Connect with us

Featured

รีวิว realme 9 สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ชูโรงด้วยกล้อง Capture The Spark, จอ Super AMOLED 90Hz และอื่นๆ เพียบ !

Published

on

รีวิว realme 9

รีวิว realme 9 สมาร์ทโฟนระดับ Mid-Range ราคาสุดประหยัดแต่ได้สเปคที่สุดคุ้มมากๆ โดยมาในสโลแกน Capture The Spark ที่ได้กล้องหลังถึง 108 ล้านพิกเซล และจอสุดลื่นระดับ 90Hz Super AMOLED อีกด้วย โดยความคุ้มค่าอื่นๆ ที่เราจะได้ในรุ่นนี้มีอะไรบ้าง วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net จะมาพามาชมกันครับ

สรุปสเปค realme 9

 • ขนาดตัวเครื่อง : 160.2 x 73.3 x 7.99 มม.
 • น้ำหนัก : 178 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล 90Hz Ultra Smooth Display ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) รองรับ Refresh Rate 90Hz, 360Hz Touch Sampling Rate, Touch Sampling Rate 360Hz และสัดส่วนพื้นที่หน้าจอที่ 90.8%
 • หน่วยประมวลผล : Qualcomm Snapdragon 680 Octa-core ความเร็ว 2.4GHz
 • GPU : Adreno 610
 • RAM : 6/8GB LPDDR4X
 • ROM : 128GB UFS2.1 เพิ่ม MicroSD Card สูงสุด 256GB
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 เลนส์ ดังนี้
  • เลนส์หลักความละเอียด 108 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.75 เซ็นเซอร์ Samsung HM6
  • เลนส์ Super-wide Camera ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มุมกว้าง 119 องศา รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 ระยะโฟกัส 4 ซม.
 • กล้องหน้า AI Beauty Selfie ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.45
 • ระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย realme UI 3.0
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, 2.4G/5G, Bluetooth 5.1 และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับชาร์จไว 33W Dart Charge

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

อุปกรณ์ภายในกล่อง 

 • ตัวเครื่อง realme 9 (ติดฟิล์มกันรอยเรียบร้อย)
 • อะแดปเตอร์ 33W Dart Charge
 • สาย USB Type-C
 • เคสซิลิโคนขุ่นสีดำ
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้นและข้อมูลการการับประกันสินค้า
รีวิว realme 9
รีวิว realme 9
รีวิว realme 9

ดีไซน์ Ripple Holographic Design โค้งมนแบบ 3D สุดพรีเมียม

รีวิว realme 9 ทำดีไซน์ออกมาได้ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ ด้วยขอบเครื่องแบบบเรียบควบคู่กับฝาหลังที่มีความโค้งในแบบ 3D เพื่อให้เราได้จับถือกันแบบสบายมือสุดๆ ไม่บาดมือเวลาใช้งานไปนานๆ ครับ จุดนี้ถือว่าทำออกมาได้พรีเมียมเกินราคา

รีวิว realme 9

สีสันของ realme 9 จะให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีทอง Sunburst Gold, ขาว Stargaze White และดำ Meteor Black โดยสีที่เห็นกันนี้เป็นสีขาว Stargaze White ที่เล่นลวดลายฝาหลังแบบ Ripple Holographic Design จากกระบวนการเคลือบ Plasma Atom ช่วยให้ได้สวยงามคล้ายท้องทะเลที่มีแสงส่องมายังผิวน้ำ

รีวิว realme 9

ทั้งนี้ ตัวเครื่องยังได้ทั้งความเบา 178 กรัม และบางเพียง 7.99 มม. เท่านั้น ถือว่าไม่หนักเลยครับ ใครที่ชอบนอนดูวิดีโอและต้องถือเครื่องไปด้วยจะได้ประโยชน์จากจุดนี้ไปเต็มๆ

