ติดตามพวกเรา

News

Qualcomm เปิดตัวชิป Snapdragon Wear 3100 สำหรับ Smart Watch

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

qualcomm Snapdragon Wear 3100ใครที่กำลังมองหา Smart Watch นาฬิกาอัจฉริยะซักเรือนอยู่ตอนนี้คงพุ่งเป้าให้กับ Apple Watch ที่กำลังจะเปิดตัวในวันนี้ แต่ถ้าคุณไม่ชอบใช้ Apple Watch ผมคงแนะนำให้คุณมองหานาฬิกาอัจฉริยะที่มีชิปเซ็ตรุ่นใหม่ของ Qualcomm

ล่าสุด Qualcomm เพิ่งเปิดตัวชิปเซ็ตรุ่นใหม่ที่ชื่อว่า Snapdragon Wear 3100 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตที่สร้างขึ้นมาเพื่ออุปกรณ์สวมใส่ (Wearable) โดยเฉพาะ คุณสมบัติใหม่ที่จะได้รับจากชิปเซ็ตรุ่นใหม่นี้ก็คือการยืดอายุการทำงานของแบตเตอรี่ให้นานขึ้น

Qualcomm Snapdragon Wear 3100 มีการพัฒนาให้สามารถใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ให้เต็มประสิทธิภาพในกำลังไฟที่น้อยที่สุด จะช่วยให้การใช้งานนานขึ้น 4 ถึง 12 ชั่วโมงเมื่อเทียบกับชิปเซ็ตรุ่นก่อน Snapdragon Wear 2100 qualcomm Snapdragon Wear 3100

ถ้านาฬิกาอัจฉริยะมีแบตเตอรี่ความจุ 450mAh และมีขุมพลังเป็น Snapdragon Wear 3100 นาฬิการจะใช้ได้นานถึง 15 ชั่วโมง ในขณะที่ยังใช้งานในโหมดปกติ และเปิดฟีเจอร์อย่างการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจทำงานตลอดเวลา หรือระบบ GPS เปิดอยู่ตลอดก็ตาม

Snapdragon Wear 3100 มีตัวประมวลผล Qualcomm QCC1110 1.2 GHz CPU quad-core ARM Cortex-A7 ซึ่ง สนับสนุนการเชื่อมต่อแบบ 4G (LTE) ดาวน์โหลดสูงสุด 1Gbps อัพโหลดสูงสุด 150Mbps ชิปเซ็ต Snapdragon Wear 3100 นี้กำลังอยู่ในการะบวนการผลิตและจัดส่งให้กับลูกค้า ซึ่งลูกค้ากลุ่มแรกได้แก่  Fossil Group, Louis Vuitton และ Montblanc

ที่มา gsmarena

IT News

realme เตรียมเปิดตัว Smart TV หลายรุ่นในอินเดีย ช่วงไตรมาส 2 ปี 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Francis Wang ซีอีโอใหญ่ของ realme ได้เผยทีเซอร์เล็กๆ เกี่ยวกับสมาร์ททีวีที่จะเปิดตัวในงาน MWC ที่ถูกยกเลิกไป ดังนั้นทางบริษัทก็หันมาเปิดตัวในแบบออนไลน์แทน และล่าสุด Madhav Seth ซีอีโอในฝั่งอินเดียเผยว่า realme จะเปิดตัวลำโพงอัจฉริยะในไม่กี่เดือนข้างหน้า รวมถึงสมาร์ททีวีหลายรุ่นในอินเดียช่วงไตรมาส 2 ปี 2020

สำหรับ Francis Wang ได้โพสต์ภาพตัวเองที่ถ่ายคู่กับตู้คอนเทนเนอร์ที่พร้อมเปิดให้กับชาวอินเดียได้ทราบกันในเดือนมีนาคมนี้ด้วย โดยต้องมาลุ้นว่าคืออะไร

ในช่วงต้นปีนี้ realme ได้ยืนยันหลายครั้งว่าจะเปิดตัวอุปกรณ์ IoT มากขึ้นแน่นอน หลังจากที่มีแอปพลิเคชั่น realme Link ที่จะนำมาใช้กับอุปกรณ์ต่างๆ ในแบรนด์อีกด้วย

ที่มา : FoneArena

อ่านต่อ...

Apple News

มาเพียบ! Apple TV Gen X, iPod Touch X Generation และ Apple Watch Series X อยู่ในรายชื่อคลังของ Target

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มีรายงานหลุดออกมาจากข้อมูลระบบคลังของ Target เกี่ยวกับอุปกรณ์ของ Apple หลายชิ้นที่อาจเปิดตัวในเร็วๆ นี้ ไม่ว่าจะเป็น Apple TV Gen X, iPod Touch X Generation และ Apple Watch Series X Bands ทั้งนี้ในเรื่องราคาก็มีหลุดเช่นกันครับ

พนักงานของ Target ได้ส่งภาพที่มีรายชื่ออุปกรณ์ของ Apple ให้กับเว็บไซต์ 9to5Mac ซึ่งตัว “X” คือชื่อรุ่นที่อาจเปลี่ยนในอนาคตครับ โดยราคาอุปกรณ์ต่างๆ มีดังนี้

  • Apple TV‌ Gen X : 180 ดอลลาร์ (ประมาณ 5,600 บาท)
  • Apple iPod Touch X Generation : 400 ดอลลาร์ (ประมาณ 12,600 บาท)
  • Apple Watch‌ Series X : 50 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,600 บาท)

ถ้าหากอุปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้เป็นของจริง อย่างเร็วที่สุดเท่าที่เราจะได้เห็นคืองาน Apple Event ที่อาจจัดขึ้นในวันที่ 31 มีนาคมนี้ตามข่าวลือครับ โดยนอกเหนือจากอุปกรณ์ข้างต้นแล้ว ก็ยังมี MacBook Pro 13 นิ้ว, iPhone 9 และ iPad Pro ที่อาจจะได้เห็นกันด้วย

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

IT News

Xiaomi Youpin วางขายแล้ว Ninebot C40 จักรยานไฟฟ้า เล็กและเบา มีกันขโมย เชื่อมต่อแอปได้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Xiaomi Youpin วางจำหน่าย Ninebot C40 รถจักรยานไฟฟ้าที่มาพร้อมระบบกันขโมย เชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นเพื่อตรวจสอบสภาพรถ ขับได้ไกล 45 กม. และมีระบบเบรก EABS

Ninebot C40 Xiaomi Youpin

Ninebot C40 เป็นรถจักรยานไฟฟ้าซีรีย์ล่าสุดของ Ninebot C-series ที่ได้รับการอัปเกรดเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันการโจรกรรม ระบบเบรกหน้าและดรัมเบรกหลัง รวมไปถึงการเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นเพื่อตรวจสอบสภาพของตัวรถในส่วนต่างๆ

Ninebot C40 Xiaomi Youpin

ฟีเจอร์เด่นของจักรยานไฟฟ้าตัวนี้อยู่ที่การเพิ่มระบบปลดล็อคจากระยะไกลด้วยระบบ Cloud หรืจะปลดล็อคจากระยะใกล้จากผู้ใช้งาน มีการตรวจจับการนั่งบนรถแล้วทำการล็อคให้อัตโนมัติเมื่อลงจากรถ และเข้า P อัตโนมัติให้ด้วย ในขณะที่แอปพลิเคชั่นที่ใช้งานร่วมกันคือ Segway-Ninebot นั่นเอง

ด้านดีไซน์ตัวเครื่อง Ninebot C40 มีขนาดเล็กเพียง 1.6 เมตร และนำ้หนักเบา 55 กิโลกรัม เหมาะกับทุกเพศทั้งหญิงและชายก็ขับได้ง่าย สามารถขับได้ไกลสูงสุด 45 กม. ความเร็วสูงสุด 25 กม./ชม. ซึ่งเพียงพอในชีวิตประจำวันที่จะขับไปทำงานและกลับบ้าน โดยแบตเตอรี่รับประกันนาน 3 ปี

Ninebot C40 Xiaomi Youpin

Ninebot C40 วางจำหน่ายแล้วบน Xiaomi Youpin ในราคา 4,199 หยวนหรือประมาณ 18,900 บาท แถมฟรี! หมวดนิรภัย 1 อัน

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง