GT Neo2 5G ถือเป็นผลงานชิ้นแรกของ realme Design Studio สตูดิโอด้านการออกแบบแห่งแรกของอุตสาหกรรมสมาร์ตโฟนโดยกลุ่มดีไซเนอร์ที่เข้าใจในเทคโนโลยีและพลังของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

สำหรับประเทศไทย จะนำเสนอ 2 สีด้วยกัน ได้แก่ NEO Green และ NEO Blue ในงานเปิดตัว‘Everything in NEO’ ซึ่งจะจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่างเป็นทางการของทาง realme ได้แก่ YouTube  และ Facebook  ในวันที่  3 พฤศจิกายน 2564 ตั้งแต่เวลา 14.00 – 15.00 น.  และงานนี้ ทาง realme ยังได้เตรียมของรางวัลพิเศษ realme GT Neo2 5G พร้อมด้วย realme air buds 2ให้กับผู้ที่ติดตามรับชมกันอีกด้วย  โดยจะมีเงื่อนไขอะไรบ้างนั้น ต้องติดตามกันในงาน

กำลังฮอต

Featured6 ชั่วโมง ago

AIS รับรางวัลการันตีเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดจาก Ookla 5 ปีซ้อน ตอกย้ำความเป็นผู้นำรายแรกและความพร้อมในทุกด้าน

เพื่อเป็นการตอกย้ำเป...

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured4 วัน ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured5 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured5 วัน ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Android News5 วัน ago

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

HUAWEI nova 9 อีกหนึ...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Apple News22 นาที ago

iPhone SE 2022 คอนเซ็ปต์ใหม่ ถ้ารุ่นประหยัดมีดีไซน์ขอบเหลี่ยม จอเต็มแบบรุ่น Pro (มีคลิป)

iPhone SE 2022 มีข่า...

IT News49 นาที ago

บราเดอร์ เห็นสัญญาณบวกหลังเปิดประเทศ กำลังซื้อเริ่มคึกคักพร้อมลุยโค้งสุดท้ายปี 64 หวังเพิ่มยอดกลุ่ม non-print โฟกัสกลุ่ม consumable

นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภ...

IT News53 นาที ago

แชร์ 7 ไกด์ไลน์ เข้าใจ ‘ศัพท์วิ่ง’ และอ่านค่าสถิติต่างๆ ในแอปฯ บนสมาร์ทวอทช์ได้อย่างโปร

ด้วยเทรนด์สุขภาพที่ม...

IT News3 ชั่วโมง ago

Apple ประกาศผลผู้ชนะรางวัล Apple Music Awards ประจำปีครั้งที่ 3

Apple มอบรางวัล...

IT News4 ชั่วโมง ago

“กรุงไทย-หัวเว่ย” จัด “Krungthai Hackathon” เฟ้นหาสุดยอดพนักงานสายพันธุ์ดิจิทัล มุ่งพัฒนานวัตกรรมสู่การพลิกโฉมธุรกิจการเงินแห่งอนาคต

“กรุงไทย-หัวเว่ย” จั...

Advertisement