รีวิว realme 9

หน้าจอไหลลื่น 90Hz Ultra Smooth Display

realme 9 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ที่เน้นเรื่องสีสันที่สดใสขั้นสุด พร้อมด้วยขนาดที่ใหญ่เต็มตาที่ 6.4 นิ้ว คมชัดระดับ Full HD+ แถมได้สัดส่วนพื้นที่ของหน่าจออยู่ที่ 90.8% และเมื่อเราปรับความสว่างอัตโนมัติจะได้ความสว่างถึง 10,240 ระดับ ซึ่งความสว่างหน้าจอทำได้สูงสุด 1,000 นิต

รีวิว realme 9

ทั้งนี้ ที่ขาดไปได้เลยคือการรองรับ Refresh Rate 90Hz และ 360Hz Touch Sampling Rate ช่วยเพิ่มประสบการณ์การใช้งานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเล่นเกม, เล่นแอปโซเชียลต่างๆ หรือดูภาพยนตร์ก็จะได้รับความไหลลื่นไปแบบเต็มที่ครับ

รีวิว realme 9

เหนือหน้าจอแสดงผลของรุ่นนี้จะมีลำโพงสำหรับสนทนาตรงกลาง และที่มุมซ้ายบนจะมีกล้องหน้าแบบ Punch Hole อยู่

รีวิว realme 9

ที่ด้านซ้ายของเครื่องจะมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ Nano-SIM 2 ช่อง พร้อมช่องใส่ MicroSD เพิ่มความจุได้สูงสุด 256GB อีก 1 ช่องครับ

รีวิว realme 9
รีวิว realme 9

ส่วนปุ่ม Power จะอยู่ทางด้านขวา

รีวิว realme 9

ด้านล่างจะได้ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม., ไมโครโฟนตัวที่ 1, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวหลัก

รีวิว realme 9

ส่วนด้านบนจะมีไมโครโฟนตัวที่ 2 อยู่ครับ

รีวิว realme 9

สุดท้ายที่ด้านหลังจะมีกล้อง 3 เลนส์ จัดเรียงเป็นสามเหลี่ยม โดยเลนส์บนเป็นเลนส์หลัก ส่วนด้านล่างจะเป็นเลนส์ Ultra-Wide Angle และเลนส์ทางขวาจะเป็นเลนส์ Macro ครับ ทั้งนี้ยังมีไฟแฟลช LED มาให้อีก 1 ดวง

รีวิว realme 9

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ในเรื่องซอฟต์แวร์ realme 9 ก็แกะกล่องมาพร้อมระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์กันเลย เป็น Android 12 ครอบทับด้วย realme UI 3.0 ครับ ซึ่งฟีเจอร์ต่างๆ และความเสถียรในการใช้งานถือว่าทำได้เป็นอย่างดี

รีวิว realme 9

จอ AMOLED ต้องมี Always-On Display มาให้ !

ด้วยการที่ realme 9 จัดหน้าจอแสดงผลมาแบบ AMOLED มาให้ ก็ต้องมาพร้อมกับฟีเจอร์ Always-On Display มาให้ครับ ซึ่งหลักๆ จะเป็นการบอกสถานะของเครื่องเบื้องต้นบนหน้าจอโดยที่เราไม่ต้องปลดล็อกมาดูเลย เช่น เวลา, แบตคงเหลือ, ไอคอนแอปที่มีการแจ้งเตือน และอื่นๆ

รีวิว realme 9

ซึ่งอีกลูกเล่นใน AOD คือการที่เราสามารถปรับแต่งรูปแบบได้ด้วยตามความชอบของแต่ละคนเลย

เทคโนโลยีระบบความปลอดภัยจัดเต็ม

แม้ว่า realme 9 จะเป็นรุ่นกลาง แต่ก็ยังให้เทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอมาให้ครับ โดยการใช้งานจัดว่ารวดเร็วและแม่นยำเลยทีเดียวครับ จากที่ใช้งานมายังไม่เกิดข้อผิดพลาดอะไรเลย

รีวิว realme 9

ทั้งนี้การสแกนใบหน้าก็ยังมีมาให้เช่นเดิม เพื่อใช้เวลาที่มือไม่ว่างครับ

รีวิว realme 9

ฝังมอนิเตอร์ Heart Rate ไว้ใต้จอด้วย

นอกจากที่ตัวสแกนลายนิ้วมือจะสแกนเพื่อปลดล็อกเครื่องได้แล้ว ก็ยังมีการฝังตัวเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจเอาไว้ด้วยครับ ซึ่งความแม่นยำก็มีพอสมควร ใครที่อยากใช้งานก็ให้ให้ไปที่ การตั้งค่า > realme Lab > การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ

รีวิว realme 9
รีวิว realme 9

เมื่อเราวัดแล้ว ระบบจะให้เราเลือกว่าช่วงที่วัดเรากำลังทำอะไรอยู่เพื่อใช้ในการอ้างอิงว่าการเต้นของหัวใจเราปกติหรือไม่นั่นเองครับ

รีวิว realme 9

โหมดกลางคืนใช้งานได้ 3 ระดับ

สำหรับโหมใดมืดใน realme 9 บน realme UI 3.0 สามารถปรับความเข้มของพื้นหลังได้ถึง 3 ระดับความตามต้องการของเราเลยครับ จะมีตั้งแต่ขั้นสูง, กลาง และอ่อนโยน ซึ่งแอปพลิเคชั่นที่รองรับก็จะเปลี่ยนเป็นโหมดมืดให้อัตโนมัติครับ

รีวิว realme 9

แถบข้างอัจฉริยะใช้งานได้หลากหลาย

สำหรับแถบข้างอัจฉริยะใน realme 9 นอกจากจะสามารถให้เราเข้าถึงแอปที่ใช้งานได้บ่อยๆ แล้ว ก็ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่ซ่อนอยู่ในแถบข้างนี้ด้วย ได้แก่ การแสดงหน้าต่างแอปเป็น Pop-Up ที่สามารถปรับขนาดเล็ก-ใหญ่ได้ตามที่ต้องการเลยครับ

รีวิว realme 9
รีวิว realme 9

รวมไปถึงการนำหน้าต่างแอปไว้ที่มุมเพื่อซ่อนแอปไว้ก่อนก็ได้เหมือนกันครับ

รีวิว realme 9

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

รีวิว realme 9 ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 680 Octa-Core ความเร็ว 2.4GHz โดยมีสถาปัตยกรรมขนาดเล็กเพียง 6 นาโนเมตรร และมี 8 คอร์ แบ่งเป็น CPU Cortex-A73 ความเร็ว 2.4GHz จำนวน 4 คอร์ + Cortex-A53 ความเร็ว 1.9GHz อีก 4 คอร์ครับ

รีวิว realme 9

Dynamic RAM Expansion เพิ่ม RAM ได้สูงสุดถึง 5GB

สำหรับ realme 9 รุ่นที่เราได้มาเป็นรุ่นที่มี RAM 8GB LPDDR4X ครับ ซึ่งจะมีฟีเจอร์ Dynamic RAM Expansion ที่เปลี่ยนพื้นที่ว่างเป็น RAM ได้สูงสุดถึง 5GB ทำให้รวมมี RAM ได้มากสุด 13GB

รีวิว realme 9

ผลคะแนนการทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมบน AnTuTu v9.3.7 อยู่ที่ 278,400 คะแนน

รีวิว realme 9

ทดสอบการเล่นเกม

ROV

รีวิว realme 9

เราขอเริ่มการทดสอบการเล่นเกมกับ ROV ก่อนเลยครับ โดยสามารถปรับการแสดงผลได้ที่สูง + ภาพ HD สูงมาก และเปิดเฟรมเรทสูงได้ด้วย โดยการเล่น 5 VS 5 เล่นได้ลื่นมากพร้อมเฟรมเรทก็นิ่งสุดๆ อยู่ที่ 59-61fps ไม่เกินนี้ครับ

PUBG Mobile

รีวิว realme 9

ต่อกันด้วยเกม PUBG Mobile ที่เปิดกราฟิกได้ที่สมดุล และเฟรมเรทกลางครับ ตัวภาพในเกมก็ถือว่าได้ตามมาตรฐานครับ ไม่ได้ภาพแตกจนเกินไป แต่แลกด้วยความไหลลื่นที่ให้มาแบบดีมาก เวลาเคลื่อนไหวทำได้ติดนิ้ว ไม่มีดีเลย์ให้เห็นเลย

Dead By Daylight Mobile

รีวิว realme 9

และกับเกมสุดท้ายอย่าง Dead By Daylight Mobile ที่จริงๆ ก็สามารถปรับภาพได้สูงสุดทั้งหมดครับ แต่ถ้าจะเอาชัวร์ก็ให้มาอยู่ที่กลาง + 60fps และเปิดลบรอยหยักไว้ครับ การเล่นทำได้ไหลลื่น การเคลื่อนไหวซ้าย-ขวาทำได้ดี และเวลากดปุ่มต่างๆ ก็ตอบสนองได้ไวด้วย

แบตเตอรี่อึดอยู่รอดตลอดวัน แถมชาร์จไวด้วย 33W Dart Charge

แม้ว่า realme 9 ตัวเครื่องจะบางมากๆ แต่อัดแบตเตอรี่มาให้ถึงความจุ 5000mAh ครับ ซึ่งใครที่ใช้งานทั่วไป ไม่ได้เล่นเกมบ่อยก็อยู่ได้ตลอดวันแน่นอนครับ แล้วมีเหลือๆ ให้ชาร์จช่วงเย็นๆ ค่ำๆ ด้วย

รีวิว realme 9

ทั้งนี้ หากใครที่แบตใกล้หมดและต้องรีบใช้งาน รุ่นนี้ก็ยังรองรับ 33W Dart Charge ที่ชาร์จแบตได้เต็ม 100% ในเวลาประมาณ 75 นาที หรือถ้าครึ่งชั่วโมงก็จะได้ประมาณ 50% แล้วครับ

รีวิว realme 9

กล้อง 108MP AI Triple Camera

มาถึงเรื่องที่ไม่ควรพลาดกันอย่างกล้องถ่ายภาพที่มาในสโลแกน Capture The Spark กันครับ โดยตัวชูโรงจะอยู่ที่กล้องหลังที่ให้ความคมชัดมาถึง 108 ล้านพิกเซล ผ่านเซ็นเซอร์ Samsung ISOCELL HM6 ทั้งยังมีฟีเจอร์ที่ให้ลองเล่นกันอีกเพียบเลยครับ จะมีอะไรที่พิเศษบ้าง เรามาดูกันไปทีละอย่างกันครับ

รีวิว realme 9

เลนส์หลักคมชัดสูงสุด 108MP

เลนส์หลักของรุ่นนี้ตามที่เกริ่นไปข้างต้นจะใช้เซ็นเซอร์ ISOCELL HM6 ที่มีความละเอียด 108 ล้านพิกเซล ซึ่งให้ความคมชัดของภาพที่สูงมากๆ จะครอปหรือนำไปใช้งานต่อเป็นป้ายใหญ่ๆ ก็ทำได้เลยครับ

ได้ AI พร้อม Nonapixel Plus ได้ภาพที่จบในคลิกเดียว

realme 9 ก็จะมีโหมดปกติที่ให้เราถ่ายภาพความละเอียด 12 ล้านพิกเซล โดยเป็นการใช้เทคโนโลยี Nonapixel Plus ที่รวม 9 พิกเซล เป็น 1 พิกเซล ทั้งยังได้ AI ในการปรับแต่งสีสันให้ดูจัดจ้านมากขึ้นและสีสันมีความสดกว่าเดิม ซึ่งข้อดีคือเราแทบไม่ต้องมานั่งปรับให้สีอีกรอบให้เสียเวลาเลยครับ

รองรับการซูม 3x In-Sensor Ultra Zoom

ความพิเศษของเซ็นเซอร์ ISOCELL HM6 จะสามารถซูมแบบ Optical ได้ 3 เท่าผ่านตัวเซ็นเซอร์โดยตรงทำให้ภาพที่ได้ยังคงคมชัดอยู่เหมือนเดิม แต่ได้ภาพในระยะที่ไกลขึ้น

Super-Wide Camera มุมกว้าง 119 องศา เก็บครบจบในเลนส์นี้

เลนส์มุมกว้างของ realme 9 ให้มาที่ 119 องศา ซึ่งเป็นมุมมองที่ค่อนข้างพอดี ไม่กว้างเกินและน้อยเกินไป ขอบภาพยังคงให้วัตถุไม่มีความบิดเบี้ยว แถมยังเก็บองค์ประกอบที่เราต้องการได้ครบถ้วนเลยครับ ที่สำคัญสีสัน, ความคมชัด และ HDR ก็ยังคงให้มาครบถ้วนเหมือนเลนส์หลัก

Portrait เนียนตา พร้อมลูกเล่นเพียบ

โหมดการถ่าย Portrait ยังคงเป็นจุดเด่นของสมาร์ทโฟน realme รวมถึงรุ่นนี้เช่นกันครับ การเบลอฉากหลังทำได้เนียนตา ปรับแต่งใบหน้าได้เนียน ไม่เวอร์วังเกินไป ทำให้ภาพรวมดูเป็นธรรมชาติอยู่ครับ

ทั้งนี้ก็ยังมีลูกเล่นเป็นเอฟเฟ็กต์ Bokeh Flare Portrait ที่ช่วยเบลอฉากหลังให้มากขึ้นไปอีก แล้วยิ่งถ่ายได้ดวงไฟที่เป้นฉากหลังจะทำให้นิ่งเพิ่มมิติขึ้นไปอีกขั้น

ในโหมด Portrait ยังได้ Dynamic Portrait ที่เป็นการเปลี่ยนฉากหลักให้ดูเคลื่อนไหว ไม่หยุดนิ่ง ซึ่งก็เป็นอีกลูกเล่นที่น่าจะได้ลองถ่ายกันอย่างสนุกครับ

ย้อนกลับไปในยุค 90 ด้วยฟีเจอร์ Street Photography Mode 2.0

สำหรับ Street Photography Mode 2.0 จะเป็นฟีเจอร์กล้องที่เสริมฟิลเตอร์ให้ภาพถ่ายแบบพิเศษมากขึ้นครับ ในรุ่นนี้ก็มีฟิลเตอร์ป๊อปยุค 90 ที่ทำให้ได้ภาพที่คล้ายกับการถ่ายด้วยกล้องยุค 90 จริงๆ ตัวภาพจะมีขอบดำเข้ามา และภาพจะได้มี Contrast สูงขึ้น ใครที่ทันยุค 90 จะต้องเหมือนย้อนเวลากลับไปอีกครั้งแน่นอน

อย่างไรก็ตาม Street Photography Mode 2.0 ก็ยังมีฟิลเตอร์อื่นๆ ให้ใช้อีกเพียบครับ เช่น ท้องถนน, ขาวดำแบบพิเศษ และภาพยนตร์ เป็นต้น

NightScape ทำได้แจ่ม สีสันเก็บครบแม้ตอนกลางคืน

NightScape ใน realme 9 ยังคงทำได้เป็นอย่างดีเลยครับ การประมวลผลช่วงกลางคืนหรือในที่แสงน้อยทำได้รวดเร็ว มีการปรับแต่งภาพให้คมชัดและสีสันก็โดดนเด่นขึ้นมากขึ้น ทั้งนี้ก็ยังสามารถเพิ่มฟิลเตอร์ที่เป็นลูกเล่นได้อีก 5 แบบ ได้แก่ สีทองทันสมัย, ไซเบอร์พังก์, ฟลามิงโก, จักรวาล และพิศวง

Macro ยังคงทำได้ดีในที่แสงกลางแจ้ง

สำหรับเลนส์ Macro ที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดีครับ ให้เราถ่ายภาพในระยะใกล้ๆ ได้คมชัดขึ้น ซึ่งจะทำได้ดีมากในสภาวะที่มีแสงเยอะหรือถ่ายในที่กลางแจ้งครับ

เซลฟี่ผ่านกล้อง 16MP สวยงามเป็นธรรมชาติ

สำหรับกล้องหน้าของ realme 9 ใครที่เซลฟี่บ่อยๆ ต้องชอบเลยครับ เพราะความคมชัด ความเนียนของผิวบนใบหน้าทำได้ธรรมชาติมากๆ รวมถึงการเบลอหลังก็ตัดขอบได้ดีเลยทีเดียว

สรุปการใช้งาน

สำหรับ realme 9 เป็นหนึ่งในรุ่นสุดคุ้มที่ไม่ควรพลาดเลยครับ ด้วยราคาที่สบายกระเป๋าที่มาพร้อมสเปคที่จัดเต็มตัวพอ ไม่ว่าจะเป็น 90Hz Ultra Smooth Display แบบ AMOLED จอใหญ่ 6.4 นิ้ว, ใช้ CPU Snapdragon 680 ที่เป็นชิปตัวกลางที่เล่นเกมก็ได้ใช้งานก็ดีเลยครับ รวมถึงกล้องที่ให้มาสูงสุด 108 ล้านพิกเซลที่ปกติต้องอยู่ในรุ่นเรือธงเท่านั้น และแบตเตอรี่ให้มาจุกๆ 5000mAh ใช้งานได้ครบวัน คู่กับชาร์จได้เร็วอีก 33W Dart Charge

ราคาและวันวางจำหน่าย

realme 9 สนนราคาเพียง 7,999 บาท ในรุ่น 6+128GB และ 8,999 บาท ในรุ่น 8+128GB เริ่มพรีออเดอร์ได้ตั้งแต่ 5 – 15 พฤษภาคมนี้ เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ ที่ realme Official Store บน Shopee และ Lazada

กำลังฮอต

Apple News4 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured2 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Apple special event for May 7 Let Loose Apple special event for May 7 Let Loose
Apple News7 ชั่วโมง ago

Apple ประกาศจัดงาน ‘Let Loose’ วันที่ 7 พฤษภาคมนี้

Apple ได้ประกาศกิจกร...

IT News12 ชั่วโมง ago

AIS จับมือ Gulf Binance จับเทรนด์สินทรัพย์ดิจิทัล มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า AIS รายเดือนเท่านั้น เปิดบัญชีคริปโตฯ รับเหรียญ BNB มูลค่า 150 บาท

AIS จับมือ Gulf Bina...

IT News12 ชั่วโมง ago

Anker เสริมทัพพร้อมชวนส่อง 4 ไอเทมเด็ดพร้อมโปรดีสุดปัง กับแคมเปญ “PAYDAY ช้อปมันส์ วันเงินเดือนออก” รับสิ้นเดือนเมษายนนี้

กลับมาอีกครั้งกับควา...

IT News13 ชั่วโมง ago

แนะนำกล้อง HUAWEI nova 12 Series รุ่นไหนเหมาะกับใคร พร้อมแจกดีลที่ Shopee เริ่มต้นเพียง 8,082 บาท

มาแชร์ฟีเจอร์ดีๆ จาก...

IT News14 ชั่วโมง ago

ครั้งแรกในไทย จากทรูบิสิเนส กับ “เบอร์มงคลยกบริษัท” ที่คัดสรรโดย อ.ช้าง ทศพร ด้วยศาสตร์แห่งตัวเลข สำหรับลูกค้าองค์กร

•   &...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก